Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty logistics trọn gói

Dịch vụ Logistics theo quy định hiện hành được hiểu là hoạt động tiến hành kinh doanh, mà trong đó thương nhân sẽ thực hiện một hoặc một chuỗi công việc, bao gồm tiến hành nhận hàng, vận chuyển hàng hóa, lưu kho… hoặc các dịch vụ có liên quan khác theo  quy định của pháp luật trên cơ sở thù lao do khách hàng và thương nhân tiến hành thỏa thuận. Việt Nam ngày càng có nhiều công ty tiến hành kinh doanh ngành nghề logistics, hoạt động kinh doanh logistics mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các cá nhân tổ chức kinh tế. Vậy, làm thế nào để xây dựng tiến hành thành lập công ty logistics thành công? Trình tự, thủ tục để tiến hành thành lập công ty logistics như thế nào?

Công ty Logistics là gì

Dịch vụ Logistics được hiểu là hoạt động tiến hành kinh doanh trong đó thương nhân, tổ chức kinh doanh sẽ thực hiện một hoặc nhiều công việc theo thỏa thuận, bao gồm tiến hành tiếp nhận, trực tiếp đi vào vận chuyển, tiến hành lưu kho, bảo quản, thông quan các loại hàng hóa mà khách hàng thỏa thuận, các thủ tục và các loại giấy tờ khác, ngoài ra loại hình còn tiến hành tư vấn khách hàng về việc đóng gói, đánh dấu, giao hàng hoặc các công việc có trả công cho khách hàng đối với các dịch vụ khác liên quan đến các mặt hàng. 

Như vậy việc tiến hành thành lập công ty logistics chính là việc mở công ty kinh doanh và thực hiện một trong các dịch vụ mà Luật Việt Mỹ đã liệt kê kể trên, hoặc có thể tiến hành kinh doanh cùng lúc đồng thời nhiều dịch vụ đó.

Điều kiện mở công ty Logistics trong năm 2022 là gì?

Điều kiện đối với các nhân tổ chức tiến hành thành lập công ty logistics bao gồm các vấn đề sau:

 • Doanh nghiệp tiến hành kinh doanh phải có giấy đăng ký thành lập công ty logistics và tiến hành kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam; có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cũng như dụng cụ tiến hành dịch vụ bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn và công ty còn phải có đội ngũ công nhân viên có chuyên môn đáp ứng yêu cầu.

Điều kiện đối với tổ chức, cá nhân tiến hành kinh doanh các dịch vụ thành lập công ty logistics liên quan đến hoạt động vận tải (Đó là các dịch vụ vận tải thủy nội địa, đường sắt, đường bộ, đường ống và đường hàng không):

 • Doanh nghiệp khi tiến hành cung cấp dịch vụ logistics theo quy định hiện hành phải là doanh nghiệp có giấy đăng ký thành lập kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam; tuân thủ các điều kiện về sản xuất cũng như kinh doanh trong lĩnh vực vận tải theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Điều kiện đối với thương nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài thành lập công ty logistics:

 • Có đủ phương tiện, cũng như các trang thiết bị, dụng cụ kinh doanh đảm bảo yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn của Việt Nam, có đội ngũ công nhân viên trong công ty đáp ứng nhu cầu.
 • Điều kiện đối với việc tiến hành tham góp vốn:

+ Trường hợp công ty tiến hành kinh doanh dịch vụ bốc xếp hàng hóa thì chỉ được tiến hành thành lập công ty logistics với hình thức liên doanh, tỷ lệ góp vốn vào công ty của nhà đầu tư nước ngoài theo quy định là không quá 50%.

+ Để công ty tiến hành kinh doanh dịch vụ liên quan đến ngành nghề kho bãi, có thể thành lập công ty với hình thức liên doanh, nhưng tỷ lệ tiến hành góp vốn của cá nhân tổ chức nước ngoài không quá 51%.

+ Nếu bạn muốn tiến hành kinh doanh dịch vụ đại lý vận tải thì bạn có thể tiến hành mở công ty logistics với hình thức liên doanh với tỷ lệ vốn nước ngoài của các cá nhân tổ chức nước ngoài cũng là không quá 51%.

+ Đối với trường hợp tiến hành hoạt động cung cấp các dịch vụ phụ trợ khác có thể thành lập công ty liên doanh, tỷ trọng tiến hành vốn đầu tư nước ngoài không quá 49%.

Chú ý: Theo quy định của pháp luật đầu tư năm 2014 và Luật doanh nghiệp 2020 thì tỷ lệ vốn góp của công ty liên doanh đã không còn bắt buộc. Do đó các công ty tiến hành góp vốn thành lập công ty logistics không còn quy định tối đa là bao nhiêu.

Trình tự thành lập công ty logistics theo quy định của pháp luật hiện hành.

Để có thể tiến hành mở công ty logistics thành công và hợp pháp trên thực tế thì doanh nghiệp nên tiến hành thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình sau đây:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty logistics đầy đủ hợp pháp

Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị ở bước một lên cho cơ quan nhà nước về quản lý đăng ký kinh doanh cụ thể là Sở KH & ĐT nơi có trụ sở đăng ký của công ty.

