Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng

Trong những năm trở lại đây, Việc thực hiện mở công ty đã được quy định dễ dàng hơn bao giờ hết đặc biệt là Luật doanh nghiệp 2020 có hiệu lực, đặc biệt là ở các thành phố lớn và phát triển như Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được thủ tục cũng như hồ sơ tiến hành mở công ty cần lưu ý gì? Đặc biệt là việc mở công ty tại Đà Nẵng là Trung tâm kinh tế của khu vực miền trung nước ta cũng cần phải lưu ý những điều gì? Cũng như chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng hiện nay là bao nhiêu?. Nắm được những khó khăn đó của quý khách hàng, Luật Việt Mỹ xin giới thiệu đến quý độc giả tất tần tật những vấn đề liên quan đến hồ sơ cũng như chi phí mà quý khách hàng cần quan tâm để chuẩn bị, giúp bạn có thể tiến hành phân phối các khoản chi tiêu tiết kiệm được các chi phí cần thiết.

Chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp 2020 hiện hành, cũng như căn cứ theo thực tế, chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng của cá nhân tổ chức bắt buộc sẽ bao gồm các chi phí sau:

 • Thứ nhất: Chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng sẽ là chi phí về việc mà công ty tổ chức tiến hành nộp hồ sơ cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quản lý đăng ký kinh doanh thuộc cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư: Chi phí hiện nay nhà nước quy định là 100.000đ.
 • Thứ hai: Chi phí khi hồ sơ hợp lệ, được cơ quan cấp giấy phép thành lập kinh doanh, sau đó cá nhân tổ chức phải thực hiện việc tiến hành thủ tục đăng bố cáo các thông tin khi thành lập mới tại Đà Nẵng của doanh nghiệp: pháp luật hiện hành quy định chi phí này là 300.000 đ;
 • Thứ ba: Chi phí thực hiện hoạt động thủ tục tiến hành khắc dấu tròn cho công ty khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ cơ quan nhà nước: Hiện nay chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng về vấn đề này trên thị trường thường giao động từ 200.000đ đến 450.000đ tùy thuộc vào kích cỡ, cũng như kiểu mẫu mà công ty tiến hành đăng ký và lựa chọn;
 • Thứ tư: Chi phí sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng còn bao gồm các việc phát sinh sau đó như như việc đặt bảng hiệu cho công ty: 200.000đ; (trong trường hợp chủ sở hữu của công ty lựa chọn sử dụng chất liệu mica, kích thước 25×35).
 • Thứ năm: Chi phí vào việc thực hiện mua chữ ký ( Token)  theo quy định bắt buộc, hiện nay chi phí này sẽ dựa  theo gói sử dụng của công ty. Trên thị trường với gói 1 năm: thường giao động có giá là 1.530.000đ – 2.000.000 đồng. Đây là một trong những chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng bắt buộc mà các công ty sau khi thành lập phải chi.
 • Thứ sáu: Chi phí cho việc mở tài khoản ngân hàng. Hiện tại việc mở tài khoản ngân hàng tại các ngân hàng thương mại thường là miễn phí nhưng phải tiến hành nộp ký quỹ vào tài khoản ngân hàng với chi phí là : 1.000.000đ;
 • Thứ bảy: Chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng khác như chi phí sử dụng hóa đơn điện tử của công ty: Hiện nay việc sử dụng hóa đơn điện tử là quy định bắt buộc từ năm 2020 của các công ty, việc sử dụng hóa đơn điện tử có thể giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí ban đầu và phù hợp với quy định pháp luật năm 2020 hiện hành cũng như dễ dàng cho việc quản lý điều hành của công ty theo xu hướng phát triển hiện nay thì tùy từng gói, từng số lượng hóa đơn điện tử mà có mức giá khác nhau.

Trên đây là toàn bộ chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng mà Luật Việt Mỹ giới thiệu với bạn. Toàn bộ chi phí ở đây đều là các chi phí bắt buộc phải đóng cho cơ quan nhà nước và các nơi cung cấp dịch vụ, bởi theo quy định pháp luật hiện hành thì đó đều là các thủ tục mà công ty phải tiến hành.

Các loại thuế doanh nghiệp phải đóng sau khi thành lập công ty

Thuế cũng là một trong các loại chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng mà mỗi chủ sở hữu điều hành quản lý của mỗi công ty, doanh nghiệp phải chú ý. Theo đó các loại thuế mà doanh nghiệp phải đóng theo quy định của pháp luật hiện hành năm 2021 bao gồm:

Thứ nhất, đóng lệ phí môn bài hàng năm

Chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng không thể không kể đến việc đóng lệ phí môn bài hàng năm của công ty. Hiện nay mức lệ phí môn bài được tính theo mức vốn điều lệ mà mỗi công ty thực hiện khi góp vốn vào vốn điều lệ đã đăng ký trong quá trình thực hiện hồ sơ thủ tục thành lập công ty, và được Luật Việt Mỹ tổng hợp các quy định của pháp luật.

 • Nếu trường hợp giấy phép kinh doanh của công ty được cơ quan có thẩm quyền nhà nước cấp vào khoảng thời gian từ cụ thể là từ ngày 01/01 đến ngày 30/06 thì trường hợp này theo quy định của pháp luật hiện hành, công ty phải đóng mức thuế môn bài cả năm
 • Nếu giấy phép kinh doanh của công ty được cơ quan nhà nước quản lý về đăng ký kinh doanh cấp vào khoảng thời gian cụ thể từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 thì trường hợp này chủ sở hữu của công ty phải thực hiện đóng mức thuế môn bài theo quy định pháp luật là nửa năm.

