Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty offshore

Công ty offshore theo quy định của pháp luật được hiểu là loại hình và tên gọi phổ biến nhất trong số các công ty được tiến hành thành lập ở nước ngoài. Thực tế, loại hình công ty này không quá mới đối với giới sản xuất kinh doanh và đã phổ biến tại Việt Nam từ 40-50 năm nay. Việc tiến hành thành lập một công ty nước ngoài không phải ai cũng có thông tin và hiểu biết, và thủ tục của vấn đề này đều rất phức tạp. Bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ sẽ giúp bạn nắm được thông tin cung cấp dịch vụ thành lập công ty offshore để việc kinh doanh tiến hành thuận lợi trong tương lai.

Khái niệm và đặc điểm về công ty Offshore theo quy định

 • Các công ty nước ngoài được hiểu là (ngoại vi) là các pháp nhân và được tiến hành thành lập tại các khu vực mà chính quyền địa phương của nước đó cho phép ưu đãi thuế (chẳng hạn như thực hiện chính sách cắt giảm thuế hoặc có thể sử dụng hoàn toàn miễn thuế), nhưng chỉ khi các công ty đó được tiến hành hoạt động kinh doanh bên ngoài lãnh thổ của nơi đăng ký.
 • Công ty nước ngoài hiện nay là một công cụ vô cùng tiện lợi và hiệu quả cho các thủ tục tiến hành hoạt động thương mại và đầu tư quốc tế, đồng thời nó cũng được coi là một công cụ tốt nhất để giữ tiền trong một ngân hàng quốc tế của chủ sở hữu an toàn. Về nguyên tắc, các công ty tại nước ngoài không cần bất kỳ phương pháp nào khác để thực hiện việc khai thuế, mà chỉ nộp một số tiền nhất định khi kinh doanh thu được vào ngân sách của chính quyền địa phương nơi công ty tiến hành đăng ký mỗi năm. Thông thường ở các quốc gia hoặc khu vực ít thông tin về vấn đề giám đốc và cổ đông được lưu giữ, vì vậy chủ sở hữu công ty sẽ được coi là thông tin bí mật.
 • Làm thế nào để các công ty và công ty nước ngoài được thực hiện với hình thức miễn thuế TNDN, ví dụ một công ty sở hữu công ty thương mại dịch vụ A ở thành phố Hà Nội mua đồng hồ Rolex của Thụy Sĩ với giá thành 10 đô la. Nếu công ty A thực hiện việc bán đồng hồ với giá 100 đô la Mỹ, công ty A sẽ thu về được số lợi nhuận là 90 đô la Mỹ và phải tiến hành nộp khoảng 20% ​​thuế thu nhập doanh nghiệp cho chính phủ của Việt Nam.
 • Tuy nhiên, nếu có công ty nước ngoài B thực hiện kinh doanh ở Quần đảo Virgin thuộc vương quốc Anh, công ty B cũng sẽ mua một chiếc đồng hồ Rolex với giá cũng là 10 đô la và sau đó tiến hành bán cho công ty A ở Hà Nội với giá thành 100 đô la. Công ty A thực hiện bán Rolex với giá 100 đô la, cân đối với các khoản thanh toán và sẽ không phải trả thuế. Đồng thời, do chính sách của Việt Nam là miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 100% nên các công ty của nước ngoài B thực hiện ở Quần đảo Virgin thuộc Anh sẽ không phải nộp thuế cho chính phủ Việt Nam. Do đó, công ty A có thể đã giảm số thuế phải nộp, đây là một trong những yếu tố cơ bản nhất của một công ty nước ngoài so với loại hình doanh nghiệp trong nước.

Lý do nên lựa chọn tiến hành thành lập công ty offshore là gì?

Công ty được coi là một công cụ quan trọng cho cá nhân tổ chức hoạt động kinh doanh của mọi ngành nghề trong cuộc sống. Lựa chọn được loại hình tiến hành thành lập công ty offshore phụ hợp sẽ càng đẩy nhanh tiến độ, và việc lựa chọn loại hình của bạn phụ thuộc vào những điều sau:

 • Hạng mục dịch vụ thành lập công ty rất đa dạng.
 • An toàn cho chủ sở hữu, cũng như an toàn cho chủ đầu tư.
 • Mở tài khoản để tiến hành thanh khoản được ở ngân hàng này hoặc mở được ở nhiều ngân hàng khác.
 • Khả năng tận dụng các hiệp định của Việt Nam với nước khác về việc tiến hành đánh thuế hai lần.
 • Phí thiết lập và phí duy trì của doanh nghiệp phải được đảm bảo.

