Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ kê khai thuế cho cá nhân có thu nhập

Kiếm tiền qua các kênh mạng xã hội như youtube, google hay facebook là lựa chọn của rất nhiều cá nhân. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho loại hình kinh doanh này, chẳng hạn như: kiếm tiền theo loại hình này có cần phải nộp thuế không? Câu trả lời là “CÓ”, qua bài viết này Việt Mỹ sẽ hướng dẫn quý bạn đọc dịch vụ kê khai thuế cho cá nhân có thu nhập Youtube, Google, Facebook như sau:

Thực trạng của việc đóng thuế đối với người có nguồn thu nhập từ Youtube, Facebook, Google

Theo bộ Thông Tin Truyền Thông (TT&TT) cho biết, ở Việt Nam tính đến cuối năm 2020 có khoảng 15000 cá nhân sử dụng kênh youtube bật chức năng kiếm tiền. Tuy nhiên, chỉ 30% trong số đó (tương ứng với 5000 kênh) chịu sự quản lý kênh youtube tại Việt Nam.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ tổng số thuế mà các cá nhân có thu nhập từ việc kiếm tiền từ các kênh Google, Facebook, Youtube đã nộp đang thấp hơn rất nhiều so với tổng số thuế phải nộp theo nghĩa vụ.

Quy định về việc đóng thuế thu nhập từ Youtube, Facebook, Google tại Việt Nam

Nghĩa vụ kê khai thuế:

“Theo c Khoản 5 Điều 7 Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn về quản lý thuế thì:

– Đối với các cá nhân ký hợp đồng với những công ty đối tác của Google, Facebook… tại Việt Nam sẽ không tự kê khai thuế như trước đây mà tổ chức sẽ kê khai và nộp thay.

– Đối với cá nhân trong nước nhận tiền trực tiếp từ Google, Facebook… thì cá nhân có nghĩa vụ tự khai thuế.

– Đối với doanh nghiệp có doanh thu từ Google, Facebook… thì khai thuế theo quy định về thuế TNDN”

Thuế suất thuế thu nhập từ Youtube, Facebook, Google:

Đối với doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp nhận được doanh thu từ các nền tảng Youtube, Facebook, Google thì bắt buộc phải kê khai và đóng 20% thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDD). Cách tính như sau: Tỏng doanh thu – chi phí.

Và 10% thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo quy định tại khoản 6 Điều 1 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi năm 2013 và Điều 8 Luật thuế GTGT 2008.

Đối với cá nhân

  • Những cá nhân có thu nhập từ các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook, Google..dưới 100 triệu/năm thì không phải nộp thuế.
  • Những cá nhân có thu nhập trên 100 triệu/năm phải nộp thuế với mức 5% thuế GTGT/doanh thu tính thuế và 2% thuế TNCN/doanh thu tính thuế.

Trong đó: doanh thu tính thuế là số tiền mà cá nhân nhận được từ các kênh Youtube, Facebook, Google…

Thời hạn kê khai và nộp thuế

Thời hạn nộp thuế được chia thành 2 trường hợp:

  • Nếu cá nhân nộp theo phương thức kê khai thì thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế theo tháng chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế. Còn theo quý chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng.
  • Nếu cá nhân chọn nộp theo phương thức theo từng lần phát sinh thì thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ kê khai thuế cho cá nhân có thu nhập Youtube, Google, Facebook

Chúng tôi với hơn 15 năm chuyên tư vấn thuế và thành lập doanh nghiệp cho tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, cam kết sẽ thực hiện với mức phí phù hợp nhất, làm trong thời gian nhanh nhất, không rắc rối, không rủi ro. Cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt cùng bạn và doanh nghiệp bạn trong suốt quá trình hoạt động

Trên đây là bài viết chi tiết và đầy đủ về dịch vụ kê khai thuế cho cá nhân có thu nhập Youtube, Google, Facebook…của Việt Mỹ. Qua bài viết, nếu bạn đọc còn có vấn đề thắc mắc hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy gọi ngay tới hotline: 0981 345 339 hoặc để lại thông tin qua email: info@ketoanvietmy.vn chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

ketoanvietmy.vn

>> Bài viết nhận quan tâm nhất trong tuần qua:

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thành lập công ty năm 2023 chi tiết, đầy đủ từ A – Z

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.