Tư vấn dịch vụ trong nước
Thành lập công ty tại Nha Trang

Chào kế toán Việt Mỹ. Tối muốn thành lập công ty tại Nha Trang, tôi kinh doanh về dịch vụ ăn uống, khách sạn. Sau quá trình tìm hiểu tôi còn rất nhiều mơ hồ và có một vài thắc mắc: Nếu tôi mở công ty tại Nha Trang thì thủ tục cần những loại giấy tờ gì? có phức tạp không? Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ và tôi phải chờ trong bao lâu thì nhận được kết quả? Nếu tôi thuê dịch vụ thì quý công ty có nhận hỗ trợ không? Chi phí bên bạn trọn gói là bao nhiêu? Mong quý công ty phản hồi lại cho tôi sớm. Cảm ơn!

Chào bạn! đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Việt Mỹ. Về vấn đề thành lập công ty tại Nha Trang nói chung và thắc mắc của bạn nói riêng chúng tôi có bài viết chi tiết, cụ thể như sau:

Trước khi thành lập công ty bạn nên tìm hiểu qua

Loại hình mà bạn muốn kinh doanh

Hiện nay có 4 loại hình doanh nghiệp đang rất thịnh hành: công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân.

Tư vấn loại hình doanh nghiệp
Tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp với thành viên tham gia góp vốn

Để lựa chọn được loại hình phù hợp bạn phải xác định chính xác thành viên góp vốn vào công ty.

 • Nếu chỉ có 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức góp vốn: bạn chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên hoặc loại hình doanh nghiệp tư nhân (Đối với Việt Mỹ chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại hình cty tnhh 1 thành viên về sau bạn sẽ có những ưu đãi và tối ưu về thuế hơn so với doanh nghiệp tư nhân).
 • Nếu có 2 thành viên góp vốn: bạn chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên (loại hình này về hình thức và đặc điểm thì giống loại hình tnhh 1 thành viên, chỉ khác số thành viên góp vốn vào công ty là 2 thành viên, và bạn phải chọn 1 người làm người đại diện pháp luật công ty)
 • Nếu có 2 thành viên trở lên: bạn có 2 sự lựa chọn:
  • 1 là chọn loại hình cty tnhh 2 thành viên trở lên với điều kiện thành viên góp vốn không quá 50 người
  • 2 là chọn loại hình công ty cổ phần, bạn sẽ không bị giới hạn về thành viên góp vốn.

Mỗi loại hình có những đặc điểm nổi bật, những ưu, nhược điểm riêng. Bạn đọc quan tâm truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.

Bạn đọc có thể xem chi tiết hơn về các loại hình TẠI ĐÂY

Về cách tên doanh nghiệp

Tên công ty bạn tự do đặt nhưng phải đáp ứng yêu cầu: không được trùng với tên công ty khác và theo nguyên tắc: Loại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp.

Đặt tên doanh nghiệp sao cho đúng
Cách đặt tên doanh nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Ví dụ: Tên công ty bạn dự kiến đặt là “Ánh Dương” và loại hình doanh nghiệp bạn chọn là “công ty tnhh 1 thành viên”. Vậy tên công ty của bạn sẽ là: “công ty tnhh 1 thành viên Ánh Dương.

Note: Để có thể biết tên công ty của bạn có trùng với công ty khác không bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • bước 1: bạn truy cập vào đường link https://dangkykinhdoanh.gov.vn/
 • bước 2: gõ tên doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm

Nếu chưa có tên công ty nào hiện lên thì tên doanh nghiệp dự kiến đặt không bị trùng. Còn có kết quả hiển thị ra bạn vui lòng chọn tên doanh nghiệp khác và check lại theo hướng dẫn như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về phần đặt tên công ty TẠI ĐÂY

Địa chỉ trụ sở của công ty

Bạn có thể đặt lấy bất kì địa chỉ nào để đặt làm địa chỉ của công ty với điều kiện địa chỉ phải rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc là thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Quy định về đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty
Quy định về đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty, doanh nghiệp

Tuy nhiên: Nếu địa chỉ công ty bạn là khu chung cư hay căn hộ thì bạn có giấy giấy tờ chứng minh chung cư/ căn hộ của bạn đủ điều kiện để mở công ty.

Ngành nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2020 có chia rõ ngành nghề có điều kiện và ngành nghề không có điều kiện. Bạn cần nắm rõ những mã ngành nghề bạn muốn kinh doanh để sau này không phải thực hiện thêm thủ tục thêm ngành nghề.

Bạn có thể tham khảo danh mục mã ngành nghề TẠI ĐÂY nhé

Vốn điều lệ

Hiện nay chưa có quy định nào về mức vốn điều lệ tối thiểu trong việc thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, vốn điều lệ chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác.

Nếu bạn để mức vốn điều lệ càng cao thì càng chứng minh được năng lực tài chính doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ tạo được lòng tin với khách hàng tốt hơn.

Xem thêm vốn điều lệ TẠI ĐÂY nhé

Người đại diện pháp luật

Đây là người đại diện cho doanh nghiệp ký kết các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Cũng là người điều hành, quản lý trực tiếp các hoạt động của công ty.

Xem toàn bộ thông tin về người đại diện pháp luật TẠI

Hồ sơ, thủ tục, quy trình đăng ký thành lập công ty tại Nha Trang

Về hồ sơ, thủ tục để có thể mở công ty tại Nha Trang, Khánh Hòa

Hiện nay quá trình nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Nha Trang lên sở kế hoạch đầu tư không quá khó khăn, bạn có thể nộp trực tiếp hoặc có thể nộp online. Vậy, bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ gì:

 1. Điều lệ của công ty;
 2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 3. Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần);
 4. Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
 5. Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật);
 6. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ (không quá 06 tháng).

Vậy, quy trình thực hiện ra sao?

Để có thể tiết kiệm thời gian và không phải đi lại bạn có thể sử dụng hình thức nộp hồ sơ online, đặc biệt một số tỉnh thành hiện tại chỉ nhận hồ sơ bằng hình thức online như: Hà Nội, HCM, Bình Dương…

Vậy, để nộp được hồ sơ online bạn cần phải làm gì:

 • Bước 1: truy cập vào trang web: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ tạo tài khoản người dùng
 • Bước 2: sau khi đăng ký xong tài khoản bạn tạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
 • Bước 3: nhập tất cả các thông tin còn lại và hệ thống theo yêu cầu
 • Bước 4: Scan và tải tài liệu đính kèm
 • Bước 5: ký xác thực và nộp hồ sơ

Note: Sau khi bạn thực hiện các bước nếu thông tin của bạn được chấp thuận Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa sẽ gửi cho bạn giấy biên nhận, và bạn chỉ cần mang giấy đó đến Sở KH&ĐT để nhận kết quả.

Nếu như không được chấp thuận do có sai sót thì Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa sẽ ra thông báo lỗi và gửi chi tiết những điểm cần điều chỉnh, bổ sung (Thời gian này sẽ được thực hiện trong 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ).

Chờ trong bao lâu có kết quả

Đối với các doanh nghiệp trong nước thời gian sẽ sẽ giao động từ 5 – 7 ngày làm việc. Còn đối với doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài bạn mất 18 – 30 ngày (trong đó bao gồm cả thời gian để xin giấy phép đăng ký đầu tư và thời gian để xin giấy phép đăng ký kinh doanh).

Kết quả nhận được bao gồm những gì?

 1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 2. Giấy chứng nhận mã số thuế
 3. Giấy chứng nhận đăng ký mã số xuất nhập khẩu
 4. Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý do sở kế hoạch đầu tư cấp
 5. Điều lệ và hồ sơ nội bộ công ty

Chi phí thành lập công ty tại Nha Trang trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Về chi phí thành lập công ty, những ai tự làm toàn bộ hồ sơ thủ tục và tự nộp lên sở kế hoạch đầu tư bạn chỉ mất 750.000đ. Trong đó bao gồm:

 1. 200.000đ phí ủy quyền nộp hồ sơ lên phòng đkkd
 2. 450.00đ phí khắc con dấu
 3. 100.00đ phí đăng ký bố cáo thành lập lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Còn đối với những ai sử dụng dịch vụ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận làm trọn gói cho bạn với các mức giá khác nhau (phần này bạn tự tìm hiểu nhé). Còn đối với kế toán Việt Mỹ, chi phí thành lập công ty tại Nha Trang trọn gói chỉ 1.500.000đ. Chúng tôi sẽ làm gì cho bạn:

dịch vụ thành lập công ty tại Nha Trang
Show bảng phí dịch vụ thành lập công ty tại Nha Trang, Khánh Hòa của kế toán Việt Mỹ

Trong đó đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ. Bạn không cần phải đi lại, bạn không phải soạn hồ sơ. Bạn chỉ việc ngồi ở nhà và chúng tôi sẽ gửi kết quả hoàn toàn miễn phí cho bạn, cho dù bạn ở Tỉnh/ Thành nào.

Những việc bạn cần làm sau khi thành lập công ty

Sau khi nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp. Để không phải bị phạt, bạn cần phải làm những công việc sau:

 • Nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu lên Sở KH&ĐT. Note: Miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12) cho các công ty thành lập từ 25/02/2020 từ thời điểm Nghị định 22/2020/NĐ-CP có hiệu lực.
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Mua chữ ký số.
 • Treo bảng tên công ty
 • Phát hành hóa đơn điện tử

Và cần tuyển 1 kế toán để giải quyết một số việc như: xử lý chứng từ, hóa đơn, thu chi, báo cáo thuế hàng tháng, hoặc báo cáo tài chính cuối năm (bạn có thể thuê dịch vụ bên ngoài thực hiện những công việc này: nếu công ty mới mình góp ý các bạn nên thuê dịch vụ để giảm bớt chi phí phần nào).

Cơ sở pháp lý

 • Luật doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

Một số câu hỏi khác khách hàng tại Nha Trang gửi tới cho Việt Mỹ

Đây là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất mà mình tổng hợp lại trong suốt thời gian qua:

Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang, Khánh Hòa ở đâu?

Đáp: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang nói riêng và toàn bộ tỉnh Khánh Hòa nói chung bạn có thể nộp trực tiếp tại sở Kế Hoạch và Đầu Tư có địa chỉ tòa nhà C1-C2. Khu liên cơ 01 Số 01 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa. Hoặc bạn có thể nộp qua cổng thông tin quốc gia.

Tôi đang là giáo viên tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Vậy giáo viên có được mở công ty không?

Đáp: Tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định: “2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam: a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình; b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức…” Vậy, theo như phân tích ở trên thì giáo viên là đối tượng không được phép tham gia vào quá trình thành lập công ty.

Nên thành lập công ty tnhh 1 thành viên hay công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Đáp: Đối với Việt Mỹ chúng tôi luôn hướng khách hàng sử dụng loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên, để giải thích cho vấn đề này mời quý độc giả xem video của chúng tôi trình bày nhé:https://www.youtube.com/watch?v=YjYOoiKpsaM&t=1s

Thành lập công ty có cần nhiều vốn và phải chứng minh vốn điều lệ không?

Đáp: Yếu tố này còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của công ty. Hiện nay 100% các doanh nghiệp ở Việt Nam không yêu cầu phải chứng minh có đủ vốn khi đăng ký thành lập công ty hay không. Note: Tuy nhiên trong quá trình hoạt động nếu có vấn đề phát tác thì bạn phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn bạn đã góp vào công ty.

Tôi muốn kinh doanh mở quán cà phê, phải mở loại hình gì để kinh doanh?

Đáp: Để lựa chọn loại hình phù hợp với quán cà phê Anh/Chị trước hết phải xác định chính xác số thành viên tham gia. Nếu chỉ 1 thành viên: bạn có 2 sự lựa chọn. Hoặc là công ty tnhh 1 thành viên hoặc là doanh nghiệp tư nhân. Nếu 2 thành viên bạn lựa chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên là phù hợp nhất. Nếu 2 thành viên trở lên bạn có thể lựa chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên hoặc loại hình công ty cổ phần.

Trên đây là những thông tin cần thiết, chi tiết và đầy đủ về việc thành lập công ty tại Nha Trang hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Mọi thông tin thắc mắc xin gọi trực tiếp vào hotline: 0981 345 339 hoặc gửi về mail: info@ketoanvietmy.vn chúng tôi sẽ giải đáp lại bạn trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

ketoanvietmy.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.