Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty tại Bình Dương

Chào kế toán Việt Mỹ, Tôi là Đỗ Thành Hưng hiện đang có nhu cầu thành lập công ty tại Bình Dương. Qua quá trình tìm hiểu tôi thấy công ty có nhận thực hiện dịch vụ. Vậy, quý công ty cho tôi hỏi: Nếu tôi sử dụng dịch vụ của công ty thì cần cung cấp những loại giấy tờ gì? Bao lâu thì có kết quả và chi phí trọn gói bên bạn hết bao nhiêu? Mong nhận lại được phản hồi sớm của công ty ạ. Cảm ơn!

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thông tin về cho kế toán Việt Mỹ. Về vấn đề thành lập công ty tại Bình Dương nói chung và thắc mắc của bạn nói riêng, chúng tôi có bài viết cụ thể như sau:

Trước khi dự kiến mở công ty bạn nên tìm hiểu qua

1. Đại diện pháp luật của công ty

Đây là người đại diện cho công ty/ doanh nghiệp thực hiện ký kết các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Cũng là người điều hành, quản lý và chịu toàn bộ trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi góp vốn.

Xem thêm những điều kiện khác về đại diện pháp luật  TẠI

2. Loại hình kinh doanh phù hợp

Hiện nay có 4 loại hình doanh nghiệp rất phổ biến, việc lựa chọn loại hình còn phải dựa vào các thành viên góp vốn của công ty, cụ thể như sau:

 • Nếu chỉ có 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức góp vốn: bạn chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên hoặc loại hình doanh nghiệp tư nhân (Đối với Việt Mỹ chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại hình cty tnhh 1 thành viên về sau bạn sẽ có những ưu đãi và tối ưu về thuế hơn so với doanh nghiệp tư nhân).
 • Nếu có 2 thành viên góp vốn: bạn chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên (loại hình này về hình thức và đặc điểm thì giống loại hình tnhh 1 thành viên, chỉ khác số thành viên góp vốn vào công ty là 2 thành viên, và bạn phải chọn 1 người làm người đại diện pháp luật công ty)
 • Nếu có 2 thành viên trở lên: bạn có 2 sự lựa chọn:
  • 1 là chọn loại hình cty tnhh 2 thành viên trở lên với điều kiện thành viên góp vốn không quá 50 người
  • 2 là chọn loại hình công ty cổ phần, bạn sẽ không bị giới hạn về thành viên góp vốn.

Mỗi loại hình có những đặc điểm nổi bật, những ưu, nhược điểm riêng. Bạn đọc quan tâm truy cập vào đây để tìm hiểu thêm

3. Cách đặt tên công ty

Tên công ty phải đáp ứng yêu cầu: không được trùng với tên công ty khác và theo nguyên tắc: Loại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp

Ví dụ: Tên công ty bạn dự kiến đặt là “Thành Hưng” và loại hình doanh nghiệp bạn chọn là “công ty tnhh 1 thành viên”. Vậy tên công ty của bạn sẽ là: “công ty tnhh 1 thành viên Thành Hưng. Tương tự các loại hình khác cũng như vậy nhé.

Nếu chưa có tên công ty nào hiện lên thì tên doanh nghiệp dự kiến đặt không bị trùng. Còn có kết quả hiển thị ra bạn vui lòng chọn tên doanh nghiệp khác và check lại theo hướng dẫn như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

bạn cũng có thể tham khảo thêm về phần đặt tên công ty TẠI ĐÂY.

4. Ngành nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2020 có chia rõ ngành nghề có điều kiện và ngành nghề không có điều kiện. Bạn cần nắm rõ những mã ngành nghề bạn muốn kinh doanh để sau này không phải thực hiện thêm thủ tục thêm ngành nghề

bạn có thể tham khảo danh mục mã ngành nghề TẠI ĐÂY nhé

5. Vốn điều lệ

Hiện nay chưa có quy định nào về mức vốn điều lệ tối thiểu trong việc thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, vốn điều lệ chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác.

