Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty quảng cáo uy tín

Hiện nay, trước sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị công nghệ và nhu cầu quảng cáo các sản phẩm ra thị trường ngày càng cao, hoạt động sản xuất và kinh doanh dịch vụ liên quan đến ngành nghề quảng cáo ngày càng nhận được sự quan tâm sâu rộng của các nhà đầu tư. Doanh nghiệp tiến hành cung cấp và kinh doanh dịch vụ quảng cáo là đơn vị thực hiện một phần hoặc có thể thực hiện tất cả các công đoạn của quy trình trong vấn đề quảng cáo, tùy thuộc vào hợp đồng tiến hành cung cấp dịch vụ quảng cáo được ký kết giữa doanh nghiệp tiến hành cung cấp dịch vụ quảng cáo và người tham gia ký hợp đồng quảng cáo của đối tượng tiến hành quảng cáo. Bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ sẽ tiến hành cung cấp thông tin cho quý khách hàng về vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty quảng cáo.

Điều kiện thành lập công ty quảng cáo theo quy định của pháp luật

Điều kiện về đối tượng tiến hành kinh doanh

  • Đối với chủ doanh nghiệp thành lập công ty quảng cáo là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam: có đủ điều kiện đáp ứng về năng lực hành vi, không thuộc các trường hợp bị cấm cũng như hạn chế theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Đối với trường hợp doanh nghiệp hoặc cá nhân ở nước ngoài phải được phép cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, được tiến hành thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật nước ngoài và tuân thủ điều kiện về việc vốn góp theo quy định hiện hành của Luật doanh nghiệp năm 2020.

Điều kiện về tên doanh nghiệp

  • Tên khi thành lập công ty kiểm toán phải đảm bảo các yếu tố theo quy định của pháp luật sau: Loại hình doanh nghiệp khi tiến hành thành lập công ty quảng cáo bao gồm: công ty với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, loại hình công ty cổ phần, loại hình công ty hợp danh, hoặc cũng có thể thành lập với loại hình công ty tư nhân. Theo đó tên công ty phải có loại hình công ty đã chọn ở trên và tên riêng của công ty (tên riêng hiện nay được quy định về điều kiện cụ thể và cách lựa chọn tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp). Tên công ty quảng cáo phải được gắn tại trụ sở chính, cũng như chi nhánh và văn phòng đại diện, địa điểm tiến hành hoạt động kinh doanh của công ty. Tên công ty phải được tiến hành in hoặc viết trên các giấy tờ thực hiện hoạt động giao dịch, và các loại tài liệu và tiến hành ấn phẩm do công ty phát hành.
  • Cấm đặt tên khi thành lập công ty quảng cáo: đặt tên công ty giống hoặc cố ý dẫn đến gây nhầm lẫn với các công ty đã tiến hành đăng ký trước đã tiến hành đăng ký. Sử dụng từ ngữ để đặt tên công ty có sự vi phạm đến thuần phong mỹ tục Việt Nam, sử dụng tên cơ quan nhà nước như sở kế hoạch và đầu tư, sử dụng tên của các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức có yếu tố chính trị làm tên của công ty.

Điều kiện về vốn góp khi thành lập công ty quảng cáo

  • Vốn điều lệ khi tiến hành thành lập công ty quảng cáo là số vốn do các thành viên trong công ty hoặc cổ đông tiến hành góp hoặc hứa sẽ góp và được chủ sở hữu công ty tiến hành ghi trong các điều khoản liên kết của công ty. Vốn điều lệ theo quy định hiện hành không phải là vốn pháp định, vốn pháp định được hiểu là vốn tối thiểu theo quy định của pháp luật để  tiến hành thành lập công ty đối với từng ngành, nghề.
  • Đối với những ngành, nghề mà pháp luật không bắt buộc phải có vốn của doanh nghiệp do chủ sở hữu của công ty, doanh nghiệp xác định và tự mình tiến hành đăng ký thành lập công ty, nhưng doanh nghiệp cần lưu ý: Luật Doanh nghiệp năm  2020 quy định về thời hạn tiến hành góp vốn. So với “Luật Doanh nghiệp” cũ, điểm thay đổi là tất cả các loại hình doanh nghiệp sau khi thành lập đều phải đủ vốn đăng ký trong thời hạn tối đa là 90 ngày, kể từ ngày tiến hành thành lập. 

Trình tự thực hiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Hiện tại, theo quy định của pháp luật hiện hành thì bạn có thể thực hiện thủ tục tiến hành thành lập công ty quảng cáo có thể thông qua hai hình thức đó là: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan nhà nước hay còn gọi là bộ phận một cửa của Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi mà chủ sở hữu của công ty đặt trụ sở chính khi tiến hành thành lập công ty quảng cáo Hoặc tiến hành nộp hồ sơ qua mạng trên cổng thông tin diện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp qua kênh: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa phòng đăng ký kinh doanh nơi chủ sở hữu tiến hành đặt trụ sở chính

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ theo quy định của pháp luật về việc thành lập công ty quảng cáo.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của cơ quan nhà nước quản lý có thẩm quyền nơi bạn dự định đặt trụ sở chính của công ty.

Sau khi có kết quả, bạn tiến hành quay lại bộ phận một cửa nơi đã nộp hồ sơ trước đó để được cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc trong trường hợp không hợp lệ sẽ là thông báo từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hoàn tất mọi giấy tờ cần thiết để thành lập công ty theo quy định của pháp luật hiện hành. Scan toàn bộ giấy tờ tài liệu hồ sơ đó dưới định dạng File PDF, có thể tự mình tiến hành thực hiện hoặc ra các cơ quan cung cấp dịch vụ.

Bước 2: Đăng ký tài khoản thành lập công ty tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và song song với đó là thực hiện xác thực tài khoản.

Bước 3: Chọn phần dịch vụ công -> Đi đến lựa chọn Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến -> Đăng nhập tài khoản đã tiến hành đăng ký và xác thực trước đó -> Chọn vào phần đăng ký thành lập doanh nghiệp để nộp hồ sơ.

Bước 4: Thực hiện trình tự các bước trên hệ thống để tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty theo quy định, trong trường hợp quý khách không rõ có thể xem hướng dẫn của nhà nước hoặc liên hệ tới Luật Việt Mỹ để được tư vấn.

Bước 5: Sau khi hoàn thành hồ sơ thành lập công ty quảng cáo, một biên nhận sẽ được trực tiếp gửi đến email của bạn nập lúc tiến hành đăng ký hồ sơ, hoặc bạn có thể trực tiếp tự mình vào đi vào danh sách hồ sơ đang chờ để tiến hành xem và theo dõi tiến trình hồ sơ của mình.

Bước 6: Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiến hành nộp hồ sơ, nếu thông báo hồ của bạn là hợp lệ, hệ thống sẽ tiến hành gửi thông báo phê duyệt hồ sơ đến doanh nghiệp. Nếu hồ sơ của quý khách hàng không hợp lệ, hệ thống thông tin của quý khách hàng gửi về công ty thông báo lý do không nhận hồ sơ.

Bước 7: Công ty thực hiện theo lịch hẹn trên hồ sơ mà hệ thống gửi lại hẹn và tiến hành nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp tại bộ phận một cửa.

Bước 8: Sau khi công ty nhận được thông báo hợp lệ về việc hồ sơ đã đầy đủ sẽ tiến hành in thông báo. Sau đó gửi kèm theo 01 bộ hồ sơ giấy đã chuẩn bị trước đó để đưa đến bộ phận một cửa sở kế hoạch đầu tư nơi bạn đặt trụ sở chính. Dịch vụ một cửa sẽ giúp các công ty có thể hẹn trả kết quả đăng ký kinh doanh.

Quý khách hàng trên TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty quảng cáo giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín hay đăng ký hộ kinh doanh nhanh – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.