Thành lập công ty tại Dĩ An

Dĩ An một trong những khu kinh tế mới nổi trong những năm gần đây thu hút rất nhiều nhà đầu tư, kinh tế muốn mở công ty/ doanh nghiệp tại mảnh đất này. Nhìn chung việc thành lập công ty tại Dĩ An cũng đơn giản như những vùng kinh tế khác. Tuy nhiên, hồ sơ, thủ tục thực hiện lại có những khó khắn nhất định. Trong bài viết này mình sẽ phân tích những thuận lợi và khó khăn cho những ai có ý định mở công ty nơi đây tham khảo rõ hơn.

Mở công ty tại Dĩ An có những thuận lợi nào?

Trước khi đi tìm hiểu các vấn đề về thành lập công ty tại nơi đây, chúng ta cần hiểu về vị trí địa lý khu vực này để hiểu tại sao nhu cầu thành của nơi này lại nhiều và phát triển đến thế. So với các khu vực, địa điểm khác của tỉnh Bình Dương thì Dĩ An có lợi thế hơn hẳn về nền tảng phát triển và vị trí cũng đặc biệt hơn. Hiện nay cơ sở của Dĩ An được đầu tư phát triển, mật độ dân cư cũng đông đúc, nền kinh tế phát triển sầm uất, hoạt động kinh tế không ngừng tăng trưởng qua các năm

Theo đánh giá của nhà nước và cơ quan quản lý tỉnh Bình Dương thì Dĩ An có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế văn hoá xã hội, là khu trung tâm phát triển công nghiệp của Bình Dương khi có tận tới 6 khu công nghiệp và 1 cụm công nghiệp tập trung với diện tích đất quy hoạch 828,64 ha.

Cứ với đà tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế như thế này, thì nhu cầu kinh doanh cũng như xu thế phát triển doanh nghiệp của Dĩ An ngày càng một lớn hơn. Đặc biệt là các ngành về bất động sản, du lịch, phát triển vận tải, công nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Trước khi thành lập công ty tại Dĩ An bạn cần phải nắm rõ những vấn đề sau:

Để có thể thuận lợi tiến hành thành lập công ty tại Dĩ An, cá nhân tổ chức cần chuẩn bị chú ý các vấn đề sau:

Lựa chọn loại hình công ty phù hợp

Theo luật doanh nghiệp 2020 thì hiện nay có 3 loại hình chính và được mọi người sử dụng nhiều, đó là: công ty trách nhiệm hữu hạn (trong loại hình này được chia ra 2 loại hình nhỏ nữa: tnhh 1 thành viên và tnhh 2 thành viên); thứ 2 là công ty cổ phần; và thứ 3 là công ty hợp danh.

Dựa vào số vốn và thành viên tham gia bạn có sự lựa chọn loại hình tốt nhất để trong quá trình hoạt động và cho đến về sau bạ sẽ tối ưu thuế tốt nhất.

Chút nữa mình sẽ đi phân tích ro từng loại hình cho các bạn dễ hình dung hơn.

Vấn đề trong đặt tên công ty

Đặt tên công ty cũng là điểm khiến nhiều người chú ý khi thành lập công ty tại Dĩ An. Bới theo quy định pháp luật tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với các loại hình tên công ty trước đó. Đặc biệt không giống như tên hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tư nhân chỉ cần tránh trùng với tên doanh nghiệp trong địa bàn huyện, tên công ty phải tránh không trùng với tên các công ty đã đăng ký thành lập trước đó trên cổng thông tin quốc gia.

Ngoài ra tên công ty cũng không được trùng với tên của cơ quan nhà nước hay các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội – nghề nghiệp.

Tên công ty cần hai yếu tố đó là loại hình công ty mà khách hàng lựa chọn và tên riêng. Ví dụ nếu khách hàng chọn công ty cổ phần thì tên công ty cần có “Công ty cổ phần” và kèm tên riêng giả sử là “ABC”.

Ngành nghề kinh doanh

Các thông tin trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh có bắt buộc phải điền thông tin về ngành nghề kinh doanh chính vì vậy khi tiến hành thành lập công ty tại Dĩ An bạn cần chuẩn bị áp mã ngành nghề cấp 4 sao cho đúng, và phải diễn giải mã ngành nghề cấp 5 trong một số trường hợp đặc biệt.

