Thành lập công ty tại Hà Nội chỉ [680.000.đ] tặng 500 hóa đơn

Chào kế toán Việt Mỹ, Tôi đang muốn mở công ty tại Hà Nội nhưng có một số vấn đề chưa hiểu rõ như: Thành lập công ty tại Hà Nội trong năm 2021 cần những loại giấy tờ gì? Quy trình thực hiện ra sao? Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ và phải chờ đợi trong bao lâu thì có kết quả? Qúy công ty có thể giải đáp những thắc mắc đó giúp tôi được không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho kế toán Việt Mỹ. Về vấn đề thành lập công ty/ doanh nghiệp tại Hà Nội chúng tôi có bài viết cụ thể như sau, bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Những điều bạn cần phải biết trước khi thành lập công ty tại Hà Nội

Để có thể mở công ty riêng các bạn cần phải tìm hiểu trước một số vấn đề Tên công ty, loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn cần đáp ứng những điều kiện gì, mức vốn tối thiểu để có thể thành lập…và rất nhiều vấn đề khác nữa. Sau đây kế toán Việt Mỹ sẽ liệt kế ra các vấn đề tối thiểu nhất mà bạn cần nắm bắt được như sau:

Về cách tên công ty

Bạn có thể tự do đặt tên công ty của mình nhưng phải đáp ứng điều kiện không được trùng tên với các công ty khác và tuân thủ theo nguyên tắc: Loại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp.

Để kiểm tra xem có trùng không bạn có thể thực hiện như sau:

Bạn truy cập vào đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ và gõ tên doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm

Muốn tra cứu tên doanh nghiệp
Nhập tên công ty của bạn vào ô tìm kiếm và ấn ENTER

Nếu chưa có tên công ty nào hiện lên thì tên doanh nghiệp dự kiến đặt không bị trùng. Còn có kết quả hiện thị ra bạn vui lòng chọn tên doanh nghiệp khác và check lại theo hướng dẫn như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

===> bạn cũng có thể tham khảo thêm về phần đặt tên công ty TẠI ĐÂY.

Loại hình mà bạn muốn kinh doanh

Hiện tại có 5 loại hình đang rất phổ biến, đó là: Công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến
Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay tại Hà Nội

Mỗi loại hình có một đặc điểm khác nhau về thành viên, vốn, cơ cấu tổ chức..cũng như ưu và nhược điểm riêng biệt.

===> bạn đọc có thể xem chi tiết hơn về các loại hình TẠI ĐÂY.

Địa chỉ trụ sở của công ty

Bạn có thể đặt lấy bất kì địa chỉ nào để đặt làm địa chỉ của công ty. Và 1 địa chỉ như vậy bạn có thể sử dụng để đăng ký cho nhiều công ty.

đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty
Quy định về đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty, doanh nghiệp

Note:

 • Đối với trường hợp là nhà riêng: phải có số nhà rõ ràng.
 • Đối với trường hợp chung cư: Đa phần bạn không thể sử dụng để làm trụ sở công ty được. Trừ trường hợp bạn có quyết định của chủ đầu tư chứng minh địa chỉ muốn đăng ký kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2020 có chia rõ ngành nghề có điều kiện và ngành nghề không có điều kiện. Bạn có quyền tự do đăng ký những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên những ngành nghề đó phải nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam. Bạn có thể xem hệ thống mã ngành nghề TẠI ĐÂY.

Note: Đối với những ngành nghề có điều kiện bạn cần phải đáp ứng đúng điều kiện của từng ngành nghề mà pháp luật đã quy định.

Người đại diện pháp luật

Đây là người đại diện cho doanh nghiệp kí kết các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Cũng là người điều hành, quản lí trực tiếp các hoạt động của công ty. Về những điều kiện về người đại diện pháp luật công ty bạn xem thêm TẠI

Vốn điều lệ

Hiện nay chưa có quy định nào về mức vốn điều lệ tối thiểu trong việc thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, vốn điều lệ là cơ sở để doanh nghiệp xác định lệ phí môn bài và cam kết nghĩa vụ trách nhiệm tài chính với đối tác.

Nếu bạn để mức vốn điều lệ càng cao thì càng chứng minh được năng lực tài chính doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ tạo được lòng tin với khách hàng tốt hơn.

===> Xem thêm vốn điều lệ TẠI ĐÂY nhé

Hồ sơ, thủ tục & quy trình thực hiện diễn ra như thế nào?

Đối với quá trình thành lập công ty tại Hà Nội không quá phức tạp, tuy nhiên với những bạn lần đầu tìm hiểu sẽ gặp rắc rối trong khâu chuẩn bị hồ sơ và thường xuyên bị ra thông báo lỗi. Vậy, để quá trình diễn ra suôn sẻ bạn cần biết những gì:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, thông tin thành lập công ty

Giấy tờ bao gồm:

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại hà nội
Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại hà nội cần những loại những gì?

Bước 2: Nộp hồ sơ đầy đủ lên phòng đăng ký kinh doanh

Ở bước này bạn có thể thực hiện bằng hình thức nộp qua mạng hoặc đến nộp trực tiếp tại sở kế hoạch đầu tư.

Đối với những ai lựa chọn nộp qua mạng cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập vào trang web: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ tạo tài khoản người dung

Bước 2: sau khi đăng ký xong tài khoản bạn tạo luôn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đúng như thông tin bạn đã soạn

Bước 3: nhập tất cả các thông tin còn lại và hệ thống theo yêu cầu

Bước 4: Scan và tải tài liệu đính kèm

Bước 5: ký xác thực và nộp hồ sơ

Note: nếu như bạn nộp hồ sơ bằng chữ ký số thì bạn cần phải xác thực hồ sơ đã gán chữ ký số vào tài khoản.

Còn đối với trường hợp muốn nộp trực tiếp, bạn đến địa chỉ: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội. Số 258 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội gặp và làm việc trực tiếp với chuyên viên ở đó.

Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội trọn gói hết bao nhiêu?

Về chi phí thành lập công ty, những ai tự làm toàn bộ hồ sơ thủ tục và tự nạp lên phòng đăng ký kinh doanh thì bạn chỉ mất 750.000đ. Trong đó bao gồm:

 • 200.000đ phí ủy quyền nộp hồ sơ lên phòng đkkd
 • 450.00đ phí khắc con dấu
 • 100.00đ phí đăng kí bố cáo thành lập lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Còn đối với những ai sử dụng dịch vụ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận làm trọn gói cho bạn với các mức gia khác nhau (phần này bạn tự tìm hiểu nhé). Còn đối với Kế toán Việt Mỹ, chi phí thành lập công ty trọn gói chỉ 1.500.000đ.

Vậy trong 1.500.000đ chúng tôi sẽ thực hiện những cỗng việc gì cho bạn:

Phí dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội của Việt Mỹ trong năm 2022
Phí dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội của Việt Mỹ trong năm 2022

Trong đó đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ. Bạn không cần phải đi lại, bạn không phải soạn hồ sơ. Bạn chỉ việc ngồi ở nhà và chúng tôi sẽ gửi kết quả hoàn toàn miễn phí cho bạn, cho dù bạn ơt Tỉnh/ Thành nào.

Phải chờ kết quả thực hiện trong bao lâu?

Thường tính từ lúc bạn soạn hồ sơ cho đến khi bạn nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp giao động trong khoảng 5 – 7 ngày.

Sau khi mở công ty tại Hà Nội xong cần phải thực hiện những công việc gì?

Sau khi nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty từ sở kế hoạch đầu tư. Để không phải bị phạt, bạn cần phải làm những công việc sau:

 1. Soạn và nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

Note: Miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12) cho các công ty thành lập từ 25/02/2020 từ thời điểm Nghị định 22/2020/NĐ-CP có hiệu lực.

 1. Mở tài khoản ngân hàng
 2. Mua chữ ký số.
 3. Treo bảng tên công ty
 4. Phát hành hóa đơn điện tử
 5. Và điều quan trọng nhất là cần có 1 kế toán để giải quyết một số việc như: xử lí chứng từ, hóa đơn, thu chi, báo cáo thuế hàng tháng, hoặc báo cáo tài chính cuối năm (bạn có thể thuê dịch vụ bên ngoài thực hiện những công việc này).

Một số câu hỏi liên quan đến việc thành lập công ty tại hà nội

Hộ khẩu ở tỉnh có được đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội không?

Đáp: “Được” Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam thì có thể mở công ty ở bất kì tỉnh thành nào trên địa bàn, lãnh thổ Việt Nam.

Cơ quan thuế có xuống xác minh địa chỉ công ty không?

Đáp: Tùy vào trường hợp mà chi cục thuế cử cán bộ xuống kiểm tra và xác minh lại sau khi bạn hoàn thành xong thủ tục thành lập công ty. Note: Khi cán bộ chi cục thuế kiểm tra không thấy công ty bạn treo bảng hiệu sẽ tiến hành khóa mã số thuế.

Nên thành lập công ty tnhh 1 thành viên hay công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Đáp: Đối với Việt Mỹ chúng tôi luôn hướng khách hàng sử dụng loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên, để giải thích cho vấn đề này mời quý độc giả xem video của chúng tôi trình bày nhé:https://www.youtube.com/watch?v=YjYOoiKpsaM&t=1s

Tôi muốn sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội của Việt Mỹ thì cần cung cấp những giấy tờ gì?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Khi sử dụng dịch vụ bạn vui lòng cung cấp cho Việt Mỹ những thông tin sau: Tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, mức vốn điều lệ và tỉ lệ góp vốn, thành viên tham gia góp vốn, CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (nếu còn hiệu lực) của chủ sở hữu

Quý khách hàng đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty tại Hà Nội giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

ketoanvietmy.vn

Đánh giá post
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.

Chat zalo
Hotline