Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là trung tâm văn hóa, chính trị tại Miền Trung của Việt Nam, với vị trí chiến lược vô cùng quan trọng của mình, Đà Nẵng được coi là một nơi thu hút đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tương đối lớn mạnh. Công ty luật Việt Mỹ tự hào là đơn vị thực hiện việc tư vấn pháp luật kinh doanh hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng. Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng một sự khởi đầu về vấn đề đầu tư là tốt nhất, chi phí so với thị trường là hợp lý nhất, đảm bảo an toàn pháp cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong quá trình hoạt động của công ty.

1. Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Để thành lập công ty tại Đà Nẵng, Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất cho chúng tôi một trong những loại giấy tờ sau: Chứng minh thư nhân dân, Thẻ căn cước công dân hợp pháp hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực được công chứng và cung cấp cho Luật Việt Mỹ các thông tin cần thiết để tiến hành thành lập công ty ở Đà Nẵng.

Lưu ý: Quý khách hàng không cần phải có hộ khẩu trực tiếp tại Đà Nẵng vẫn có thể thực hiện thủ tục thành lập công ty Đà Nẵng hợp pháp.

Trên cơ sở các thông tin mà Quý khách hàng tiến hành cung cấp, Luật Việt Mỹ sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến điều kiện tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng để Quý khách hàng nắm được nội dung chính của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mình cũng như các vấn đề pháp lý phát sinh khi công ty được thành lập.

2. Một số nội dung tư vấn liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

2.1 Điều kiện về trụ sở công ty

Cũng như tại các thành phố khác như Hà Nội và Hồ Chí Minh, khi tiến hành thành lập công ty tại Đà Nẵng Quý khách hàng cần phải chú ý một số quy định của pháp luật trong vấn đề này như, không được thực hiện hoặc tiến hành sử dụng các khu nhà tập thể, hoặc các khu nhà chung cư để tiến hành đăng ký trụ sở chính, trụ sở của chi nhánh công ty, cũng như văn phòng đại diện công ty, địa điểm kinh doanh của công ty. Khi với trường hợp khách hàng thuê nhà hoặc mượn nhà của người quen để làm trụ sở của công ty, Quý khách nên đề nghị chủ nhà người có quyền sở hữu với căn nhà đó, cũng như bên cho thuê ký hợp đồng thuê mượn và cung cấp cho 02 bản sao đã được công chứng về Sổ đỏ nhà thuê mượn phục vụ cho các công việc phát sinh liên quan đến các vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động của công ty sau này.

2.2 Điều kiện kê khai và góp vốn thành lập công ty

Vốn điều lệ của công ty nếu trường hợp khi thành lập công ty tại Đà Nẵng, quý khách không đăng ký các ngành nghề thuộc các ngành nghề yêu cầu phải có mức vốn tối thiểu (ví dụ trường hợp kinh doanh bất động sản là 20 tỷ,…) thì vốn điều lệ khi đăng ký với cơ quan nhà nước là do khách hàng tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vấn đề đó.

Khi lựa chọn mức vốn điều lệ cho công ty mình, Quý khách hàng cần lưu ý về mức thuế hay lệ phí môn bài phải nộp: Nếu vốn điều lệ mà công ty đăng ký dưới 10 tỷ thì mức thuế môn bài một năm phải đóng là 2.000.0000 đồng và mức vốn điều lệ của công ty đăng ký trên 10 tỷ mức thuế môn bài hàng năm sẽ là 3.000.000 đồng. 

Ngoài ra, nếu công ty có nhu cầu tiến hành ký hợp đồng giá trị cao thì nên kê khai mức vốn sao cho tương ứng. Đối với trường hợp là cá nhân có thể góp vốn vào công ty bằng hình thức tiền mặt, nhưng nếu trường hợp thành viên, cổ đông công ty là tổ chức thì thủ tục góp vốn tiến hành thành lập công ty tại Đà Nẵng phải thực hiện chuyển khoản. Thời hạn góp vốn điều lệ thành lập công ty theo pháp luật hiện hành là 90 ngày kể từ ngày công ty được cơ quan nhà nước tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2.3 Điều kiện về kê khai và lựa chọn ngành nghề kinh doanh của công ty.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành mới nhất (Luật Doanh nghiệp năm 2020) thì doanh nghiệp được quyền tiến hành sản xuất và kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi công ty muốn đi vào kinh doanh ngành nghề nào trong các mã ngành kinh tế quốc dân theo quy định của pháp luật, công ty phải tiến hành thủ tục thực hiện đăng ký trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Đà Nẵng và doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký với cơ quan về việc đăng ký doanh nghiệp. Việc đăng ký mã ngành hiện nay được thực hiện theo mã ngành cấp 4.

2.4 Tư vấn về lựa chọn loại hình khi thành lập công ty tại Đà Nẵng

Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành năm 2020 thì tại Việt Nam có các loại hình công ty như sau: Công ty loại hình trách nhiệm hữu hạn với công ty  TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên, ngoài ra còn có các loại hình Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh.

Trên thực tế hiện nay đối với các công ty có vốn sở hữu tư nhân phổ biến mà nhiều người sẽ lựa chọn thành lập công ty với 03 loại hình doanh nghiệp phổ biến là: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, và loại hình Công ty cổ phần.

