Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thủ tục thành lập công ty tại bắc ninh

Bắc Ninh là một trong những tỉnh có nền phát triển của miền bắc nước ta, do đó nhu cầu tiến hành mở công ty ở đây rất cao. Tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm bắt được các quy định về thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh sao cho hợp pháp. Bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ đưa ra những thông tin quan trọng cần thiết cho quý khách hàng có thể tiến hành thành lập công ty một cách nhanh chóng.

Xác định loại hình trước khi tiến hành đăng ký

Việc xác định và lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp là điều kiện bắt buộc mà chủ doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện, trước khi đăng ký thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hiện nay, có 04 loại hình doanh nghiệp hợp pháp theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể:

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp do một cá nhân tiến hành thành lập và làm chủ cũng như tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi vấn đề tài chính, hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty hợp danh

Doanh nghiệp có ít nhất 02 thành viên hợp danh tiến hành thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh, là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau tiến hành sản xuất và kinh doanh dưới một tên chung của công ty. Thành viên hợp danh phải là cá nhân không được là tổ chức, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các vấn đề tài chính cũng như nghĩa vụ của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn

Bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Thành viên trong công ty thì có thể là tổ chức, cá nhân và chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài chính và nghĩa vụ tài sản khác theo quy định của pháp luật của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã tiến hành tham gia góp vào doanh nghiệp.

Công ty cổ phần

Doanh nghiệp cổ phần là loại hình có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần có giá trị bằng nhau gọi là cổ phần, được mua bởi các cổ đông có ý định tham gia góp vốn vào công ty. Cổ đông có thể là tổ chức, hoặc có thể là cá nhân; số lượng cổ đông tham gia vào công ty tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng cổ đông tối đa tiến hành tham gia. Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác theo quy định của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp để tiến hành thành lập công ty cần phải phù hợp với tình hình thực tế, cũng như phải phù hợp quy mô, và định hướng phát triển sản xuất trong tương lai sẽ giúp doanh nghiệp có thể phát triển một cách đúng hướng, đảm bảo an toàn cũng như thu được lợi nhuận cao nhất trong hoạt động đầu tư của chủ doanh nghiệp, giảm bớt rủi ro trong quá trình kinh doanh cho doanh nghiệp và tạo dựng uy tín cho đối tác, khách hàng làm ăn khi doanh nghiệp đi vào hoạt động trên thực tế.

Các bước tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh của Luật Việt Mỹ

Bước 1: Tư vấn Miễn phí các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục mở công ty tại Bắc Ninh.

 • Sau khi xác nhận yêu cần tiến hành tư vấn, Luật sư của công ty Luật Việt Mỹ sẽ tư vấn miễn phí các thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh cần thiết và thắc mắc về hồ sơ cũng như các vấn đề khác của Quý khách hàng, như:
 • Tư vấn chọn loại hình Công ty: các loại hình mà Luật Việt Mỹ đã giới thiệu ở trên bao gồm Công ty tnhh, công ty cổ phần, tư vấn ưu, nhược điểm của từng loại hình công ty
 • Tư vấn lựa chọn ngành nghề tiến hành sản xuất kinh doanh khi đăng ký thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh: Chuẩn hóa theo quy định hiện hành của pháp luật
 • Tư vấn việc góp vốn, tỷ lệ góp vốn phù hợp, các mức thuế có liên quan đến vốn điều lệ công ty theo quy định của pháp luật.
 • Tư vấn các vấn đề khác theo thắc mắc khác của khách hàng

Bước 2: Tra cứu tên Công ty, thiết lập hồ sơ tiến hành thành lập công ty tại Bắc Ninh:

 • Sau khi khách hàng cung cấp tên Công ty dự kiến lựa chọn, Luật Việt Mỹ sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ khả năng tiến hành đăng ký tên công ty xem có bị trùng hay có bị nhầm lẫn với tên Công ty khác đã tiến hành đăng ký hay chưa, từ đó tư vấn thêm, hoặc tiến hành bớt các tiền tố cần thiết để phù hợp với quy định của pháp luật và định hướng kinh doanh của Quý khách hàng;
 • Sau khi xác nhận yêu cầu tư vấn, Luật Việt Mỹ tiến hành triển khai các nội dung cần thiết và soạn thảo hồ sơ tiến hành thủ tục mở công ty tại Bắc Ninh cho Quý khách hàng

Bước 3: Đại diện khách hàng hoàn thành thủ tục tại cơ quan nhà nước:

 • Đại diện nộp, theo dõi hồ sơ tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh tại sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Bắc Ninh cho quý khách hàng.
 • Đại diện nhận kết quả là Giấy chứng nhận về việc tiến hành Đăng ký kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Bắc Ninh cho khách hàng
 • Tiến hành thủ tục sau khi thành lập như thủ tục tiến hành khắc con dấu cho doanh nghiệp mới thành lập
 • Tiến hành thủ tục đăng ký Mã số Thuế và Mã số Hải quan hợp pháp theo quy định của pháp luật hiện hành cho doanh nghiệp mới thành lập

Các thủ tục để đưa doanh nghiệp vào hoạt động trên thực tế

Sau khi tiến hành thủ tục thành lập công tại Bắc Ninh thành công và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký sản xuất và kinh doanh, doanh nghiệp cần tiến hành hoàn tất các thủ tục khác theo quy định của pháp luật để có thể đưa doanh nghiệp vào hoạt động sản xuất, kinh doanh trên thực tế. Một số thủ tục cần thiết là:

 • Đăng ký mã số riêng của doanh nghiệp
 • Đăng ký và tiến hành thủ tục khắc con dấu Công ty
 • Đăng ký tiến hành nộp thuế điện tử cho cơ quan quản lý thuế
 • Lập hồ sơ Pháp lý tiến hành thực hiện khai thuế ban đầu tại các chi cục thuế cấp Quận/Huyện
 • Kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài cho doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động.
 • Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT cho công ty theo phương pháp khấu trừ,…

Kết quả nhận được gồm những gì?

 • Giấy chứng nhận hợp pháp về việc tiến hành đăng ký kinh doanh
 • Dấu tròn công ty
 • Dấu chức danh ( Giám đốc công ty) theo yêu cầu của khách hàng
 • Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký mẫu dấu 
 • Đăng bố cáo trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia theo quy định của pháp luật.
 • Điều lệ hợp pháp phù hợp với loại hình doanh nghiệp của công ty đã lựa chọn tiến hành đăng ký trong thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh trước đó.
 • Hướng dẫn tư vấn khách hàng về vấn đề kê khai thuế ban đầu.

Quý khách hàng trên đang mong muốn tìm một đơn vị thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín  – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

5/5 - (9 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.