Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng

Hiện nay, thay vì phải tiến hành chuẩn bị nhiều hồ sơ, tài liệu cũng như thủ tục pháp lý bằng nhiều loại mẫu đơn để tiến hành đăng ký mở công ty trực tiếp tại các văn phòng cơ quan chức năng của nhà nước thì bạn đã có thể đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử một cách rất dễ dàng và đơn giản. Để hiểu rõ hơn về quy trình tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp online. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng thật chi tiết cho bạn những bước cần thiết để có thể làm thủ này một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử chi tiết

Thông qua Cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp quốc gia, doanh nghiệp có thể tiến hành thực hiện các thủ tục tiến hành đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan nhà nước về đăng ký kinh doanh. Đồng thời, thông qua mạng điện tử, cơ quan tiến hành đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ tiến hành đăng ký thành lập công ty và thông báo kết quả xử lý cho doanh nghiệp nhanh chóng và thuận tiện lợi hơn. Hồ sơ tiến hành đăng ký doanh nghiệp nộp qua Cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp quốc gia có giá trị pháp lý ngang như hồ sơ tiến hành nộp bằng bản giấy tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Luật Việt Mỹ sẽ hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng cho quý khách hàng một cách cụ thể, bao gồm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản trên trang thông tin điện tử quốc gia để đăng ký thành lập kinh doanh

Đây là bước quan trọng nhất của Luật Việt Mỹ về việc hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng cho quý khách hàng. Bởi chỉ vì khi có tài khoản thì mới có thể thực hiện các bước sau đó. Doanh nghiệp tiến hành đăng ký và tạo tài khoản trên trang thông tin điện tử quốc gia để tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tài khoản của doanh nghiệp có thể là tài khoản để tiến hành kinh doanh thông thường hoặc là tài khoản sử dụng chữ ký công cộng.

Bước 2: Tiến hành đăng ký kinh doanh bằng tài khoản đã tạo lập

 • Khi được Luật Việt Mỹ hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng với bước trên và quý khách hàng đã tạo lập thành công tài khoản trên cổng thông tin điện tử quốc gia, doanh nghiệp tiến hành thực hiện bước đăng nhập và thực hiện chọn vào mục tiến hành thành lập mới doanh nghiệp hoặc thành lập công ty. Tiếp theo, doanh nghiệp sẽ tiến hành làm theo hướng dẫn của các chỉ mục tương ứng đã được hướng dẫn.
 • Doanh nghiệp phải lưu ý là phải tiến hành nhập đầy đủ thông tin, thông tin công ty phải chính xác rõ ràng, đầy đủ.
 • Sau khi tiến hành nhập liệu thông tin công ty thành công, doanh nghiệp tiếp tục xác nhận thông tin về hồ sơ hợp lệ, đúng và đăng tải hồ sơ (bản scan) lên những mục tương ứng với từng loại tài liệu.

Bước 3: Doanh nghiệp nộp lệ phí thành lập công ty qua mạng

 • Doanh nghiệp tiến hành nộp tiền để thanh toán hóa đơn và lệ phí thành toán theo quy định của pháp luật qua mạng thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.
 • Khi nộp đủ lệ phí, cơ quan nhà nước về quản lý về việc đăng ký kinh doanh qua mạng sẽ tiến hành thực hiện cấp cho doanh nghiệp giấy biên nhận.

Bước 4: Doanh nghiệp thực hiện xác nhận hồ sơ và nhận lại giấy phép đăng ký thành lập công ty mới

 • Phòng đăng ký kinh doanh hiện đang trực thuộc Sở Kế Hoạch và đầu tư sau khi tiến hành nhận được hồ sơ đăng ký thành lập công ty qua mạng của bạn thì phải kiểm duyệt, xem xét thông tin kỹ lưỡng, sau đó in thông báo hồ sơ đã hợp lệ qua mail mà bạn đăng ký trước đó.
 • Doanh nghiệp cần tiến hành in ra một bản hồ sơ giấy, hồ sơ này giống với hồ sơ đã đăng tải và làm qua mạng. Sau đó, doanh nghiệp lấy và mang hồ sơ  bản giấy và tiến hành thông báo đã hồ sơ hợp lệ đến Sở Kế hoạch và đầu tư để tiến hành xác thực hồ sơ.
 • Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép về việc mở công ty, giấy phép tiến hành đăng ký kinh doanh sau khi Sở KH & ĐT xác minh hồ sơ đúng và hợp lệ.

Đó là toàn bộ các bước trong nội dung hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng của Luật Việt Mỹ, hy vọng có thể giúp ích cho quý khách hàng trong vấn đề này.