Cần chú ý các ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định, về chứng chỉ hành nghề hay giấy phép con. Tránh trường hợp thiếu hoặc chọn sai thì công ty sẽ bị thu giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như xử phạt theo quy định của pháp luật có thể là xử phạt hành chính, chế tài hình sự tùy vào hậu quả mà công ty gây ra.

Vốn điều lệ

Việc lựa chọn vốn điều lệ cũng cần chú ý không kém bởi vốn điều lệ ảnh hưởng trực tiếp đến lệ phí môn bài hàng năm của công ty. Ngoài ra vốn điều lệ còn ảnh hưởng đến quy mô, vay vốn ngân hàng của các công ty. Đặc biệt trong những năm gần đây dịch bệnh covid đang hoành hành nhu cầu vay vốn càng nhiều nếu như vốn điều lệ quá thấp có thể khó khăn khi tiến hành thủ tục này.

Cá nhân, tổ chức cũng cần chú ý các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, khi tiến hành đăng ký vốn điều lệ phải ít nhất bằng số vốn pháp định mà pháp luật đưa ra.

Và để hỗ trợ các bạn tốt hơn trong vấn đề thành lập thì mình sẽ đi phân tích rõ từng phần loại hình để bạn đọc có cái nhìn tốt nhất và có sự lựa chọn tốt nhất.

Các loại hình doanh nghiệp phù hợp với mảnh đất nơi đây

Như mình đã nêu ở trên, hiện tại có 3 loại hình doanh nghiệp sử dụng rất phổ biến. Và trong phần này mình sẽ nêu rõ đặc điểm từng loại hình, cụ thể như sau:

Đầu tiên….

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần có lẽ là loại hình được nhiều quan tâm ở Dĩ An với những cá nhân muốn mở thành các khu công nghiệp hoặc kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, ngân hàng và bảo hiểm tại Dĩ An.

Đây là công ty có vốn điều lệ chia thành nhiều phần bằng nhau và được gọi là cổ phần, các cá nhân tổ chức ai sở hữu cổ phần đó được gọi là cổ đông và hưởng cổ tức cũng như chịu trách nhiệm trong phạm vi số cổ phần đó. Tuy nhiên phải sở hữu cổ phần cổ đông thì mới được gọi là cổ đông, bởi ngoài cổ phần này thì công ty còn có các cổ phần ưu đãi.

Với ưu điểm vượt trội so với các công ty khác về tính chất đối vốn của mình, pháp luật cho công ty cổ phần phát hành tất cả các loại chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu. Chính vì vậy với các loại hình như kinh doanh công ty bất động sản cần nhiều nguồn vốn đầu tư vào xây dựng, mua bán lại chuyển nhượng thì đây là loại hình được nhiều người lựa chọn.

Đặc biệt công ty cổ phần có quy mô cơ cấu tổ chức hết sức chặt chẽ nên các ngành nghề quy mô lớn sẽ được quản lý rõ ràng, quyết định đưa ra cần thông qua các cuộc họp và quyết định theo đa số nên tránh được các rủi ro kinh tế khi gặp phải.

Công ty trác nhiệm hữu hạn

Đây cũng là một trong các loại hình được nhiều người ưa chuộng khi thành lập công ty tại Dĩ An. Bởi bên cạnh các nhà đầu tư lớn thì còn có các nhà đầu tư với quy mô vừa và nhỏ, thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Công ty TNHH quy mô không quá lớn như công ty cổ phần, dễ dàng kiểm soát sự ra vào của công ty, tránh các rủi ro của đối thủ cạnh tranh cố tình xâm nhập, đặc biệt những cá nhân chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp

Ngoài ra công ty TNHH cũng chỉ phải chịu trách nhiệm tài sản hữu hạn, với nền kinh tế sôi động như Dĩ An không tránh khỏi các quyết định bước đi sai lầm, điều này hạn chế nhất có thể các nguồn vốn ngoài lề của bản thân.

Công ty hợp danh

So với các loại hình trên thì công ty hợp danh ít được sự lựa chọn hơn, tuy nhiên công ty hợp danh vẫn có những ưu điểm nhất định mà các loại hình công ty trên không có.

Công ty hợp danh là công ty đối nhân nên cần ít nhất hai cá nhân cùng đứng tên thành lập công ty, điều đặc biệt là các cá nhân này thường là người trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết.

