Thành lập công ty tnhh thương mại dịch vụ

Ngành thương mại dịch vụ rất phát triển trong những năm vừa qua, đặc biệt trong 2 năm gần đây nhất chỉ số phát triển của ngành thương mại, du lịch tăng lên rất nhiều lần so với các ngành khác. Chính vì thế mà mong muốn thành lập công ty tnhh thương mại dịch vụ là điều rất đễ hiểu so với thị trường hội nhập hiện nay. Trong bài viết này, Việt Mỹ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn mở được một công ty thương mại, dịch vụ nhanh gọn, đơn giản nhất.

Đầu tiên…

…trước khi bước vào quá trình tìm hiểu hồ sơ và thủ tục, chúng ta hiểu qua một chút về

Khái niệm công ty tnhh thương mại điện tử

Bên cạnh các ngành nghề sản xuất và kinh doanh thì ngành nghề thương mại dịch vụ hiện nay đang là một ngành phát triển với tốc độ rất nhanh và đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, để thuận lợi trong việc thành lập và quản lý công ty thì khách hàng cần tìm hiểu và nắm rõ các thông tin cần thiết về mô hình kinh doanh này.

Vậy công ty TNHH thương mại dịch vụ là gì? Bản chất, công ty TNHH thương mại dịch vụ là công ty TNHH chuyên kinh doanh các loại hình dịch vụ như: du lịch, vận tải, thể thao, ngân hàng, đoàn thể xã hội, văn hóa… với chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn. Bao gồm hai loại hình đó là công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty TNHH một thành viên

Để có thể thành lập công ty tnhh thương mại điện từ bạn cần bao nhiêu vốn?

Theo quy định Luật Doanh nghiệp 2020 vốn điều lệ của công ty TNHH thương mại, dịch vụ là tổng số vốn do các thành viên hoặc chủ sở hữu công ty góp hoặc cam kết sẽ góp trong một khoảng thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty.

Khi thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ, doanh nghiệp cần chú ý là phải chuẩn bị đầy đủ số vốn điều lệ tối thiểu (Số vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào điều năng lực tài chính hay định hướng phát triển của từng doanh nghiệp). Trong một số trường hợp còn phụ thuộc vào quy định về vốn pháp định của từng ngành nghề. Hầu hết các ngành, nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại và dịch vụ không thuộc những ngành, nghề kinh doanh yêu cầu có vốn pháp định khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Do đó khi thành lập công ty thì khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về mức vốn pháp định cụ thể  cũng như không cần phải chứng minh số vốn góp

Bây giờ có câu hỏi đặt ra cho bạn là…

Công ty tnhh và công ty tnhh thương mại, dịch vụ khách nhau như thế nào?

Điểm khác nhau duy nhất khi thành lập Công ty thương mại dịch vụ TNHH so với công ty TNHH là về đăng ký ngành, nghề kinh doanh. Khách hàng khi muốn lựa chọn việc kinh doanh trong lĩnh vực thương mại dịch vụ thì khi tiến hành đăng ký thành lập công ty phải lựa chọn các ngành nghề có liên quan đến các lĩnh vực mà mình hoạt động kinh doanh như: hoạt động kinh doanh thương mại bao gồm các ngành nghề liên quan đến bán buôn, bán lẻ …; hoạt động kinh doanh dịch vụ bao gồm các ngành nghề dịch vụ liên quan như: dịch vụ ăn uống, dịch vụ tư vấn,  dịch vụ vận tải,…

Vậy thì…

Để có thể mở được một công ty tnhh thương mại, điện tử chúng ta cần những loại giấy tờ gì? Và quy trình thực hiện ra sao? Cơ quan nào tiếp nhận và trong bao lâu chúng ta nhận được kết quả?

