Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Dịch vụ cầm đồ hiện nay là một trong những ngành nghề kinh doanh khá phổ biến trên thị trường. Đi qua nhiều con phố, đặc biệt là ở những khu vực đông dân cư, nơi có nền kinh tế phát triển thì mảng dịch vụ kinh doanh dịch vụ cầm đồ ngày càng nhiều và ngày càng phát triển. Gần đây, Luật Việt Mỹ cũng nhận được khá nhiều các câu hỏi của quý độc giả về việc điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ như thế nào? Để giúp các bạn hiểu rõ về quy trình thủ tục cũng như các vấn đề cần chú ý khi thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực cầm đồ chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin cụ thể, chi tiết qua bài viết dưới đây.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Căn cứ theo quy định của pháp luật thì để tiến hành thành lập công ty dịch vụ cầm đồ quý khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ là một nghề tiến hành đầu tư kinh doanh có điều kiện, cụ thể theo quy định là điều kiện về an ninh trật tự. Do đó để thành lập đi vào hoạt động thành công thì phải xin giấy phép về vấn đề này.
 • Cá nhân tổ chức tiến hành thành lập công ty dịch vụ cầm đồ phải có đủ điều kiện về vấn đề an ninh trật tự theo quy định của pháp luật, cụ thể là tại Điều 7 và Điều 9 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP do chính phủ ban hành quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung

Để tiến hành xin giấy phép về an ninh trật tự thì trước hết, công ty phải đáp ứng những điều kiện chung sau:

 • Được đăng ký, cấp phép hoặc tiến hành thành lập công ty dịch vụ cầm đồ theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Người chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh, trật tự khi tiến hành thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

-> Đối với người Việt Nam: 

 • Đã bị cơ quan có thẩm quyền tiến hành khởi tố hình sự mà trong đó có thể do các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc cơ quan của nước ngoài đang tiến hành để đưa về điều tra, truy tố, xét xử.
 • Có tiền án về các tội liên quan đến hành vi xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác mà trong đó là do lỗi cố ý bị cơ quan nhà nước kết án từ trên 03 năm tù trở lên và chưa được cơ quan có thẩm quyền tiến hành xóa án tích; cá nhân đang trong thời gian được cơ quan nhà nước cho  tạm hoãn tiến hành chấp hành hình phạt tù; hoặc là người đang chấp hành hình phạt cải tạo với hình thức không giam giữ; đang bị thực hiện  quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm các chức vụ, cấm tiến hành kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh mà trong đó có điều kiện bắt buộc về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 • Đang bị áp tiến hành dụng biện pháp giáo dục tại địa phương xã, phường, thị trấn; có quyết định tiến hành áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian đang chờ thi hành quyết định; đang bị nghiện ma túy; đang được tiến hành tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa người vào các cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào các cơ sở để tiến hành cai nghiện bắt buộc; đã bị cơ quan nhà nước áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là người chưa bị tiến hành áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

-> Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang mang hộ chiếu nước ngoài và trường hợp là người nước ngoài: Chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý của Việt Nam cấp phép cư trú.

Đủ điều kiện của cơ sở công ty khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Điều kiện riêng về an ninh, trật tự đối với công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Người chịu trách nhiệm trực tiếp về an ninh, trật tự khi tiến hành thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người Việt Nam, có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại địa phương xã, phường, thị trấn nơi tiến hành đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Trong thời gian sinh sống 05 năm liền kề trước thời tiến hành điểm đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ không bị cơ quan chức năng của nhà nước tiến hành  xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người nhà nước thi hành công vụ, các tội về gây rối trật tự công cộng, tội với lỗi cố ý gây thương tích, thực hiện hoạt động cho vay lãi nặng, tội đánh bạc, tổ chức tiến hành đánh bạc hoặc gá bạc, các tội liên quan đến trộm cắp tài sản, tội về lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép đối với tài sản.

Như vậy sau khi mở công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên sở kế hoạch và đầu tư thì chủ sở hữu cần phải đáp ứng những điều kiện trên, có như vậy mới có thể tiến hành đi vào kinh doanh hợp pháp trên thực tế.

Quy trình mở công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Để tiến hành việc mở công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ quý khách hàng cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ thành lập công ty dịch vụ cầm đồ

Với loại hình bạn lựa chọn khởi nghiệp là doanh nghiệp bạn phải chuẩn bị các giấy tờ và thông tin như sau:

 • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Đối với mỗi loại hình công ty, chủ sở hữu khi tiến hành thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ là cá nhân, tổ chức sẽ có những quyền lợi và nghĩa vụ theo quy định pháp luật là khác nhau.
 • Lựa chọn tên công ty và tiến hành thực hiện thủ tục tra cứu tên công ty để xác định được tên công ty của mình dự kiến đăng ký khi lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ sao cho không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Để tiến hành tra cứu tên công ty bạn có thể thực hiện truy cập vào website của “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.
 • Chuẩn bị nơi tiến hành đặt trụ sở của công ty, đảm bảo sao cho địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của chủ sở hữu công ty.
 • Xác định người đại diện theo pháp luật trước khi thành lập của công ty và  tiến hành xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật
 • Xác định các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, dự kiến kinh doanh được ghi cụ thể cấp 4 theo bảng mã ngành nghề kinh tế của Việt Nam: lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cầm đồ; …

Bước 2: Soạn và nộp hồ sơ mở công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ bao gồm:

Để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ bạn phải soạn 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị tiến hành đăng ký mở công ty dịch vụ cầm đồ.
 • Điều lệ công ty kinh doanh theo loại hình mà khách hàng chọn.
 • Một số giấy tờ tài liệu khách theo quy định của pháp luật đối với từng loại hình công ty cụ thể.
 • Văn bản ủy quyền cho Luật Việt Mỹ thực hiện thủ tục đăng ký lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Bước 3: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp từ cơ quan Nhà nước quản lý có thẩm quyền cấp. Đặt con dấu pháp nhân sau khi hoàn thành thủ tục trên sở kế hoạch và đầu tư cho công ty và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp.

Bước 4: Xin cấp giấy chứng nhận công ty của mình đủ điều kiện an ninh trật tự theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Trên đây là sự hướng dẫn của Luật Việt Mỹ về một quy trình để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Quý khách hàng trên TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín hay đăng ký hộ kinh doanh nhanh – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.