Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên đang là một trong những loại hình được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.Tuy nhiên thì nhiều người vẫn còn thắc mắc băn khoăn về thủ tục cũng như hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Do đó nắm được tâm lý khách hàng, bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu các vấn đề có liên quan đến công ty tnhh 2 thành viên.

Công ty Tnhh 2 thành viên là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai người là loại hình doanh nghiệp có ít nhất hai thành viên và không quá 50 thành viên là cá nhân hoặc pháp nhân tham gia đầu tư, phạm vi đầu tư hoặc phạm vi cam kết đầu tư.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cơ quan đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 người là thủ tục hành chính được thực hiện tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bao gồm các bước (i) chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên (ii) nộp hồ sơ liên quan việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai người (Iii) Hồ sơ thẩm định (iv) Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trong quá trình tư vấn, chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng có ý định thành lập công ty nhưng chưa hiểu rõ về từng ngành nghề kinh doanh, cũng như không biết nên thành lập doanh nghiệp nào. Đây là vấn đề rất quan trọng mà mọi người phải hết sức lưu ý. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của doanh nghiệp. Mọi người nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm, ưu điểm và hạn chế của từng loại để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Các cá nhân, tổ chức có ý định thành lập công ty TNHH 2 người cần hiểu rõ các đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này như:

 • Công ty TNHH 2 người do một cá nhân / tổ chức thành lập. Số lượng thành viên từ 2 đến 50 người.
 • Có tư cách pháp nhân.
 • Chịu trách nhiệm hữu hạn đối với phần vốn góp.
 • Phát hành trái phiếu (nếu trước đây là công ty cổ phần / nhà nước thì nay là công ty trách nhiệm hữu hạn)..
 • Thành viên công ty có thể chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp cho thành viên khác trong công ty hoặc bên ngoài công ty. Hoặc, bạn cũng có thể yêu cầu công ty mua lại toàn bộ phần vốn của mình sau khi được thành viên chấp thuận.

Cách thức: Công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải có hội đồng quản trị, chủ tịch hội đồng thành viên và giám đốc. Công ty trách nhiệm hữu hạn có trên 11 thành viên phải có Ban kiểm soát.

Điều kiện về việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên năm 2022

Trước khi đi tìm hiểu về hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên thì chúng ta cùng phải xem xét các điều kiện liên quan đến việc có thể mở công ty với loại hình này.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì? Sau khi hiểu rõ về đặc điểm của công ty tnhh 2 người mà bạn vẫn quyết định thành lập công ty thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu các điều kiện thành lập công ty. Nói chung, hầu hết các loại có điều kiện giống nhau, chỉ có số lượng thành viên / chủ sở hữu và hồ sơ. Vì vậy, người ta cũng có thể tham khảo điều kiện thành lập công ty TNHH đối với các loại hình doanh nghiệp khác.

 • Cần có ít nhất hai hoặc nhiều thành viên tham gia đóng góp vào vốn thành lập của công ty.
 • Số lượng thành viên tiến hành cùng nhau góp vốn thành lập công ty không quá 50
 • Người chưa đầu tư thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai người: cán bộ, công chức, viên chức, cá nhân, tổ chức làm việc trong quân đội, người đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự. xem xét trách nhiệm hình sự, và những người chưa tham gia thành lập công ty hai người Người chưa thành niên công ty trách nhiệm hữu hạn, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc không có năng lực
 • Tên công ty tnhh 2 thành viên phải đặt theo những quy tắc nhất định được pháp luật điều chỉnh: bao gồm 2 thành tố chính là loại hình doanh nghiệp là công ty tnhh + tên riêng tùy vào sở thích nhu cầu của chủ sở hữu công ty. Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các tên công ty tnhh 2 thành viên sao cho không bị trùng hoặc có sự tương tự gây nhầm lẫn với những tên công ty đã đặt trước đó và đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.
 • Trụ sở chính công ty khi làm thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên bắt buộc phải được đặt trên địa bàn lãnh thổ của nước Việt Nam và phải được xác định thật chi tiết, cụ thể từ số nhà, hẻm/ngách/ngõ, đến các thông tin về cấp quận/huyện, cấp tỉnh.
 • Vốn điều lệ, vốn pháp định của công ty: Các cá nhân tổ chức muốn làm hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ của công ty là bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản thân chủ sở hữu của công ty hay là chính mỗi cá nhân, tổ chức tiến hành thành lập. Trong khi đó, vốn pháp định yêu cầu chỉ bắt buộc đối với một số ngành nghề kinh doanh nhất định theo quy định của luật chuyên ngành.

