Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Mở công ty nhanh trọn gói

Với xu thế tiến hành sản xuất và kinh doanh giúp phát triển nền kinh tế, hầu hết ở tất cả các tỉnh thành của nước ta có nhu cầu tiến hành thành lập và mở công ty. Tuy nhiên thì hiện nay, nhiều khách hàng vẫn còn nhiều thắc mắc về quy trình cũng như thủ tục thực hiện thành lập công ty, cũng như các vấn đề cần phải chú ý khi tiến hành mở công ty trọn gói. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra những vấn đề quan trọng cần thiết để giúp khách hàng có thể nắm bắt được những kiến thức trọng tâm và điều kiện để có thể thực hiện thủ tục này.

Tư vấn các loại hình công ty theo quy định của pháp luật hiện hành

Trước khi đi tìm hiểu các vấn đề về mở công ty trọn gói của Luật Việt Mỹ, chúng ta cùng tìm hiểu các loại hình công ty hiện nay mà khách hàng có thể tiến hành lựa chọn khi thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần theo quy định của pháp luật hiện hành thì được là loại hình công ty với số vốn điều lệ được chia ra thành nhiều phần bằng nhau, mỗi cá nhân khi sở hữu số cổ phần này sẽ có quyền lợi tương ứng với nó và được gọi là cổ đông của công ty. Có nhiều loại cổ phần với các ưu đãi và quy định khác như như cổ phần cổ đông hay loại cổ phần ưu đãi.

Ưu điểm của công ty cổ phần: 

 • Công ty cổ phần có ưu điểm vượt trội hơn với hầu hết các loại hình công ty khác là trong việc tiến hành thực hiện huy động vốn, công ty cổ phần theo quy định hiện hành được lựa chọn phát hành tất cả các loại chứng khoán như cổ phiếu và trái phiếu qua nhiều hình thức khác nhau.
 • Cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần chặt chẽ, cũng như ở công ty cổ phần các cổ đông có thể dễ dàng trong việc chuyển nhượng cổ phần giữa các thành viên hoặc chuyển nhượng cho thành viên khác không thuộc công ty với nhau.

Nhược điểm của công ty cổ phần:

 • Công ty cổ phần không hạn chế số lượng thành viên tham gia như loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn nên có một số vấn đề như gặp khó khăn trong việc tiến hành quản lý, điều hành công ty.
 • Việc thành lập, quản lý  công ty cổ phần cũng phức tạp hơn các loại hình công ty khác do quy mô tương đối lớn, kiểm soát thành viên tham gia tương đối khó khăn.

Như vậy khi tiến hành mở công ty trọn gói thì công ty cổ phần được các nhà đầu tư kinh doanh với quy mô lớn lựa chọn hơn, vì công ty này được lên sàn giao dịch chứng khoán và dễ dàng kêu gọi vốn của nhiều nhà đầu tư khác nhau.

Công ty hợp danh

Công ty hợp danh theo quy định thì được hiểu là đây là loại hình với ít nhất hai thành viên hợp danh cùng chung nhau tiến hành tổ chức và phải cùng nhau chịu trách nhiệm tài chính cũng như các trách nhiệm tài sản của công ty với toàn bộ tài sản của mình, đây chính là hình thức tiêu biểu của tính chất đối nhân.

Ưu điểm của công ty hợp danh:

 • Công ty hợp danh có thể giúp chủ sở hữu trong việc dễ dàng quản lý hơn, cơ cấu tổ chức cũng tương đối chặt chẽ hơn so với các loại hình công ty khác do tính chất đối nhân của nó.
 • Có sự tin cậy đối với đối tác làm ăn và khách hàng rất cao, do tính chất đối nhân của công ty, thành viên hợp danh trong công ty phải chịu trách nhiệm vô hạn.

Nhược điểm của công ty hợp danh:

 • Khó khăn lớn nhất trong công ty hợp danh là không thể tiến hành huy động vốn như loại hình công ty cổ phần. Do pháp luật hiện hành hiện nay quy định công ty hợp danh không thể tiến hành phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào, chỉ có thể dựa vào nguồn vốn góp của các thành viên hợp danh hoặc thành viên góp vốn vào công ty.
 • Rủi ro của công ty hợp danh tương đối lớn nếu như gặp các yếu tố khách quan, dẫn đến làm ăn sa sút do theo quy định thì thành viên hợp danh của công ty phải chịu trách nhiệm vô hạn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn thành viên theo quy định sẽ có ít nhất 2 thành viên tham gia góp vốn và chỉ được tối đa 50 thành viên tham gia và hiện nay pháp luật cũng không quy định thành viên tham gia công ty bắt buộc là cá nhân hay tổ chức.

