Tư vấn dịch vụ kế toán thuế
Dịch vụ thuế

Đóng thuế là nhiệm vụ bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp sau khi thành lập và hoạt động cần phải thực hiện. Đây là vấn đề đáng lo ngại đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi chi phí vận hành cho bộ phận kế toán thường khá cao. Hiểu được nỗi này khó khăn của khách hàng, Việt Mỹ cho ra đời dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói có thể hỗ trợ khách hàng ở mọi mặt trong vấn đề về thuế, kế toán và kiểm toán. Khi sử dụng dịch vụ này khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí vận hành doanh nghiệp để có thể tập trung kinh doanh tốt hơn. Nếu khách hàng quan tâm đến dịch vụ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây:

Vì sao nên thuê dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán?

Vấn đề được rất nhiều người đặt ra là có nên thuê dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi xin được được đưa ra một số lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán, cụ thể như sau:

 • Thứ nhất, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhân sự. Ở việt Nam hiện nay, các quy định về chính sách thuế và các quy định về chính sách kế toán sẽ thường xuyên có sự thay đổi. Nếu như không phải là chuyên gia ở trong lĩnh vực này thì sẽ không thể nắm bắt được kịp thời cũng như thực hiện không theo quy định.Theo như quy định của luật pháp Việt Nam hiện nay thì đã là doanh nghiệp thì sẽ phải có tổ chức bộ máy kế toán thuế cũng như phải bố trí người làm kế toán và kế toán trưởng. Và nếu như không có thì doanh nghiệp sẽ cần phải tìm đến những dịch vụ kế toán thuế trọn gói.

Đối với các doanh nghiệp lớn thì bộ phận kế toán, kiểm toán hầu như sẽ bắt buộc phải có. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì công việc của kế toán sẽ không có quá nhiều và cũng không liên tục. Bởi vậy, đối với những doanh nghiệp này thì việc thuê đội ngũ kế toán, kiểm toán sẽ mang đến sự lãng phí. Theo đó, để tối ưu hóa chi phí vận hành và tiết kiệm chi phí nhân sự thì việc sử dụng dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói là một giải pháp đáng để thực hiện.

 • Thứ hai, khi thuê dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán, khách hàng sẽ  không cần phải đầu tư văn phòng và thiết bị. Bên cạnh chi phí về nhân sự là kế toán thì việc thành lập phòng kế toán, kiểm toán đòi hỏi khách hàng sẽ phải tốn các chi phí về mặt bằng, máy tính và các phần mềm, các chi phí này thường khá cao. Hơn thế nữa doanh nghiệp cũng cần phải trả tiền vận hành cũng như bảo trì khi sử dụng các thiết bị. Bởi vậy, nếu thuê dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này.
 • Thứ ba, được cung cấp nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp hạn chế tối đa sai sót. Khi thành lập bộ phận kế toán thì kinh nghiệm của nhân viên kế toán cũng là một vấn đề. Đặc biệt đối với các thủ tục về kế toán, kiểm toán thuế đòi hỏi yêu cầu độ chính xác cao. Các nhân viên của Việt Mỹ, với  kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến lĩnh vực này.
 • Thứ tư, dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán mang đến tính ổn định cho doanh nghiệp. Khi mà quy mô kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi thì yêu cầu về bộ phận kế toán cũng sẽ có sự thay đổi. Lúc này sẽ cần tuyển thêm hoặc cắt giảm nhân sự. Bởi vậy, việc sử dụng dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói sẽ đảm bảo tối đa tính ổn định cho doanh nghiệp.
 • Thứ năm, cập nhật nhanh chóng các điều luật để có thể thực hiện chuẩn xác nhất. Tại Việt Mỹ, chúng tôi luôn nắm bắt các quy định về luật thuế một cách nhanh nhất, từ đó giúp cho dịch vụ cho khách hàng luôn được đảm bảo chuẩn xác nhất có thể.

==> Có thể bạn quan tâm: Điều kiện thành lập công ty kiểm toán năm 2023 cần phải biết

Dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói của Việt Mỹ

 • Công ty Luật và Kế toán Việt Mỹ có thể đáp ứng tối đa những điều kiện để hành nghề kế toán và đã được các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước xác nhận là có đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán
 • Công ty Luật và Kế toán Việt Mỹ được thành lập bởi những chuyên gia là kiểm toán viên, chuyên gia tư vấn, kế toán viên hành nghề có nhiều năm kinh nghiệm cũng như  có kiến thực thực tế ở trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, dịch vụ thuế dịch vụ tư vấn thuế cũng như dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan đến doanh nghiệp.
 • Khi đến với dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói, quý khách có hoàn toàn an tâm về sự phục vụ chuyên nghiệp và chất lượng của dịch vụ của đội ngũ nhân viên. Đội ngũ nhân sự của Việt Mỹ luôn am hiểu và vững vàng về nghiệp vụ chuyên môn thuế, kế toán, kiểm toán tận tâm và nhiệt tình phục vụ quý khách hàng.
 • Về chất lượng dịch vụ, chúng tôi chuyên cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ kế khai thuế, báo cáo tài chính, kế toán một cách chính xác, kịp thời và nhanh nhất theo hàng tháng, quý, năm, hoặc bất cứ thời điểm nào theo yêu cầu của khách hàng. Chất lượng của dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói của Việt Mỹ luôn được bảo đảm tốt nhất đồng thời phù hợp với những quy định của luật pháp cũng như đáp ứng được những nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng.
 • Cho tới nay, đã có nhiều doanh nghiệp ở tất cả mọi lĩnh vực và ngành nghề đã sử dụng dịch vụ thuế, kế toán trọn gói của Việt Mỹ. Quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều là những doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài và các văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài.
 • Để có thể chọn lựa được đúng công ty chuyên cung cấp dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói chuyên nghiệp và được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của luật pháp cũng như bảo đảm dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói vẫn luôn được kiểm tra, kiểm soát một cách chặt chẽ bởi Hội kế toán và kiểm toán hành nghề ở Việt Nam, Bộ tài chính thì Việt Mỹ sẽ là lựa chọn mà quý khách hàng nên cân nhắc.
 • Ngoài ra, để tiết kiệm và giảm chi phí tới mức tối đa và bảo đảm được công việc kế toán phù  hợp với những quy định của pháp luật thuế, luật pháp kế toán hiện hành thì giải pháp tốt ưu nhất mà khách hàng nên hướng tới đó là sử dụng dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói của Việt Mỹ.