Những điểm cần lưu ý trong việc hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử

Sau khi tìm hiểu các bước trong mục hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng mà chúng tôi đã trình bày ở trên thì quý khách hàng cũng phải lưu ý các vấn đề sau:

Điều kiện của hồ sơ đăng ký thành doanh nghiệp qua mạng điện tử

 • Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật như hồ sơ bằng bản giấy và được tiến hành chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử đó cũng phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.
 • Các thông tin đăng ký thành lập doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin mà quý khách hàng ghi trong các văn bản điện tử;

Điều kiện để được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh

Để có thể thực hiện mở tài khoản trong bước 1 hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng ở trên quý khách hàng phải đáp ứng các điều kiện:

 1. Tài khoản tiến hành đăng ký kinh doanh gửi qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng được kích hoạt khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:
 • Người dùng phải kê khai đầy đủ, cũng như chính xác các thông tin bắt buộc;
 • Người dùng có gửi kèm theo bản điện tử Giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ của mình khi đăng ký tài khoản;
 • Một cá nhân không đăng ký hơn một Tài khoản tiến hành đăng ký kinh doanh.
 1. Kê khai thông tin tiến hành đăng ký Tài khoản đăng ký kinh doanh đầy đủ, chính xác phải bao gồm các thông tin như: Họ và tên; Giới tính của người đăng ký; Ngày sinh; Quốc tịch; cũng như các thông tin khác như: Dân tộc; Địa chỉ liên hệ; Địa chỉ thường trú của người đăng ký; Email; Điện thoại; Loại giấy tờ tiến hành chứng thực cá nhân; Số giấy tờ chứng thực cá nhân của người đăng ký; Ngày cấp; Nơi cấp.

Điều kiện để kích hoạt lại Tài khoản đăng ký kinh doanh đã bị vô hiệu hóa

Đây cũng là một điều mà chúng tôi phải hướng dẫn quý khách hàng sau việc hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng.

Tài khoản tiến hành đăng ký doanh nghiệp qua mạng đã bị vô hiệu hóa được tiến hành kích hoạt lại trong trường hợp người dùng phải có giải trình về việc tiến hành khắc phục nguyên nhân dẫn đến tình trạng Tài khoản tiến hành đăng ký công ty qua mạng điện tử đó bị vô hiệu hóa và giải trình của người dùng được cơ quan nhà nước chấp thuận bởi Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh.

Như vậy sau khi tìm hiểu các bước hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng tại mục đầu tiên thì quý khách hàng phải tìm hiểu kỹ các điều kiện, những điểm chú ý để thành lập tránh trường hợp không hợp lệ bị trả lại hồ sơ.

Một số kinh nghiệm hữu ích khi thành lập công ty 

Bên cạnh việc quan tâm đến việc hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng thì khi tiến hành mở công ty, bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm sau. Như vậy sẽ đảm bảo cho quá trình tiến hành thành lập doanh nghiệp của bạn thuận lợi hơn.

Kinh nghiệm đặt tên cho công ty

 • Tên của công ty khi tiến hành lựa chọn phải đảm bảo những yêu cầu theo quy định của pháp luật như không được trùng lặp, không được có sự gây nhầm lẫn với công ty khác, không giống với bất cứ tên của công ty nào đã tiến hành đăng ký kinh doanh trước đó.
 • Không được sử dụng những từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa mất thuần phong mỹ tục trong tên. Cấm sử dụng tên của các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.

Kinh nghiệm mua chữ ký số

Doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký mua chữ ký số online để tiến hành phục vụ mục đích đóng thuế cũng như tiến hành nộp tờ khai thuế trực tuyến, online. Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng mà mình đăng ký kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ tiến hành dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện các công việc như đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ

Địa chỉ đặt công ty khi tiến hành phải bên trong lãnh thổ Việt Nam. Cấm đặt công ty ở khu vực mà pháp luật cấm như nhà chung cư, nhà tập thể. Công ty phải sử dụng địa chỉ rõ ràng và là địa chỉ thật, cấm dùng địa chỉ giả.

Hơn nữa, trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm tiến hành liên lạc của doanh nghiệp có địa chỉ được xác định chi tiết rõ ràng bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, thông tin chi tiết về tên đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Kinh nghiệm thuê và sử dụng dịch vụ kế toán

Công ty sẽ cần thuê kế toán thuế khi tiến hành thành lập công ty để thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động kê khai, nộp tờ kê khai thuế và đóng thuế đúng quy định cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của Luật Việt Mỹ.

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

Bạn cần phải tiến hành chọn ngành nghề để tiến hành đăng ký kinh doanh phù hợp với lĩnh vực mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải lưu ý là nếu ngành nghề kinh doanh đó là ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào sản xuất kinh doanh ngay sau khi có giấy phép thông qua hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng mà Luật Việt Mỹ hướng dẫn ở trên. Nhưng nếu đó là ngành nghề kinh doanh mà pháp luật yêu cầu điều kiện thì  doanh nghiệp cần phải đáp ứng các yêu cầu về ngành nghề theo pháp luật chuyên ngành như điều kiện về vốn hay điều kiện về chứng chỉ, giấy phép.

Như vậy sau khi tìm hiểu về các thông tin hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng của Luật Việt Mỹ thì quý khách hàng phải chú ý đến các vấn đề trước khi thành lập công ty mà chúng tôi đề cập trong phần kinh nghiệm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thành lập.

Quý khách đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

5/5 - (4 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.