Thủ tục Thành lập công ty tnhh 2 thành viên trong năm 2022 như thế nào?

Thủ tục thành lập Công ty TNHH 2 thành viên theo luật doanh nghiệp 2020 và các văn bản hướng dẫn sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Soạn thảo chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên sẽ được công ty chúng tôi trình bày cụ thể chi tiết theo nội dung bên dưới, khách hàng có thể tiến hành đọc để tham khảo. Trường hợp có vấn đề gì còn thắc mắc chưa rõ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên, doanh nghiệp chủ sở hữu của công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ đã được soạn thảo đầy đủ hợp lệ, tại phòng đăng ký kinh doanh qua 2 bước (i) nộp hồ sơ bằng hình thức online qua cổng thông tin trực tuyến về việc đăng ký doanh nghiệp (ii) nộp hồ sơ giấy đã được công nhận hợp lệ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh cho các chuyên viên thẩm định hồ sơ và nhận giấy hẹn.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cho công ty

Nếu hồ sơ đã được xác nhận và thông báo hợp lệ, có nghĩa doanh nghiệp sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu trường hợp hồ sơ của khách hàng không hợp lệ, người có quyền và nghĩa vụ thực hiện thủ tục sẽ sửa lại hồ sơ theo nội dung thông báo về các lỗi, trong trường hợp cơ quan từ chối cấp phải trình bày lý do cụ thể.

Bước 4: Khắc dấu cho công ty TNHH 2 thành viên theo quy định.

Sau khi nộp hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên và đã được nhận được giấy chứng nhận về việc đăng ký doanh nghiệp từ các cơ quan nhà nước, chủ sở hữu của doanh nghiệp sẽ phải liên lệ các công ty cung cấp dịch vụ khắc dấu để tiến hành khắc dấu theo yêu cầu của công ty, tuy nhiên vẫn phải phù hợp với quy định của pháp luật. 

Bước 5: Mua chữ ký số sau khi tiến hành thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Công ty mua chữ ký số và sử dụng chữ ký số với mục đích chính là kê khai thuế, đây là một trong những điều kiện bắt buộc đối với mỗi công ty, doanh nghiệp sau khi đi vào sản xuất hoạt động. Do đó, chủ sở hữu doanh nghiệp phải liên hệ ngay tới các công ty chuyên cung cấp chữ ký số để chọn gói về chữ ký số theo nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của doanh nghiệp mình.

Bước 6: Nộp lệ phí môn bài, và tiến hành đăng ký hóa đơn điện tử sau khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Trong thời gian 10 ngày sau khi công ty, doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận về việc đăng ký kinh doanh từ tay cơ quan nhà nước, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành kê khai thuế ban đầy và nộp lệ phí môn bài cho công ty, doanh nghiệp của mình. Ngoài ra công ty còn phải tiến hành  đăng ký và phát hành sử dụng hóa đơn điện tử.

Các giấy tờ tài liệu hồ sơ thành lập 

Để có thể tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên cho quý khách, khách hàng chỉ cần cung cấp cho công ty chúng tôi những thông tin cơ bản và các  tài liệu sau đây:

Bản sao chứng thực từ cơ quan có thẩm quyền về giấy tờ cá nhân như chứng minh thư nhân dân, có thể sử dụng thẻ căn cước hoặc trường hợp không có cả hai có thể sử dụng hộ chiếu nhưng phải còn hiệu lực, cũng như các giấy tờ của người tiến hành đăng ký kinh doanh của thành viên tham gia góp vốn vào công ty tnhh 2 thành viên với trường hợp là cá nhân. Với trường hợp là tổ chức thực hiện thành lập thì cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ chứng minh sự tồn tại hợp pháp của doanh nghiệp như giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp bản sao đã được chứng thực.