Chính vì vậy công ty hợp danh phải chịu trách nhiệm tài sản vô hạn mặc dù có tư cách pháp nhân, vô hình tạo được nhiều niềm tin với khách hàng đối tác, dễ dàng tìm được nhiều khách hàng tiềm năng.

Do có sự tin tưởng nhau nên công ty hợp danh có sự phối hợp nhịp nhàng hơn trong sự quản lý điều hành và phát triển công ty.

Vậy…

Bạn cần những loại giấy tờ gì để có thể mở công ty tại Dĩ An?

Bộ hồ sơ thành lập công ty tại Dĩ An khá đơn giản (nói vậy thôi chứ chỉ đơn giản với những ai rành vấn đề pháp lí thôi), còn những ai mới chập những cũng khá phiền phức đó, nếu bạn quá bận hoặc sợ sai phải làm lại nhiều lần mất thời gian thì có thể liên hệ với Việt Mỹ để chúng tôi xử lí nhanh gọn cho bạn. Còn bạn muốn tự thực hiện thì cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Đề án thành lập, phương án kinh doanh khả thi;
 • Danh sách của thành viên sáng lập, Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát và Giám đốc Công ty tài chính; kèm theo bản sao hợp lệ lý lịch, các văn bằng, chứng chỉ về chuyên môn
 • Phương án góp vốn điều lệ, văn bản ghi rõ mức góp vốn điều lệ của các bên góp vốn; giấy tờ chứng minh điều kiện về vốn
 • Các giấy tờ thể hiện rõ tình hình tài chính và các thông tin có liên quan về các cổ đông công ty.
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức, giấy tờ cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Các giấy tờ khác nếu có yêu cầu

Cũng chỉ đơn giản vậy thôi bạn có đầy đủ trọn bộ giấy tờ để có thể mở công ty riêng cho bạn rồi.

Còn về vấn đề…

Quy trình và thủ tục thực hiện thì sao?

Không biết các bạn đã thực hiện hay các đơn vị khác thực hiện giấy tờ có phức tạp hay có phải chờ đợi lâu không, riêng tại Việt Mỹ chúng tôi chỉ đơn giản thực hiện qua 4 bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tình nơi công ty đặt trụ sở.
 • Bước 2: Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp và công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp
 • Bước 3: Khắc dấu công ty
 • Bước 4: Hoàn tất các thủ tục về thuế

Quy trình này chúng tôi sẽ làm trong vòng 1 ngày và 2 ngày chờ kết quả ra thông báo, vậy là tổng thời gian 3 ngày chúng tôi đã có thể trả và giao kết quả toàn bộ cho khách hàng của chúng tôi.

Tiện thể…

…mình nói luôn

Về phần chi phí

Với kinh nghiệm dày dặn trong quá trình tư vấn hỗ trợ nhiều khách hàng đã và đang thành lập công ty tại Dĩ An, chúng tôi sẽ thu phí trọn gói chỉ 1.500.000đ (cam kết không phát sinh bất khoản nào)

Theo đó, công ty chúng tôi sẽ:

 • Hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng trong suốt quá trình mở công ty tại Dĩ An;
 • Thực hiện và hoàn tất các thủ tục thành lập công ty;
 • Giao lại cho quý khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Nếu quý vị quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, Quý vị sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn hướng dẫn gửi các thông tin cá nhân và các thông tin khác có liên quan để bắt đầu thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Đến với dịch vụ thành lập công ty tại Dĩ An của chúng tôi các bạn nhận được gì?

Nhiều khách hàng còn gặp nhiều khó khăn trong việc thành lập công ty tại Dĩ An, đến với Việt Mỹ bạn sẽ được hưởng trọn gói các dịch vụ sau:

 • Tư vấn các điều kiện vấn đề cần chú ý khi thành lập công ty tại Dĩ An.
 • Nhân viên của công ty sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ tùy thuộc vào loại hình công ty khách hàng lựa chọn để thành lập.
 • Tư vấn các thủ tục sau khi thành lập công ty tại Dĩ An như tư vấn kê khai thuế, sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Bảo đảm đồng hành với khách hàng trong mọi vấn đề pháp lý phát sinh khi điều hành công ty.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp của Việt Mỹ về vấn đề thành lập công ty tại Dĩ An, nếu như khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ bên công ty chúng tôi, các bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 0835 799 399
 • Mail: ketoanvietmy.info@gmail.com

ketoanvietmy

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn