Thành lập công ty trọn gói chỉ với [399k] tặng 500 hóa đơn

Thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp bước đầu tiên xây dựng bức tường thành cho những ai dẫn thân vào con đường kinh doanh. Vậy, để thành lập công ty trọn gói chúng ta cần trang bị những kiến thức gì? Hồ sơ, thủ tục ra sao? Quy trình thực hiện thế nào? Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ và bao lâu mới có thông báo nhận kết quả? Làm sao để tìm được đơn vị nhận thực hiện dịch vụ uy tín? Kế toán Việt Mỹ đơn vị hơn 25+ năm chuyên tư vấn và hỗ trợ hơn 15.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc sẽ chia sẻ cho quý khác hàng đầy đủ các thông tin cần thiết sau:

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty hay doanh nghiệp là quá trình mà chủ thể kinh doanh (hay còn gọi là chủ doanh nghiệp) cần phải khai báo: Tên công ty, loại hình kinh doanh đã lựa chọn, địa chỉ trụ sở, người đại diện pháp luật và một số vấn đề khác như: vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, hồ sơ của công ty….lên Sở kế hoạch đầu tư.

Tư vấn thành lập công ty
Tư vấn thành lập công ty trọn gói nhanh, giá rẻ đầy đủ, chi tiết nhất năm 2022

Vậy…

….đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi

Thành lập công ty để làm gì? mang lại lợi ích gì cho bạn?

Đây là một trong những câu hỏi mà các startup quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là các startup trẻ. Vậy, việc thành lập công ty mang lại lợi ích gì???

Lợi ích khi thành lập công ty
Lợi ích khi thành lập công ty? Có nên thành lập doanh nghiệp không?

Trước hết là “sự uy tín”…

Khi bạn mở công ty riêng cho mình, bạn có tổ chức riêng, có tài sản riêng, có một trụ sở dao dịch, bạn sẽ có mã số thuế riêng, mã số doanh nghiệp riêng, bạn có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn có tư cách pháp nhân…tất nhiên bạn sẽ mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho đối tác.

Thứ 2…

khi mở công ty bạn sẽ được xuất hóa đơn, đây là việc mà cá nhân không thể làm được nếu bạn tự do kinh doanh

Thứ 3…

Khi bạn mở công ty và muốn hợp tác cùng ai đó, các bạn góp vốn để cùng nhau hợp tác thì việc góp vốn đó của bạn sẽ được các cơ quan nhà nước chứng nhận, vì thế mà bạn có thể yên tâm hơn về việc được đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mình.

Trước khi tư vấn thành lập công ty chúng tôi cần bạn biết qua các kiến thức sau

Đầu tiên là đại diện pháp luật của công ty

Bạn muốn mở công ty điều đầu tiên bạn cần phải biết người đại diện pháp luật của công ty bạn cần phải đáp ứng các điều kiện gì. Nhìn chung ai cũng có thể đáp ứng đủ điều kiện mở công ty riêng, trừ một số trường hợp như sau:

Một doanh nghiệp có bao nhiêu người đại diện theo pháp luật
Một doanh nghiệp có bao nhiêu người đại diện theo pháp luật

“2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức…”

Các trường hợp này đã được pháp luật thông qua theo quy định tại khoản 2 điều 17 Luật doanh nghiệp năm 2020. Như vậy nếu thuộc một trong những trường hợp nêu trên thì chủ sở hữu sẽ không đáp ứng điều kiện thành lập công ty, khi nộp hồ sơ có thể bị Sở KH&ĐT ra thông báo không hợp lệ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số điều kiện cũng như yêu cầu về người đại diện pháp luật TẠI ĐÂY

Xác định thành viên hoặc cổ đông góp vốn

Đây là vấn đề cần thiếtquan trọng cần phải xác định rõ vì số thành viên/ cổ đông góp vốn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp.

tài sản góp vốn vào công ty
Tư vấn cách xác định giá trị tài sản góp vốn vào công ty năm 2021

Thành viên và cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định đến sự tồn tại và phát triển của công ty.

