Tư vấn dịch vụ trong nước
Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội

Bạn đang quan tâm đến chi phí thành lập công ty tại Hà Nội? Thành lập một công ty tại Hà Nội đòi hỏi một số chi phí cần thiết để hoàn thành các thủ tục pháp lý. Chi phí này có thể bao gồm việc đăng ký kinh doanh, lập hợp đồng, đăng ký thuế và các khoản phí khác liên quan. Tuy nhiên, chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy mô và loại hình công ty mà bạn muốn thành lập. Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí thành lập công ty Hà Nội, hãy tìm hiểu các dịch vụ tư vấn thành lập công ty đáng tin cậy để được hỗ trợ và tư vấn theo nhu cầu của bạn.

1. Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cũng như căn cứ theo thực tế, chi phí thành lập công ty tại Hà Nội của cá nhân tổ chức bao gồm các chi phí sau:

Đầu tiên: Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội sẽ là chi phí về việc tiến hành nộp hồ sơ cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền là phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư:  100.000đ

Thứ 2: Chi phí thực hiện việc tiến hành đăng bố cáo thành lập mới tại hà Nội của doanh nghiệp: 300.000 đ;

Thứ 3: Chi phí thực hiện hoạt động thủ tục khắc dấu tròn cho công ty : Hiện nay chi phí thành lập công ty Hà Nội về vấn đề này thường giao động từ 200.000đ đến 450.000đ tùy thuộc vào kích cỡ, cũng như kiểu mẫu mà công ty lựa chọn;

Thứ 4: Chi phí sau khi thành lập công ty tại Hà Nội còn bao gồm các việc như như việc đặt bảng hiệu cho công ty: 200.000đ; (trong trường hợp công ty sử dụng chất liệu mica, kích thước 25×35).

Thứ 5: Chi phí vào thực hiện việc mua chữ ký ( Token)  số theo gói sử dụng là 1 năm: thường giao động 1.530.000đ – 2.000.000 đồng. Đây là một trong những chi phí thành lập công ty Hà Nội bắt buộc mà các doanh nghiệp phải chi.

Thứ 6: Chi phí cho việc tiến hành nộp ký quỹ vào tài khoản ngân hàng thương mại thường là : 1.000.000đ;

Thứ 7: Chi phí thành lập công ty Hà Nội khác như chi phí sử dụng hóa đơn của công ty:

    • Nếu doanh nghiệp tại Hà Nội thực hiện việc đặt in hóa đơn GTGT theo hình thức bằng giấy truyền thống, thì chi phí công ty phải chi trả in mỗi cuốn hóa đơn hiện nay khoảng 350.000 đ.
    • Nếu doanh nghiệp tại Hà Nội thực hiện việc sử dụng hóa đơn điện tử để có thể giảm thiểu chi phí ban đầu và phù hợp với quy định pháp luật hiện hành cũng như dễ dàng cho việc quản lý theo xu hướng phát triển hiện nay thì tùy từng gói, từng số lượng hóa đơn điện tử mà có mức giá khác nhau.

Trên đây là toàn bộ chi phí thành lập công ty tại Hà Nội mà Luật Việt Mỹ giới thiệu với bạn. Tuy nhiên có nhiều chi phí chí Luật Việt Mỹ chỉ tư vấn là ước chừng, do có thể thay đổi theo từng năm cũng như từng gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.

2. Các loại thuế doanh nghiệp phải đóng sau khi thành lập công ty

Thuế cũng là một trong các loại chi phí thành lập công ty Hà Nội mà mỗi chủ sở hữu điều hành quản lý điều hành công ty phải chú ý. Theo đó các loại thuế mà doanh nghiệp phải đóng theo quy định của pháp luật hiện hành bao gồm:

2.1 Đóng lệ phí môn bài hàng năm

Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội không thể không kể đến việc đóng lệ phí môn bài hàng năm của công ty. Hiện nay mức lệ phí môn bài được tính theo mức vốn điều lệ mà mỗi công ty thực hiện khi góp vốn đăng ký trong quá trình thành lập công ty, và được Luật Việt Mỹ tổng hợp các quy định của pháp luật và hướng dẫn chi tiết dưới bảng dưới đây:

STT

Vốn điều lệ đăng ký

(VNĐ)

Thuế môn bài cả năm doanh nghiệp phải đóng(VNĐ)

Thuế môn bài nửa năm doanh nghiệp phải đóng (VNĐ)

