Graphic hồ sơ thành lập công ty
Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những gì

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những gì là điều mà khi thành lập doanh nghiệp đều phải quan tâm. Khi tạo các tài liệu liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, hồ sơ sẽ khác nhau đối với từng loại hình doanh nghiệp và cũng khác nhau đối với từng loại ngành được đặt điều kiện. Một mặt, các tài liệu không hoàn toàn giống nhau Khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty, có những trường hợp tài liệu không đầy đủ, không chính xác hoặc không đầy đủ có thể khiến bạn ngạc nhiên hoặc bối rối. Vì vậy, Việt Mỹ với tư cách là nhà tư vấn chuyên nghiệp sẽ giải quyết vấn đề của bạn và tư vấn cho bạn soạn thảo hồ sơ thành lập công ty một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về thành lập doanh nghiệp.

1. Vốn tối thiểu để thành lập công ty cổ phần năm 2023

Vốn tối thiểu để thành lập công ty cổ phần sẽ còn tùy thuộc vào việc doanh nghiệp đó sẽ đăng ký ngành nghề kinh doanh gì?

 • Nếu công ty bạn đăng ký kinh doanh ngành, nghề thông thường không yêu cầu vốn pháp định thì pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty cổ phần.
 • Trên thực tế có rất nhiều chủ thể doanh nghiệp bỏ ra số vốn đăng ký 1 triệu đồng thậm chí hàng chục triệu đồng để thành lập công ty cổ phần. Điều này không bị pháp luật cấm. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký số vốn thấp như vậy, bạn thường bị mất uy tín và bị hạn chế trong các giao dịch, hợp tác với các đối tác, tổ chức ngân hàng và cơ quan thuế. Do đó, việc đăng ký vốn cổ phần quá ít trong công ty cổ phần là một trở ngại lớn. Do đó, để thực hiện các giao dịch kinh doanh thuận lợi, cần phải đăng ký một số vốn đăng ký tương ứng.
 • Nếu công ty của bạn được đăng ký trong một doanh nghiệp yêu cầu vốn pháp định để hoạt động, vốn tối thiểu cần thiết để thành lập sẽ là số tiền được đặt cho doanh nghiệp đó.

2. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những gì?

Sau đây là lời giải đáp cho câu hỏi: Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những gì? 

 • CCCD/CMND/Hộ chiếu (sao y công chứng không quá 3 tháng của tất cả các cổ đông góp vốn thành lập công ty cổ phần)
 • Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần.
 • Điều lệ công ty cổ phần
 • Danh sách cổ đông góp vốn
 • Giấy ủy quyền cho cá nhân/tổ chức đại diện thực hiện thủ tục.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm hồ sơ thành lập công ty có vốn nước ngoài mà Việt Mỹ cung cấp nếu có nhu cầu thành lập công ty có vốn nước ngoài.

3. Quy trình thành lập công ty cổ phần năm 2023

 • Bước 1: Làm theo hướng dẫn để chuẩn bị thông tin và hồ sơ thành lập công ty đại chúng.
 • Bước 2: Hoàn thành và điền vào Mẫu đơn đăng ký thành lập công ty
 • Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương như mô tả ở trên.
 • Bước 4: Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và chính xác).
 • Bước 5: Điêu khắc hình tròn doanh nhân.
 • Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng.
 • Bước 7: Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và xác nhận đăng ký nộp thuế điện tử với ngân hàng.
 • Bước 8: Sử dụng chữ ký số điện tử để nộp thuế môn bài trực tuyến và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp (nếu chưa có chữ ký số thì phải mua chữ ký số để thực hiện.
 • Bước 9: Nộp tờ khai thuế môn bài lần đầu, đăng ký hóa đơn điện tử, thông báo phát hành hóa đơn điện tử trước khi sử dụng và trước khi phát hành cho khách hàng
 • Bước 10: Lập báo cáo thuế và sổ sách tháng, quý, năm; giai đoạn này doanh nghiệp phải nộp ít nhất 01 tờ khai thuế do kế toán viên có đủ năng lực chuyên môn thực hiện.
Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những gì
Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những gì

4. Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Việt Mỹ

Vì có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý doanh nghiệp, báo cáo thuế và kế toán và là đơn vị gồm các luật sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề, chúng tôi có thể giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ như thuế, đóng dấu, sửa đổi và cấp phép lại (nếu có) trước và sau khi thành lập công ty.

4.1 Tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty đại chúng đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục và giấy tờ liên quan phức tạp. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian tìm hiểu các bước này, bạn có thể đăng ký dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần. Đăng ký dịch vụ thành lập công ty TNHH Việt Mỹ bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các thông tin cần chuẩn bị liên quan đến công ty: tên công ty (không trùng lặp), địa chỉ trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật, bộ phận đăng ký và hướng dẫn cách ghi tỷ lệ vốn phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Thông tin ban đầu từ công ty rất quan trọng và phải đúng quy định, nếu không sẽ không đảm bảo được giấy phép hoạt động.

Việt Mỹ chịu trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ đăng ký công ty đại chúng và đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Tiếp theo, nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư và chờ cấp phép mở và nộp lệ phí kinh doanh.

Ngoài ra, các công ty đại diện cho Việt Mỹ sẽ đăng thông tin đăng ký công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc dấu công ty, công bố mẫu dấu theo quy định và lộ trình.

Cụ thể, trong dịch vụ đăng ký thành lập công ty, Việt Mỹ sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục liên quan sau khi thành lập công ty và hỗ trợ bạn để công ty bắt đầu hoạt động kinh doanh thuận lợi theo quy định của pháp luật. quy định. Đặc biệt:

 • Việt Mỹ thay mặt công ty ký kết với công ty.
 • Hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng và khai báo số tài khoản với sở kế hoạch đầu tư.
 • Giúp doanh nghiệp mua chữ ký số và xuất hóa đơn.
 • Việt Mỹ thay mặt công ty đăng ký và nộp đầy đủ tờ khai thuế ban đầu.
 • Tư vấn về thời hạn và phương thức góp vốn vào công ty sau khi thành lập. Đặc biệt, khách hàng đăng ký thành lập công ty cổ phần tại Việt Mỹ sẽ được tư vấn pháp luật miễn phí mọi vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý và các giấy tờ liên quan trong quá trình hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi được hỗ trợ tư vấn cho bạn trong việc sử dụng dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí ban đầu thuê nhân viên kế toán.

4.2 Thời gian hoàn tất thành lập công ty cổ phần tại Việt Mỹ

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và hướng dẫn chi tiết, Nam Việt Luật sẽ hoàn tất các thủ tục, hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng trong thời gian khoảng 3 – 5 ngày làm việc. Bao gồm: 1 ngày soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần cho khách hàng và 3 ngày làm việc tại sở kế hoạch đầu tư để có thể xin được giấy phép thành lập công ty cổ phần.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

4.3 Những việc khách hàng cần làm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần

 • Gọi điện thoại đến công ty Việt Mỹ, sau đó nghe tư vấn tận tình về mọi vấn đề liên quan từ chuyên viên tư vấn. Bởi những điều kiện này sẽ được Việt Mỹ kiểm tra, xác minh giúp khách hàng. Đảm bảo không xảy ra bất kì điều gì sai sót trong quá trình thành lập công ty cổ phần.
 • Báo cho Việt Mỹ biết bạn muốn kinh doanh ngành nghề nào. Số lượng thành viên công ty (nếu có).
 • Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Tất cả mọi việc còn lại, Việt Mỹ sẽ làm giúp bạn.
 • Sau khi tiếp nhận thông tin, Việt Mỹ sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo yêu cầu và liên hệ khách hàng ký hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả giấy phép kinh doanh thành lập công ty cổ phần và bàn giao kết quả lại cho quý khách trong thời gian quy định.

4.4 Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần

 • Chi phí thực hiện dịch vụ thành lập công ty cổ phần không phải là thấp nhất thị trường nhưng là đơn vị cung cấp chất lượng toàn quốc.
 • Được luật sư của Việt Mỹ tư vấn miễn phí để chọn loại hình doanh nghiệp yêu thích, lĩnh vực hoạt động phù hợp với thực tế, mức vốn xã hội liên quan đến doanh nghiệp, tư vấn chọn tên doanh nghiệp đẹp, không và các điều kiện ban đầu cần thiết để hoàn thành thủ tục thành lập công ty cổ phần.
 • Luôn đúng hẹn, chỉ 3-5 ngày là có giấy ĐKKD, 1 ngày sau là có con dấu.
 • Bạn không phải đi lại (chỉ có tại Việt Mỹ), nhân viên Việt Mỹ chuẩn bị hồ sơ và đến tận nơi ký hồ sơ, bàn giao giấy phép và con dấu.
 • Đồng thời, hỗ trợ tư vấn đến cùng khi khách hàng đã đi vào hoạt động ổn định, với phương châm:
  “đặt lợi ích của khách hàng
 • Việt Mỹ có đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, trình độ cao, có kiến ​​thức chuyên sâu về các vấn đề pháp lý và thủ tục thành lập doanh nghiệp. Có khả năng tư vấn và đề xuất các giải pháp phù hợp giúp khách hàng dễ dàng đăng ký kinh doanh. Đến với Việt Mỹ, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty cổ phần một cách tận tình nhất.
 • Việt Mỹ đưa ra mức giá và chi phí thành lập công ty cổ phần ưu đãi, phù hợp. Đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết và bàn giao giấy phép nhanh chóng cho doanh nghiệp. Quý công ty chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Việt Mỹ, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hoàn thành phần còn lại.
 • Việt Mỹ luôn cam kết cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần uy tín và chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh các loại phí không rõ nguồn gốc, cam kết thủ tục nhanh chóng, rút ​​ngắn tối thiểu thời gian thành lập doanh nghiệp cho khách hàng.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những gì đã được LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ đề cập trong bài viết trên đây. Hàng nghìn khách hàng, doanh nghiệp đã tin tưởng và lựa chọn trong suốt nhiều năm qua. Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi lựa chọn chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chu đáo cho khách hàng về thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp trong bước đầu tiên trên con đường khởi nghiệp thành công.

1/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.