Thời gian góp vốn vào công ty

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thời hạn góp vốn điều lệ vào công ty được quy định là 90 ngày kể từ ngày công ty được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau thời hạn này nếu như doanh nghiệp chưa thực hiện góp đủ vốn phải làm thủ tục điều chỉnh giảm vốn điều lệ bằng số vốn thực góp. Tài sản góp vốn có thể bằng nhiều hình thức khác nhau như tiền mặt, ngoại tệ tự do chuyển đổi, các loại tài sản như ô tô, xe cộ, bất động sản, nhà cửa hay quyền sở hữu trí tuệ.

Loại hình doanh nghiệp

Có 4 loại hình đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay: loại hình tnhh 1 thành viên, loại hình tnhh 2 thành viên trở lên, loại hình công ty cổ phần và loại hình doanh nghiệp tư nhân. Như ở trên chúng tôi có nói qua để lựa chọn đúng loại hình trước hết bạn phải xác định chính xác thành viên góp vốn vào công ty.

lựa chọn loại hình doanh nghiệp
Hướng dẫn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất
 • Nếu chỉ có 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức góp vốn: nên chọn loại hình tnhh 1 thành viên hoặc loại hình doanh nghiệp tư nhân (Khi tư vấn thành lập công ty cho khách hàng, Việt Mỹ chúng tôi thường khuyên họ nên chọn loại hình cty tnhh 1 thành viên về sau bạn sẽ có những ưu đãi và tối ưu về thuế hơn so với doanh nghiệp tư nhân).
 • Nếu có 2 thành viên góp vốn: nên chọn loại hình tnhh 2 thành viên trở lên (loại hình này về hình thức khá giống loại hình tnhh 1 thành viên, chỉ khác số thành viên góp vốn, và bạn phải chọn 1 người làm người đại diện pháp luật công ty)
 • Nếu có 2 thành viên trở lên, bạn có 2 sự lựa chọn:
  • Hoặc bạn chọn loại hình cty tnhh 2 thành viên trở lên kèm theo điều kiện thành viên góp vốn không quá 50 người.
  • Hoặc bạn chọn loại hình công ty cổ phần, bạn sẽ không bị giới hạn về thành viên góp vốn.

Mỗi loại hình có những đặc điểm khác nhau, những ưu điểm, nhược điểm riêng. Bạn đọc quan tâm truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Bạn có quyền tự do đăng ký những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên những ngành nghề đó phải nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam. Bạn có thể xem chi tiết về hệ thống mã ngành nghề kinh doanh của Việt Nam TẠI ĐÂY

ngành nghề kinh doanh
Danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện mới nhất

Note: Đối với những ngành nghề có điều điện bạn cần phải đáp ứng đúng điều kiện của từng ngành nghề mà pháp luật đã quy định

Về đặt tên cho công ty.

Tên công ty bạn đặt phải đáp ứng điều kiện không được trùng tên với các công ty khác và tuân thủ theo nguyên tắc: Loại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp.

Tên doanh nghiệp
Tên doanh nghiệp và những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Ngoài ra, khi đặt tên bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Không được đặt tên trùng với tên cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội không được sử dụng toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty, trừ trường hợp được cơ quan, đơn vị, tổ chức chấp thuận;
 • Không sử dụng các từ hoặc ký hiệu vi phạm lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của đất nước để đặt tên công ty.

Note: Để biết được tên công ty có trùng lặp hay không bạn truy cập vào đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ và gõ tên doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm:

Hướng dẫn tra cứu tên công ty
Hướng dẫn tra cứu tên công ty khi thành lập doanh nghiệp

Nếu chưa có tên công ty nào hiện lên thì tên doanh nghiệp dự kiến đặt không bị trùng. Còn có kết quả hiển thị ra bạn vui lòng chọn tên doanh nghiệp khác và check lại theo hướng dẫn như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên

Về mức vốn điều lệ và mức vốn pháp định

Bạn cần phải phân biệt được vốn điều lệ là gì? Vốn pháp định là gì? Cụ thể như sau:

vốn điều lệ và vốn pháp định
Phân biệt sự khác nhau giữa vốn điều lệ và vốn pháp định

Vốn điều lệ:

Đây là số vốn là số vốn mà các thành viên, cổ đông góp vốn hoặc đã cam kết góp vốn được ghi vào điều lệ công ty.

