Tư vấn dịch vụ trong nước
Thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng

Hải Phòng được biết đến là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, là thành phố cảng biển, trung tâm công nghiệp và trung tâm kinh tế của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Mang nhiều lợi thế về vị trí địa lý cũng như có nền kinh tế đặc biệt phát triển, nơi đây được rất nhiều nhà đầu tư hướng đến để thành lập công ty. Một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là thủ tục mở công ty tại Hải Phòng được thực hiện như thế nào? Công ty Luật Việt Mỹ, với kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Hải Phòng xin chia sẻ đến quý khách những nội dung liên quan theo thủ tục sau đây.

Bước 1: Tư vấn chuẩn bị thông tin và các hồ sơ cần thiết

Công ty được thành lập tại Hải Phòng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản về: Tên Công ty; Ngành nghề kinh doanh; Vốn điều lệ; Người đại diện theo pháp luật…Bởi vậy Luật Việt Mỹ sẽ tư vấn đến quý khách cụ thể những nội dung sau đây:

Tư vấn về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp:

Để thành lập công ty: hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn một trong 4 loại hình doanh nghiệp là công ty hợp danh – công ty HD; Công ty cổ phần – công ty CP; công ty trách nhiệm hữu hạn- công ty TNHH và doanh nghiệp tư nhân – doanh nghiệp TN. Luật Việt Mỹ sẽ giúp quý khách phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp cụ thể để đưa ra sự lựa chọn phù hợp, đáp ứng với quy mô và định hướng phát triển công ty của khách hàng;

Tư vấn về cách đặt tên công ty:

Luật Việt Mỹ sẽ giúp khách hàng tra cứu tên mà khách hành dự định đặt để tránh trường hợp bị trùng hoặc gây nhầm lẫn và đưa ra những lưu ý của pháp luật về những  điều cấm khi đặt tên công ty. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến khách hàng những cái tên phù hợp nhất với ngành nghề chính mà khách hàng muốn hoạt động kinh doanh.

Tư vấn về cách lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

Theo quy định hiện hành công ty chỉ được phép kinh doanh những ngành nghề đã đăng ký. Bởi vậy để tránh những thủ tục không cần thiết sau này, Luật Việt Mỹ sẽ cung cấp đến khách hàng danh sách những ngành nghề liên quan để khách hàng lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam;

Tư vấn về việc lựa chọn mức vốn điều lệ công ty:

Tùy theo ngành nghề cụ thể, cũng như khả năng tài chính và quy mô kinh doanh của công ty mà Luật Việt Mỹ sẽ tư vấn đến khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp nhất để công ty có thể dễ dàng khai báo thuế; Tuy nhiên nếu khách hàng đăng ký những ngành nghề có yêu cầu về vốn pháp định, thì cần đáp ứng mức vốn này, dựa vào ngành nghề mà khách hàng muốn kinh doanh, chúng tôi sẽ có những tư vấn cụ thể.

Tư vấn về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty:

Luật Việt Mỹ sẽ tư vấn về  các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty để từ đó giúp khách hàng lựa chọn người đại diện phù hợp nhất với công ty.

Bước 2: Tư vấn về hồ sơ cần thiết

Soạn thảo hồ sơ là bước không thể thiếu và quan trọng nhất trong quá trình đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng. Soạn thảo hồ sơ là bước mà Luật Việt Mỹ sẽ hỗ trợ quý khách 100%.

Khi sử dụng dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau đây:

 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ: CCCD/CMND/Hộ chiếu (còn thời hạn) đối với cá nhân là: chủ sở hữu /thành viên/cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật của công ty;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định góp vốn đối với trường hợp tổ chức tham gia góp vốn;

Công ty luật Việt Mỹ sẽ thực hiện việc:

 • Soạn thảo Điều lệ công ty theo ý kiến của khách hàng;
 • Soạn thảo giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
 • Soạn thảo Giấy ủy quyền đăng ký kinh doanh;

Sau khi hoàn thành hồ sơ sẽ được gửi đến để khách hàng ký xác nhận

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Sau khi khách hàng xác nhận và ký đầy đủ các hồ sơ nêu trên, Công ty Luật Việt Mỹ sẽ thay mặt khách hàng tiến hành nộp hồ sơ qua mạng điện tử về đăng ký kinh doanh.

Sau khi có kết quả hợp lệ, hồ sơ sẽ được nộp lại bản giấy tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ gửi trực tiếp cho quý khách.

Quá trình này diễn ra trong khoảng 3-7 ngày làm việc.

Bước 4: Tư vấn thực hiện các thủ tục sau đăng ký kinh doanh

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Luật Việt Mỹ sẽ tư vấn và cung cấp dịch vụ nếu quý khách hàng có yêu cầu đối với  những thủ tục sau đây:

 • Đăng bố cáo thông tin đăng ký kinh doanh lên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
 • Khắc con dấu của công ty tại sở sở khắc dấu;
 • Mua chữ ký số: Theo quy định hiện nay, các doanh nghiệp phải thực hiện việc kê khai và nộp tờ khai bằng chữ ký số. Khách hàng có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp như Viettel, VNPT, NEWCA; Luật Việt Mỹ sẽ tư vấn đến khách hàng về phương pháp tính thuế cách khấu trừ, trực tiếp trên giá trị gia tăng;
 • Với mức vốn điều lệ dưới 10 tỷ: lệ phí môn bài mà công ty khách hàng cần đóng sẽ là 2.000.000, VNĐ/năm
 • Với mức vốn điều lệ trên 10 tỷ: mà công ty khách hàng cần đóng sẽ là 3000.000, VNĐ/Năm

Doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2021 sẽ được miễn nghĩa vụ đóng lệ phí này cho năm đầu (năm 2021)

 • Mở tài khoản ngân hàng: Khách hàng cần lựa chọn ngân hàng phù hợp và thuận tiện giao dịch nhất để mở tài khoản ngân hàng. Sau khi mở tài khoản ngân hàng Luật Việt Mỹ sẽ hỗ trợ nộp Thông báo số tài khoản ngân hàng đã mở lên Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hải Phòng.

Chi phí thành lập công ty tại Hải Phòng

Quý khách gặp vướng mắc trong thủ tục đăng ký thành lập công ty? Quý khách cần được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ thành lập doanh nghiệp và cùng với đó chi phí thành lập công ty tại Hải Phòng cũng là một trong những vấn đề quan trọng được khách hàng quan tâm. Thấu hiểu được điều này, Công ty luật Việt Mỹ đã đưa ra mức giá ưu đãi nhất tương ứng với từng loại hình công ty, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết về dịch vụ cũng như bảng báo giá cụ thể nhất. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm và sự uy tín cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Công ty Luật Việt Mỹ tự tin sẽ cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọn gói và hỗ trợ khách hàng tất cả các công đoạn thành lập công ty, giúp quý khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

Quý khách hàng đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ tại Hải Phòng, thành lập doanh nghiệp uy tín – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.