Tư vấn dịch vụ trong nước
thành lập công ty tại Hải Phòng

Chào kế toán Việt Mỹ. Tối muốn thành lập công ty tại Hải Phòng để kinh doanh về lĩnh vực  thương mại điện tử, tuy nhiên tôi vẫn còn một số khúc mắc như sau: mức vốn tối thiểu bao nhiêu để có thể mở được công ty? Sau khi thành lập công ty tôi phải đóng những loại thuế gì? Nếu tôi sử dụng dịch vụ của các bạn thì tôi phải cung cấp những loại giấy tờ gì và chi phí trọn gói hết bao nhiêu? Mong nhận được phản hồi sớm từ quý công ty ạ!

1. Những điều cần biết khi thành lập công ty tại hải phòng

Để tiến hành thành lập công ty tại Hải Phòng, bạn cần chú ý các vấn đề sau đây:

1.1 Đối tượng được phép mở công ty

Theo pháp luật hiện hành, mọi cá nhân và tổ chức đều có thể thực hiện việc đăng ký kinh doanh tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Trừ một số trường hợp được pháp luật quy định tại Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020, cụ thể bao gồm:

Điều kiện cơ bản để chủ thể thành lập công ty
Điều kiện cơ bản để chủ thể thành lập công ty, làm chủ doanh nghiệp
 • Cá nhân đang làm tại các cơ quan nhà nước và chịu sự điều chỉnh của Luật cán bộ, công chức.
 • Các tổ chức, cá nhân thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hoặc công an nhân dân, đây là những người làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và với nhiệm vụ cao cả của mình, thì việc thành lập công ty sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự của nhà nước.
 • Các tổ chức, cơ quan nhà nước dùng tài sản của nhà nước để mở công ty nhằm thu lợi bất chính từ việc đó.
 • Các cá nhân đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, cá nhân bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, cá nhân đang chịu bản án của Tòa, cá nhân đang phải chịu sự quản giáo của cơ sở giáo dục, cơ sở cai nghiện. Đây được coi là những cá nhân thiếu khuyết về nhận thức hoặc gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội dẫn đến thiếu khả năng để tự mình quản lý được doanh nghiệp.

1.2 Cách đặt tên công ty

Việc lựa chọn và đặt tên cho công ty cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần chú ý. Tên công ty phải bao gồm 2 phần là: Tên loại hình doanh nghiệp + Tên riêng dự kiến.

Note: Tên riêng của công ty có thể bao gồm cả chữ số và ký hiệu nhưng không được vi phạm những điều mà pháp luật cấm, cụ thể như sau:

 • Không trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã đăng ký trên cổng thông tin.
 • Không được trùng với tên của các cơ quan Nhà nước.
 • Không trái mất thuần phong mỹ tục, văn hóa của nước ta.

1.3 Địa điểm đặt trụ sở công ty

Bạn có thể đặt lấy bất kì địa chỉ nào để đặt làm địa chỉ của công ty với điều kiện địa chỉ phải rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc là thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Note: Theo quy định tại luật nhà ở năm 2014 thì chung cư có chức năng để ở sẽ không được thuê để sử dụng vào mục đích khác. Chính vì vậy khi lựa chọn địa điểm đặt trụ sở công ty là các khu chung cư bạn cần xem xét nơi này có chức năng thương mại hay không?

1.4 Xác định vốn điều lệ phù hợp với công ty

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì vốn điều lệ là số vốn được các thành viên hoặc cổ đông góp, cam kết góp vào công ty trong một thời hạn và thường là trong 90 ngày. Điều này các cơ quan có thẩm quyền sẽ không kiểm tra mà do doanh nghiệp tự tiến hành đăng ký.

1.5 Xác định đúng mã ngành nghề đăng ký kinh doanh theo quy định

Mã ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi vậy, nếu xác định sai mã ngành nghề có thể dẫn đến việc công ty kinh doanh sai các ngành nghề so với giấy phép kinh doanh và công ty có thể bị xử phạt hành chính. Nặng hơn, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì thế mà khi thành lập công ty tại Hải Phòng bạn cần phải chú ý đến vấn đề này.

Trong trường hợp không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chủ sở hữu doanh nghiệp nên sử dụng các dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp để có thể thực hiện hoạt động này nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Xem toàn bộ hệ thống mã ngành nghề kinh doanh của Việt Nam TẠI ĐÂY

2. Thủ tục đăng ký thành lập công ty tại hải phòng

Để đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng, khách hàng cần thực hiện những thủ tục sau:

2.1 Bước 1: Chuẩn bị thông tin và soạn thảo hồ sơ theo quy định pháp luật

Hồ sơ, thủ tục trong năm 2022 cần những gì?
Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp tại Hải Phòng trong năm 2022

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin nêu trên thì để thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư đăng tải.
 • Danh sách thành viên đối với những công ty có nhiều hơn 1 thành viên kèm theo bản sao CMND/CCCD hay hộ chiếu đã photo và được công chứng, chứng thực của họ.
 • Điều lệ công ty.
 • Giấy ủy quyền thành lập cho cá nhân, tổ chức khác trong trường hợp công ty không tự mình đăng ký được.

2.2 Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính qua Cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp.

Việc nộp hồ sơ có thể được thực hiện bởi người đại diện theo ủy quyền của công ty. Và bạn có thể nộp theo 2 hình thức, trực tiếp hoặc online.

Đối với những ai chọn hình thức nộp online hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

đăng ký thành lập công ty online tại hải phòng
Quy trình nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty bằng hình thức online

Note: Sau 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, trong trường hợp hồ sơ có không có sai sót thì bạn sẽ được nhận kết quả là giấy chứng nhận ĐKKD.

3. Chi phí thành lập công ty trọn gói tại Hải phòng dự kiến hết bao nhiêu?

Về chi phí thành lập công ty, những ai tự làm toàn bộ hồ sơ thủ tục và tự nộp lên sở kế hoạch đầu tư bạn chỉ mất 750.000đ. Trong đó bao gồm:

 1. 200.000đ phí ủy quyền nộp hồ sơ lên phòng đkkd
 2. 450.00đ phí khắc con dấu
 3. 100.00đ phí đăng ký bố cáo thành lập lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Còn đối với chi phí dịch vụ thành lập công ty tại Hải phòng của Việt Mỹ trọn gói chỉ 1.500.000đ. Trong đó bạn nhận được gì:

Show bảng giá dịch vụ thành lập công ty của Luật và kế toán Việt Mỹ
Show bảng giá dịch vụ thành lập công ty của Luật và kế toán Việt Mỹ

Note: Phí trên đã bao gồm phí nhà nướcphí dịch vụ. Bạn không cần phải đi lại, bạn không phải soạn hồ sơ. Bạn chỉ việc ngồi ở nhà và chúng tôi sẽ gửi kết quả hoàn toàn miễn phí cho bạn, cho dù bạn ở Tỉnh/ Thành nào

4. Nếu mở công ty tại Hải Phòng chủ doanh nghiệp phải đóng những loại thuế gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của Việt Mỹ quan tâm. Vậy, khi mở công ty bạn cần phải đóng những loại thuế gì?

 • Đầu tiên là thuế môn bài: mỗi năm bạn phải đóng từ 2.000.000 – 3.000.000 tiền thuế môn bài. Note: Từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 miễn phí thuế môn bài cho các công ty mới thành lập từ 25/02/2020 tính từ thời điểm Nghị định 22/2020/NĐ-CP có hiệu lực.
 • Thuế giá trị gia tăng (Thuế VAT): Hay còn gọi là thuế bán hàng, là sự chênh lệch giữa VAT vào và VAT bán ra.
 • Tiếp theo là thuế thu nhập doanh nghiệp: mỗi năm doanh nghiệp phải đóng 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm.
 • Thuế thu nhập cá nhân: Đây là thuế mà doanh nghiệp phải đóng thay cho người lao động, thường sẽ là 10% của phần thu nhập trên 11.000.000/ tháng.
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt: loại thuế này sẽ dùng cho những ngành nghề không được khuyến khích như: rượu, bia và chất cồn khác…
 • Thuế bảo vệ môi trường: đây là loại thuế thường áp dụng cho các ngành nghề như: kinh doanh xăng dầu, thanh, túi ni lông…
 • Thuế nhập khẩu: loại thuế này áp dụng cho ngành nghề có kinh doanh các loại hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài về.
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

5. Một số câu hỏi trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng mà Việt Mỹ nhận được

Đây là những câu hỏi được quý khách hàng hỏi nhiều nhất, ngoài ra còn rất nhiều rất nhiều câu hỏi khách nữa chúng tôi không thể liệt kê ra hết tại đây. Vì vậy, nếu bạn cần giải đáp khúc mắc hãy gọi cho chúng tôi hoặc để lại thông tin qua mail hoặc phần boxchat cuối trang nhé

5.1 Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng ở đâu?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bạn có thể nộp trực tiếp tại sở Kế Hoạch và Đầu Tư có địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng. Hoặc bạn có thể nộp Online qua cổng thông tin quốc gia.

5.2 hành lập công ty có cần nhiều vốn không? mức vốn tối thiểu là bao nhiêu?

Yếu tố này còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của công ty. Hiện nay 100% các doanh nghiệp ở Việt Nam không yêu cầu phải chứng minh có đủ vốn khi đăng ký thành lập công ty hay không. Note: Tuy nhiên trong quá trình hoạt động nếu có vấn đề phát tác thì bạn phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn bạn đã góp vào công ty

5.3 Làm sao để biết tên công ty của mình có trùng lặp với công ty khác không?

Để kiểm tra xem có trùng không bạn có thể thực hiện như sau: Bạn truy cập vào đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ và gõ tên doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm. Nếu chưa có tên công ty nào hiện lên thì tên doanh nghiệp dự kiến đặt không bị trùng. Còn có kết quả hiển thị ra bạn vui lòng chọn tên doanh nghiệp khác và check lại theo hướng dẫn như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

5.4 Thời gian thực hiện hồ sơ của kế toán Việt Mỹ là bao lâu?

Chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhanh nhất cho bạn trong thời gian 3 – 5 ngày làm việc. Sau khi hoàn thiện xong toàn bộ giấy tờ chúng tôi sẽ giao kết quả miễn phí đến tận nơi cho bạn.

5.5 Công ty tôi hiện có mình tôi góp vốn, vậy nên chọn loại hình nào cho phù hợp?

Đối với Việt Mỹ chúng tôi luôn hướng khách hàng sử dụng loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên. Bạn có thể cho Vợ hay Con/ Cháu hoặc Bố/ Mẹ thêm vào thành viên góp vốn để chọn loại hình tnhh 2 thành viên. Để giải thích cho vấn đề này mời quý độc giả xem video của chúng tôi trình bày nhé: https://www.youtube.com/watch?v=YjYOoiKpsaM&t=1s  

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Việt Mỹ về vấn đề thành lập công ty tại Hải Phòng. Qúy bạn đọc qua bài viết còn thắc mắc hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy liên hệ ngay LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ chúng tôi sẽ phản hồi lại quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

5/5 - (6 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.