Tư vấn dịch vụ trong nước
Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

Bạn đang muốn thành lập một công ty tại Đà Nẵng? Hãy tìm hiểu về các thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng thật kỹ. Vì đây là một trong những trung tâm kinh tế phát triển của Việt Nam, với nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Qua quy trình thành lập công ty tại Đà Nẵng, bạn cần nắm rõ các quy định pháp luật và thực hiện đúng các bước quy trình. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tuân thủ, hãy tìm đến các dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ thành lập công ty tại Đà Nẵng.

1. Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

Quy trình thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng hiện nay bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty để tiến hành thành lập:  Công ty TNHH một thành viên, hay có thể lựa chọn loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên, ngoài ra quý khách hàng còn có thể lựa chọn loại hình Công ty cổ phần, hoặc loại hình doanh nghiệp tư nhân,…

Bước 2: Chuẩn bị lựa chọn và đặt tên cho công ty của mình: Lựa chọn tên sao cho phù hợp với đặc điểm ngành nghề mà công ty mình tiến hành sản xuất kinh doanh, cũng như phù hợp với văn hóa công ty, hợp phong thủy và quan trọng nhất là vẫn đáp ứng điều kiện đúng với quy định của pháp luật.

Bước 3: Chuẩn bị tra cứu cũng như đưa ra các dự định về ngành nghề sản xuất kinh doanh của công ty để đăng ký hoạt động với cơ quan nhà nước.

Bước 4: Chuẩn bị lựa chọn địa chỉ đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện của công ty.

Bước 5: Chuẩn bị đưa ra lựa chọn về người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bước 6: Chuẩn bị thông tin chi tiết cụ thể về danh sách thành viên/ cổ đông góp vốn vào công ty.

Bước 7: Chuẩn bị nguồn vốn điều lệ phù hợp với tài chính, với điều kiện với ngành nghề tùy thuộc vào quy định của pháp luật.

Như vậy trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng, khách hàng phải chuẩn bị được đúng và đủ những thông tin cụ thể như trên. Trường hợp quý khách hàng tìm hiểu nhưng vẫn chưa rõ các quy định của pháp luật về vấn đề này thì đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn và tư vấn chi tiết nếu như khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ tại công ty. Đây là những thông tin quan trọng, trường hợp nếu như có sai sót có thể bị từ chối cấp giấy chứng nhận về đăng ký thành lập doanh nghiệp từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

2. Hồ sơ cần thiết tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

Việt Mỹ xin liệt kê ra một số giấy tờ và hồ sơ mà bạn sẽ chuẩn bị để tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của chúng tôi như sau. Thủ tục thành lập công ty sẽ suôn sẻ và nhanh chóng hơn, nếu sự chuẩn bị hồ sơ đúng đầy đủ và không gặp vấn đề hay trục trặc gì.

 • Chứng minh nhân dân hoặc có thể sử dụng căn cước hoặc Passport còn hiệu lực pháp luật và phải được công chứng không quá 3 tháng: Nếu bạn chưa chuẩn bị được hoặc bận thì có thể cho Việt Mỹ mượn bản gốc, chúng tôi sẽ tự đi công chứng giúp bạn.
 • Chuẩn bị tên công ty: Như chúng tôi đã nói trong phần 1 thủ tục thành lập công ty tại Đà nẵng thì đây là một bước quan trọng, Luật Việt Mỹ sẽ check giúp quý khách xem có bị trùng tên hay không, trường hợp khách hàng chưa nắm rõ vấn đề sẽ tiến hành tư vấn hỗ trợ.
 • Cung cấp địa chỉ tiến hành đăng ký kinh doanh: Là địa chỉ cụ thể và rõ ràng, không phải là chung cư, nếu trường hợp vẫn muốn chọn là chung cư thì pháp đáp ứng điều kiện chung cư phải có xác nhận của cơ quan nhà nước về vấn đề đủ chức năng cho thuê địa điểm kinh doanh.
 • Chuẩn bị ngành nghề tiến hành sản xuất kinh doanh chính và cách ngành nghề liên quan theo định hướng của bạn. VD: tiến hành kinh doanh lĩnh vực xây dựng dân dụng, tư vấn thiết kế hoạt động xây dựng, buôn bán hàng nông sản,…
 • Xác định vốn điều lệ để đăng ký: Việt Mỹ sẽ hướng dẫn và tư vấn thêm cho bạn cụ thể hơn về cách chọn vốn sao cho hợp lý với tài chính cũng như điều kiện quy mô của công ty.

Quý khách yên tâm, trong 7 bước chuẩn bị trên, Việt Mỹ luôn tận tình hướng dẫn và tư vấn cho quý khách và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất. Sau 7 bước trên, những đầu mục công việc khác như chuẩn bị soạn thảo hồ sơ cần thiết, thực hiện các thủ tục và làm việc với các cơ quan nhà nước thì Luật Việt Mỹ sẽ phụ trách, sao cho thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng có thể hoàn thiện.

3. Những việc cần làm sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

Sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng, quý khách đừng quên thực hiện các thủ tục sau đây:

 • Soạn và nộp hồ sơ tiến hành các thủ tục liên quan đến vấn đề khai thuế ban đầu lên cơ quan quản lý thuế.
 • Mở tài khoản ngân hàng riêng tại các ngân hàng hợp lệ cho doanh nghiệp và thực hiện thủ tục thông báo tài khoản đó lên cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh – sở KH&ĐT. Đặc biệt sau khi đã có tài khoản riêng thì công ty cần tiến hành thủ tục góp vốn điều lệ. Hiện nay quy định pháp luật không yêu cầu chứng minh vốn điều lệ của công ty, do đó thì trường hợp công ty chưa đủ số vốn để góp vào trong 90 ngày thì cũng sẽ không bị cơ quan nhà nước quản lý và xử phạt.
 • Lập tờ khai thuế môn bài và tiến hành nộp tờ khai này bằng hình thức Online cho cơ quan nhà nước. Ngoài ra công ty còn phải tiến hành nộp lệ phí (Mức đóng lệ phí môn bài hiện nay được quy định làm 2 mức: Nếu vốn điều lệ của công ty nếu dưới 10 tỷ đồng thì mức đóng hàng năm là 2 triệu đồng. Nếu mức vốn điều lệ công ty đăng ký là trên 10 tỷ đồng thì mức đóng lệ phí môn bài hàng năm là 3 triệu đồng). Tuy nhiên, theo nghị định 22/2020/NĐ-CP mới nhất do chính phủ ban hành thì có 3 trường hợp được miễn nộp lệ phí nếu thành lập sau ngày 25/02/2020 (chuyên viên tư vấn của Luật Việt Mỹ sẽ trực tiếp tiến hành tư vấn trực tiếp cụ thể hơn về vấn đề này).
 • Đăng ký chữ ký số và tiến hành đăng ký kê khai điện tử cũng như đăng ký nộp thuế điện tử cho cơ quan nhà nước (Việt Mỹ hỗ trợ cũng như tư vấn cho bạn từ A-Z).
 • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử (Bắt buộc với doanh nghiệp tiến hành thủ tục mới thành lập) và tiến hành làm thông báo về việc phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan quản lý thuế (vấn đề này Việt Mỹ hỗ trợ bạn từ A-Z).
 • Đặt biển hiệu cho công ty Mica và treo biển tại địa chỉ nơi công ty đặt trụ sở đã tiến hành đăng ký: cơ quan nhà nước về quản lý thuế sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra và có thể khóa mã số thuế nếu phát hiện công ty không có biển hiệu.

Như vậy sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng và thành công thì phải ngay lập tức tiến hành các thủ tục trên. Trường hợp nếu như không đáp ứng đủ sẽ bị cơ quan nhà nước xử phạt theo quy định.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu các dịch vụ thành lập công ty trong nước ở bất kỳ các tỉnh nào thì hãy tìm đến VIỆT MỸ, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ của Luật Việt Mỹ

Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Đà nẵng của chúng tôi vì:

Đội ngũ chuyên viên làm việc tận tâm: Dịch Vụ tư vấn tiến hành thủ tục thành lập công ty của Việt Mỹ luôn có đội ngũ làm việc và tư vấn tận tình, tận tâm cũng như cung cấp phương thức xử lý đơn hàng sao cho đơn giản tránh gây mất thời gian cho cả hai bên.

Giá cả thực hiện hợp lý: Các mức phí Việt Mỹ đưa ra luôn hợp lý phù hợp cạnh tranh với thị trường – chúng tôi không phải là đơn vị tiến hành cung ứng dịch vụ rẻ nhất thị trường nhưng chúng tôi là đơn vị có bảng giá hợp lý nhất. Những dịch vụ rẻ Luật Việt Mỹ khuyên bạn không nên sử dụng vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ công việc.

Các gói dịch vụ tốt nhất: Ngoài Dịch Vụ tiến hành thành Lập Công ty tại Đà Nẵng trọn gói ra, Việt Mỹ còn cung cấp thêm cho khách hàng những giải pháp cũng như các gói dịch vụ khác mà ngành Thuế đang bắt buộc như tiến hành đăng ký Chữ Ký Số để khai và nộp thuế online, dịch vụ về đăng ký Hoá Đơn Điện Tử đang trong lộ trình bắt buộc sử dụng với mức giá hỗ trợ thấp nhất thị trường (Việt Mỹ là đại lý của tất cả các nhà cung cấp chữ ký số và hóa đơn điện tử nên sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng 24/24 trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ tại công ty của khách hàng).

Đặc biệt: Việt Mỹ có đội ngũ Kế Toán, Thuế nhiều năm kinh nghiệm và trình chuyên môn độ cao, đang hỗ trợ nghiệp vụ kế toán và thuế cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước với nhiều ngành nghề phức tạp, chúng tôi sàng có thể khuyến mãi thêm cho khách hàng 3 tháng hướng dẫn tiến hành kê khai (Có cung cấp vấn đề sổ sách kế toán hàng quý) và tư vấn sát sao cho doanh nghiệp cũng như những nghiệp vụ liên quan nhằm tránh những rủi ro về thuế và kế toán cho công ty.

5. Các vấn đề thường gặp khi làm thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

5.1 Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để thành lập công ty tại Đà Nẵng?

Để thành lập công ty tại Đà Nẵng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như giấy tờ cá nhân, giấy phép kinh doanh, bản vẽ kỹ thuật (nếu cần), v.v. Tuy nhiên, danh sách cụ thể có thể thay đổi tùy theo loại hình công ty và ngành nghề kinh doanh.

5.2 Quy trình và thời gian làm thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng như thế nào?

Quy trình và thời gian thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng phụ thuộc vào loại hình công ty và các yêu cầu cụ thể. Thông thường, quy trình bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ, đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và nhận giấy phép hoạt động. Thời gian thực hiện có thể từ 1 đến 3 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể.

5.3 Tôi có cần phải có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng khi thành lập công ty?

Đúng, bạn cần phải có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng khi thành lập công ty. Địa chỉ này sẽ được sử dụng làm địa chỉ trụ sở chính của công ty.

5.4 Thủ tục đăng ký thuế và các bước liên quan là gì?

Thủ tục đăng ký thuế bao gồm đăng ký mã số thuế và quyết định mức thuế suất. Bạn cũng cần nộp các báo cáo thuế định kỳ và tuân thủ các quy định thuế khác.

5.5 Có yêu cầu nào đặc biệt về ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại Đà Nẵng?

Có, có thể có yêu cầu đặc biệt về ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại Đà Nẵng. Các ngành nghề như ngân hàng, bảo hiểm, y tế, giáo dục, v.v. có thể có quy định và yêu cầu riêng về cấp phép hoạt động. Bạn cần tìm hiểu và tuân thủ quy định của từng ngành nghề.

Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng đòi hỏi tuân thủ các quy định và quy trình pháp lý. Qua quá trình này, bạn cần hoàn thành các bước như lập kế hoạch kinh doanh, đăng ký tên công ty, chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ cần thiết, đăng ký thuế và đăng ký hoạt động kinh doanh. Để đảm bảo thành công và tiết kiệm thời gian, tìm kiếm sự hỗ trợ từ các dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này là một lựa chọn thông minh. Hãy liên hệ với LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được hỗ trợ cũng như tư vấn hòa toàn miễn phí về thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.