Nếu bạn để mức vốn điều lệ càng cao thì càng chứng minh được năng lực tài chính doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ tạo được lòng tin với khách hàng tốt hơn.

Xem thêm vốn điều lệ TẠI ĐÂY nhé.

Hồ sơ, thủ tục và quy trình thành lập công ty tại Bình Dương như thế nào?

Về vấn để hồ sơ, thủ tục để có thể mở công ty tại Bình Dương không quá phức tạp. Tuy nhiên, đối với những ai chưa quen với vấn đề pháp lý thường hay bị lỗi và hay bị ra thông báo. Vậy, chúng ta cần phải thực hiện như thế nào để đạt kết quả tốt nhất.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 2. Điều lệ công ty (bắt buộc có đầy đủ chữ ký của người liên quan)
 3. Danh sách thành viên góp vốn
 4. Bản sao các giấy tờ như: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu nếu còn hiệu lực đối với chủ thể công ty là cá nhân.
  • Trường hợp chủ thể là tổ chức thì sao? Đối với tổ chức muốn thành lập thì phải có: quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.
  • Trường hợp nữa là chủ thể là cá nhân hay tổ chức nước ngoài: Đối tượng này cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư.

Quy trình, thủ tục như thế nào?

Hiện tại ở Bình Dương chỉ nhận hình thức nộp hồ sơ online, vậy để thực hiện thành công bạn cần làm theo các bước như chúng tôi hướng dẫn sau đây:

thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Bình Dương
Quy trình, thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Bình Dương

Note: Sau khi bạn thực hiện các bước nếu thông tin của bạn được chấp thuận Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương gửi cho bạn giấy biên nhận, và bạn chỉ cần mang giấy đó đến Sở KH&ĐT để nhận kết quả.

Nếu như không được chấp thuận do có sai sót thì Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương sẽ ra thông báo lỗi và gửi chi tiết những điểm cần điều chỉnh, bổ sung (Thời gian này sẽ được thực hiện trong 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ).

Chi phí thành lập công ty tại Bình Dương trọn gói hết bao nhiêu?

Chi phí đăng ký thành lập công ty tại Bình Dương của Việt Mỹ trọn gói chỉ 1.500.000đ. Trong đó đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ. Chúng tôi sẽ thực hiện những gì cho bạn:

Bảng giá thành lập công ty
Bảng giá thành lập công ty, doanh nghiệp tại Bình Dương trọn gói

Bạn không cần phải đi lại, bạn không phải soạn hồ sơ. Bạn chỉ việc ngồi ở nhà và chúng tôi sẽ gửi kết quả hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Trong bao lâu chúng tôi bàn giao kết quả

Đối với các doanh nghiệp trong nước thời gian sẽ sẽ giao động từ 5 – 7 ngày làm việc. Còn đối với doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài bạn mất 18 – 30 ngày (trong đó bao gồm cả thời gian để xin giấy phép đăng ký đầu tư và thời gian để xin giấy phép đăng ký kinh doanh).

Các loại thuế cơ bản của doanh nghiệp cần phải nộp

 • Thuế môn bài;
 • Thuế giá trị gia tăng;
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Thuế xuất khẩu, nhập khẩu (nếu có hoạt động xuất nhập khẩu);
 • Thuế tài nguyên;
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt.

Bên cách các loại thuế cần phải nộp thì tổ chức, cá nhân kinh doanh cần phải lưu ý các mốc thời gian nộp tờ khai thuế và nộp thuế

Căn cứ vào Nghị định số 22 được chính phủ ban hành năm 2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139 năm 2016 của chính phủ thì doanh nghiệp thành lập năm 2021 sẽ được miễn lệ phí môn bài, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải thực hiện thủ tục kê khai và nộp tờ thuế môn bài. Thời gian kê khai lệ phí môn bài và nộp tờ khai: Người nộp lệ phí mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai lệ phí môn bài và nộp Tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 01 năm sau năm mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập.

Quý khách hàng đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty tại Bình Dương giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.