Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty mỹ phẩm trọn

Thị trường Việt Nam hiện nay đang ngày càng có nhu cầu phát triển về thị trường mỹ phẩm trong nước cũng như nhập khẩu. Với sự phát triển vượt bậc của nó, phái đẹp của nước ta ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thương hiệu mỹ phẩm và lượng tiêu thụ mỹ phẩm của nước ta cũng ngày càng tăng. Vì vậy, để đáp ứng với nhu cầu làm đẹp cung ứng của các công ty mỹ phẩm nhập khẩu, các cửa hàng sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm trong nước, thời điểm này nếu bạn lựa chọn tiến hành mở công ty mỹ phẩm để thực hiện khởi nghiệp thì rất đáng để cân nhắc. Tuy nhiên, việc thành lập công ty mỹ phẩm không chỉ mang tính chất trao đổi mua bán bình thường mà cần phải tuân thủ các thủ tục pháp lý của pháp luật. Qua bài viết này, Luật Việt Mỹ sẽ cung cấp cho bạn đọc về quy trình tiến hành thành lập công ty từ bước chuẩn bị đến khi công ty có thể đi vào hoạt động.

Điều kiện thành lập công ty mỹ phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành

Khi thành lập công ty mỹ phẩm thì doanh nghiệp và chủ sở hữu của công ty cần đáp ứng những điều kiện theo quy định của pháp luật như sau:

Điều kiện về cơ sở vật chất

 • Các doanh nghiệp muốn đi vào sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm phải đáp ứng yêu cầu về địa điểm tiến hành thực hiện hoạt động sản xuất, nhà xưởng, cũng như quy định về máy móc tiến hành sản xuất.
 • Kho để chứa các nguyên vật liệu sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng điều kiện về đảm bảo kỹ thuật điều kiện riêng, phải được để cách ly trong tất cả các khâu tiến hành thực hiện; đáp ứng điều kiện về bảo quản riêng đối với vật liệu sản xuất mỹ phẩm có tính độc hại cao, các vật liệu dễ cháy;

Điều kiện hệ thống quản lý về chất lượng

 • Đảm bảo chất lượng về các nguyên liệu, vật liệu tiến hành sản xuất mỹ phẩm, và phải có nguồn gốc rõ ràng.
 • Quy trình tiến hành sản xuất mỹ phẩm phải cụ thể, mỗi sản phẩm theo quy định thì đều có quy trình chi tiết sản xuất riêng.
 • Chất lượng các loại sản phẩm đối với từng mỹ phẩm phải được kiểm tra và đảm bảo an toàn theo các tiêu chuẩn của pháp luật.
 • Nước dùng trong việc sản xuất mỹ phẩm phải sạch sẽ, đạt yêu cầu theo quy định do Bộ Y tế ban hành.
 • Trước khi tiến hành đưa mỹ phẩm vào thị trường để tiêu thụ, cần phải có bộ phận tiến hành kiểm tra độ an toàn và chất lượng của các loại mỹ phẩm.

Điều kiện về nhân sự trong doanh nghiệp

 • Các chủ doanh nghiệp công ty tiến hành trực tiếp về việc quản lý và chịu trách nhiệm trong việc sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo có trình độ và chuyên môn trong lĩnh vực liên quan đến hóa chất, dược phẩm, hoặc trong lĩnh vực sinh học và các ngành khác …
 • Hồ sơ tiến hành xin cấp giấy chứng nhận về việc đủ điều kiện đi vào sản xuất mỹ phẩm đã được tiến hành hoàn thiện và nộp lên Bộ Y tế, thành lập công ty mỹ phẩm có dự định đặt trụ sở cần phải chuẩn bị bao gồm các giấy tờ tài liệu như sau: Văn bản đề nghị cơ quan nhà nước về việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều tiến hành kiện sản xuất mỹ phẩm theo mẫu hiện có; Mặt bằng và thiết kế của mặt bằng khi thành lập công ty mỹ phẩm; Danh mục ghi rõ về thiết bị để công ty tiến hành thực hiện hoạt động sản xuất mỹ phẩm;
 • Hình thức nộp hồ sơ: nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan nhà nước quản lý là sở y tế nơi tiến hành thành lập công ty mỹ phẩm, hoặc có thể nộp bằng hình thức gửi qua công ty chuyển phát nhanh của bưu điện.
 • Thời hạn trả lời của Sở Y tế theo quy định tối đa là 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ của công ty hợp lệ, Bộ Y tế sẽ tiến hành cấp giấy biên nhận, nếu hồ sơ của công ty không hợp lệ, Bộ Y tế sẽ đưa ra thông báo về việc tiến hành chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ theo quy định và trả lời trực tiếp lại cho doanh nghiệp bằng văn bản.

Những vấn đề cần chuẩn bị khi thành lập công ty mỹ phẩm

Trước khi tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty mỹ phẩm theo quy định hiện hành thì bạn cần chuẩn bị một số thông tin cơ bản như sau:

Chuẩn bị địa chỉ tiến hành thành lập công ty mỹ phẩm

 • Khi chọn địa chỉ cho công ty mỹ phẩm phải lưu ý địa chỉ công ty phải ở tại lãnh thổ của Việt Nam, có địa chỉ thông tin một cách cụ thể.
 • Không được sử dụng các thông tin cũng như địa chỉ giả, không được sử dụng các khu với mục đích là nhà chung cư, nhà tập thể làm địa chỉ của công ty mỹ phẩm.
 • Doanh nghiệp có thể tiến hành sử dụng địa chỉ nhà riêng hoặc trực tiếp văn phòng để đặt địa chỉ của công ty mỹ phẩm.

Chuẩn bị tên để đặt cho công ty

 • Khi đặt tên công ty mỹ phẩm, công ty phải lưu ý phù hợp với các quy định hiện hành của luật doanh nghiệp, tránh các trường hợp mà pháp luật cấm sử dụng.
 • Tên cơ sở tiến hành sản xuất mỹ phẩm phải có đầy đủ cấu trúc, bao gồm cả loại hình của công ty và tên riêng. Doanh nghiệp nên tiến hành kiểm tra, tra cứu tên dự định đặt cho công ty trước khi tiến hành ghi vào hồ sơ đăng ký thành lập công ty mỹ phẩm để tránh vi phạm các quy định chung của pháp luật.

Chuẩn bị loại hình thành lập công ty phù hợp

Các chủ sở hữu của công ty cần lựa chọn cho mình loại hình công ty đăng ký phù hợp với quy mô của công ty sản xuất mỹ phẩm của mình để có thể tiến hành đăng ký kinh doanh thuận lợi. Mỗi loại hình theo quy định của pháp luật sẽ có những đặc điểm riêng biệt và áp dụng cho từng điều kiện về số vốn và số lượng thành viên tham gia của công ty. Vì vậy, các chủ sở hữu của công ty khi thành lập công ty mỹ phẩm nên lưu ý và có sự lựa chọn sao cho phù hợp.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty mỹ phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành

Để tiến hành thành lập công ty mỹ phẩm hợp pháp thì chủ sở hữu cần chuẩn bị những tài liệu sau:

 • Giấy đề nghị cơ quan nhà nước để được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo mẫu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã ban hành tùy thuộc vào loại hình công ty..
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên tham gia góp vốn của công ty mỹ phẩm nếu chọn thành lập loại hình công ty cổ phần, hoặc thành lập công ty có từ 2 thành viên trở lên.
 • Điều lệ của công ty do chủ sở hữu của công ty tiến hành soạn thảo tùy vào loại hình đã lựa chọn.
 • CMND, hộ chiếu hoặc trường hợp mất hai loại giấy tờ trên thì có thể sử dụng thẻ căn cước công dân hay tài liệu chứng minh danh tính của cá nhân tương đương khác nếu trường hợp thành viên của công ty là cá nhân, chỉ cần bản photo chứng thực. Trường hợp là tổ chức cần phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lý khác chứng minh về việc thành lập hợp pháp của công ty mình.

Quý khách hàng TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.