Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Do sự phát triển công nghệ, quảng cáo ngày càng phát triển vượt trội so với hình thức truyền thống. Dịch vụ quảng cáo thương mại thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vì khả năng sinh lời cao. Đối với các nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ, quảng bá sản phẩm ra công chúng là cần thiết, thường thông qua các công ty quảng cáo chuyên nghiệp. Trước khi kinh doanh dịch vụ quảng cáo, nhà đầu tư cần nắm rõ các yêu cầu pháp lý và thủ tục thành lập công ty quảng cáo

1. Hồ sơ tiến hành thủ tục thành lập công ty quảng cáo bao gồm

 • Đơn đề nghị tiến hành thủ tục thành lập công ty quảng cáo,  đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo;
 • Danh sách thành viên cùng nhau tiến hành thành lập công ty quảng cáo đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông của công ty cổ phần;
 • Bản sao các loại giấy tờ hợp pháp của các thành viên có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với trường hợp thành viên/cổ đông là cá nhân; bản sao công chứng các loại giấy tờ hợp pháp như Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký doanh nghiệp của thành viên/cổ đông đối với trường hợp thành viên tham gia là tổ chức; bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp pháp còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức đó;
 • Giấy ủy quyền về việc tiến hành thủ tục thành lập công ty quảng cáo cho Công ty Luật Việt Mỹ.
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật tùy trường hợp. (trong trường hợp cần thiết).

Nơi nộp hồ sơ: Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo tiến hành đặt trụ sở chính.

Thời hạn: 03 – 06 ngày làm việc tùy vào hồ sơ đã hợp lệ hay chưa.

Kết quả: Giấy chứng nhận tiến hành thủ tục thành lập công ty quảng cáo thành công, đăng ký doanh nghiệp hợp pháp.

2. Lưu ý về ngành nghề đăng ký khi thực hiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Doanh nghiệp tham khảo hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam của Bộ Kế hoạch và đầu tư ban hành. Để thuận tiện cho hoạt động của mình trên thực thế, doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký các ngành nghề khi thực hiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo sau:

 • 7310: Quảng cáo
 • 7320: Nghiên cứu thị trường và tiến hành thăm dò dư luận
 • 5819: Hoạt động xuất bản khác; Chi tiết: Xuất bản catalog, áp phích quảng cáo, tài liệu liên quan đến quảng cáo và tài liệu in ấn khác.
 • 7420: Hoạt động về dịch vụ nhiếp ảnh
 • 7020: Hoạt động về việc tiến hành tư vấn quản lý

3. Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp:

Sau khi tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty quảng cáo mà Luật Việt Mỹ hướng dẫn ở mục một, và nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty. Chủ sở hữu của công ty cần phải chú ý, theo quy định của pháp luật hiện hành, thông tin về đăng ký doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề quảng cáo phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cơ quan nhà nước quản lý doanh nghiệp tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nội dung tiến hành công bố bao gồm các thông tin được nhà nước có thẩm quyền tiến hành ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Theo khoản 1 Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP thì đối với hành vi khi công ty không tiến hành thủ tục công bố hoặc công bố các nội dung đăng ký doanh nghiệp của mình không đúng thời hạn quy định lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ bị cơ quan chức năng của nhà nước phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

4. Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Sau khi tiến hành thủ tục thành lập công ty quảng cáo thành công và đã công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, thì công ty phải thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu. Doanh nghiệp có thể tiến hành ủy quyền trực tiếp cho Công ty Luật Việt Mỹ hoặc tự mình tiến hành thủ tục về việc khắc dấu.

5. Một số lưu ý khi tiến hành thủ tục thành lập công ty quảng cáo

 • Ký kết hợp đồng tiến hành cung ứng dịch vụ quảng cáo với người có sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo hợp pháp;
 • Kèm với hợp đồng nhận quảng cáo ở trên, người có sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo phải tiến hành cung cấp các tài liệu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình để đảm bảo tính hợp pháp theo quy định của pháp luật cũng như tính hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm.
 • Quảng cáo tài sản mà pháp luật hiện hành quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận về các quyền sở hữu như quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận hợp pháp về các quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

6. Điều kiện tiến hành quảng cáo đối với một số sản phẩm, dịch vụ đặc biệt

Bên cạnh thủ tục thành lập công ty quảng cáo thì điều kiện tiến hành quảng cáo cũng được rất nhiều người quan tâm, mục dưới đây Luật Việt Mỹ chỉ ra một số sản phẩm dịch vụ đặc biệt có điều kiện khi tiến hành quảng cáo như sau:

Sản phẩm, dịch vụ

Giấy tờ cần có

Thuốc

Giấy phép về việc được quyền lưu hành tại Việt Nam

Mỹ phẩm

Phiếu công bố về loại sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế

Hóa chất, chế phẩm có chức năng mục đích diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế

Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp

Sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng mà công ty tiến hành nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước tiến hành sản xuất và giấy phép lưu hành.

Thực phẩm, phụ gia thực phẩm

Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn (nếu thuộc danh mục phải đăng ký)

Giấy tiếp nhận hồ sơ về việc công bố tiêu chuẩn (nếu thuộc danh mục phải công bố)

Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Giấy chứng nhận của cơ sở đó về việc đủ tiêu chuẩn hành nghề khám và chữa bệnh.

Trang thiết bị y tế

Giấy phép lưu hành đối với trường hợp quảng cáo thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép hợp pháp của công ty về việc tiến hành nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu.

Như vậy có thể thấy thì những ngành nghề trên đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, chính vì vậy mà khi nhận quảng cáo cũng cần phải có những giấy tờ hợp pháp, tránh trường hợp quảng cáo sai nhầm lẫn, gây hại tới người tiêu dùng.

Nhờ công nghệ phát triển, ngành kinh doanh quảng cáo đã vượt bậc so với hình thức truyền thống. Dịch vụ quảng cáo thương mại hấp dẫn nhà đầu tư với tiềm năng lời lớn. Tuy nhiên, trước khi kinh doanh, cần tìm hiểu yêu cầu pháp lý và hoàn thiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo. Công ty LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ sẽ hỗ trợ bạn thành công trong lĩnh vực này.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.