Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty bảo vệ trọn gói giá rẻ

Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty bảo vệ nhưng lại vướng mắc về vấn đề thủ tục, hồ sơ cũng như điều kiện để có thể thành lập công ty bảo vệ cần những gì? thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới của Luật Việt Mỹ đây để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề này nhé. Ngoài những chia sẻ về các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý, chúng tôi còn chia sẻ những kinh nghiệm để có thể tiến hành thành lập thành công mà bạn không nên bỏ qua.

Thành lập công ty bảo vệ cần những gì theo quy định của pháp luật?

Khi thành lập công ty các cá nhân tổ chức cần lưu ý chuẩn bị những thủ tục, và các thông tin cần thiết như sau:

Vốn điều lệ thành lập công ty bảo vệ

Doanh nghiệp cần chuẩn bị một nguồn vốn nhất định để thực hiện việc thành lập công ty bảo vệ tùy vào khả năng tài chính của bản thân mình. Tuy nhiên, vì các chi phí ban đầu để có thể  mở một công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ khá nhiều, nên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ vốn cần thiết.

 • Việc kê khai vốn điều lệ là việc làm rất quan trọng khi thực hiện thành lập một công ty mới. Bởi vậy cá nhân tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp cần phải tiến hành kê khai vốn điều lệ mới có thể thực hiện đăng ký kinh doanh đúng quy định của pháp luật. 
 • Thông thường, đối với ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu bắt buộc về vốn điều lệ là bao nhiêu thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng tài chính, điều kiện, cũng như mong muốn của mình. Ví dụ, có thể kê khai vốn điều lệ từ 5 triệu hay đến 5 tỷ. Bởi không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu hoặc vốn điều lệ tối đa trong trường hợp này. Chỉ cần lưu ý là nếu trường hợp công ty kê khai vốn điều lệ quá thấp đôi khi sẽ ảnh hưởng đến một phần uy tín của công ty trong mắt đối tác làm ăn kinh doanh trong tương lai..

Chuẩn bị người đại diện pháp luật đáp ứng những quy định chung

 • Người đại diện pháp luật khi tiến hành thành lập công ty bảo vệ sẽ chịu trách nhiệm về những vấn đề pháp lý liên quan đến công ty. Do đó, phải chọn một người có đầy đủ kiến thức kinh nghiệm, cũng như chuyên môn để có thể đủ khả năng  đưa ra quyết định, định hướng quan trọng trong khi công ty đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trên thực tế.
 • Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện pháp luật tùy theo loại hình công ty mà khách hàng lựa chọn. Để đảm bảo hiệu quả khi thành lập công ty bảo vệ thì doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, hoặc chủ tịch, phó giám đốc làm người đại diện theo pháp luật cho công ty bảo vệ.

Chuẩn bị tên khi thành lập công ty bảo vệ:

 • Tên của công ty bảo vệ phải đảm bảo được những yêu cầu chung của pháp luật như không được trùng lặp, hoặc không được có dấu hiệu về việc gây nhầm lẫn, ngoài ra cũng không giống với bất cứ tên của công ty nào đã đăng ký thành lập kinh doanh trước đó.
 • Không được trực tiếp tiến hành sử dụng từ ngữ, cũng như các ký tự thiếu văn hóa trong tên của công ty bảo vệ. Cấm sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, tên đơn vị lực lượng vũ trang để làm tên công ty.
 • Chú ý là tên công ty bảo vệ có thể viết bằng tiết việt, tiếng anh hoặc viết tắt tùy theo nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp có thể trực tiếp tiến hành tra cứu thông tin trên cổng thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị loại hình phù hợp khi thành lập công ty bảo vệ

Một trong những vấn đề mà doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị và phải đưa ra sự lựa chọn, đó là loại hình công ty phù hợp. Căn cứ vào mong muốn, điều kiện tài chính, quy mô hoạt động mà bạn có thể lựa chọn loại hình công ty theo pháp luật hiện hành phù hợp với doanh nghiệp bảo vệ nhất. Một số loại hình phổ biến như như công ty tư nhân, các loại hình công ty tnhh như công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên, hay loại hình đối vốn công ty cổ phần hay công ty đối nhân là công ty hợp danh. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những đặc điểm tạo nên ưu điểm riêng, bạn hãy cân nhắc để đưa ra sự chọn lựa cho đúng và phù hợp.

Chuẩn bị địa chỉ cho thành lập công ty bảo vệ phù hợp quy định

 • Địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty bảo vệ phải bên trong lãnh thổ của Việt Nam. Cấm thực hiện đặt công ty ở khu vực nhà tại địa chỉ nhà chung cư, nhà tập thể mà không có chức năng kinh doanh. Công ty phải tiến hành sử dụng địa chỉ thật, cấm dùng địa chỉ giả để đăng ký doanh nghiệp. Để tiết kiệm chi phí sản xuất, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của mình hoặc mượn của bạn bè, người thân để làm làm địa chỉ đăng ký kinh doanh cho công ty bảo vệ của mình.
 • Hơn nữa, trụ sở chính của doanh nghiệp chính là là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp với cá nhân tổ chức kinh doanh làm ăn khác do đó cần có địa chỉ được xác định gồm các thông tin cần thiết từ số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thông tin cụ thể về thị trấn, huyện, quận, thị xã, cũng như thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Chuẩn bị ngành nghề để đăng ký thành lập công ty bảo vệ

 • Bạn cần phải tiến hành chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với lĩnh vực bảo vệ mới có thể thuận lợi tiến hành đăng ký thành lập công ty và đi vào hoạt động kinh doanh trên thực tế.
 • Doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh ngành nghề: Hoạt động bảo vệ tư nhân (801 – 8010 – 80100).
  • Nhóm này gồm: Việc cung cấp các dịch vụ sau: dịch vụ về hoạt động tuần tra và bảo vệ, nhận và thực hiện chuyển tiền, hóa đơn hoặc các tài sản có giá trị khác với người và thiết bị bảo vệ đi kèm những tài sản trên trong quá trình di chuyển.
  • Nhóm này cũng gồm: Dịch vụ xe bọc thép; Dịch vụ liên quan đến vệ sĩ; Dịch vụ máy dò tìm; Dịch vụ thực hiện in dấu vân tay; Dịch vụ bảo vệ an toàn.
 • Ngoài ra,doanh nghiệp phải lưu ý là nếu ngành nghề đó là ngành nghề không có yêu cầu về điều kiện thì có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy đăng ký thành lập công ty bảo vệ. Nhưng nếu đó là ngành nghề kinh doanh yêu cầu các điều kiện thì sau khi có giấy chứng nhận, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các yêu cầu bắt buộc  về ngành nghề như điều kiện về vốn hay điều kiện về chứng chỉ, giấy phép.

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ chi tiết

Để thành lập công ty bảo vệ thì doanh nghiệp cần phải tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, nộp lên cơ quan nhà nước Sở kế hoạch và đầu tư để được cơ quan này xem xét cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chi tiết gồm:

 • Giấy đề nghị cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký về việc thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty bảo vệ.
 • Điều lệ công ty hợp pháp theo loại hình công ty bảo vệ mà mình lựa chọn.
 • Danh sách các cổ đông hoặc thành viên tham gia góp vốn của công ty bảo vệ
 • Nếu là cá nhân thì cần phải có cần chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, hoặc căn cước công dân (bản sao).
 • Nếu là tổ chức thành lập thì cần thêm giấy phép về việc đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hay các tài liệu pháp lý tương đương.

>>> Doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư thì thường được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ theo quy định

Để có thể thành lập công ty bảo vệ và thuận lợi đưa công ty bảo vệ đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp, doanh nghiệp cần đáp ứng một số điều kiện tiến hành mở công ty bảo vệ, pháp luật quy định cụ thể như sau:

 • Doanh nghiệp thực hiện việc thành lập công ty bảo vệ chỉ được sử dụng các nhân viên bảo vệ trong trường hợp đã có chứng chỉ hành nghề hay nghiệp vụ bảo vệ được cấp bởi các nơi có thẩm quyền.
 • Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bảo vệ phải đảm bảo những điều kiện liên quan và tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện về các vấn đề về an ninh, trật tự mới được phép đi vào kinh doanh trên thực tế.
 • Người trực tiếp quản lý điều hành về trách nhiệm cũng như trật tự, an ninh phải có bằng cấp thuộc bằng cao đẳng trở lên.
 • Đủ điều kiện trong việc an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật chuyên ngành về phòng cháy, chữa cháy.
 • Đối với doanh nghiệp nước ngoài tiến hành liên doanh với doanh nghiệp trong nước: 
  • Là doanh nghiệp đang hoạt động tiến hành kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất đạt 05 năm;
  • Người đại diện cho pháp luật cho phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động tiến hành kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ hình phạt cảnh cáo trở lên;
  • Phần vốn góp của cơ sở tiến hành kinh doanh nước ngoài chỉ được sử dụng để thực hiện việc mua máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ. Số vốn góp đầu tư của cơ sở kinh doanh nước ngoài ít nhất phải là 1.000.000 USD.

Kinh nghiệm thành lập công ty bảo vệ của Luật Việt Mỹ

Lựa chọn văn phòng ảo để tiến hành làm trụ sở của công ty:

Chọn dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để phục vụ cho văn phòng công ty cũng như là trụ sở của bạn sẽ giúp bạn có địa chỉ văn phòng đẹp, cũng như có thể thuận lợi giao dịch mà lại tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn. Đây là nơi mà các cá nhân , cũng như khách hàng có thể liên hệ được với công ty của bạn để hợp tác làm việc.

Đào tạo nhân viên nâng cao kỹ năng, chuyên nghiệp nghiệp vụ:

Các khóa đào tạo dạy nhân viên bảo vệ về việc sử dụng súng, dùi cui và các công cụ nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp.Thực hiện việc kiểm tra cơ bản về mỗi người trước khi tiến hành thuê nhân sự. Điều quan trọng là khi thuê cần phải thuê những người không có tiền án tiền sự theo quy định pháp luật. Một số nhân viên của bạn có thể tiến hành mang theo súng, và điều quan trọng là khách hàng của bạn cảm thấy an toàn.

Mua bảo hiểm cho nhân viên:

Việc mua bảo hiểm cho mỗi nhân viên trong công ty là điều mà doanh nghiệp mở công ty bảo vệ nên đăng ký thực hiện, bởi việc bảo vệ khách hàng thì không tránh khỏi những va chạm, hoặc thương tích. Ngoài ra, việc này cũng nằm trong quy định của pháp luật về đảm bảo quyền lợi cho người lao động, nhân viên công ty.

Hợp đồng đấu thầu:

Tìm kiếm cho các công ty mà trong đó cần nhân viên bảo vệ an ninh. Hầu hết các công ty yêu cầu công ty bảo mật để thực hiện chào giá trên hợp đồng. Đấu thầu cạnh tranh vì cũng có rất nhiều doanh nghiệp thành lập công ty bảo vệ như bạn.

Quý khách hàng tại Hà Nội đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.