Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên giá rẻ hay đắt điều đó phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng Tất nhiên, mỗi lựa chọn đều sẽ có những chất lượng cũng như hiệu quả của công việc là khác nhau. Bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ sẽ giới thiệu tổng quát các chi phí mà quý khách hàng cần phải trả khi tiến hành thành lập công ty tnhh 2 thành viên, để từ đó có thể đối chiếu xem xét lựa chọn cũng như chuẩn bị về nguồn tài chính của mình.

1. Công ty tnhh 2 thành viên được quy định như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu về chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên thì chúng ta phải hiểu về khái niệm cũng như những quy định chung nhất về loại hình công ty này. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo quy định của luật doanh nghiệp 2020 là loại hình công ty có từ 2 thành viên tham gia đến 50  thành viên tham gia cùng góp vốn tiến hành việc thành lập và đây là một loại hình công ty có tư cách pháp nhân. Các thành viên tham gia của công ty tnhh 2 thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài chính khác của công ty trong phạm vi số vốn đã tham gia và đã góp trước đó. 

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên không nhiều cũng như nguồn tài chính không quá lớn thì việc chọn lựa thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là hợp lý và phù hợp, bởi doanh nghiệp sẽ có thể đơn giản hóa được các thủ tục hành chính về pháp lý và thuế trong quá trình chuẩn bị thành lập và hoạt động.

2. Lý do chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên rất được quan tâm?

Hiện nay, trên các phương tiện quảng cáo điện tử từ youtube, facebook, google có rất nhiều công ty đăng về dịch vụ cung cấp dịch vụ với chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên giá rẻ và có nhiều nơi còn siêu rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần xem xét,  cân nhắc và tìm hiểu chi tiết về nội dung công việc, thời gian, chất lượng thực hiện các công việc đối với các gói quảng cáo dịch vụ giá rẻ trước khi quyết định sử dụng.

Công ty Luật Việt Mỹ chúng tôi không cung cấp dịch vụ tiến hành thành lập công ty trọn gói. Thay vào đó, Luật Việt Mỹ cung cấp một dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên chất lượng với một chi phí hợp lý nhất. Do đó, trong trường hợp quý khách hàng chỉ quan tâm đến giá thành của dịch vụ mà không cần quan tâm đến chất lượng công việc, thời gian của dịch vụ, chúng tôi rất tiếc sẽ không đáp ứng được yêu cầu đó của khách hàng.

3. Nhược điểm chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên giá rẻ?

Có rất nhiều lý do khiến mọi người ưa chuộng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ. Trong số đó, lý do chính là tiết kiệm chi phí. Đây không phải là thủ phạm, bởi vì ngay cả khi chúng tôi mua sản phẩm hoặc dịch vụ, chúng tôi muốn tìm gói rẻ nhất. Tuy nhiên, nếu chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ giá rẻ này kém, bạn hoặc chúng tôi sẽ cảm thấy không hài lòng.

Suy cho cùng, giá trị của sản phẩm hay dịch vụ mà mọi người muốn mua vẫn là chất lượng. Vì vậy, đừng khiến mọi người mù quáng theo đuổi những gói dịch vụ, sản phẩm giá rẻ vì lợi ích trước mắt. Luật Việt Mỹ sẽ phân tích ngắn gọn một số nhược điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ để bạn tham khảo:

 • Sử dụng dịch vụ giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải đặt cược vào chất lượng dịch vụ được cung cấp;
 • Sử dụng dịch vụ giá rẻ có thể ảnh hưởng đến giờ làm việc và cho bạn cơ hội ký kết hợp đồng với các đối tác đã được chấp thuận (do chưa nhận đăng ký kinh doanh, cơ cấu công ty);
 • Để sử dụng dịch vụ giá rẻ, bạn sẽ luôn phải đến trực tiếp công ty tư vấn để được tư vấn, ký hồ sơ, giao hồ sơ và đi đăng kiểm;
 • Công ty cung cấp chi phí thành lập công ty giá rẻ chắc chắn sẽ là công ty hoạt động theo thời gian, và khả năng hỗ trợ các dịch vụ sau thành lập là một dấu hỏi;
 • Cuối cùng, đừng chọn những dịch vụ giá rẻ để ảnh hưởng đến quá trình khởi nghiệp của bạn.
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

4. Chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên hết bao nhiêu?

Chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên hết bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được nhiều quý độc giả cũng như khách hàng quan tâm trước khi quyết định sử dụng dịch vụ tại một công ty nào đó. Ở phần trên, chúng tôi đã phân tích về các hạn chế khi sử dụng chi phí thành lập công ty 2 thành viên quá rẻ và tại sao các công ty cung cấp dịch vụ lại có giá khác nhau ở 1 khoảng cách tương đối xa, vậy thực tế chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên hết bao nhiêu tiền. Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết các khoản phí, lệ phí tối thiểu cho khách hàng khi thực hiện việc thành lập công ty doanh nghiệp như sau:

4.1 Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp nộp tại sở kế hoạch và đầu tư

 • Căn cứ theo Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ mới ban hành quy định tổ chức, cá nhân khi tiến hành thành lập doanh nghiệp phải thực hiện việc nộp phí, lệ phí để tiến hành đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm mà cá nhân tổ chức nộp hồ sơ thành lập công ty cho sở kế hoạch và đầu tư.
 • Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp trước đó theo theo Thông tư 215/2016/TT-BTC của bộ tài chính hiện tại là 200.000 đồng. Tuy nhiên, theo Thông tư 47/2019/TT-BTC mới nhất do bộ tài chính ban hành thay thế thông tư 215/2016/TT-BTC, lệ phí tiến hành đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp được giảm còn 100.000 đồng/lần.
 • Người thực hiện việc thành lập doanh nghiệp có thể tiến hành nộp lệ phí trực tiếp tại cơ quan nhà nước hoặc có thể chuyển vào tài khoản của cơ quan nhà nước là Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.
 • Một lưu ý là trong trường hợp doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký thành lập công không đủ điều kiện và không được cấp Giấy chứng nhận về việc đăng ký doanh nghiệp thì số tiền nộp lệ phí này cũng sẽ không được cơ quan nhà nước hoàn trả cho doanh nghiệp.

4.2 Phí Công bố nội dung đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Một trong những chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên phải kể đến là phí công bố nội dung đăng ký thành lập công ty. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 mới nhất được Quốc Hội thông qua, trong thời hạn 30 ngày kể từ khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên, doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện bước công bố nội dung cơ bản của mình trên Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp quốc gia.

Mức phí công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC của Bộ tài chính ban hành là 100.000 đồng.

4.3 Chi phí khắc con dấu cho công ty tnhh 2 thành viên

Hiện nay có rất nhiều mức giá trên thị trường đối với việc thực hiện thủ tục khắc con dấu cho công ty tnhh 2 thành viên.

Chi phí tiến hành thủ tục này sẽ phụ thuộc vào đơn vị tiến hành cung cấp dịch vụ khắc dấu, cũng như loại con dấu, mẫu mã con dấu theo yêu cầu của chủ sở hữu công ty tnhh 2 thành viên.  Mức giá cho dấu tròn công ty tnhh 2 thành viên hiện này thường dao động từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng. Dấu chức danh của người quản lý như Giám đốc, chủ tịch của công ty….từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng. Đây cũng là một trong những chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên mà mọi người phải lưu ý, bởi việc sử dụng con dấu là một trong những vấn đề bắt buộc của mỗi công ty.

Lưu ý về việc khắc dấu và sử dụng con dấu:

 • Các công ty cung cấp dịch vụ khắc dấu phải là công ty được cấp phép.
 • Trước khi sử dụng con dấu, công ty phải thực hiện thủ tục đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Không có lệ phí tiểu bang cho quá trình này.
 • Tại thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp mới thành lập được nhận phí khắc dấu với sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố. Các công ty có thể sử dụng chiết khấu này để giảm chi phí.

4.4 Phí mua chữ ký số (Token) cho công ty tnhh 2 thành viên

Theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP do chính phủ ban hành, “Chữ ký số” được hiểu là một dạng của chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi thông điệp dữ liệu và sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng.

Hiểu đơn giản hơn, chữ ký số là một dạng USB được công ty dịch vụ mã hóa dùng thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật của công ty tnhh 2 thành viên để ký tên lên tờ khai hoặc các thao tác khác trên mạng internet nhằm xác định mọi thao tác trên là của công ty, doanh nghiệp.