Thông tin cần thiết để chuẩn bị cho việc thành lập công ty tnhh bao gồm:

 • Tên Công ty dự định lựa chọn đặt ghi trong hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên;
 • Địa chỉ cụ thể, chi tiết về trụ sở chính công ty tnhh 2 thành viên;
 • Ngành nghề kinh doanh mà công ty tnhh 2 thành viên dự kiến sản xuất kinh doanh;
 • Thông tin về nguồn vốn điều lệ của công ty, trường hợp khách hàng lựa chọn ngành nghề có quy định về vốn pháp định, Luật Việt Mỹ sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu và tư vấn thêm cho khách hàng;
 • Thông tin về tỷ lệ góp vốn của  từng thành viên tham gia thành lập công ty tnhh 2 thành viên.
 • Bản gốc văn bản chứng minh về nguồn vốn pháp định (trường hợp ngành nghề pháp luật có yêu cầu bắt buộc vốn pháp định);
 • Địa chỉ cụ thể quê quán cũng như chỗ ở hiện tại của thành viên tham gia góp vốn vào công ty tnhh 2 thành viên.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên mới nhất

Theo quy định tại Điều 27 Luật Doanh nghiệp năm 2020, các tổ chức, cá nhân khi tiến hành thủ tục về đăng ký mở công ty thì cần phải chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên bao gồm các giấy tờ tài liệu như sau:

 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền về việc đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan có thẩm quyền quy định và ban hành về việc thành lập công ty tnhh 2 thành viên.
 • Dự thảo điều lệ của công ty tnhh 2 thành viên trong đó có quy định rõ quyền và nghĩa vụ của những người tổ chức quản lý của các công ty, các vấn đề liên quan đến vốn.
 • Danh sách thành viên của công ty tnhh 2 thành viên và các giấy tờ kèm theo của họ sau đây:
  • Đối với trường thành viên tham gia góp vốn thành lập công ty tnhh 2 thành viên là cá nhân: cần cung cấp bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu còn hiệu lực theo quy định của nhà nước hoặc cung cấp bản chứng thực cá nhân tương tự đầy đủ điều kiện hợp lệ khác ;
  • Đối với trường hợp thành viên tham gia thành lập công ty tnhh 2 thành viên là tổ chức: cần cung cấp bản sao về việc đưa quyết định thành lập công ty, Giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước cấp về việc đã tiến hành đăng ký kinh doanh hoặc các tài liệu khác có giá trị tương đương khác của tổ chức; ngoài ra cần cung cấp văn bản uỷ quyền, cũng như các giấy tờ của người đại diện theo pháp luật của công ty, thay mặt công ty thực hiện thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên mới.
 • Văn bản xác nhận về nguồn vốn pháp định trong công ty là đáp ứng với điều kiện của nhà nước do các cơ quan, tổ chức có quyền xem xét và cung cấp.
 • Chứng chỉ hành nghề kinh doanh của người đứng đầu công ty tnhh 2 thành viên cụ thể là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc trong công ty, ngoài ra còn có thể là một số cá nhân khác đối với trường hợp công ty sản xuất kinh doanh các ngành nghề có điều kiện.

Chi phí thành lập công ty tnhh của kế toán Việt Mỹ

Hiện nay Kế Toán Việt Mỹ có 1 gói dịch vụ duy nhất là 1.500.00đ, trong đó chúng tôi đã bao gồm lệ phí nhà nước và phí dịch vụ. Cam kết không phát sinh.

Gói đầy đủ: 1.500,000đ {Trả kết quả trong 5 -7 ngày}

 • Check tên công ty trước để tránh bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. 
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (Giấy phép Công ty)
 • Mã số thuế cho doanh nghiệp
 • Đăng ký mã số xuất nhập khẩu cho công ty có ngành nghề xuất nhập khẩu
 • Miễn phí kê khai lệ phí môn bài sau khi thành lập và các tờ khai khác ban đầu của doanh nghiệp
 • Tư vấn, cung cấp và hỗ trợ các vấn đề liên quan tới việc thông báo phát hành hóa đơn Giá Trị Gia Tăng cho doanh nghiệp
 • Miễn phí mở các tài khoản ngân hàng và đặc biệt được chọn tài khoản số đẹp
 • Khắc con dấu công ty, dấu chức danh theo tên và chức danh của khách.
 • Lập hồ sơ góp vốn/thành viên/cổ đông (tùy vào loại hình doanh nghiệp của quý khách)
 • Đăng bố cáo công ty mới trên cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Soạn thảo Điều lệ hoạt động công ty
 • Hỗ trợ tư vấn hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu, thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu
 • Hỗ trợ tư vấn bảo hộ thương hiệu và nhãn hiệu độc quyền theo luật sở hữu trí tuệ.
 • Cam kết hỗ trợ, tư vấn pháp lý thường xuyên cho quý doanh nghiệp (những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động)

ĐẶC BIỆT TẶNG NGAY 500 – 1000 SỐ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CHO 100 CÔNG TY ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN TRONG THÁNG

Quý khách hàng tại trên toàn quốc đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

5/5 - (7 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.