Tư vấn dịch vụ trong nước
Thành lập công ty singapore

Trong những năm gần đây, do chính phủ của Singapore ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của nước ngoài, chín vì vậy mà xu hướng thành lập các công ty Singapore để có thể mở rộng thị trường hoặc tiến hành khởi nghiệp sáng tạo ngày càng trở nên phổ biến. Cũng giống như các nước phát triển tiên tiến khác, để có thể kinh doanh tại Singapore, Singapore cũng đưa ra những yêu cầu nhất định, khi đó bạn muốn tiến hành đăng ký thành lập công ty tại Singapore đi vào hoạt động kinh doanh tại đây thì bạn phải tuân thủ những yêu cầu này. Trong bài viết này của Luật Việt Mỹ, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cần thiết cũng như sơ bộ nhất để thành lập công ty Singapore.

Ưu điểm của việc thành lập công ty Singapore

Thành lập công ty Singapore là một cách để giúp chuyển đổi kinh doanh toàn cầu, bởi vì Singapore là một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, an toàn và được chính phủ hỗ trợ, đồng thời tuân thủ các chính sách minh bạch và nhất quán để hỗ trợ tốt nhất cho các công ty đầu tư thương mại.

Theo một số nghiên cứu gần đây, Singapore là một trong những quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới, đứng thứ ba trong số 180 quốc gia và khu vực được khảo sát. Ngoài ra, Singapore còn có cơ sở hạ tầng hiện đại tốt, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của lĩnh vực kinh doanh, và được biết đến là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về cơ sở hạ tầng. Do đó, với vị trí địa lý vượt trội, Singapore là nơi lý tưởng để thực sự đặt trụ sở chính của công ty trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là đối với các công ty đặt trụ sở tại các nước đang phát triển trong khu vực (Đông Nam Á).

Với trụ sở quốc tế đặt tại Singapore, doanh nghiệp/công ty của bạn sẽ được pháp luật cho hưởng những lợi thế sau:

  • So với các nền kinh tế lớn khác trên thế giới, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp của Singapore là một trong những nước được coi là thấp so với các nước phát triển khác, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp hiện tại là 17%. Ngoài ra, ở Singapore, tiền lãi (lãi) vốn không bị đánh thuế;
  • Tất cả các công ty khởi nghiệp có trụ sở chính tại Singapore đều được miễn thuế trong ba năm đầu tiên: (i) Thu nhập chịu thuế 100.000 đô la Singapore có thể được khấu trừ 75% thuế; (ii) Thu nhập chịu thuế 100.000 đô la Singapore tiếp theo có thể được miễn 50% thuế.
  • Singapore hiện nay là một trong những nước có mạng lưới toàn diện với hơn 50 Hiệp định về vấn đề không được đánh thuế hai lần (DTA);
  • Các hiệp định thương mại tự do khác nhau của Singapore (hiệp định thương mại tự do) và hiệp định bảo lãnh đầu tư (hiệp định bảo lãnh đầu tư);
  • Thực hiện nghiêm túc “Luật Sở hữu trí tuệ tại Singapore” có thể giúp bảo vệ ý tưởng và sáng chế của bạn lâu dài và trên thực tế;
  • Nâng cao thương hiệu khi tiến hành thành lập công ty singapore.
  • Liên kết tài trợ thương mại của singapore với các thị trường lớn khác giúp cho doanh nghiệp của bạn rất dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với các thị trường lớn khác như : Châu Âu, Hoa Kỳ, các nước thuộc Bắc Mỹ, Úc, Trung Quốc, Trung Đông, ngoài ra còn Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).
  • Hỗ trợ tài chính từ chính phủ giúp cho việc mở công ty singapore của bạn có thể đưa ra nhiều sáng kiến ​​cũng như các chương trình cho phép các doanh nhân mới khi tiến hành có được vốn hoặc quỹ. Các biện pháp tài trợ của của chính phủ này bao gồm trợ cấp về tiền mặt; kế hoạch tài trợ vốn góp vào cổ phần do chính phủ tài trợ, kế hoạch về vấn đề vườn ươm doanh nghiệp và ngoài ra còn có kế hoạch vay nợ. Các startup khi tiến hành thành lập công ty tại singapore có thể tự gây quỹ thông qua các chương trình như ACE Startups, iStart-ACE và iSPRINT;
  • Vị trí địa lý chiến lược thuận lợi của Singapore rất gần với đất nước Việt Nam, đây cũng là một trong những lợi thế, lý do khiến các doanh nhân chủ sở hữu công ty Việt Nam tiến hành kinh doanh tại Singapore, điều này giúp cho việc kinh doanh thành lập công ty giữa hai nước trở nên dễ dàng.

Hồ sơ thành lập công ty Singapore

Trước khi có ý định thành lập công ty Singapore, bạn cần lưu ý phải cung cấp và chuẩn bị cho chúng tôi những thông tin sau:

Tên công ty:

Trước khi đăng ký thành lập công ty Singapore, bạn phải có một tên công ty mới được Cơ quan quản lý công ty và kế toán (ACRA) tại nước bạn chấp thuận.

