Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Hồ sơ thành lập công ty tại singapore

Thành lập công ty tại Singapore hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm và chú trọng. Vậy thủ tục và hồ sơ thành lập công ty tại singapore như thế nào? Quy trình tiến hành thành lập ra sao ? Các hình thức tiến hành đầu tư theo quy định của pháp luật là gì? Các vấn đề trên sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ qua bài viết dưới đây để có thể giúp quý khách hàng hiểu được quy trình mở công ty tại singapore cũng như các thủ tục pháp lý khác cần phải hoàn tất khi công ty đi vào hoạt động.

Hồ sơ thành lập công ty tại Singapore

Hồ sơ thành lập công ty tại Singapore theo quy định của pháp luật được Luật Việt Mỹ tổng hợp phải bao gồm các vấn đề sau:

  • Chuẩn bị tên công ty trong hồ sơ thành lập công ty tại singapore để Luật Việt Mỹ tiến hành phê duyệt
  • Mô tả ngắn gọn về các hoạt động tiến hành sản xuất kinh doanh tiếp theo đăng ký với mã ngành tương ứng theo quy định.
  • Bổ nhiệm ít nhất một giám đốc điều hành cho công ty hiện đang thường trú tại Singapore (Nominee Director) và phải ghi rõ vào hồ sơ thành lập công ty tại Singapore, với kèm theo đó phải bổ sung thẻ công dân quốc tịch Sing và địa chỉ sinh sống cụ thể của họ. 
  • Bổ sung danh sách thành viên cổ đông tham gia sáng lập và phải kèm theo hồ sơ thành lập công ty tại Singapore theo quy định.
  • Cần phải cung cấp chứng nhận về việc tiến hành thành lập công ty (Certificate of Incorporation) và bản điều lệ hợp pháp của công ty (Memorandum and Articles of Association) Đối với trường hợp cổ đông của công ty là tổ chức. Đối với trường hợp cổ đông là cá nhân người nước ngoài chỉ cần tiền hành cung cấp hộ chiếu và các tài liệu xác thực địa chỉ hợp pháp của họ, ngoài ra phải ghi rõ trong hồ sơ thành lập công ty tại Singapore.
  • Cung cấp Địa chỉ văn phòng tiến hành thành lập công ty đăng ký tại Singapore
  • Cần phải kèm theo hồ sơ thành lập công ty tai Singapore thông tin và giấy tờ của 1 thư ký công ty. Thư ký công ty theo quy định phải là người Singapore. Lưu ý giám đốc và thư ký công ty trong công ty không được là cùng 1 người.

Thủ tục thành lập công ty tại Singapore

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vấn đề và hồ sơ thành lập công ty tại Singapore thì khách hàng cần tiến hành theo các bước để hoàn tất thủ tục thành lập công ty. Thủ tục, thời gian cũng như chi phí tiến hành thành lập Công ty tại Singapore phụ thuộc vào loại hình công ty, doanh nghiệp, cũng như số lượng thành viên góp vốn. Để có thể báo chính xác về chi phí thành lập Công ty tại Singapore, Luật sư tư vấn của chúng tôi cần tiến hành trao đổi và tư vấn sơ bộ cho bạn các vấn đề, trong đó có vấn đề về số lượng thành viên tham gia góp vốn.

Dưới đây là quy trình cơ bản để quý khách hàng có thể tiến hành thành lập Công ty tại Singapore, nhà đầu tư khi có nhu cầu cần thực hiện tuần tự các bước thủ tục chính như sau:

Bước 1: Quyết định loại hình công ty sẽ thành lập và hoạt động tại Singapore.

Quyết định lựa chọn loại hình công ty để đăng ký sao cho phù hợp với doanh nghiệp khi tiến hành sản xuất kinh doanh tại Singapore là điều rất quan trọng sẽ góp phần tối đa hóa lợi ích, lợi nhuận và các vấn đề về thuế cho doanh nghiệp sau này.

Bước 2: Lựa chọn, Kiểm tra và đăng ký tên cho công ty khi thành lập ở Singapore.

Với bất kỳ công ty nào thì việc lựa chọn và đặt tên luôn được xem xét kỹ lưỡng và cần tiến hành cân nhắc cẩn thận để đảm bảo tính phù hợp với các hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty, hình ảnh của công ty trước khách hàng làm ăn và đối tác kinh doanh. 

