Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Kinh nghiệm mở công ty xây dựng

Mở công ty xây dựng hiện nay đang là một hình thức kinh doanh phổ biến được rất nhiều doanh nhân cũng như các nhà đầu tư lựa chọn hiện nay để khởi nghiệp. Bởi nhu cầu tiến hành thực hiện thi công xây dựng nhà ở, xây dựng các tòa nhà văn phòng, xây dựng các công trình thực hiện trong mục đích dân dụng, công nghiệp, xây dựng cầu đường, cũng như các công trình cấp thoát nước, xây dựng công trình giao thông..v.v.. đang có xu hướng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên rất nhiều người băn khoăn không biết thủ tục tiến hành mở công ty xây dựng ra sao? mở công ty xây dựng hiện nay cần những gì? mở công ty xây dựng cần bao nhiêu vốn? Chính vì vậy, có rất nhiều quý khách hàng liên hệ Luật Việt Mỹ với mong muốn được tư vấn thủ tục cũng như tư vấn kinh nghiệm mở công ty xây dựng.

Kinh nghiệm mở công ty xây dựng thành công

Kinh nghiệm mở công ty xây dựng sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí để có thể thực hiện thủ tục thành lập công ty xây dựng, cũng nhưng tận dụng kinh nghiệm mở công ty xây dựng của những người có kinh nghiệm đi trước sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều cơ hội hơn trong kinh doanh và phát triển cho công ty của mình sau này. 

Hãy cùng Luật Việt Mỹ của chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm mở công ty xây dựng.

Kinh nghiệm về cân đối lựa chọn mức vốn ban đầu

Nếu các bạn tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh về lĩnh vực xây dựng bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thực hiện mở công ty xây dựng. Còn nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh mà pháp luật có yêu cầu bắt buộc về mức vốn pháp định thì sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề tiến hành kinh doanh đó. 

Kinh nghiệm về việc đặt địa chỉ công ty

Khi mới mở công ty kinh doanh xây dựng ban đầu, các bạn cần tiến hành đặt tiêu chí tiết kiệm tối đa nhất có thể về chi phí để dành vốn cho việc hoạt động doanh nghiệp sau này, cho nên bạn có thể tiến hành đặt địa chỉ công ty bằng cách mượn tại nhà người thân, bạn bè, hoặc có thể thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí mở công ty một cách tốt nhất .Địa chỉ của công ty cần phải cụ thể, rõ ràng, chính xác. Chú ý thì tại một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty. 

Kinh nghiệm về đăng ký ngành nghề kinh doanh và lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh mà không yêu cầu điều kiện bắt buộc khi đi vào kinh doanh là khi doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì không cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.

Ngành nghề mà pháp luật có yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì cần chuẩn bị các điều kiện về vấn đề chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị các điều kiện về mức vốn pháp định bắt buộc.

Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của công ty xây dựng là người đại diện cho doanh nghiệp tiến hành thực hiện mọi giao dịch nên là người có vị trí quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Cho nên bạn cần tiến hành lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn liên quan đến xây dựng hoặc trình độ về vấn đề quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người đại diện cho công ty không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm. Tuy nhiên sau khi tiến hành mở công ty các bạn vẫn có thể thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Kinh nghiệm về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Theo Luật doanh nghiệp mới nhất năm 2020 quy định và phân chia ra 05 loại hình doanh nghiệp có thể mở công ty xây dựng phổ biến sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty xây dựng Một Thành Viên, loại hình Công ty xây dựng Hai Thành Viên trở lên, Công ty xây dựng với loại hình Công ty Hợp Danh. Luật doanh nghiệp cũng quy định rõ ràng tính chất, đặc điểm, cũng như các vấn đề về quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn, nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty.

Kinh nghiệm khác sau khi mở công ty xây dựng

Đóng thuế sau khi tiến hành mở công ty xây dựng?

Bên cạnh các kinh nghiệm mở công ty xây dựng thì còn nhiều người quan tâm đến việc sau khi thành lập hợp pháp, chủ sở hữu của doanh nghiệp phải đóng những loại thuế gì. Bằng kinh nghiệm và kiến thức của Luật Việt Mỹ tư vấn cho bạn các loại thuế phải đóng sau:

  • Thuế môn bài (Mức đóng thuế môn bài theo quy định hiện nay là phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Tham khảo mức đóng thuế môn bài tại bài viết: Vốn điều lệ là gì?). Công ty phải đóng tiến hành thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo hàng năm của doanh nghiệp
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi doanh nghiệp kết thúc năm tài chính
  • Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp tiến hành hoạt động xuất khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa.
  • Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp thực hiện hoạt động nhập khẩu). Đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.

Lựa chọn người làm kế toán cho công ty xây dựng hoặc thuê dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp sau khi tham khảo kinh nghiệm mở công ty xây dựng và được nhà nước cấp giấy phép, thì trong quá trình hoạt động bắt buộc phải có người tiến hành làm kế toán cho công ty. Kế toán của công ty thực hiện các công việc như tiến hành báo cáo thuế, thực hiện thủ tục đóng thuế, làm các giấy tờ sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Nếu doanh nghiệp sau khi hoạt động có đủ tiềm lực tài chính thì có thể thuê 01 người làm lĩnh vực kế toán về công ty. Mức lương để kế toán có kinh nghiệm làm được việc này hiện nay trên thị trường giao động từ 9-15 triệu. Còn nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí ban đầu sau khi thành lập thì thuê dịch vụ kế toán tại Luật Việt Mỹ để tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Xây dựng thương hiệu truyền thống và Online cho công ty xây dựng:

Khi mở công ty mọi doanh nghiệp đều muốn tiến hành xây dựng và phát triển thương hiệu riêng cho doanh nghiệp mình, cho nên cần chú ý tiến hành xây dựng thương hiệu dạng dễ nhớ, cũng như cần phải dễ đọc, ngắn gọn, xúc tích và đặc biệt phải có ý nghĩa đối với khách hàng và với ngành nghề mình tiến hành sản xuất kinh doanh. Đặc biệt phải kết hợp giữa Marketing truyền thống và Marketing online trong thời đại mới với công nghệ ngày càng phát triển. Chỉ có như thế thì mới có thể tạo ấn tượng với khách hàng cũng như với các nhà muốn tiến hành sản xuất và kinh doanh hoặc có nhu cầu xây dựng hiện nay. Bởi vì việc xây dựng rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

Quý khách hàng trên TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

3/5 - (2 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.