Vậy…

…mức vốn tối thiểu là bao nhiêu để có thể mở công ty?

Căn cứ vào luật doanh nghiệp mới nhất nhất 2020, pháp luật không quy định mức vốn cụ thể khi bạn đăng ký thành lập công ty, thay vào đó mức vốn điều lệ của công ty bạn được quyết định dựa vào:

 • Khả năng tài chính của thành viên góp vốn
 • Phạm vi, quy mô hoạt động của công ty
 • Chi phí hoạt động thực tế của công ty sau khi thành lập
 • Dự án ký kết với các đối tác….

Trong thời gian 90 ngày các thành viên, cổ đông phải hoàn thành thời hạn góp vốn, kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp. Trong trường hợp chưa góp đủ vốn bạn phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Mức vốn điều lệ mỗi loại hình đều khác nhau, bạn VÀO ĐÂY để tìm hiểu chi tiết hơn nhé

Còn về vốn pháp định

Đây là mức vốn tối thiểu bắt buộc phải có để đăng ký thành lập công ty do pháp luật quy định. Tùy theo từng ngành, nghề mà có mức vốn pháp định khác nhau => bạn click VÀO ĐÂY để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Về trụ sở của công ty:

Trụ sở là nơi công ty bạn hoạt động kinh doanh, địa chỉ trụ sở chính của công ty bạn không được đặt ở chung cư hoặc nhà tập thể cao tầng. Nếu trụ sở đặt ở tòa nhà có chức năng văn phòng thì khi thành lập bạn phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh. Còn đối với các địa chỉ khác thì hoàn toàn có thể đăng ký làm trụ sở bình thường.

đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty
Quy định về đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty, doanh nghiệp

Và tất nhiên cũng có một vài lưu ý nho nhỏ nhưng rất đáng quan tâm như sau:

 • Trụ sở chính của công ty phải có địa chỉ rõ ràng, bao gồm số nhà của tỉnh, ngách, ngõ, ngách, đường, phố hoặc thôn, làng, buôn nhỏ, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố. , Thành phố, số điện thoại, số fax và địa chỉ email (nếu có).
 • Trường hợp trụ sở chính  của công ty hiện nay chưa có số nhà, đường phố thì nộp công văn xác nhận địa chỉ chưa có số nhà, số nhà kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ chuẩn bị để thành lập công ty trọn gói bao gồm những loại giấy tờ gì?

Để có thông tin chi tiết và đầy đủ nhất, kế toán Việt Mỹ sẽ đính kèm mẫu phiếu của các loại hình cho bạn dễ tham khảo nhé:

Hoặc để dễ hình dung, Việt Mỹ sẽ mô phỏng toàn bộ giấy tờ của các loại hình bằng hình ảnh sau:

Hồ sơ thành lập công ty mới nhất năm 2021
Hồ sơ thành lập công ty mới nhất năm 2021 theo quy định pháp luật

Có bạn thắc mắc hỏi mình rằng:”Nếu như ở các tỉnh thành khác nhau thì hồ sơ thành lập có khác gì nhau không?”. Câu trả lời là “KHÔNG“. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào thì bộ hồ sơ đầy đủ yêu cầu cũng như nhau. Tuy nhiên thời gian hoàn thành có thể khác nhau.

Về thủ tục, quy trình và trình tự thực hiện diễn ra như thế nào?

Hiện tại có 2 hình thức để bạn có thể nộp hồ sơ, hoặc nộp trực tiếp lên Sở KH&ĐT hoặc bạn có thể nộp trực tiếp online qua mạng. Để tiết kiệm thời gian và không phải đi lại nhiều bạn có thể chọn hình thức nộp hồ sơ online.

