Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Chi phí thành lập công ty tại bình dương

Bình Dương là một trong những tỉnh thành triển với chỉ số bình quân đầu người trong năm vừa qua cao nhất Việt Nam. Điều đó cho thấy nhu cầu thực hiện thành lập công ty tại đây rất lớn. Vậy chi phí thành lập công ty tại Bình Dương có khác gì so với các tỉnh thành khác không? Bao gồm những khoản tiền gì khi thành lập? Nếu như bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề trên thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ.

Hồ sơ thành lập công ty Bình Dương:

Trước khi đi tìm hiểu chi phí thành lập công ty tại Bình Dương, Luật Việt Mỹ hướng dẫn qua cho quý khách hàng các tài liệu hồ sơ cần thiết để thực hiện thủ tục mở công ty. Doanh nghiệp thực hiện soạn thảo hồ sơ tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp , thủ tục gồm:

  • Giấy đề nghị cơ quan nhà nước tại Sở Kế hoạch và đầu tư tiến hành cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập công ty tại Bình Dương.
  • Các giấy tờ liên quan khác như: CMND, hộ chiếu, hoặc sử dụng thẻ căn cước công dân trong trường hợp làm mất các giấy tờ trên hoặc giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký doanh nghiệp hợp pháp, quyết định thành lập.
  • Điều lệ cụ thể của doanh nghiệp, tùy vào loại hình công ty khi đăng ký thành lập tại Bình Dương.
  • Danh sách cổ đông tham gia góp vốn thành lập công ty tại bình dương cùng thành viên thực hiện góp vốn vào công ty.

Note: Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh, là cơ quan chức năng có thẩm quyền trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.

Chi phí thành lập công ty tại Bình Dương

Theo quy định của pháp luật cũng như căn cứ theo các kinh nghiệm thực tế của Luật Việt Mỹ, các chi phí thành lập công ty tại Bình Dương hiện nay bao gồm:

Chi phí khi đăng ký tài khoản ngân hàng

Đây là một trong những chi phí thành lập công ty tại Bình Dương bắt buộc phải thực hiện của các công ty. Doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các giao dịch của công ty có liên quan đến tiền bạc, tài chính…Chủ sở hữu của doanh nghiệp mang theo chứng minh thư nhân dân, hoặc có thể sử dụng thẻ căn cước công dân, con dấu và giấy phép tiến hành đăng ký doanh nghiệp hợp pháp tại Bình Dương đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, chủ sở hữu cần phải làm thủ tục báo số tài khoản này cho cơ quan chức năng Sở kế hoạch và đầu tư.

Hiện nay chi phí mở tài khoản ngân hàng là miễn phí, tuy nhiên thì doanh nghiệp cần thực hiện ký quỹ giữ tài khoản cho công ty mình với mức phí là 1 triệu đồng.

Chi phí việc treo bảng hiệu và chi phí về việc phát hành hóa đơn

Đây cũng là các loại chi phí thành lập công ty tại Bình Dương mà khách hàng cần lưu ý. Công ty cần tiến hành làm thủ tục đặt làm bảng hiệu cho công ty của mình, sau đó tiến hành treo bảng hiệu công ty bao gồm các thông tin cần thiết tại trụ sở của công ty mình. Kích thước, kiểu dáng bảng hiệu công ty sẽ tùy thuộc vào tài chính, ý định và mong muốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo theo quy định của pháp luật, có đủ thông tin cơ bản của doanh nghiệp trên đó như tên, địa chỉ, cũng như thông tin về số điện thoại công ty…

  • Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành thông báo phát hành hóa đơn và thực hiện việc đặt in hóa đơn giá trị gia tăng  tại các nơi cung cấp dịch vụ theo quy định để sử dụng.
  • Hiện nay chi phí thành lập công ty tại Bình Dương về các vấn đề này đều giao động từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng tùy thuộc vào chất liệu kiểu dáng kích cỡ. Đối với hóa đơn tùy thuộc vào gói mà khách hàng sử dụng.

Chi phí về việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cơ quan chức năng của nhà nước tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải trực tiếp thực hiện thủ tục thông báo công khai các thông tin cơ bản của công ty tại Bình Dương của mình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung tiến hành công bố bao gồm các nội dung đã được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin cơ bản sau đây: Ngành, nghề mà công ty tiến hành sản xuất kinh doanh;  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông với trường hợp là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Chi phí thành lập công ty tại Bình Dương đối với vấn đề này hiện nay theo quy định của nhà nước ban hành là 100.000 đồng và nộp cho sở kế hoạch và đầu tư khi tiến hành thủ tục.

Chi phí khi thực hiện việc góp vốn vào công ty

Doanh nghiệp tiến hành thực hiện việc góp vốn vào công ty thành lập tại Bình Dương trong thời hạn 90 ngày sau khi có giấy phép về việc tiến hành đăng ký doanh nghiệp.

Tài sản thực hiện góp vốn theo quy định có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, các tài sản có giá trị khác như vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, hoặc Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp…(Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Chi phí về việc kê khai và đóng thuế theo quy định

Sau khi công ty đi vào sản xuất kinh doanh và hoạt động, thì doanh nghiệp cần tiến hành kê khai thuế trong vòng tối đa là 30 ngày. Nếu không thực hiện nộp tờ khai thuế cũng như lệ phí môn bài theo đúng quy định, doanh nghiệp có thể bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Sau khi mở cửa kinh doanh, các chi phí thành lập công ty tại Bình Dương về vấn đề thuế như sau:

  • Thuế môn bài (đóng trong vòng tối đa là 30 ngày sau khi mở công ty). Mức thuế môn bài phải đóng sẽ phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp tiến hành thực hiện đăng ký kê khai trước đó. Cụ thể là mức vốn điều lệ kê khai trên 10 tỷ VNĐ thì mức đóng theo quy định là 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm, mức vốn kê khai dưới 10 tỷ VNĐ thì mức đóng của công ty là 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng dựa trên mức lợi nhuận hằng năm thu được trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Thuế giá trị gia tăng dựa vào mức chênh lệch của hàng hóa thu được khi kinh doanh.

Chi phí về việc thuê kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Công ty cần trả chi phí thành lập công ty tại Bình Dương cho vấn đề thuê một kế toán thuế để tiến hành thực hiện các công việc về kê khai, cũng như đóng thuế theo quy định. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí ban đầu khi mới thành lập, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán của Luật Việt Mỹ. Đây cũng là một trong những chi phí thành lập công ty tại Bình Dương mà hầu hết các doanh nghiệp phải trả, bởi việc kế toán là lĩnh vực chuyên môn, trường hợp thiếu và sai sót có thể bị xử phạt theo quy định của nhà nước.

Hiện tại bảng giá thành lập công ty tại kế toán Việt Mỹ có 2 gói chính thức: Gói cơ bản chỉ 680K chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

gói đầy đủ được quý khách hàng sử dụng nhiều nhất có giá 1.500.000đ. Trong đó chúng tôi sẽ thực hiện cho bạn những gì?

Show bảng giá dịch vụ thành lập công ty của Luật và kế toán Việt Mỹ
Show bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương của Luật và kế toán Việt Mỹ tại Bình Dương

Mức giá đã bao gồm phí dịch vụ và phí nhà nước. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản nào.

Quý khách hàng tại Bình Dương đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty tại Bình Dương giá rẻ, uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

5/5 - (11 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.