Ưu điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên:
 • Thuận lợi trong việc tiến hành quản lý do số lượng tối đa chỉ được chỉ định giới hạn tối đa là 50 thành viên.
 • Thành viên tham gia góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong số vốn mình đã tham gia tiến hành góp, tránh các rủi ro không đáng có trong kinh doanh như công ty hợp danh.
 • Thành viên tiến hành ra vào công ty đều được pháp luật kiểm soát do theo quy định hiện hành thì phải ưu tiên chuyển nhượng cho các thành viên đang ở trong công ty trước.
Nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên: 
 • Khó khăn của loại hình hay gặp phải chính là trong việc kêu gọi vốn khi theo quy định thì chỉ được phát hành trái phiếu. Ngoài ra quản lý công ty cũng có nhiều khó khăn hơn so với công ty hợp danh do số lượng tham gia tương đối nhiều.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Theo luật doanh nghiệp thì đây là loại hình chỉ có một chủ sở hữu duy nhất giống như tên gọi của nó, đây là trường hợp đặc biệt của loại hình công ty TNHH với tình chất cũng như đặc điểm giống công ty TNHH 2 thành viên.

Ưu điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:

Do cơ cấu tổ chức chỉ gồm 1 tổ chức hoặc cá nhân tiến hành mở công ty trọn gói làm chủ sở hữu nên việc tiến hành đưa ra quyết định cũng như việc điều hành và quản lý công ty này tương đối đơn giản, và cũng dễ dàng hơn trong các vấn đề như việc lựa chọn nhân sự, lựa chọn ngành nghề.

Nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:

Vì cùng là loại hình công ty TNHH nên giống như đã phân tích ở loại hình công ty TNHH 2 thành viên, khi mở công ty thì loại hình công ty gặp khó khăn trong việc tiến hành huy động vốn và khó tạo niềm tin với các khách hàng và đối tác làm ăn của mình.

Các điểm cần chú ý khi mở công ty

Trước khi đi tìm hiểu về các vấn đề cụ thể khi mở công ty trọn gói chúng ta cần phải ý chuẩn bị một số thông tin cần thiết bao gồm các vấn đề sau:

Tên khi mở công ty

Trên thực tế hiện nay thì tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng thực hiện thủ tục đăng ký thành lập và mở công ty ngày một gia tăng. Tuy nhiên việc lựa chọn tên theo quy định hiện hành cũng tương đối đơn giản, chỉ bao gồm 2 thành tố bắt buộc đó là loại hình công ty mà Luật Việt Mỹ đã hướng dẫn ở trên và tên riêng mà công ty đã thực hiện lựa chọn. Tuy nhiên ngoài tránh việc có thể bị trùng, hoặc gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác thì chủ sở hữu khi mở công ty trọn gói cũng cần tránh sử dụng tên các tổ chức chính trị hoặc tên của các cơ quan nhà nước.

Tuy nhiên khi tiến hành sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp mở công ty của Luật Việt Mỹ bạn chỉ cần lên ý tưởng cho tên công ty sắp tới của mình, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn kiểm tra trên cổng thông tin về các vấn đề như về việc trùng lặp và sẽ gợi ý cũng như tư vấn cho khách hàng về việc đặt tên bao gồm cả tiếng việt tiếng anh và tên viết tắt của công ty.

Loại hình công ty khi mở công ty.

Theo như phân tích ở trên thì có 3 loại hình công ty chính, phổ biến mà khách hàng có thể lựa chọn, trong đó mỗi loại hình công ty lại có những ưu điểm cũng như đặc điểm riêng biệt. Chính vì vậy khách hàng cần phải tiến hành lựa chọn sao cho phù hợp, hợp lý với nhu cầu cũng như tài chính của bản thân mình.

Vốn điều lệ khi tiến hành mở công ty trọn gói

Vốn điều lệ theo quy định hiện hành được hiểu là số vốn góp ban đầu của các thành viên tham gia thành lập, nhiều người phân vân không biết nên góp vào vốn điều lệ bao nhiêu cho hợp lý, cho tiền thuế đỡ tốn kém nhất.

Theo luật hiện hành, vốn điều lệ của công ty sẽ bị chi phối theo mức lệ phí môn bài phải đóng hằng năm, chính vì vậy cần lựa chọn sao cho phù hợp, tránh trường hợp cao quá cũng như thấp quá.

Địa điểm địa chỉ kinh doanh

Đối với các cá nhân tổ chức khi thực hiện thủ tục mới thành lập doanh nghiệp, mở công ty trọn gói thì việc lựa chọn địa điểm tiến hành sản xuất kinh doanh cũng là những điều đáng lo ngại, cần phải lựa chọn sao cho địa điểm vừa hợp lý trong làm ăn mà có thể tiết kiệm được chi phí.