Nghĩa là:

 • Công ty tiến hành hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Đà Nẵng trong khoảng thời gian cụ thể là từ ngày 01/01 đến ngày 30/6 thì trường hợp này chủ sở hữu của công ty phải nộp 100% mức thuế môn bài theo quy định hiện hành năm 2021 mà Luật Việt Mỹ.
 • Công ty tiến hành thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Đà Nẵng trong khoảng thời gian cụ thể là từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 thì chủ sở hữu công ty phải nộp 50% mức thuế, lệ phí môn bài theo quy định pháp luật.

Thứ hai, công ty phải đóng Thuế giá trị gia tăng (Thuế GTGT)

Mức thuế giá trị gia tăng này công ty sẽ đóng cho cơ quan nhà nước dựa vào các doanh thu về dịch vụ cũng như doanh thu về hàng hóa mà công ty đã bán ra và được tiến hành xuất từ hóa đơn đỏ đối với loại hàng hóa đó, ngoài ra nó còn được tính trên lượng doanh thu hàng và hóa dịch vụ hàng ngày của hóa đơn đỏ mà công ty thực hiện hoạt động mua vào.

Do vậy các công ty mỗi khi thực hiện hoạt động tiến hành sản xuất kinh doanh họ sẽ phải tính toán và thực hiện việc cân đối chi phí đối với đầu ra và đầu vào sao cho có thể hợp lý nhất để có thể giúp công ty giảm số tiền đóng thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nếu công ty của bạn tiến hành sử dụng hóa đơn với hình thức trực tiếp để thực hiện việc buôn bán sản xuất kinh doanh hoặc hóa đơn thông thường thì theo quy định của pháp luật hiện hành công ty của bạn không phải nộp loại thuế này.

Thứ ba, tiến hành đóng thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng mà nhiều người chủ sở hữu của công ty thắc mắc cũng như băn khoăn.

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty phải đóng trong khoảng thời gian khi kết thúc một năm tài chính. Tuy nhiên công ty chỉ phải đóng trong trường hợp công ty tiến hành sản xuất và kinh doanh nhưng phải có lãi. Loại thuế này thường thì công ty của bạn cần phải tiến hành thực hiện hoạt động kê khai thuế và nộp theo từng quý cho cơ quan nhà nước quản lý có thẩm quyền, tới cuối năm sẽ được thực hiện nộp và quyết toán thuế. Hiện nay thì với loại thuế thu nhập doanh nghiệp trong một năm  đối với công ty sẽ thường giao động ở mức 20 – 25%.
 • Loại thuế thu nhập doanh nghiệp này thực hiện nộp dựa trên số chênh lệch bằng cách lấy doanh thu bán hàng của công ty cũng như việc cung ứng dịch vụ có lãi trừ đi cho các khoản chi phí khác mà công ty có giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật hiện hành năm 2021 hay còn được gọi là doanh thu thuần. Nếu trường hợp doanh thu thuần của công ty mà nhỏ hơn 0 tức công ty đang tiến hành sản xuất kinh doanh trong năm đó bị lỗ thì sẽ không phải tiến hành nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định mà Luật Việt Mỹ đã hướng dẫn ở trên.

Thứ tư, tiến hành đóng thuế bảo vệ môi trường

Đây là một trong loại thuế, phí thuộc chi phí thành lập công ty tại Đà nẵng được sử dụng vào mục đích để nhà nước sử dụng các biện pháp cải tạo và bảo vệ môi trường, cũng như tiến hành xử lý các chất thải cho môi trường nơi công ty hoạt động sản xuất kinh doanh thải ra. (Nếu trường hợp doanh nghiệp không kinh doanh các công việc, ngành nghề có liên quan đến ảnh hưởng tới môi trường thì không cần nộp các loại phí này).

Thứ năm, đóng thuế xuất nhập khẩu

Đối với loại thuế này, công ty chỉ phải tiến hành kê khai và nộp cho cơ quan quản lý thuế trong trường hợp doanh nghiệp của bạn có thực hiện hoạt động có liên quan tới lĩnh vực xuất khẩu và nhập khẩu.

Như vậy có thể thấy các loại thuế kể trên cũng là một trong những chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng mà khách hàng cần phải chú ý cũng như quan tâm trong quá trình bắt đầu đi vào sản xuất kinh doanh tại Đà Nẵng.

Ngoài ta Trước khi tiến hành thành lập công ty cũng như chuẩn bị các chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng, chủ sở hữu của công ty cần lưu ý xem ngành nghề mình dự định đưa vào sản xuất kinh doanh có thuộc danh sách ngành bị cấm hay không, hoặc có thuộc các ngành nghề kinh doanh đó có quy định gì về các điều kiện kinh doanh hay không, cũng như xem nó có thuộc các khoản thuế phải đóng như thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên hay thuế tiêu thụ đặc biệt.

Trên đây là toàn bộ nội dung về chi phí thành lập công ty tại Đà Nẵng mà Luật Việt Mỹ đã tổng hợp qua. Quý khách hàng trên tại Đà Nẵng đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín hay đăng ký hộ kinh doanh nhanh – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.