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu và hồ sơ thành lập công ty tại Singapore cần thiết.

Quý khách hàng chuẩn bị một bộ hồ sơ thành lập công ty như Luật Việt Mỹ đã hướng dẫn ngay ở mục đầu tiên. Trong trường hợp quý khách hàng không tự mình chuẩn bị được có thể gọi điện liên hệ tới Luật Việt Mỹ để được chúng tôi hướng dẫn chi tiết hơn.

Bước 4: Nộp hồ sơ thành thành lập Công ty tại Singapore tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tổng thời gian tiến hành thành lập Công ty tại Singapore từ 2- 5 ngày làm việc, tùy từng loại hình công ty mà quý khách hàng lựa chọn thành lập.

Cũng xin lưu ý thêm rằng, do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Singapore không bắt buộc nhà đầu tư Việt Nam phải cung cấp giấy tờ chứng minh đã hoàn tất vấn đề xin đầu tư ra nước ngoài tại Việt Nam.

Trên thực tế hiện nay, có nhiều nhà đầu tư là người Việt Nam thành lập Công ty tại Singapore trực tiếp luôn mà bỏ qua thủ tục tiến hành xin đầu tư ra nước ngoài tại cơ quan nhà nước của Việt Nam. Tuy nhiên, điều này là gây ra rất rủi ro, vì có thể bị cơ quan nhà nước Việt Nam coi là hoạt động đầu tư chui và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật trong nước.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận thành lập công ty (Biz Profile) tại Sing

Khi đăng ký thành lập công ty đã được xác nhận, quá trình tiến hành mở công ty tại Sing gần như đã hoàn tất, cơ quan nhà nước của singapore sẽ gửi một thông báo về email cho quý khách hàng bao gồm mã số đăng ký công ty (UEN) cùng với giấy chứng nhận tiến hành thành lập công ty bản điện tử (Lưu ý: ACRA sẽ không cung cấp giấy chứng nhận tiến hành thành lập công ty bản cứng và bản điện tử là bản hợp lệ được sử dụng hợp pháp tại Singapore).

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn được nhận bản cứng giấy chứng nhận về việc thành lập doanh nghiệp ở Singapore có thể thông qua quá trình “Hợp pháp hóa lãnh sự”

Các thủ tục sau khi thành lập thành công công ty ở Singapore

Ngoài vấn đề hồ sơ thành lập công ty tại Singapore thì nhiều người cũng quan tâm đến thủ tục sau khi thành lập công ty thành công. Sau khi đã được cơ quan nhà nước tiến hành cấp giấy chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện đầy đủ những điều khoản theo quy định sau đây:

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Singapore.

Đối với việc mở tài khoản ngân hàng cho công ty thành lập tại Singapore hiện nay cũng là một quy định bắt buộc tại nước bạn, tài khoản ngân hàng giúp công ty thực hiện các giao dịch cần thiết và quan trọng sau khi có giấy chứng nhận.

Nhận giấy phép kinh doanh (Business Profile)

Tại Singapore, một số ngành nghề tiến hành sản xuất kinh doanh sẽ được yêu cầu đăng ký giấy phép con để đi vào kinh doanh hợp pháp như giáo dục, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tài chính, dược, thực phẩm, hoặc các ngành nghề du lịch, v.v. Các công ty tiến hành kinh doanh trong lĩnh vực được nêu trên sau khi tiến hành thành lập cần phải tiến hành nộp đơn xin giấy phép kinh doanh đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan. Tùy từng trường hợp cụ thể có thể cần tiến hành đăng ký nhiều hơn 1 giấy phép.

Đăng ký thuế hàng hóa dịch vụ (GST)

Nếu doanh thu hàng năm dự kiến ​​công ty sau khi thành lập vượt quá 1 triệu SGD (đô la Sing), doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) đến Cơ quan quản lý về Doanh thu Nội địa Singapore (IRAS). Các công ty đã đăng ký thủ tục GST cần tính thuế này cho khách hàng của họ đối với các loại hàng hóa và dịch vụ tiến hành cung cấp và phải nộp số tiền này cho cơ quan thuế IRAS ở Singapore.

Nếu doanh thu hàng năm của công ty sau khi thành lập không dự kiến ​​vượt quá 1 triệu SGD, thì doanh nghiệp không cần thực hiện tiến hành đăng ký GST.

Quý khách hàng TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.