Đầu tiên là về bộ hồ sơ

Bộ hồ sơ thành lập công ty tnhh thương mại dịch vụ rấtđơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ sau:

 • Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu để tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại, dịch vụ
 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty (theo mẫu thống nhất do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành)
 • Dự thảo Điều lệ công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Danh sách thành viên góp vốn để thành lập công ty (đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên)
 • Bản sao chứng thực một trong các giấy tờ sau đây:
 • Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu, Giấy chứng minh nhân dân hoặc các loại giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân hoặc chủ sở hữu công ty;
 • Quyết định thành lập, đăng ký kinh doanh hoặc các loại giấy tờ tài liệu có giá trị pháp lý tương đương khác của tổ chức kèm theo thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy chứng minh nhân dân hoặc các loại giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện phần vốn góp của tổ chức tại công ty;
 • Quyết định về việc góp vốn đối các thành viên là tổ chức (quyết định được soạn thảo và ký kết trên cơ sở biên bản họp về việc góp vốn thành lập công ty của tổ chức)
 • Văn bản uỷ quyền cho cá nhân đại diện làm thủ tục đăng ký thành lập công ty

Có nhiều bạn hỏi sao nó phiền phức quá vậy. Kể ra thì cũng phiền phức quá đi chứ, cái gì liên quan đến pháp lí thì đều phiền phức. Nhưng đối với chúng tôi, bao năm hành nghề luật nên đó là việc chúng tôi thực hiện nhanh trong tích tắc. Bạn cần chúng tôi hỗ trợ vui lòng gọi ngay tới hotline: 0981 345 339 sau 3 ngày công ty bạn có thể đi vào hoạt động.

Về quy trình thành lập

Quá trình thực hiện bạn phải đi lại khá nhiều, đặc biệt đối với trường hợp kết quả bạn nộp lên phòng đăng ký kinh doanh bị lỗi sẽ bị ra thông báo, điều đó bắt buộc bạn phải làm lại bộ hồ sơ khác và đi lại nhiều hơn. Và tất nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình đúng chuẩn nhất để các bạn không mắc phải sai sót. Cụ thể như sau:

Bước 1:  Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty

 1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty theo mẫu thống nhất do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
 2. Dự thảo Điều lệ công ty
 3. Danh sách thành viên/ cổ đông công ty (đối với công ty hợp danh/ công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/ công ty cổ phần)
 4. Bản sao chứng thực một trong các giấy tờ chứng thực của các thành viên/ cổ đông sáng lập công ty
 5. Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc giấy tờ khác chứng minh tư cách pháp lý của tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện phần vốn góp của tổ chức tại công ty
 6. Quyết định góp vốn đối của thành viên/ cổ đông là các tổ chức
 7. Giấy uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân khác đại diện thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty

Thực ra phần hồ sơ chúng tôi đã đề cập rất rõ rồi nhưng ở phần này chúng tôi lại đề cập lại lần nữa cho quý khách hàng được liền mạch hơn

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và nhận kết quả

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch Đầu tư thành tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Thời hạn giải quyết thủ tục hành chính: Tối đa 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty

Bước 3: Khắc con dấu công ty và công bố nội dung đăng ký thành lập công ty

Sau khi nhận được cơ quan có thẩm quyền Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần làm thủ tục khắc con dấu tròn pháp nhân tại các cơ sở có chức năng khắc dấu. Thời hạn thực hiện trong khoảng 2-3 ngày

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn tối đa 30 ngày kể từ khi được cấp đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt quý, năm khi đến thời hạn theo quy định của pháp luật thuế.

Thời gian thực hiện trong bao lâu?

Thời gian nhanh nhất chúng tôi thực hiện cho khách hàng của chúng tôi là 1 ngày, nhưng đấy là trường hợp chúng tôi đã quá quen với việc thực hiện giấy tờ và đối với những khách hàng cần làm gấp.

Đối với trường hợp khách hàng không cần gấp chúng tôi thực hiện trong 3 ngày. Mọi giấy tờ bàn giao đầy đủ và bàn giao miễn phí tận nhà cho khách hàng.

còn đối với trường hợp các bạn tự làm, nhanh nhất có thể là 7 ngày và chậm nhất chúng tôi không dám chắc vì trường hợp tự làm rất dễ bị ra thông báo (có nghĩa là bạn làm sai hồ sơ và phải làm đi làm lại, việc này rất mất thời gian).

Chi phí trọn gói để thành lập công ty tnhh thương mại dịch vụ là bao nhiêu?

Nói về chi phí thành lập công ty mình sẽ nói qua 2 loại. 1 là tự làm 2 là bạn thuê dịch vụ….

Trước hết về chi phí của các bên nhận làm có mức giá khá cạnh tranh nhau. Bạn lên Google gõ “thành lập công ty” hay “chi phí thành lập công ty” có thể thấy rất nhiều bên chào giá với những tittle rất hấp dẫn, nào là giá rẻ, nào là làm nhanh cấp tốc…nhưng các bạn nên cẩn thận với các chiêu trò này nhé.

Nói qua chi phí của Việt Mỹ, chúng tôi không cam kết là đơn vị thực hiện với chi phí rẻ nhất nhưng là đơn vị cam kết uy tín nhất cho bạn, ngoài việc hỗ trợ giấy tờ thành lập ra chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình vận hành nếu bạn tin tưởng chúng tôi.

Hiện nay Việt Mỹ áp dụng gói giá trên toàn quốc là 1.500.000đ, phí này đã bao gồm phí dịc vụ và nhà nước. Trong đó chúng tôi sẽ làm gì cho bạn:

 • Thực hiện tra tên doanh nghiệp (nếu khách hàng yêu cầu)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (Giấy phép Công ty)
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp
 • Đăng ký mã số xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu công ty do sở kế hoạch đầu tư cấp
 • Miễn phí kê khai thuế môn bài sau khi thành lập doanh nghiệp và các tờ khai khác ban đầu của doanh nghiệp
 • Tư vấn, cung cấp và hỗ trợ các vấn đề liên quan tới việc in hóa đơn VAT cho doanh nghiệp
 • Mở các tài khoản tại ngân hàng miễn phí (BIDV, AGRIBANK, ACB, MB…)
 • Đăng ký khắc con dấu công ty, dấu chức danh (loại tốt, nhảy tự động)
 • Thông báo mẫu dấu công ty, mẫu dấu chức danh lên Cổng thông tin Quốc Gia
 • Lập hồ sơ góp vốn /thành viên / cổ đông (tùy vào loại hình doanh nghiệp của quý khách)
 • Đăng bố cáo công ty mới trên cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Soạn thảo Điều lệ hoạt động công ty
 • Hỗ trợ tư vấn hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu
 • Cam kết hỗ trợ, tư vấn pháp luật trọn đời cho quý doanh nghiệp ( những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động)

Đặc biệt, Việt Mỹ tặng thêm 500 hóa đơn điện tử cho những quý khách hàng thân quen và 100 khách hàng thực hiện dịch vụ đầu tháng.

Trường hợp bạn tự thực hiện, bạn chỉ mất 750.000đ, bao gồm:

 • 200.000đ lệ phí ủy quyền cho Việt Mỹ thay bạn nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nhận giấy phép kinh doanh
 • 450.000đ lệ phí khắc dấu
 • 100.000đ lệ phí công bố thành lập doanh nghiệp ở Cổng thông tin quốc gia

Nếu bạn có thời gian và có hiểu biết về pháp lí thì có thể tự mình thực hiện đã đỡ tốn các chi phí khác.

Nhưng nếu bạn tin tưởng chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện cho bạn mức phí phù hợp nhất, thời gian thủ tục nhanh nhất, chính xác nhất.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ các bạn các vấn đề sau:

 • Tư vấn pháp luật miễn phí về cơ cấu tổ chức của công ty
 • Tư vấn pháp luật miễn phí về cách đặt địa chỉ trụ sở công ty
 • Tư vấn pháp luật miễn phí về cách lựa chọn tên công ty không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác
 • Tư vấn pháp luật miễn phí về kê khai vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH
 • Tư vấn pháp luật miễn phí về các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh thương mại dịch vụ
 • Tư vấn pháp luật miễn về các chức danh quản lý trong mô hình công ty TNHH
 • Tư vấn pháp luật miễn phí về quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật và chủ sở hữu công ty

Trên đây là toàn bộ bài viết của kế toán Việt Mỹ về chủ đề thành lập công ty thương mại dịch vụ. Hiện nay, việc thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH thương mại, dịch vụ được thực hiện như thủ tục thành lập các doanh nghiệp khác. Khách hàng cần lưu ý trong việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh để phù hợp với lĩnh vực hoạt động thương mại, dịch vụ. Nếu như khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng để được trợ giúp.

ketoanvietmy.vn

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn