Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thủ tục thành lập công ty offshore

Hoạt động kinh doanh công ty offshore đã đem lại những lợi ích quan trọng về mặt kinh tế  và được các chuyên gia kinh tế đánh giá là một trong những yếu tố quyết định trong cạnh tranh thị trường. Chính vì thế mà hiện này nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh thành lập công ty offshore ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc thực hiện các thủ tục thành lập công ty offshore cũng như các vấn đề về hồ sơ thành lập cũng được các nhà kinh doanh quan tâm ngày một nhiều., Nhận thấy được nhu cầu của khách hàng về thủ tục thành lập công ty offshore, công ty luật Việt Mỹ sẽ trình bày về thủ tục thành lập công ty offshore thông qua bài viết dưới đây nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thủ tục thành lập công ty offshore năm 2021 như thế nào?

Bước 1: Chọn quốc gia thành lập công ty offshore

Đầu tiên để thành lập công công ty offshore thì tổ chức, cá nhân kinh doanh cần chọn quốc gia để thành lập công ty offshore. Đây chính là bước đầu tiên trong thủ tục thành lập công ty offshore

Bước chọn quốc gia thành lập này là bước đầu tiên cũng chính là bước quan trọng nhất. Tổ chức, cá nhân kinh doanh công ty offshore cần phải lựa chọn được quốc gia phù hợp với mong muốn cũng như là ý định kinh doanh của mình tại quốc gia đó thì mới có thể lựa chọn để thành lập công ty offshore. Tiêu chí lựa chọn quốc gia đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là quốc gia đó có cho phép bạn mở công ty offshore để kinh doanh hay không. Sau khi giới hạn này những quốc gia cho phép công ty được hoạt động thì khách hàng cần xem xét đến nhiều khía cách như sự phát triển của offshore tại quốc gia đó, nhu cầu, mức độ cạnh tranh,…Trên thế giới hiện có nhiều quốc gia cho phép được mở công ty offshore chẳng hạn như BVI (British Virgin Island), Belize, Seychelles, Panama, Costa Rica, Anh, Mỹ, hay Úc, v.v.. Chính vì lẽ đó, cá nhân hay tổ chức muốn kinh doanh công ty offshore cũng có rất nhiều sự lựa chọn để thành lập. Quý khách hàng cũng cần phải lưu ý rằng đến pháp luật quy định về thủ tục thành lập công ty offshore ở quốc gia mà mình định thành lập bởi mỗi quốc gia sẽ có những quy định về quá trình đăng ký và chi phí thành lập công ty offshore khác nhau, có nơi nhanh đối lại chi phí thành lập cao nhưng cũng có nơi thì thủ tục thành lập công ty khá rườm rà.

Sau đây là một vài so sánh của công ty Luật Việt Mỹ chúng tôi về việc thành lập công ty offshore tại BVI và Seychelles vì:

  • Theo như sự tìm hiểu thì BVI đối với hoạt động kinh doanh offshore là khá là phổ biến đối với giới doanh nghiệp sở hữu công offshore. Chính vì mức độ phổ biến đó mà uy tín của quốc gia này đối trong mắt của các nhà kinh doanh dịch vụ offshore là rất tốt. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì Seychelles lại được các tổ chức, cá nhân kinh doanh ưa chuộng hơn cũng bởi chi phí thành lập công ty thấp cũng như thủ tục nhanh chóng. Thời gian thực hiện thủ tục thành lập công ty offshore ở đây chỉ giao động khoảng 5- 7 ngày là đã đăng ký thành lập công ty xong. Chính bởi lẽ đó mà đây cũng là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư lưu ý đến việc lựa chọn nơi thành lập công ty.
  • Mặt khác, Seychelles là một quốc đảo nằm trong khu vực Ấn Độ Dương với chỉ số phát triển con người và GDP nằm trong top cao tại Châu Phi. Ngoài ra, Seychelles còn một trong những thành viên của các tổ chức quốc tế như Liên Minh Châu Phi, Cộng đồng Phát triển Nam Phi hay tổ chức Thịnh vượng chung của các quốc gia và Liên Hiệp Quốc. Chính vì vậy, nơi đây cũng được đánh giá cao về mức độ uy tín.