Bước 3: Tiến hành thủ tục về việc công bố thông tin sau khi đăng ký thành lập công ty logistics lên cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp của nhà nước.

Bước 4: Thực hiện thủ tục khắc con dấu cho công ty, doanh nghiệp và tiến hành công khai mẫu dấu

Khắc con dấu là việc doanh nghiệp tự mình thực hiện sau khi được cơ quan nhà nước tiến hành mã số thuế và được trả kèm cùng giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp. Số lượng và hình thức của con dấu theo quy định của pháp luật hiện hành thì sẽ do chủ sở hữu công ty logistics toàn quyền quyết định, tuy nhiên, cần đảm bảo đầy đủ thông tin của công ty như tên và mã số doanh nghiệp.

Bước 5: Treo bảng hiệu sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty logistic

Công ty tiến hành kinh doanh hoạt động logistics cần đặt làm bảng hiệu cho công ty trên đó có đầy đủ những thông tin cần thiết để có thể liên lạc của công ty như thông tin về địa chỉ, thông tin về số điện thoại và tên doanh nghiệp, ngoài ra cũng cần chú ý thực hiện tiến hành treo bảng hiệu  của công ty theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và thuận tiện cho việc quản lý của cơ quan nhà nước..

Bước 6: Doanh nghiệp phải tiến hành mua chữ ký số phục vụ cho việc kê khai và nộp thuế online theo quy định của nhà nước.

Bước 7: Đăng ký tài khoản ngân hàng riêng cho sau khi tiến hành thành lập công ty logistics thành công. Đây sẽ là tài khoản để công ty tiến hành thủ tục góp vốn.

Bước 8: Tiến hành kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác theo quy định.

Bước 9: Góp vốn theo số vốn đã cam kết vào công ty logistics trước đó.

Các thành viên và cổ đông sáng lập của công ty logistics phải tiến hành rót vốn vào công ty bằng tất cả các tài sản mình đã hứa và cần phải góp đúng loại tài sản trong thời hạn tối đa là 90 ngày, kể từ ngày công ty logistics được cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Bước 10: Thuê kế toán hoặc tiến hành sử dụng dịch vụ kế toán tại Luật Việt Mỹ

Công ty logistics cần tiến hành thuê một kế toán để có thể thực hiện các vấn đề về quyết toán sổ sách, kê khai nộp thuế ban đầu, nộp tờ khai thuế theo đúng quy định của pháp luật và quản lý một số vấn đề cần thiết của công ty.

Chi Phí thành lập công ty logistics trọn gói bao nhiêu?

Hiện nay Kế Toán Việt Mỹ xây dựng 2 gói dịch vụ chính. Tất cả các gói của chúng tôi đã bao gồm phí dịch vụ và phí nhà nước. Cam kết không phát sinh.

Gói {đặc biệt} hỗ trợ mùa dịch: 399.000đ

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (Giấy phép Công ty)
 • Mã số thuế cho doanh nghiệp đồng thời là số đăng ký kinh doanh
 • Soạn thảo Điều lệ hoạt động công ty 
 • Lập hồ sơ góp vốn /thành viên / cổ đông công ty
 • Đăng bố cáo công ty trên cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Hỗ trợ tư vấn hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu

Gói đầy đủ: 1.500,000đ {Trả kết quả trong 5 -7 ngày}

 • Hỗ trợ Check tên công ty trước để tránh bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. 
 • Hỗ trợ tư vấn bảo hộ thương hiệu và nhãn hiệu độc quyền theo luật sở hữu trí tuệ.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (Giấy phép Công ty)
 • Mã số thuế cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ đăng ký mã số xuất nhập khẩu cho công ty có ngành nghề xuất nhập khẩu
 • Miễn phí kê khai lệ phí môn bài sau khi thành lập doanh nghiệp và các tờ khai khác ban đầu của doanh nghiệp
 • Tư vấn, cung cấp và hỗ trợ các vấn đề liên quan tới việc thông báo phát hành hóa đơn Giá Trị Gia Tăng cho doanh nghiệp
 • Mở các tài khoản tại ngân hàng miễn phí chọn số đẹp đối với một số ngân hàng có liên kết với Việt Mỹ
 • Đăng ký khắc con dấu công ty (dấu tròn), hỗ trợ đặt thêm dấu chức danh theo tên và chức danh của khách.
 • Lập hồ sơ góp vốn /thành viên/cổ đông (tùy vào loại hình doanh nghiệp của quý khách)
 • Đăng bố cáo công ty mới trên cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Soạn thảo Điều lệ hoạt động công ty
 • Hỗ trợ tư vấn hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu, thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu
 • Cam kết hỗ trợ, tư vấn pháp lý thường xuyên cho quý doanh nghiệp ( những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động)

ĐẶC BIỆT TẶNG NGAY 500 SỐ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CHO 100 CÔNG TY ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN TRONG THÁNG

Thời gian thực hiện công việc nhanh nhất trong 3 ngày – Chậm nhất trong 7 ngày. Chúng tôi cam kết HOÀN TIỀN 120% NẾU KHÔNG LÀM ĐÚNG TIẾN ĐỘ

Quý khách hàng trên TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín hay đăng ký hộ kinh doanh nhanh – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.