Giám đốc được đề cử:

Bạn phải có ít nhất một giám đốc được đề cử cư trú tại Singapore. Người này theo quy định tại singapore thì có thể là công dân của Singapore hoặc có thể là người thường trú tại đây (PR). Ngoài các giám đốc được pháp luật đề cử theo yêu cầu, bạn cũng có thể tiến hành bổ nhiệm các giám đốc trong và ngoài nước khác nhau tùy theo nhu cầu thực tế của công ty mình. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng họ đề phải trên 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không có tiền án tiền sự cũng như có khả năng tài chính cao. Giám đốc theo quy định hiện hành được chỉ định không nhất thiết phải là cổ đông của công ty.

Cổ đông:

Đối với trường hợp lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân (LLC) – hoặc lựa chọn công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân (PLC), bạn có thể có từ 1 cổ đông đến 50 cổ đông tham gia thành lập vào công ty. Cổ đông của công ty theo quy định hiện hành có thể là cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài. Sau khi tiến hành thành lập công ty singapore, bạn có thể trực tiếp tiến hành phát hành cổ phiếu khác hoặc thực hiện thủ tục chuyển nhượng cổ phiếu cho các cổ đông khác trong công ty. Nếu một công ty tư nhân có thể có tối đa 20 cổ đông và không có thời gian về việc hưởng lợi mà công ty (trực tiếp hoặc gián tiếp) nắm giữ bất kỳ cổ phiếu EPC nào, thì theo quy định của singapore công ty của bạn sẽ được coi là loại hình công ty tư nhân và được miễn thuế (EPC). Nếu công ty của bạn đáp ứng các yêu cầu của loại hình công ty nhỏ, EPC sẽ được xem xét về vấn đề miễn thuế.

Thư ký Công ty:

Theo Điều 171 của Đạo luật Công ty Singapore, bạn có sáu tháng để tiến hành bổ nhiệm một thư ký riêng của công ty đủ tiêu chuẩn sau khi thành lập công ty singapore. Giám đốc được quyền tiến hành đề cử hoặc cổ đông duy nhất của công ty không được đồng thời là thư ký công ty. Thư ký công ty theo quy định cũng phải là người sống ở Singapore. 

Vốn nhượng quyền (vốn đã thanh toán):

Vốn nhượng quyền sau khi thành lập công ty Singapore thực tế được hiểu là vốn thanh toán, cho phép ít nhất là 1 đô la Singapore. Bạn có thể tiến hành tăng vốn bất kỳ lúc nào sau khi bạn tiến hành xong thủ tục thành lập công ty singapore, với điều kiện vốn phải bằng số vốn đã chuyển nhượng.

Địa chỉ đã đăng ký:

Bạn cần sử dụng địa chỉ cụ thể tại Singapore để đăng ký địa chỉ trụ sở của công ty. Địa chỉ có thể là tại các khu dân cư hoặc cao ốc văn phòng, khu thương mại, không thuộc các trường hợp cấm của nước bạn. Bạn không được tiến hành sử dụng hộp thư bưu điện (hộp thư bưu điện) để tiến hành đăng ký. Theo kế hoạch của Bộ Nội vụ, chủ nhà được phép mở các cơ sở tiến hành sản xuất kinh doanh nhỏ tại nơi ở của họ. Chương trình này áp dụng cho nhà ở của chính phủ (HDB) và nhà ở thuộc diện tư nhân. Có thể nộp đơn lên cơ quan nhà nước được phê duyệt theo kế hoạch của Bộ Nội vụ cho Bộ Nội vụ hoặc URA trước hoặc sau khi đăng ký thành công ty singapore về vấn đề thương mại / công ty với ACRA.

Thuế:

Đây là một trong những yếu tố được coi là quan trọng để Singapore trở thành quốc gia được nhiều chủ sở hữu của công ty và nhà đầu tư trong khu vực Đông Nam Á lựa chọn thành lập công ty singapore. Đầu tiên, vấn đề trả thuế ở đây không quá 6,4% trên lợi nhuận của 200.000 đô la Singapore, sau đó chủ sở hữu tiến hành trả thuế 17%. Ngoài ra ở đây không có thuế đối với cổ tức và lãi vốn.

Quý khách hàng TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

✅ Dịch thành lập công ty/doanh nghiệp ⭐️ Giá rẻ trọn gói chỉ #680K
✅ Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh ⭐️ Có kết quả ngay trong 24h
✅ Dịch giải thể công ty/doanh nghiệp ⭐️ Nhanh giá rẻ chỉ #1.500K
✅ Dịch vụ giấy phép con ⭐️ Uy tín, chuyên nghiệp
✅ Dịch vụ đăng ký bản quyền ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
✅ Dịch vụ ly hôn trọn gói ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
✅ Dịch vụ kế toán – Thuế uy tín ⭐️ Trọn gói giá rẻ chỉ ~500K

ketoanvietmy.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.