Các công việc mà Việt Mỹ sẽ thay bạn thực hiện khi sử dụng dịch vụ

Khi đến với dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói của Việt Mỹ, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công việc sau đây:

 • Báo cáo thuế hàng tháng, bao gồm : Thuế giá trị gia tăng (VAT), Hóa đơn, Thuế thu nhập cá nhân,…
 • Báo cáo thuế hàng quý, bao gồm:Thuế giá trị gia tăng (VAT), Thuế thu nhập cá nhân, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Hóa đơn…
 • Quyết toán thuế hàng năm, bao gồm: Thuế thu nhập cá nhân, Thuế thu nhập doanh nghiệp,  Báo cáo tài chính…
 • Thực hiện khai hồ sơ vào đầu mỗi năm như: hình thức kế toán, khấu hao tài sản, thuế môn bài, …
 • Làm sổ sách kế toán thuế hàng tháng:
  • Kiểm tra về tính hợp lệ của các chứng từ đầu ra, đầu vào để phù hợp với các quy định về Luật Thuế của Nhà nước.
  • Thực hiện hạch toán và ghi vào sổ kế toán các giao dịch, các chứng từ theo đúng quy định.
  • Làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu kế toán phiếu nhập kho, phiếu xuất kho,…
  • Ghi sổ nhật ký các loại; ghi sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng,ghi sổ cái các tài khoản kế toán;…
  • Ghi các sổ chi tiết về công nợ, tài sản cố định, hàng tồn kho,  nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa…
  • Lập và in các loại sổ sách kế toán theo đúng quy định của pháp luật.
  • Thực hiện các sổ khác tương ứng với từng lĩnh vực kinh doanh.
  • Báo cáo cho Cơ quan thống kê: Thực hiện hàng tháng, hàng quý, hàng năm cũng như các báo cáo khác khi có yêu cầu.

Hiện nay, doanh nghiệp phải đóng những loại thuế nào?

Khi thành lập và đi vào hoạt động doanh nghiệp cần phải đóng các loại thuế sau đây:

 • Thứ nhất, thuế môn bài từ 2.000.000 + 3.000.000 đồng mỗi năm (nếu doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ thì thuế môn bài sẽ là 3.000.000 đồng). Với loại thuế này, kể cả doanh nghiệp có xuất hóa đơn hay không thì vẫn phải đóng thuế. Từ ngày 25/02/2020, khách hàng sẽ được miễn phí thuế môn bài cho năm đầu tiên nếu mới thành lập công ty.
 • Thứ hai, thuế VAT 10% , đây là loại thuế gián thu, nếu bạn xuất hóa đơn thì sẽ cần nhận của khách hàng mình 10% để nộp lại cho nhà nước.
 • Thứ ba, thuế thu nhập doanh nghiệp. Đối với loại thuế này, doanh nghiệp sẽ phải đóng 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm của công ty mình. Được tính theo công thức sau: Thuế TNDN= (Tổng doanh thu + Tổng chi phí) x 20%.
 • Thứ tư, thuế thu nhập cá nhân, loại thuế này được tính theo bậc thang từ 10% đối với phần thu nhập trên 9.000.000đ/tháng.
 • Thứ năm, thuế tiêu thụ đặc biệt, loại thuế này thường áp dụng cho các ngành nghề không được khuyến khích như rượu, bia, xe ô tô,…
 • Thứ sáu, thuế bảo vệ môi trường, loại thuế này áp dụng với những ngành nghề hạn chế sử dụng như than, xăng dầu, thuốc diệt cỏ, diệt mối, túi ni lông,…

Giá dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói của Việt Mỹ

Chi phí dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán trọn gói của Việt Mỹ luôn thấp hơn nhiều lần so với việc thuê nhân viên kế toán riêng có đủ trình độ để thực hiện.

Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời chất lượng của những báo cáo khai thuế sẽ luôn được đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật. Quý khách chỉ việc kiểm tra và ký tên lên trên những hồ sơ, báo cáo khai thuế và báo cáo kế toán do chúng tôi thực hiện.

Tùy vào thời điểm và gói dịch vụ mà quý khách lựa chọn thì mức giá sẽ là khác nhau. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán mà công ty Luật và kế toán Việt Mỹ gửi đến quý khách hàng. Rất mong có thể giúp khách hàng giải đáp được phần nào thắc mắc trong lĩnh vực này. Nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh liên quan đến các vấn đề được nêu trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn.

ketoanvietmy.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.