Tư vấn dịch vụ trong nước
Thành lập công ty tại thanh hóa

Khi thành lập công ty tại Thanh Hóa thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ tài liệu gì? Hồ sơ tiến hành đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa ra sao? Sau khi mở công ty có cần phải lưu ý điều gì không? Đây là băn khoăn chung của nhiều người khi có ý định mở công ty kinh doanh tại Thanh Hóa. Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề trên hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu hơn vấn đề này.

1. Thành lập công ty tại Thanh Hóa cần chuẩn bị những gì

Để có thể thuận lợi thành lập công ty tại Thanh Hóa thì doanh nghiệp nên chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ thủ tục và thông tin liên quan quan trọng đến công ty. Cụ thể như sau:

1.1 Chuẩn bị loại hình doanh nghiệp cho công ty

Thành lập công ty tại Thanh Hóa cần có loại hình doanh nghiệp để đi vào kinh doanh sao cho phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi tiến hành thành lập và đi vào hoạt động trên thực tế. Doanh nghiệp cần phải tiến hành căn cứ vào số lượng thành viên tham gia góp vốn, điều kiện tiến hành hoạt động kinh doanh hoặc cũng như căn cứ vào mong muốn của doanh nghiệp mình và đưa ra chọn loại hình thích hợp với việc phát triển của công ty.

Hiện nay, doanh nghiệp có thể tiến hành lựa chọn một trong những loại hình sau để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty đi vào kinh doanh như: công ty hợp danh, loại hình công ty tư nhân, có thể lựa chọn công ty cổ phần, hoặc loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

1.2 Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh

  • Để tiến hành thành lập công ty tại Thanh Hóa thì doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh của pháp luật có liên quan, như vậy mới tiến hành thực hiện được mục đích sản xuất và kinh doanh của mình.
  • Trường hợp công ty tiến hành đăng ký kinh doanh ngành nghề hiện nay mà pháp luật không yêu cầu điều kiện bắt buộc chuyên ngành thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp đi vào hoạt động sản xuất và kinh doanh ngay sau khi được cơ quan chức năng xác nhận có giấy phép.
  • Trường hợp doanh nghiệp tiến hành đăng ký thành lập công ty với việc kinh doanh ngành nghề mà pháp luật có yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện nhất định về vốn, điều kiện về chứng chỉ hành nghề, cũng như các điều kiện về giấy phép… mới được đi vào sản xuất kinh doanh trên thực tế.

1.3 Chuẩn bị địa chỉ để mở công ty tại Thanh Hóa

Có địa chỉ tiến hành mở công ty cụ thể, xác định, doanh nghiệp mới có thể tiến hành đăng ký mở công ty đi vào hoạt động hợp pháp. Do đó, doanh nghiệp phải tiến hành chuẩn bị địa chỉ đặt công ty chính xác, cụ thể, hiện tại nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không được sử dụng thông tin các địa điểm với địa chỉ giả.

Cấm đặt địa chỉ khi thành lập công ty tại Thanh Hóa ở nhà chung cư, hoặc đặt tại khu tập thể hay khu vực mà pháp luật cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, chủ sở hữu của các doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của mình để làm trụ sở hoặc tiến hành thực hiện mượn địa chỉ nhà của bạn bè, hoặc mượn của người thân…  để có thể làm địa chỉ tiến hành đăng ký doanh nghiệp khi mở công ty tại Thanh Hóa.

1.4 Chuẩn bị tên của công ty đúng quy định

Tên công ty khi thành lập đăng ký phải đầy đủ cấu trúc gồm loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và tên riêng mà khách hàng mong muốn. Tuy nhiên tên riêng phải được đặt trong khuôn khổ pháp luật như được viết bằng các chữ cái trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Việt của nước ta, được sử các chữ latinh như F, J, Z, W, và được sử dụng các chữ số cũng như ký hiệu.

Để tránh trùng lặp, doanh nghiệp có thể tiến hành đặt tên công ty bằng tiếng anh, hoặc có thể sử dụng đặt tên bằng cách viết tắt. Chỉ cần tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị tiến hành đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký và các tên bằng tiếng nước ngoài của những doanh nghiệp đã đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó thì sẽ bị coi là không hợp pháp.

2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Thanh Hóa

Doanh nghiệp thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty ở Thanh Hóa, thủ tục tài liệu bao gồm:

  • Giấy đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thanh Hóa tiến hành cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập công ty.
  • Các giấy tờ hợp pháp liên quan như: CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân của các cá nhân thành lập công ty hoặc giấy chứng nhận về việc đăng ký doanh nghiệp hợp pháp, quyết định thành lập.
  • Điều lệ cụ thể của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật thành lập công ty tại Thanh Hóa.
  • Danh sách cổ đông cùng thành viên tiến hành tham gia góp vốn vào công ty này.
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3. Những vấn đề cần lưu ý sau khi thành lập công ty

3.1 Thực hiện việc góp vốn vào công ty tại Thanh Hóa

Doanh nghiệp tiến hành thực hiện thủ tục góp vốn sau khi thành lập công ty tại Thanh Hóa trong thời hạn tối đa là 90 ngày (trừ trường hợp khác theo quy định của điều lệ công ty) sau khi có giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp.

3.2 Thuê kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Công ty tại Thanh Hóa cần tiến hành thực hiện hợp đồng lao động để thuê một kế toán thuế để thực hiện các công việc về vấn đề thực hiện thủ tục kê khai, đóng thuế theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp mới thành lập có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Luật Việt Mỹ.

3.3 Phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn

Doanh nghiệp sau khi được các cơ quan chức năng tại Thanh Hóa tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai các nội dung trên giấy chứng nhận trên Cổng thông tin quốc gia về vấn đề việc đăng ký doanh nghiệp theo đúng các trình tự, thủ tục của pháp luật và phải tiến hành trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung đã được ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề mà công ty tại Thanh Hóa tiến hành kinh doanh;  Danh sách cổ đông sáng lập của công ty và thông tin của cổ đông nếu trường hợp là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục khai báo này theo quy định là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép tiến hành thành lập công ty ở Thanh Hóa. Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp vẫn không thực hiện việc tiến hành công bố thông tin công ty thì sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt hành chính về việc vi phạm trên từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

Để thành lập công ty tại Thanh Hóa, bạn cần tuân thủ quy trình và thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và tư vấn từ các dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp, quá trình này sẽ trở nên thuận lợi và tiết kiệm thời gian. Để thành lập công ty ở Thanh Hóa, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, nắm rõ các yêu cầu về vốn điều lệ và điều kiện kinh doanh tại địa phương. Qua đó, bạn có thể thành lập một công ty thành công và phát triển kinh doanh tại Thanh Hóa. Còn gì thắc mắc hãy liên hệ LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.