Doanh nghiệp liên hệ với các nhà dịch vụ chuyên cung cấp chữ ký số như Viettel, Newca, FPT, BKav…. để tiến hành mua thiết bị Chữ ký số (Hay còn được gọi là Token).

Chi phí sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp và các gói cũng như số năm sử dụng dịch vụ của công ty.

4.5 Mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng 

Trong chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên thì không thể bỏ qua vấn đề này. Theo quy định hiện hành thì doanh nghiệp bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các giao dịch và dùng tài khoản ngân hàng đó để nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Sau khi thực hiện việc mở tài khoản, trong thời hạn 10 ngày từ khi mở tài khoản thành công, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo thông tin tài khoản lên cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp.

Khi các công ty sử dụng dịch vụ thì phải phải trả chi phí cho các đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thay khách hàng. Phí dịch vụ thì tùy thuộc vào thời gian hoàn thành nhưng theo giá thị trường thường giao động từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng.

4.6 Lệ phí môn bài của công ty tnhh 2 thành viên

Nghị định số 139/2016/NĐ-CP do Chính phủ ban hành quy định về lệ phí môn bài có hiệu lực và được thi hành kể từ ngày 01/01/2017. Theo đó,  thì thuế môn bài hiện nay sẽ được thay thế bằng khái niệm là Lệ phí môn bài.

Lệ phí môn bài của công ty sẽ phụ thuộc vào số vốn điều lệ mà công ty tnhh 2 thành viên đã đăng ký trước đó. Trường hợp với mức vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì doanh nghiệp phải đóng mức tiền lệ phí là 3 triệu đồng, còn trường hợp vốn điều lệ nếu dưới 10 tỷ đồng thì mức lệ phí phải đóng cho cơ quan nhà nước sẽ là 2 triệu đồng.

4.7 Phát hành hóa đơn điện tử cho công ty tnhh 2 thành viên

 • Hóa đơn là tài liệu kế toán được tổ chức, cá nhân sử dụng để bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và ghi chép các thông tin liên quan đến việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật về kế toán.
 • Theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, bắt đầu từ ngày 01/11/2018, các công ty mới thành lập phải sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Hóa đơn điện tử là hóa đơn dưới dạng dữ liệu điện tử được tổ chức, cá nhân sử dụng để bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, ghi thông tin về việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và thực hiện chữ ký số hoặc chữ ký điện tử, bao gồm các phương thức điện tử theo quy định, bao gồm hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền, Và thiết lập kết nối truyền dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.
 • Mức phí mà các công ty phải trả tùy thuộc vào sự lựa chọn của công ty: các công ty đầu tư vào cơ sở hạ tầng cho công việc này, hoặc sử dụng dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử từ bên ngoài.

5. Một số lưu ý khác về chi phí thành lập công ty

Các chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên trên đây là các chi phí thông thường và bắt buộc phải nộp cho các cơ quan hành chính theo quy định của nhà nước.

Ngoài các chi phí này, khi sử dụng gói dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp, cá nhân tổ chức có nhu cầu thành lập còn phải trả chi phí cho các đơn vị cung cấp dịch vụ các khoản chi phí như sau:

 • Chi phí chuẩn bị soạn thảo hồ sơ về việc thành lập công ty tnhh 2 thành viên.
 • Chi phí về tư vấn thiết kế, thực hiện in ấn biển hiệu công ty.
 • Chi phí dịch vụ thực hiện hoạt động kê khai và đăng ký thuế lần đầu cho công ty tnhh 2 thành viên.
 • Chi phí tiếp đón đoàn kiểm tra của cơ quan nhà nước về vấn đề quản lý thuế.

Tổng chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên bao gồm nhiều khoản chi phí như giấy phép kinh doanh, phí tư vấn luật, phí thuê văn phòng và các chi phí khác đã được đề cập phía trên. Việc tìm hiểu và nắm rõ các khoản chi phí này sẽ giúp bạn chuẩn bị tài chính một cách hợp lý và tránh những rủi ro trong quá trình thành lập công ty. Nếu bạn còn chưa nắm rõ các điều khoản nào thì tìm hiểu thêm tại KẾ TOÁN VIỆT MỸ – Nơi tư vấn dịch vụ hàng đầu Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.