Bước 2: Lựa chọn tên cho công ty offshore

Sau khi lựa chọn được quốc gia thành lập công thì thủ tục thành lập công ty offshore mà các chủ thể kinh doanh cần phải tiến hành đó là lựa chọn và đăng ký tên cho công ty offshore của mình.

Bước tiếp theo trong việc thực hiện thủ tục thành lập công ty offshore cũng tương tự như việc tổ chức, cá nhân kinh doanh tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Singapore hay bất kỳ quốc gia nào khác chính là lựa chọn và đăng ký  tên thành lập cho công ty offshore mà chủ thể kinh doanh dự định thành lập. Cũng giống như việc thành lập công ty trong nước, việc đặt tên cho công ty offshore cũng phải tuân thủ những điều kiện nhất định. Không phải chủ thể kinh doanh muốn đặt tên nào là cũng có thể dùng để đăng ký cho công ty của mình. Để đăng ký thành công thì tên công ty cần phải phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Thứ nhất là không được trùng với tên của công ty offshore đã được các tổ chức, cá nhân khác dung để đăng ký trước đó với chính phủ
  • Thứ hai là tên công ty không được chứa những từ và cụm từ không có ý nghĩa (Nếu trong tên đó có chứa danh từ riêng thì chủ thể kinh doanh cần giải thích rõ lý do chọn tên có chứa danh từ riêng đó cho công ty).

Bước 3: Thủ tục thành lập công ty offshore mà chủ thể kinh doanh phải làm đó là soạn thảo điều lệ cho công ty (Articles of Association)

Nội dung của điều lệ công ty offshore (Articles of Association, viết tắt AOA) sẽ bao gồm những điều luật cơ bản trong việc quản lý và điều hành công ty dựa trên các quy định của quốc gia mà bạn đăng ký thành lập công ty offshore. Điều này sẽ hơn khó khăn đối với khách hàng nhưng sẽ trở lên đơn giản nếu chủ thể kinh doanh sử dụng dịch vụ thành lập công ty offshore từ nhà cung cấp dịch vụ thì chủ thể kinh doanh sẽ được họ hỗ trợ thực hiện soạn thảo điều lệ công ty. Từ đó, sẽ giúp các tổ chức, cá nhân kinh doanh không mất thời gian thực hiện công  việc này, chỉ cần thông tin cơ bản yêu theo cầu đối với công ty của bạn cho công ty hỗ trợ bạn thành lập công ty offshore là được.

Bước 4: Tiến hành chuẩn bị các tài liệu đưa cho Luật Việt Mỹ

Chủ thể kinh doanh cần cung cấp hồ sơ để thành lập công ty offshore. Sau khi thực hiện xong 3 bước trên thì chủ thể thành lập công ty cần cung cấp cho chúng tôi các loại giấy tờ sau:

  • Cung cấp bản scan Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Cung cấp bản scan các giấy tờ chứng minh địa chỉ thường trú của chủ thể 

Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty offshore

Bước cuối cùng trong việc thực hiện thủ tục thành lập công ty offshore đó chính là việc cá nhân, tổ chức kinh doanh thành lập công ty phải tiến hành mở tài khoản ngân hàng cho công ty offshore

Đây là thủ tục cuối cùng đối với việc thực hiện thủ tục thành lập công ty dưới loại hình này nhưng cũng là bước khá quan trọng. Bởi lẽ, nếu sở hữu công ty offshore rồi nhưng lại không có tài khoản ngân hàng quốc tế thì chủ thể kinh doanh cung như công ty offshore của bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch buôn bán với các đối tác và khách hàng quốc tế. Nó quyết định trực tiếp đến việc kinh doanh, giao dịch của công ty. Chính vì thế, chủ thể kinh doanh cần phải lựa chọn ngân hàng để lập tài khoản ngân hàng quốc tế cho công ty offshore của mình.

Quý khách hàng TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.