Vậy…

…quy trình nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty qua mạng diễn ra như thế nào?

Quy trình và thủ tục thành lập công ty 2021
Quy trình và thủ tục thành lập công ty trọn gói mới nhất

Note: Sau khi bạn thực hiện các bước ở trên nếu như thông tin của bạn được chấp thuận Sở KH&ĐT sẽ gửi cho bạn giấy biên nhận, và bạn chỉ cần mang giấy đó đến Sở KH&ĐT để nhận kết quả.

Nếu như thông tin của bạn không được chấp thuận do có sai sót thì Sở KH&ĐT sẽ ra thông báo lỗi và gửi chi tiết những điểm cần điều chỉnh, bổ sung (Thời gian này sẽ được thực hiện trong 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ).

Chi phí thành lập công ty trọn gói là bao nhiêu? kết quả nhận được những gì?

Chi phí thành lập công ty trọn gói mỗi đơn vị thực hiện mỗi mức giá khác nhau. Và được chia ra 2 mục rõ ràng: phí nhà nước và phí dịch vụ. Đối với Việt Mỹ chúng tôi sẽ thực hiện trọn gói luôn cho quý khách với mức phí chỉ 1.500.000đ (Cam kết mức phí này đã bao gồm tất tần tật từ A – Z các vấn đề liên quan đến thành lập công ty và không phát sinh thêm bất kì khoản nào trong quá trình thực hiện).

Vậy, với mức phí 1.500.000đ bạn nhận được những gì?

Công khai bảng giá thành lập công ty
Công khai bảng giá thành lập công ty trọn gói mới nhất của Việt Mỹ năm 2021

Chúng tôi không phải là đơn vị thực hiện với mức phí rẻ nhất, nhanh nhất nhưng là đơn vị uy tín nhất. Cam kết hỗ trợ mọi quý khách hàng trọn đời nếu như các bạn tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trong bao lâu bạn nhận kết quả?

Thông thường đối với quá trình thành lập công ty trong nước sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày, kể từ ngày Sở KH&ĐT nhận được hồ sơ đầy đủ của bạn.

Còn…

…Đối với quá trình thành lập doanh nghiệp nước ngoài thì sao? 

Đối với doanh nghiệp nước ngoài bạn cần phải thêm thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài nên sẽ mất thời gian hơn rất nhiều, nó sẽ dao động trong khoảng 18 – 30 ngày.

Một số vấn đề bạn cần phải làm sau khi thành lập công ty

Kê khai và nộp thuế môn bài

Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục kê khai và nộp thuế môn bài. Bạn có 2 cách để thực hiện, hoặc là nộp hồ sơ giấy trực tiếp hoặc là nộp trực tiếp qua mạng.

Sau đây Việt Mỹ sẽ hướng dẫn các bạn cách kê khai và cách nộp thuế môn bài online.

Về kê khai: bạn thực hiện các bước như hình ảnh chúng tôi hướng dẫn sau đây:

Cách nộp tờ khai thuế qua mạng
Cách nộp tờ khai thuế qua mạng điện tử 2022 mới nhanh nhất

Về nộp thuế môn bài qua mạng: Các bạn thực hiện các bước theo như hình ảnh sau nhé:

Hướng dẫn nộp thuế môn bài qua mạng
Hướng dẫn nộp thuế môn bài qua mạng mới nhất năm 2022

Note: Đối với trường hợp chọn hình thức nộp thuế môn bài trực tiếp các bạn download tờ khai lệ phí môn bài sau khi điền đầy đủ thông tin bạn trình ký & đóng dấu và nộp trực tiếp tại chi cục thuế là xong nhé.

Treo biển tại trụ sở công ty

Theo luật doanh nghiệp mới nhất 2020, doanh nghiệp sau khi thành lập phải gắn biển công ty ngay trụ sở, chi nhánh và văn phòng đại diện. Trường hợp chống đối không thực hiện sẽ bị phạt từ 10 – 15 triệu đồng, hoặc cũng có thể sẽ bị khóa mã số thuế.

Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng là điều tất yếu khi bạn mở doanh nghiệp, mục đích là để thực hiện các giao dịch thanh toán chuyển khoản và nộp thuế điện tử.

Một tài khoản ngân hàng chỉ sử dụng cho 1 doanh nghiệp, tuy nhiên 1 doanh nghiệp có thể mở rất nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Phát hành hóa đơn điện tử

Để thực hiện phát hành hóa đơn điện tử, trước hết doanh nghiệp của bạn phải chuẩn bị:

 • Chữ ký số
 • Phần mềm HTKK (phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
 • Quyết định sử dụng hóa đơn và hóa đơn mẫu

Note: Hiện nay có các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín các bạn có thể tham khảo qua như: Misa, Viettel, BKAV

Mua chữ ký số

Chữ ký số là công cụ điện tử quan trọng của doanh nghiệp để thực hiện các thủ tục qua mạng, ví dụ như ký hồ sơ online giao dịch ngân hàng, BHXH…giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Một số đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín cho bạn tham khảo qua như: Viettel, FPT, Vina, BKAV…

Đăng ký khấu hao tài sản cổ định

Để có thể đăng ký khấu hao tài sản cố định trước hết doanh nghiệp phải đăng ký trích khấu hao với chi cục thuế.

Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của đơn vị nào?

Hiện nay không ít các đơn vị nhận thực hiện dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp với những lời mời chào cực hấp dẫn như: “giá rẻ”; “làm nhanh trong 1 ngày”; “làm cấp tốc” với những giá cực thấp đã thu hút rất nhiều khác hàng. Tuy nhiên, thực trạng có giống như lời đã mời chào? Chắc chắn là không rồi. Trong quá trình thực hiện họ sẽ tìm cách phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác như: chữ ký số, con dấu, biển công ty…và hàng ngàn, hàng ngàn lí do để thu tiền của bạn. Vậy làm sao để tránh gặp những trường hợp này??? GỌI NGAY cho Việt Mỹ, đến với chúng tôi bạn thấy rõ:

Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Có hơn 10.000+ doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng

Đội ngũ luật sư của Việt Mỹ có bằng cấp từ các trường Luật nổi tiếng trên toàn quốc. Với bề dày hoạt động >15 năm, chúng tôi đã cung cấp và là đối tác uy tín cho rất nhều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách.

Chi phí trọn gói từ A – Z + Thực hiện dịch vụ nhanh

Hiện nay, dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi thực hiện trong 3 – 5 ngày. Cam kết hồ sơ, thủ tục nhanh gọn đúng quy chuẩn pháp luật. Và mức phí chúng tôi đang áp dụng là 1.500.000đ đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ, tuyệt đối không phát sinh thêm bất kì khoản nào. Kế toán Việt Mỹ tự hào là đơn vị thực hiện dịch vụ thành lập công ty nhanh gọn, uy tín, chất lượng số 1 hiện nay trên thị trường.

Hỗ trợ kê khai thuế ban đầu & Hỗ trợ trọn đời

Là khách hàng của Việt Mỹ cho dù cũ hay mới, khi chọn dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi. Đây là một lợi thế rất lớn nếu như các bạn mới kinh doanh hoặc kinh doanh với mô hình doanh nghiệp nhỏ.

Chúng tôi có hệ thống chi nhánh trên khắp toàn quốc

Hiện tại chúng tôi có 3 trụ sở chính: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và có tất 63 Tỉnh/ Thành khác nhau. Với đội ngũ luật sư giỏi trên 15+ năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết hoàn thành hồ sơ, thủ tục cho quá khách trong thời gian nhanh nhất. Chính xác nhất.

Trong quá trình tư vấn thành lập công ty cho các doanh nghiệp Việt Mỹ nhận được rất nhiều câu hỏi hữu ích muốn chia sẻ với quý khách hàng như sau.

Hiện tại Việt Mỹ có những chi nhánh ở đâu?

Hiện tại với 3 trụ sở chính ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh thì chúng tôi có đầy đủ tất cả các chi nhánh trên tất cả các tỉnh thành từ Bắc – Trung – Nam. Nếu quý khách hàng tin tưởng và muốn sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói của chúng tôi hãy gọi ngay tới hotline: 0981 345 339. Chúng tôi không phải là đơn vị thực hiện với chi phí rẻ nhất, nhanh nhất nhưng cam kết là đơn vị uy tín nhất, sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn xuyên suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Ưu điểm, nhược điểm khi thành lập công ty?

Trước hết về ưu điểm nhé: bạn sẽ có tư cách pháp nhân rõ ràng, bạn sẽ có quyền xuất hóa đơn đỏ, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ đối tác và khách hàng, và đặc biệt bạn sẽ được pháp luật bảo vệ và dễ dàng hơn trong việc vay vốn. Về nhược điểm: Khi mở công ty bạn phải báo cáo thuế hàng quý, hàng năm. Bạn phải đóng các loại thuế như: thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp…và tất nhiên bạn được pháp luật bảo vệ cũng đồng nghĩa với việc phải chịu sự kiểm soát của nhà nước.

Vốn tối thiểu là bao nhiêu để có thể mở công ty?

Đây là một trong những câu hỏi mà khách hàng gửi đến Việt Mỹ rất nhiều trong suốt thời gian qua. Vậy, “có cần chứng minh vốn điều lệ không?” hay “có cần chứng minh tài chính không?”. Câu trả lời là “KHÔNG”. Theo luật doanh nghiệp 2020, pháp luật Việt Nam không yêu cầu doanh nghiệp phải chứng minh vốn điều lệ khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp. Không những thế, Sở KH&ĐT cũng không kiểm tra quá trình đóng góp vốn của chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải thực hiện góp vốn đúng thời hạn với số vốn đã đăng ký hay nếu phát sinh vấn đề hay gặp rủi ro bạn cũng phải chịu trách nhiệm tương ứng với số vốn góp của mình.

Nên đăng ký vốn điều lệ cao hay thấp?

Mức vốn điều lệ không gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình kinh doanh của bạn, nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng. Mặt khác, vốn điều lệ là sự cam kết trách nhiệm tài sản của doanh nghiệp với khách hàng. Nếu vốn điều lệ thấp đồng nghĩa với việc sự cam kết trách nhiệm tài sản của doanh nghiệp thấp -> khó tạo niềm tin cho khách hàng. Nếu số vốn điều lệ cao đồng nghĩa với việc cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp cao -> sẽ dễ dàng tạo sự tin tưởng cho đối tác.

Thời gian góp vốn điều lệ kéo dài trong bao lâu?

Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp các thành viên/ cổ đông góp vốn phải hoàn thành việc góp vốn của mình đúng và đủ như những gì đã cam kết.

Một người có thể thành lập được bao nhiêu công ty?

Một cá nhân có thể thành lập được 1 hoặc nhiều công ty cùng 1 lúc với điều kiện phải tuân thủ những yêu cầu mà chúng tôi đã nêu trên (Bạn kéo lên đọc kĩ phần người đại diện pháp luật nhé).

Khi đăng ký thành lập công ty phải đóng những loại thuế nào?

Bên cạnh các loại thuế cơ bản mà bạn phải đóng như: thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng (hay là VAT) thì ngoài ra doanh nghiệp bạn cần phải đóng thêm các loại thuế như: thuế bảo vệ môi trường, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt…và một số thuế khác nhưng chi phí không đáng kể nhé

Có thể chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp được không?

Câu trả lời là “ĐƯỢC” và sau khi lên loại hình doanh nghiệp bạn phải thực hiện quyền và nghĩa vụ của một doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết tư vấn thành lập công ty của kế toán Việt Mỹ. Trong quá trình tìm hiểu bạn gặp phải vấn đề khúc mắc cần giải đáp hay muốn sử dụng dịch vụ nhanh, gọn, giá rẻ của chúng tôi vui lòng gọi vào hotline: 0981 345 339 hoặc để lại thông tin tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

ketoanvietmy.vn

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn