Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty tại Bắc Ninh

Hiện tại tôi đang kinh doanh đồ gỗ tại Bắc Ninh, sắp tới tôi muốn mở rộng quy mô kinh doanh nên muốn kế toán Việt Mỹ tư vấn cho tôi thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh như thế nào? hồ sơ cần chuẩn bị những gì và chi phí trọn gói bên bạn hết bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn!

1. Các ưu điểm khi thành lập công ty tại Bắc Ninh

Chính vì những ưu điểm như Luật Việt Mỹ đã kể trên, với điều kiện tự nhiên cũng như điều kiện xã hội thuận lợi, Bắc Ninh có thể nói là nơi tập trung khá nhiều các khu công nghiệp hiện đại, có thể kể đến như:  Khu công nghiệp Quế Võ, Khu công nghiệp Nam Sơn-Hạp Lĩnh, Khu công nghiệp Yên Phong I-II, Khu công nghiệp Quế Võ I-II-III, Khu công nghiệp Đại Đồng-Hoàn Sơn, … và hiện nay vẫn đang có những chính sách tiếp tục tiến hành xây dựng, mở rộng các khu công nghiệp khác nữa tại Bắc Ninh.

Theo thống kê, cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 năm 2018, thì tại Bắc Ninh về việc đăng ký thành lập mới có đến 163 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là 1.006 tỷ đồng; đăng ký tiến hành thành lập công ty tại Bắc Ninh mới 56 đơn vị trực thuộc. Tính chung 11 tháng, đăng ký thành lập mới đạt tới 1.858 doanh nghiệp với tổng số vốn tiến hành đăng ký là 15.567 tỷ đồng; đăng ký thành lập mới 604 đơn vị trực thuộc. Có thể thấy số lượng đăng ký doanh nghiệp hiện trên tỉnh Bắc Ninh rất lớn và còn có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới. Đặc biệt là trong những năm 2020 và 2021 gần đây khi Việt Nam mở rộng quy mô và xu hướng tham gia các hiệp định thương mại tự do thì Bắc Ninh sẽ phát triển hơn đó.

Do đó, với mục đích hỗ trợ và tiến hành cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhân cho các doanh nhân, các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước trong việc thành lập công ty, Công ty Luật Việt Mỹ đưa ra các thông tin hướng dẫn chi tiết cho khách hàng.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

2. Thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh cập nhật mới nhất

Dưới đây là các bước hướng dẫn làm thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh.

2.1 Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục mở công ty tại Bắc Ninh

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh Quý khách hàng chỉ cần tiến hành chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân ( hay có thể sử dụng Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn hợp pháp của các thành viên tham gia góp vốn, cổ đông sáng lập thành lập công ty.

2.2 Bước 2:  Soạn hồ sơ thành lập công ty thành lập công ty và nộp hồ sơ tiến hành xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/công ty theo quy định bao gồm:

 • Giấy đề nghị tiến hành đăng ký doanh nghiệp tại Bắc Ninh theo mẫu nhà nước ban hành.
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp căn cứ theo Luật doanh nghiệp 2020, hợp pháp và đảm bảo đầy đủ;
 • Danh sách thành viên góp vốn tham gia thành lập công ty tại Bắc Ninh đối với loại hình công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với loại hình thành lập là công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực hợp pháp chứng thực tồn tại hợp pháp của cá nhân và của tổ chức là thành viên của công ty.
 • Quyết định góp vốn đối với những thành viên trong công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
 • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt theo quy định cụ thể của pháp luật hiện hành. (Luật Việt Mỹ sẽ tư vấn để Quý khách hàng tiến hành chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Luật Việt Mỹ thực hiện dịch vụ tiến hành thành lập công ty tại Bắc Ninh

2.3 Bước 3: Khắc con dấu công ty theo quy định của pháp luật

Sau khi hoàn thành bước 2, bạn sẽ tiến hành khắc con dấu công ty, là bước rất quan trọng trong quy trình thành lập công ty. Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp mới được hoạt động khi có con dấu công ty.

Để khắc con dấu công ty, bạn cần chuẩn bị mẫu con dấu và giấy đăng ký kinh doanh. Mẫu con dấu phải được in đúng kích thước, đúng thông tin công ty, có chữ ký của người đại diện theo pháp luật và giữ nguyên mẫu cho đến khi có yêu cầu từ cơ quan nhà nước. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không có người thân quen làm trong lĩnh vực này, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ khắc dấu uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

2.4 Bước 4: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký doanh nghiệp, công ty hợp pháp đó cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin về việc thành lập công ty tại Bắc Ninh trên Cổng thông tin quốc gia về vấn đề đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung được pháp luật ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề mà công ty tại Bắc Ninh tiến hành sản xuất và kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông tiến hành sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp là công ty cổ phần.

Thời hạn tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cơ quan chức năng của nhà nước về đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: từ 4-6 ngày làm việc

3. Dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh của Luật Việt Mỹ

 • Tư vấn thực hiện hướng dẫn lựa chọn loại hình thành lập công ty tại Bắc Ninh: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty Hợp danh hay loại hình Doanh nghiệp tư nhân, cũng như các vấn đề liên quan khác như địa chỉ trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh, mở tài khoản chuyển vốn, thời hạn góp vốn;
 • Tư vấn điều kiện, hướng dẫn các vấn đề để có thể chuẩn bị tài liệu cần thiết để thành lập công ty;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Bắc Ninh hợp pháp đầy đủ;
 • Đại diện khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước chức năng có thẩm quyền trong quá trình tiến hành thành lập doanh nghiệp.
 • Xin cấp các loại giấy phép con khác nếu như ngành nghề đăng ký kinh doanh có yêu cầu như: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép sản xuất và kinh doanh, làm dấu pháp nhân, công bố mẫu dấu, tiến hành thực hiện các thủ tục sau thành lập công ty, dịch vụ tư vấn pháp luật thuế – kế toán, mở tài khoản tiến hành đầu tư trực tiếp, gián tiếp, chuyển lợi nhuận ra nước ngoài, cũng như các vấn đề về lao động – bảo hiểm, các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ,…;
 • Tư vấn toàn diện các hoạt động sẽ tiến hành phát sinh trong quá trình thực hiện kinh doanh cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn cơ bản về quy trình thành lập công ty tại Bắc Ninh. Việc thành lập một doanh nghiệp tại Bắc Ninh có thể đòi hỏi nhiều thủ tục và giấy tờ pháp lý phức tạp, tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu kỹ càng và có sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn uy tín, việc thành lập công ty sẽ trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tới LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được tư vẫn miễn phí các dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.