Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Hiện nay nhu cầu tiến hành thành lập công ty kinh doanh với lĩnh vực cầm đồ ngày càng nhiều, đặc biệt là ở các khu vực có nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó để kinh doanh được trên thực tế phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ sẽ cùng quý khách hàng đưa ra các điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ theo quy định của pháp luật.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Theo quy định của pháp luật cũng như thực tiễn thực hiện thủ tục, thì điều kiện mở công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ bao gồm các vấn đề sau đây:

Điều kiện về an ninh trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Theo Điều 4, Thông tư 33/2010/TT-BCA do bộ công an ban hành, một trong các điều kiện thành lập công ty cầm đồ là việc phải đáp ứng các quy định cụ thể điều kiện về an ninh, trật tự trong đó bao gồm các vấn đề sau:

Người đại diện doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh phải có lý lịch rõ ràng, không thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này. 72/2009 / NĐ-CP quy định điều kiện về an toàn, trật tự của một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện:

 • Không thuộc “Luật Doanh nghiệp” và các văn bản quy phạm pháp luật khác có quy định cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trong ngành, nghề hạn chế điều kiện về an toàn, trật tự.
 • Người dưới 18 tuổi bị hạn chế / mất năng lực hành vi dân sự, người nghiện ma tuý.
 • Những người đã bị tiến hành khởi tố hình sự và đang bị cơ quan nhà nước có chức năng tố tụng điều tra, truy tố, xét xử.
 • Người đang chấp hành biện pháp cải tạo tại phường, xã, thị trấn; người đang bị phạt cải tạo không giam giữ, quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú, phạt tù có thời hạn nhưng quản chế; người đang bị quản chế; tạm đình chỉ đưa đi chữa bệnh các tổ chức và cơ sở giáo dục
 • Người bị phạt tù trên 10 năm về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, tội cố ý hoặc các tội khác liên quan đến ngành, nghề kinh doanh hạn chế về an ninh, trật tự mà chưa được xóa án tích; đã bị áp dụng biện pháp hành chính khác. đã lấy nhưng chưa được giải tỏa Nếu quá thời hạn thì coi như vi phạm hành chính mà không xử lý.

Cơ sở kinh doanh cầm đồ phải duy trì và đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện về an toàn, trật tự trong quá trình hoạt động kinh doanh; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn công cộng, không ở khu vực, địa điểm cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Ngoài quy các quy định trên, thì điều kiện mở công ty dịch vụ cầm đồ còn phải đáp ứng nữa là phải có biên bản tiến hành kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Như vậy điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ theo quy định của pháp luật là phải đáp ứng các điều kiện trên để tiến hành xin giấy phép an ninh trật tự, từ đó mới có thể đi vào kinh doanh trên thực tế.

Điều kiện mở công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ khác theo quy định

Điều kiện thành lập công ty kinh vụ cầm đồ ngoài các điều kiện về an ninh trật tự, quý khách hàng phải đáp ứng các vấn đề quy định trong luật doanh nghiệp bao gồm:

 • Không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ.
 • Điều kiện về tên thành lập đăng ký mở công theo quy định.
 • Điều kiện về loại hình công ty, vốn góp trước khi thành lập.
 • Các điều kiện hợp pháp khác sau khi tiến hành thực hiện thủ tục thành công như: tiến hành khắc dấu, thông báo thông tin đăng ký doanh nghiệp của mình.

Như vậy có thể thấy điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ bao gồm điều kiện chung theo luật doanh nghiệp và điều kiện riêng đối với lĩnh vực này. Chỉ khi đáp ứng tất cả các điều kiện trên thì công ty mới có thể đi vào hoạt động một cách hợp pháp.

Hồ sơ, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Sau khi đáp ứng các điều kiện thành lập công ty dịch vụ cầm đồ mà Luật Việt Mỹ đã nêu ở trên, quý khách hàng căn cứ Điều 5, Thông tư 33/2010/TT-BCA do bộ tài chính quy định cụ thể điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, tiến hành soạn thảo hồ sơ về xin giấy chứng nhận đủ điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cơ quan nhà nước cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện mở công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cụ thể là giấy đảm bảo an ninh trật tự.
 • Nộp bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ hợp pháp sau: Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký doanh nghiệp tại sở kế hoạch và đầu tư (theo quy định tại Nghị định số 01/2020/NĐ-CP của chính phủ ban hành Về đăng ký doanh nghiệp); Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đầu tư đối với các công ty nước ngoài; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với trường hợp là chi nhánh doanh nghiệp); Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký khai thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp có thu).
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận về việc công ty đã đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc cung cấp biên bản kiểm tra của cơ quan nhà nước về vấn đề an toàn về phòng cháy và chữa cháy ;
 • Bản khai sơ yếu lý lịch thông tin cụ thể(có dán 01 ảnh 4x6mm) của người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, hoặc có thể là người đại diện theo pháp luật của cơ sở tiến hành kinh doanh dịch vụ cầm đồ muốn xin cấp đủ điều kiện thành lập công ty dịch vụ cầm đồ (có sự chứng nhận hợp pháp của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi thực hiện nơi cá nhân đó tiến hành đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp). Trường hợp người nước ngoài hoặc người Việt Nam hiện đang định cư ở nước ngoài, phải có bản khai nhân sự (có dán 01 ảnh 4×6 mm), bản photocopy hộ chiếu còn hiệu lực, thẻ cư trú (phải tiến hành xuất trình bản chính để đối chiếu).

Số bộ hồ sơ: 01 bộ

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh chịu trách nhiệm tiến hành tiếp nhận hồ sơ và thẩm định hồ sơ sau đó cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thành lập công ty dịch vụ cầm đồ về an ninh, trật tự và tiến hành quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Như vậy sau khi đáp ứng đủ các điều kiện mở công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ và đã tiến hành thủ tục thành công, thì quý khách hàng có thể đi vào kinh doanh trên thực tế mà không lo các vướng mắc pháp lý, xử phạt của cơ quan nhà nước.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Quý khách hàng trên TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín hay đăng ký hộ kinh doanh nhanh – chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

5/5 - (3 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.