Giữa nhiều loại công ty hay công cụ, cần phải lựa chọn công cụ tốt nhất để có thể đáp ứng các nhu cầu cũng như điều kiện kinh doanh của bạn. Bạn có thể trực tiếp gọi tới công ty để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tiến hành tư vấn miễn phí để lựa chọn loại hình để tiến hành thành lập công ty offshore phù hợp nhất với nhu cầu và doanh nghiệp của mình. Mọi thông tin bạn cung cấp cho chuyên viên sẽ được công ty chúng tôi bảo mật suốt đời.

Một số vấn đề cần chú ý khi thành lập công ty offshore

Theo hình thức tiến hành sản xuất kinh doanh và lĩnh vực kinh doanh, khách hàng nên chú ý cân nhắc một số vấn đề trước khi lựa chọn địa điểm cũng như khu vực tiến hành thành lập công ty nước ngoài phù hợp nhất. Tuy nhiên, quyết định này không chỉ dựa trên vấn đề về chi phí, mà còn phụ thuộc vào vấn đề về tài năng, thị trường, cũng như mục tiêu chiến lược và khả năng đối phó với những rủi ro tiềm ẩn.

Khi lựa chọn vùng, miền để tiến hành thành lập công ty offshore, khách hàng chỉ cần lưu ý đến các loại hình công ty, ưu điểm và một số đặc điểm chính của hầu hết các ưu đãi:

 • Loại hình đó đơn giản để có thể tiến hành thiết lập và giải tán hay còn gọi là phá sản
 • Quyền riêng tư, tự do của cổ đông và thành viên góp vốn khi thành lập công ty offshore
 • Bảo vệ vấn đề về tài sản của các thành viên là tốt nhất
 • Được bảo vệ bởi các quy định của luật thương mại quốc tế tốt
 • Ưu đãi đối với các vấn đề thuế, và vấn đề miễn 100% thuế cho các công ty nước ngoài
 • Dự phòng về vấn đề lợi nhuận phi thường xuyên của các công ty nước ngoài
 • Tôn trọng về quyền tiến hành kinh doanh quốc tế
 • Không cần thực hiện tiến hành thuê giám đốc, thư ký bắt buộc là người địa phương
 • Không cần tiến hành báo cáo thuế, không kiểm toán (chi phí tiến hành báo cáo và vấn đề kiểm toán ở nước ngoài thường cao)

Hồ sơ thành lập công ty offshore theo quy định

Hồ sơ thành lập công ty offshore ở nước ngoài

Để thành lập công ty offshore ở nước ngoài, quý khách hàng cần cung cấp các giấy tờ tài liệu sau sau:

 • Hộ chiếu theo quy định pháp luật hợp lệ (bản sao)
 • Một trong các hóa đơn chứng từ sau, trên hóa đơn phải có ghi rõ thông tin về tên, địa chỉ của người tiến hành thành lập công ty offshore và phải còn hiệu lực trong vòng 3 tháng gần nhất khi tiến hành thành lập.
 • Tên 03 công ty mà bạn dự kiến: Bạn cần cung cấp cho chúng tôi 03 tên công ty bạn dự định thành lập công ty offshore cho công ty này. Nếu cả 03 tên đã được đăng ký, khách hàng phải tiến hành cung cấp cho chúng tôi 03 tên khác và lặp lại quy trình chúng tôi nêu trên.
 • kế hoạch về việc tiến hành sản xuất kinh doanh

Thời gian thực hiện việc thành lập công ty offshore theo quy định thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày.

Hồ sơ thành lập công ty offshore trong nước

 • Đăng ký thành lập kinh doanh theo quy định của Việt Nam.
 • Danh sách thành viên tham gia thành lập công ty offshore
 • Các giấy tờ khác để đăng ký theo quy định của pháp luật đối với các ngành nghề có điều kiện phù hợp với ngành nghề đã chọn.
 • Giấy chứng nhận vốn điều lệ của công ty được sử dụng cho phạm vi kinh doanh mà pháp luật quy định phải có vốn điều lệ.
 • Chứng chỉ hành nghề của người tiến hành phụ trách doanh nghiệp được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh cần chứng chỉ hành nghề.

Quý khách hàng TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.