Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thủ tục thành lập công ty b

Để bảo đảm an toàn cho tài sản, cũng như tiến hành quản lý trật tự đi ra vào tại cơ quan hay bảo đảm an toàn cho bản thân của mình trong thời đại tội phạm đầy rẫy thì việc sử dụng dịch vụ bảo vệ là một trong vấn đề tất yếu. Các công ty kinh doanh trong lĩnh vực bảo vệ cũng theo đó mà ngày càng phát triển, điều kiện đối với nhân viên hoạt động lĩnh vực bảo vệ được nâng cao, điều kiện đối với các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ không còn khắt khe như trước. Bài viết dưới đây Luật Việt Mỹ đưa ra các điều kiện cũng như hướng dẫn khách hàng thủ tục thành lập công ty bảo vệ, từ đó có thể tự mình tiến hành thủ tục này.

Điều kiện tiến hành thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Để có thể tiến hành thủ tục thành lập công ty bảo vệ, quý khách hàng phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 1. Là công ty thuộc một trong những loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, được tiến hành đăng ký, thực hiện cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 2. Người chịu trách nhiệm về quản lý điều hành an ninh, trật tự của cơ sở tiến hành kinh doanh phải:
 • Có bằng tốt nghiệp liên quan đến ngành nghề từ cao đẳng trở lên và không phải thuộc trường hợp là người chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh, trật tự của cơ sở tiến hành kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó, đã bị cơ quan nhà nước tiến hành thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đối với các cơ sở đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
 • Không thuộc một trong các trường hợp sau:

Đã bị cơ quan nhà nước khởi tố hình sự hoặc bị các cơ quan tố tụng của Việt Nam, cũng như các cơ quan của nước ngoài đang tiến hành truy cứu điều tra, cũng như truy tố, xét xử; Không phải là người có tiền án về các tội liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam hoặc các tội khác do lỗi cố ý mà bị cơ quan tiến hành kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được tòa án tiến hành xóa án tích; không phải là người đang trong thời gian được nhà nước tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; cũng như đang bị tiến hành quản chế, cấm đảm nhiệm các chức vụ, hoặc cấm hoạt động kinh doanh ngành, nghề đầu tư sản xuất kinh doanh các ngành nghề có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của cơ quan Tòa án;  Là các đối tượng đang bị nghiện ma túy;  đang được nhà nước tiến hành tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào các cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc được đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc của nhà nước…;

Riêng đối với trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài hoặc trường hợp là người nước ngoài: chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú cũng không được tiến hành thủ tục thành lập công ty bảo vệ.

Lưu ý:  Đối với trường hợp cơ sở kinh doanh nước ngoài tiến hành đầu tư góp vốn với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Là doanh nghiệp, công ty đang hoạt động  kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực bảo vệ liên tục ít nhất phải được 05 năm;
 • Người đại diện của công ty cho phần vốn góp của cơ sở hoạt động kinh doanh nước ngoài phải là người chưa bị cơ quan nhà nước, cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động tiến hành kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ hình thức cảnh cáo trở lên;
 • Phần vốn góp của cơ sở tiến hành kinh doanh nước ngoài chỉ được sử dụng với mục đích là để mua máy móc, cũng như các thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác hoạt động bảo vệ. Số vốn góp đầu tư của cơ sở tiến hành kinh doanh nước ngoài ít nhất phải đạt là 1.000.000 USD (một triệu đô la Mỹ).  Việc tiến hành định giá máy móc, thiết bị kỹ thuật do cơ quan quản lý của nhà nước Việt Nam về giá có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên thực hiện; chi phí tiến hành định giá do cơ sở kinh doanh hoạt động dịch vụ bảo vệ chi trả.

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ theo quy định

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cũng như tiến hành nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư yêu cầu xin cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty bảo vệ.

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty bảo vệ bao gồm:

 • Giấy đề nghị  về việc đăng ký doanh nghiệp phù hợp với loại hình công ty lựa chọn để mở công ty bảo vệ, đảm bảo phải sử dụng mẫu do nhà nước ban hành.
 • Điều lệ công ty cũng phải phù hợp với loại hình công ty đăng ký.
 • Danh sách các thành viên hoặc cổ đông tham gia góp vốn thành lập công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực theo quy định pháp luật sau:
  • Giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân phải còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu hợp pháp cũng phải còn hiệu lực đối với cá nhân;
  • Giấy CN  về việc đăng ký KD/Giấy CN ĐK thành lập DN đối với tham  gia là tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo các giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của công ty, tổ chức;
  • Quyết định góp vốn đối với trường hợp thành viên là tổ chức
 • Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty bảo vệ cho Luật Việt Mỹ.

Sau khi nhận được các thông tin cần thiết khách hàng cung cấp Công ty Luật Việt Mỹ sẽ tiến hành soạn hồ sơ và gửi khách hàng tham khảo và ký hồ sơ. Sau đó, Việt Mỹ sẽ thay mặt khách hàng tiến hành thực hiện thủ tục thành lập công ty bảo vệ tại sở kế hoạch đầu tư cho đến khi có được cơ quan đăng kinh doanh cấp giấy chứng nhận cho quý khách hàng.

Bước 2: Công bố thông tin về việc đăng ký doanh nghiệp cho công ty bảo vệ

Sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty bảo vệ và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty bảo vệ, doanh nghiệp còn phải thông báo công khai các thông tin cần thiết trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục mà pháp luật hướng dẫn và phải trả phí theo quy định.

Lưu ý: Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 do chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực liên quan đến kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt cơ quan nhà nước từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ về việc thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày tiến hành thành lập công ty bảo vệ và công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do nhà nước ban hành Luật Việt Mỹ sẽ làm thủ tục khắc dấu pháp nhân và thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.

Lưu ý: Doanh nghiệp cần đăng ký ngành “Hoạt động bảo vệ cá nhân(8010)” để kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Sau khi thành lập, doanh nghiệp chỉ được tiến hành kinh doanh dịch vụ bảo vệ khi được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự từ cơ quan nhà nước để hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ và chỉ được sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ trong trường hợp đã được đào tạo và được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

Những việc cần hoàn tất sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty bảo vệ, doanh nghiệp cần hoàn tất những thủ vấn đề sau để đảm bảo công ty bảo vệ của mình có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh:

Tiến hành công bố thông tin công ty

Như đã nói ở trên thì Doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục để thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính không đáng có.

Doanh nghiệp phải thực hiện công bố các nội dung cần thiết về đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép về việc đăng ký kinh doanh do cơ quan nhà nước ban hành và thực hiện đóng đầy đủ lệ phí theo quy định.

Nội dung công bố thông tin sẽ bao gồm: Ngành, nghề tiến hành kinh doanh và Danh sách cổ đông cũng như thành viên tham gia sáng lập và với trường hợp thành viên, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

Công ty bảo vệ cần mua chữ ký số:

Doanh nghiệp công ty bảo vệ cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ cho mục đích đóng thuế cũng như tiến hành nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.

Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng thương mại tiến hành kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty bảo vệ. Kế toán của công ty bảo vệ sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua trước đó để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật.

Đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán hay thuê kế toán riêng:

Công ty bảo vệ sẽ cần thuê kế toán để tiến hành kê khai thuế và nộp thuế sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty. Đây là  các công việc chuyên ngành liên quan đến kê khai, nộp tờ kê khai thuế cho cơ quan nhà nước và đóng thuế đúng quy định cho doanh nghiệp, chính vì vậy cần thuê những người có chuyên môn nghiệp vụ trong vấn đề này. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì doanh nghiệp hoạt động dịch vụ bảo vệ có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của Luật Việt Mỹ.

Khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu:

Khắc con dấu cho công ty sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty bảo vệ và có mã số thuế là việc quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Doanh nghiệp thiết kế và đặt khắc con dấu đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện góp vốn vào công ty bảo vệ

 • Doanh nghiệp có thể thực hiện tiến hành góp vốn bằng tài sản hiện có hoặc tiền mặt vào công ty. Tài sản sẽ được tiến hành định giá theo sự thống nhất của thành viên trong doanh nghiệp.
 • Thành viên phải tiến hành góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết trước đó khi đăng ký thành lập công ty doanh nghiệp hoạt động dịch vụ bảo vệ trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký về thành lập doanh nghiệp. Thành viên trong công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bảo vệ bằng các tài sản khác với loại tài sản đã tiến hành cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại trong công ty. Trong thời hạn này, thành viên trong công ty đó vẫn có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.

Dịch vụ tiến hành thủ tục thành lập công ty bảo vệ trọn gói

Luật Việt Mỹ là đơn vị cung cấp thủ tục thành lập công ty bảo vệ với dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói đã có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư chuyên nghiệp nhiệt tình sẽ giúp bạn tiến hành đăng ký thủ tục thành lập công ty bảo vệ nhanh chóng nhất và đúng quy định.

Ngoài ra, các bạn còn có thể nhận được những tư vấn và lời khuyên hữu ích, giúp quá trình đi vào hoạt động quản lý kinh doanh dễ dàng hơn.

Chúng tôi tự tin đảm bảo rằng số tiền bạn bỏ ra để sử dụng dịch vụ sẽ tương xứng với giá trị mà Luật Việt Mỹ đem lại cho bạn. Không chỉ nhanh chóng mà còn chuyên nghiệp và đúng đắn theo quy định của pháp luật

Quý khách hàng tại trên toàn quốc đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.