1

Góp vốn vào điều lệ trên 10 tỷ VNĐ

3,000,000 đồng

1,500,000 đồng

2

Góp vốn vào điều lệ từ 10 tỷ VNĐ trở xuống

2,000,000 đồng

1,000,000 đồng

  • Nếu trường hợp giấy phép kinh doanh của công ty được cấp vào khoảng thời gian từ  ngày 01/01 đến ngày 30/06 thì trường hợp này theo quy định của pháp luật công ty phải đóng mức thuế môn bài cả năm.
  • Nếu giấy phép kinh doanh của công ty được cơ quan nhà nước cấp vào khoảng thời gian từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 thì trường hợp này công ty phải thực hiện đóng mức thuế môn bài là nửa năm.

Nghĩa là:

  • Công ty tiến hành thủ tục đăng ký thành lập tại Hà Nội trong khoảng thời gian từ ngày 01/01 đến ngày 30/6 thì trường hợp này công ty phải nộp 100% mức thuế môn bài theo quy định hiện hành mà Luật Việt Mỹ đã hướng dẫn ở bảng trên.
  • Công ty tiến hành đăng ký thành lập tại Hà Nội trong khoảng thời gian từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 thì công ty phải nộp 50% mức thuế, lệ phí môn bài mà Luật Việt Mỹ đã hướng dẫn ở bảng trên.

2.2 Công ty phải đóng Thuế giá trị gia tăng (Thuế GTGT)

Mức thuế này công ty sẽ đóng dựa vào các doanh thu về dịch vụ hàng hóa mà công ty đã bán ra và được xuất từ hóa đơn đỏ đối với hàng hóa đó, ngoài ra nó còn được tính trên lượng doanh thu hàng hóa dịch vụ hàng ngày của hóa đơn đỏ mà doanh nghiệp thực hiện mua vào của công ty.

Do vậy các doanh nghiệp mỗi khi thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh họ sẽ phải tính toán và cân đối chi phí đối với đầu ra đầu vào sao cho có thể hợp lý nhất để tiến hành giảm số tiền đóng thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nếu doanh nghiệp của bạn tiến hành sử dụng hóa đơn trực tiếp để thực hiện việc buôn bán kinh doanh hoặc hóa đơn thông thường thì công ty của bạn không phải nộp loại thuế này.

2.3 Tiến hành đóng thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những chi phí thành lập công ty tại Hà Nội mà nhiều người thắc mắc cũng như băn khoăn.

  • Thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty phải đóng khi kết thúc một năm tài chính mà trong trường hợp doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có lãi. Loại thuế này thường thì doanh nghiệp của bạn cần phải tiến hành thực hiện hoạt động kê khai và nộp theo từng quý cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tới cuối năm sẽ được thực hiện nộp quyết toán thuế với loại thues thu nhập doanh nghiệp  của năm  đối với công ty sẽ thường ở mức 20 – 25%.
  •  Loại thuế này thực hiện nộp dựa trên số chênh lệch bằng cách lấy doanh thu bán hàng cũng như việc cung ứng dịch vụ trừ đi cho các khoản chi phí khác có giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật hiện hành hay còn được gọi là doanh thu thuần. Nếu trường hợp doanh thu thuần của doanh nghiệp mà nhỏ hơn 0 tức doanh nghiệp đang tiến hành sản xuất kinh doanh bị lỗ thì sẽ không phải tiến hành nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định mà Luật Việt Mỹ đã hướng dẫn ở trên.

2.4 Tiến hành đóng thuế bảo vệ môi trường

Đây là một trong loại thuế, phí được sử dụng vào mục đích cho vấn đề cải tạo và bảo vệ môi trường, cũng như tiến hành xử lý chất thải cho môi trường nơi doanh nghiệp hoạt động sản xuất. (Nếu trường hợp doanh nghiệp không kinh doanh các công việc liên quan đến ảnh hưởng tới môi trường thì không cần nộp các loại phí này).

2.5 Đóng thuế xuất nhập khẩu

Đối với loại thuế này, doanh nghiệp chỉ phải tiến hành kê khai và nộp trong trường hợp doanh nghiệp của bạn có thực hiện hoạt động có liên quan tới lĩnh vực xuất khẩu và nhập khẩu.

Như vậy có thể thấy các loại thuế kể trên cũng là một trong những chi phí thành lập công ty tại Hà Nội mà khách hàng cần phải chú ý cũng như quan tâm trong quá trình bắt đầu đi vào sản xuất kinh doanh tại Hà Nội.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3. Những lưu ý khi tiến hành thành lập công ty tại Hà Nội

Sau khi xác định các chi phí thành lập công ty tại Hà Nội, doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý một số thông tin quan trọng cần thiết trước khi tiến hành các thủ tục pháp lý khi đăng ký kinh doanh.

3.1 Lựa chọn tên công ty theo đúng quy định

Tên công ty khi tiến hành lựa chọn không được trùng hoặc có dấu hiệu có thể gây nhầm lẫn với tên của các công ty, doanh nghiệp khác đã thực hiện việc đăng ký trước đó lên trên Cơ sở dữ liệu quốc gia.

Tên doanh nghiệp khi đặt phải đúng với quy định của pháp luật như phải viết được bằng tiếng Việt, có thể sử dụng kèm theo các chữ số và ký hiệu khác nhưng phải phát âm được và có sử dụng ít nhất hai thành tố trong tên của công ty:Loại hình của doanh nghiệp + Tên riêng của công ty

3.2 Lựa chọn ngành nghề kinh doanh hợp pháp

Theo quy định pháp luật doanh nghiệp hiện hành, doanh nghiệp công ty có quyền tiến hành đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật của Việt Nam không có quy định cấm và chỉ cần tiến hành đăng ký ghi trong hồ sơ thành lập với cơ quan Đăng ký kinh doanh có thẩm quyền trước khi đi vào hoạt động.

Trước khi tiến hành thành lập công ty, chủ sở hữu của công ty cần lưu ý xem ngành nghề mình dự định đưa vào kinh doanh có thuộc danh sách ngành bị cấm hay không, hoặc ngành nghề kinh doanh đó có quy định gì về các điều kiện kinh doanh hay không, để thực hiện quá trình sản xuất kinh doanh trên thực tế đúng quy định của pháp luật.

4. Các câu hỏi thường gặp liên quan đến chi phí thành lập công ty tại Hà Nội

Câu trả lời cho các câu hỏi về chi phí thành lập công ty ở Hà Nội có thể thay đổi theo từng trường hợp cụ thể và theo quy định của pháp luật. Dưới đây là một trả lời tổng quát:

4.1 Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội là bao nhiêu?

Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội phụ thuộc vào loại hình công ty, quy mô hoạt động và yêu cầu đặc biệt. Thông thường, chi phí này có thể dao động từ một số triệu đến hàng chục triệu đồng.

4.2 Có những khoản phí nào cần phải trả khi thành lập công ty tại Hà Nội?

Các khoản phí cần phải trả khi thành lập công ty tại Hà Nội có thể bao gồm: chi phí đăng ký kinh doanh, lệ phí đăng ký doanh nghiệp, chi phí thiết lập hồ sơ, chi phí dịch vụ tư vấn pháp lý, và chi phí công chứng, v.v.

4.3 Chi phí cho việc đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động tại Hà Nội là bao nhiêu?

Chi phí cho việc đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động tại Hà Nội cũng phụ thuộc vào quy mô và ngành nghề kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, tổng chi phí này thường nằm trong khoảng từ một số triệu đến hàng chục triệu đồng.

4.4 Có phí dịch vụ nào khác liên quan đến thành lập công ty tại Hà Nội không?

Ngoài các khoản phí trên, còn có thể có phí dịch vụ khác như phí tư vấn thuế, phí dịch vụ hỗ trợ trong việc lập hồ sơ, phí lưu trữ và quản lý tài liệu, v.v.

4.5 Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội có thể phát sinh thêm không?

Chi phí thành lập công ty ở Hà Nội có thể phát sinh thêm nếu có yêu cầu đặc biệt như sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý, tạo mẫu hợp đồng, thiết kế logo, thi công nội thất văn phòng, và các chi phí khác liên quan đến công việc thực hiện quy trình thành lập công ty.

Tổng kết về chi phí thành lập công ty tại Hà Nội, nó có thể dao động từ một số triệu đến hàng chục triệu đồng. Các khoản phí bao gồm đăng ký kinh doanh, lệ phí đăng ký doanh nghiệp, chi phí thiết lập hồ sơ và dịch vụ tư vấn pháp lý. Chi phí có thể phát sinh thêm tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện cụ thể. Để có thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ ngay với LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được tư vấn miễn phí 100% về các dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.