Tư vấn dịch vụ trong nước
Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì mọi việc ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn và việc thành doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Chủ thể không còn phải mất quá nhiều thời gian trong việc nộp hồ sơ, ngày nay các doanh nghiệp có thể trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng một cách đơn giản và nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Để giúp quý độc giả hiểu rõ thêm về vấn đề này, Luật Trí Việt xin gửi đến quý độc giả nội dung bài viết sau đây:

Thành lập công ty qua mạng được hiểu như thế nào?

Thành lập công ty qua mạng hay còn gọi là đăng ký doanh nghiệp trực tuyến là hình thức mà chủ thể có thể tiến hành đăng ký doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin Quốc gia về doanh nghiệp. Trên hệ thống này, chủ thể đăng ký doanh nghiệp có thể tiến hành nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền về đăng ký doanh nghiệp mà không cần đến trực tiếp. Và từ đó, cơ quan chức năng sẽ có các thông báo liên quan đến đăng ký kinh doanh cho chủ thể đăng ký doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Kể từ ngày Nghị định 78/2015/NĐ-CP có hiệu lực, pháp luật đã cho phép các doanh nghiệp có thể thực hiện đăng ký doanh nghiệp thông qua nền tảng mạng Internet. Hiện nay đã hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cấp 4 về đăng ký kinh doanh vì vậy doanh nghiệp có thể thực hiện đăng ký và nhận kết quả hồ sơ trực tuyến,

Điều kiện để thành lập công ty qua mạng

Khi doanh nghiệp muốn thành lập công ty qua mạng, hồ sơ  của doanh nghiệp cần đảm bảo những yêu cầu sau đây:

 • Nộp hồ sơ đăng ký điện tử không  được khác  khi nộp hồ sơ bản giấy, nghĩa là chủ thể thành lập doanh nghiệp cần tải lên đầy đủ các giấy tờ pháp luật quy định về thành lập doanh nghiệp;
 • Tệp hồ sơ có thể được tạo trực tuyến theo định dạng “.doc” hoặc “.pdf” (chú ý: dung lượng không được vượt quá 15Mb hoặc tạo bằng phương pháp scan;
 • Phải đặt tên văn bản điện tử trùng với tên các loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy;
 • Đối với trường hợp người nộp hồ sơ không phải là chủ doanh nghiệp, thì doanh nghiệp phải tải bản văn scan bản công chứng giấy ủy quyền và chứng minh nhân dân của người nộp hồ sơ vào trong mục có tên: “văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục đăng ký kinh doanh”;
 • Với những loại văn bản bằng giấy thì cần chuyển sang dưới dạng văn bản điện tử và được đặt tên trùng với loại văn bản giấy;
 • Người đại diện pháp luật công ty phải có chữ ký công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh để thực hiện hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử. Nếu không cần ủy quyền cho người khác thành lập;
 • Phải đảm bảo kê khai một cách đầy đủ và chính xác đối với những thông tin liên quan đến hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty qua mạng, chủ thể đăng ký kinh doanh phải thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ trực tuyến hoặc bản scan các giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty được lập theo mẫu mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định;
 • Điều lệ công ty, có đầy đủ chữ ký của thành viên đối với công ty TNHH/cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần
 • Danh sách các thành viên đối với công ty TNHH/cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần kèm theo bản sao đã công chứng các giấy tờ sau:
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của thành viên/ cổ đông sáng lập là cá nhân;
 • Quyết định góp vốn, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của thành viên/ cổ đông sáng lập là tổ chức.

Bước 2: Tạo tài khoản đăng ký kinh doanh tại Cổng thông tin quốc gia

Chủ thể đăng ký doanh nghiệp cần tiến hành tạo một tài khoản đăng ký kinh doanh tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau đó gửi yêu cầu mở tài khoản đăng ký kinh doanh đồng thời tải file scan bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân và gửi tới phòng đăng ký kinh doanh.

Sau đó Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ có thông báo gửi về cho chủ tài khoản. Sau 01 ngày làm việc  kể từ khi chủ tài khoản gửi yêu cầu đăng ký, chủ tài khoản có thể tiến hành nộp và đăng ký hồ sơ kinh doanh.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản đăng ký kinh doanh và nộp hồ sơ

Sau khi đăng ký tài sao chủ thể đăng ký kinh doanh tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã được đăng ký, và thực hiện điền đầy đủ các thông tin vào các mục tương ứng theo yêu cầu của web và tải bản scan các hồ sơ vào các mục tương ứng.

Trong vòng từ 03-04 ngày làm việc phòng đăng ký kinh doanh sẽ có kết quả phản hồi. Nếu hồ sơ hợp lệ, chủ thể đăng ký kinh doanh cần in thông báo hồ sơ đính kèm bộ hồ sơ giấy đã scan nộp qua mạng và nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở, để xác thực bản giấy và bản điện tử là trùng khớp với nhau. Thời gian cơ quan đăng ký kinh doanh xác thực hồ sơ mất 01 ngày làm việc, nếu trùng khớp, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Người thực hiện việc đăng ký kinh doanh và người liên hệ với phòng đăng ký kinh doanh nộp bản giấy hồ sơ và nhận kết quả hồ sơ sẽ phải là một người.

Bước 4: Công bố thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin 

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong vòng 30 ngày doanh nghiệp phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ Công bố thông tin doanh nghiệp và nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Việc công bố thông tin doanh nghiệp phải nộp phí và thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định.

Dịch vụ thành lập công ty qua mạng của Việt Mỹ

Từ những phân tích trên đây có thể thấy thủ tục nộp hồ sơ đăng ký qua mạng không quá khó. Tuy nhiên, đối với những người chưa đăng ký tài khoản cũng như chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này sẽ khá phức tạp và mất thời gian. Bởi vậy, hãy sử dụng dịch vụ thành lập công ty qua mạng của Việt Mỹ, chúng tôi với đội chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp luật, nhiệt huyết và tận tâm trong công việc sẽ cung cấp đến khách hàng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất. Giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình tiến hành đăng ký.

Bên cạnh đó, khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu khách hàng vẫn có nhu cầu để sử dụng các dịch vụ liên quan đến thuế, Việt Mỹ luôn sẵn sàng để hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục liên quan. Bởi vậy, khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty qua mạng của Việt Mỹ khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí.

Quý khách hàng TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.