Sự khác biệt và có thể coi là sự ưu việt lớn nhất của công ty cổ phần so với loại hình công ty TNHH là ở vấn đề công ty cổ phần có thể thực hiện hoạt động huy động vốn rất linh hoạt và được tiến hành tham gia thị trường chứng khoán do đó số lượng cổ đông tham gia vào công ty phải tối thiểu có 03 người và không hạn chế tối đa. Ngoài ra ở công ty cổ phần còn có thể dễ dàng chuyển nhượng sau khi không còn là cổ đông sáng lập (công ty chỉ cần ghi nhận về việc chuyển nhượng nội bộ mà không cần làm thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh).

Ngược lại đối với loại hình công ty TNHH thì ưu điểm lại là sự tham gia của các thành viên vào quản lý điều hành của công ty là rất chặt chẽ, số lượng người tham gia vào công ty hạn chế từ 01 đến 50 người. Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến vấn đề thành viên công ty đều phải thực hiện thủ tục thay đổi và tiến hành cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

3. Hồ sơ thành lập công ty tại Đà Nẵng

 • Giấy đề nghị tiến hành Đăng ký doanh nghiệp theo mẫu chung nhà nước đăng tải.
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp tùy vào loại hình công ty;
 • Danh sách thành viên đối với trường hợp lựa chọn loại hình công ty TNHH hai thành viên, và danh sách cổ đông sáng lập đối với trường hợp lựa chọn loại hình công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân bao gồm:
  • Đối với trường hợp là cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hợp pháp và phải còn hiệu lực hoặc có thể sử dụng thẻ căn cước công dân còn hiệu lực đối với cá nhân;
  • Đối với trường hợp là tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với trường hợp là tổ chức và kèm theo các giấy tờ chứng thực nhân thân của cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức đó;
 • Quyết định về việc góp vốn đối với thành viên của các công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
 • Tài liệu khác trong một số trường hợp đặc biệt theo quy định của pháp luật chuyên ngành (Luật Việt Mỹ sẽ tư vấn để Quý khách hàng có thể chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Luật Việt Mỹ thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng.

4.Các bước thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng năm 2021

Bước 1: Khách hàng cung cấp thông tin, như nội dung mà luật sư của “Luật Việt Mỹ” gợi ý

Bước 2: Công ty luật việt my soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ cấp “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Luật “Việt Nam” cam kết rằng “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” sẽ được cấp trong vòng 03-05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký công ty có đầy đủ chữ ký của khách hàng.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

 • Sau khi có “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” và mã số thuế công ty, “Luật Việt Nam” sẽ khắc dấu công ty;
 • Thời gian thực hiện: 01 ngày;
 • Sau khi có con dấu, “Luật Việt Nam” sẽ đăng tải mẫu con dấu của công ty trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thời gian thực hiện: 01 ngày;
 • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu con dấu sẽ được hiển thị trong phần thông tin doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể thắc mắc về các mẫu con dấu tại địa chỉ sau: http://dangkykinhdoanh.gov.vn
 • Lưu ý: Con dấu pháp nhân của công ty chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Năm 2021, theo quy định hiện hành công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân tiến hành phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện khắc con dấu thứ hai trở đi, Luật Việt Mỹ sẽ hỗ trợ toàn bộ thủ tục cũng như hồ sơ có  liên quan.

Bước 4: Công bố thông tin thành lập công ty trên Cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Luật Việt Mỹ sẽ tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung tiến hành công bố thông tin về việc thành lập doanh nghiệp bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề mà công ty tiến hành sản xuất kinh doanh;
 • Danh sách thông tin chi tiết về cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 • Thời hạn tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành lập doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Chỉ trong từ 04 đến 06 ngày làm việc Luật Việt Mỹ cam kết hoàn thành cả 04 bước về thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng nêu trên. Luật Việt Mỹ cam kết thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại Đà nẵng sẽ được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

5. Kết quả dịch vụ khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng của Luật Việt Mỹ

 • Giấy chứng nhận về việc đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;
 • Dấu tròn của công ty;
 • Công bố mẫu dấu lên cổng thông tin cho công ty;
 • Hồ sơ nội bộ quản lý điều hành của doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Hướng dẫn các thủ tục liên quan sau thành lập công ty tại Đà Nẵng: mở tài khoản cho công ty, tiến hành đặt in hoá đơn; Tư vấn thủ tục đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng
 • Hướng dẫn cũng như tư vấn các thủ tục kê khai thuế ban đầu cho công ty, nộp tờ khai thuế, cũng như vấn đề nộp thuế, nộp bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ sau thành lập cho công ty còn bao gồm: tài khoản ngân hàng, thiết lập hồ sơ thuế, đăng ký phương pháp thuế, kê khai thuế ban đầu, đặt in hoá đơn giá trị gia tăng;
 • Hỗ trợ kê khai thuế trong quá trình hoạt động;
 • Dịch vụ kế toán thuế cho công ty một cách trọn gói;
 • Tư vấn về việc tiến hành xây dựng website; logo, nhãn hiệu, các giấy phép cũng như các điều kiện đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp….
 • Quý khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng của Luật Việt Mỹ sẽ được tư vấn miễn phí các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, hướng dẫn cụ thể và chi tiết vấn đề kê khai thuế và tư vấn mọi thủ tục pháp lý miễn phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục và quy trình thành lập công ty tại Đà Nẵng. Việc thành lập một công ty là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự am hiểu về các quy định pháp luật cũng như thực hiện đúng các bước thủ tục. Để đảm bảo quá trình thành lập công ty diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, tôi khuyên bạn nên tìm đến các dịch vụ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tính hợp pháp của công ty. Bạn có thể liên hệ với LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.