Như vậy tùy thuộc vào hình thức tiến hành sản xuất kinh doanh cũng như giao dịch mua bán, văn phòng hay tiến hành kinh doanh online mà khách hàng có thể lựa chọn địa điểm sản xuất kinh doanh của mình khác nhau, như tại nhà của chính bản thân mình; chọn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ; chọn địa điểm là các nhà đang thuê hoặc có thể sử dụng các văn phòng trong các tòa chung cư có mục đích thương mại.

Ngoài ra trong vấn đề thuê trụ sở cũng cần chú ý, theo pháp luật hiện hành trụ sở chính khi mở công ty không được ở các khu nhà tập thể, nhà chung cư nếu trên thực tế nó không có mục đích thương mại để thuê văn phòng vì điều này bị cấm trong luật nhà ở 2014.

Doanh nghiệp cần phải thận trọng và cẩn thận trong việc tiến hành thuê các văn phòng như chú ý về hợp đồng phải đầy đủ, xem mục đích thuê ghi trong hợp đồng là gì. Địa chỉ này còn là nơi nhận thuế của công ty cũng như nơi giao dịch với các đối tác nên lựa chọn sao cho hợp lý..

Ngành nghề tiến hành sản xuất kinh doanh khi mở công ty

Ngành nghề kinh doanh quý khách hàng phải lựa chọn áp mã sao cho phù hợp với bảng mã ngành nghề sản xuất kinh doanh được quy định tại quyết định 27/2018/QĐ-Ttg của thủ tướng chính phủ. Tuy nhiên đây cũng là một vấn đề vô cùng khó khăn đối với những người mới mở công ty lần đầu, không có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn. Đến với gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi bạn chỉ cần nêu ra ý tưởng ngành nghề mà bạn định kinh doanh, chúng tôi sẽ tiến hành lựa chọn và áp mã sao cho phù hợp, tránh trường hợp kinh doanh khác với ngành nghề kinh tế gây ra các hậu quả pháp lý về sau.

Dịch vụ mở công ty của Luật Việt Mỹ

Dịch vụ mở công ty của chúng tôi sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng về việc tiến hành thành lập doanh nghiệp, mở công ty trọn gói mới.
 • Bước 2: Tư vấn các thủ tục pháp lý cũng như các điều kiện cần thiết và những việc công ty Luật Việt Mỹ sẽ làm trong gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp, mở công ty.
 • Bước 3: Soạn thảo và chuẩn bị tất cả các giấy tờ pháp lý cần thiết liên quan một cách đầy đủ và hợp pháp đến việc thành lập doanh nghiệp.
 • Bước 4: Gửi toàn bộ hồ sơ (file cứng hoặc mềm) cần ký đến tận nơi cho quý khách hàng, để khách hàng tiến hành kiểm tra và check lại các thông tin cần thiết nếu như có mong muốn khác hoặc muốn thay đổi.
 • Bước 5: Nộp hồ sơ sau khi khách hàng đã duyệt và ký lên cơ quan nhà nước quản lý có thẩm quyền.
 • Bước 6: Sau khi có kết quả đăng ký thành lập mở công ty trọn gói, sẽ tiến hành khắc dấu tròn cho doanh nghiệp và hướng dẫn khách hàng các thủ tục pháp lý phát sinh cần thiết phải thực hiện sau đó.

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ mở công ty của Luật Việt Mỹ

Khi đến với dịch vụ mở công ty của Luật Việt Mỹ bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì:

 • Khách hàng được chúng tôi tư vấn tất cả các vấn đề đến việc thành lập doanh nghiệp và mở công ty như lựa chọn tên, loại hình, cũng như tư vấn về số vốn điều lệ tương ứng, mã ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp.
 • Công ty sẽ trực tiếp soạn thảo hồ sơ đầy đủ phù hợp với quy định của pháp luật, tránh mất thời gian và bị trả lại hồ sơ.
 • Đội ngũ luật sư của Luật Việt Mỹ đã làm việc lâu năm nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành thành lập doanh nghiệp sẽ đảm bảo tính đúng đắn và an tâm cho khách hàng.
 • Không tốn thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng như các vấn đề đi lại, tránh trường hợp công ty thành lập ở các cấp huyện phải thực hiện việc di chuyển đi lên đến tỉnh đề gửi hồ sơ.
 • Có hợp đồng về việc cam kết về việc hoàn thành hồ sơ và trong quá trình không phát trình bất kỳ chi phí khác.

Quý khách hàng trên TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín hay đăng ký hộ kinh doanh nhanh – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.