Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ thành lập công ty tại huế

Dịch vụ thành lập công ty tại Huế hiện nay đang rất phổ biến bơi Huế đang nơi đang có nhiều chính sách, biện pháp phát triển nhanh các ngành thương mại và sự thoải mái về cảnh quan bao la ven biển đã thu hút nhiều nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn nhỏ vào buôn bán, sản xuất. Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới thành lập mà còn nhiều bỡ ngỡ chưa nắm rõ quy định vậy nên Việt Mỹ đã cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói với mức chi phí ưu đãi để giúp mọi người có thể thành lập công ty một cách dễ dàng hơn.

1. Điều kiện cần có để thành lập công ty tại Huế?

 • Nhà đầu tư tư nhân/người sáng lập phải từ 18 tuổi trở lên, có năng lực pháp luật đầy đủ và không thuộc đối tượng bị cấm thành lập, quản lý công ty (theo Luật Nhân sự và Công ty Cổ phần), cán bộ, công chức, v.v.
 • Thành viên góp vốn/thành viên sáng lập là cá nhân, pháp nhân không bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực theo quy định của Bộ luật hình sự 2015.
 • Trụ sở công ty không được là nhà chung cư, nhà tập thể trừ trường hợp chứng minh được mục đích sử dụng theo quy hoạch tòa nhà là nhà văn phòng dùng để kinh doanh.
 • Vốn thành lập, Vốn pháp định phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và quy định của pháp luật đặc thù.
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

2. Quy trình thành lập công ty tại Huế năm 2023

2.1 Hồ sơ thành lập công ty tại Huế gồm những gì?

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty theo mẫu quy định tại Phụ lục I-4 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
 • Điều lệ công ty (trừ công ty tư nhân); Danh sách sáng lập viên và nhà đầu tư nước ngoài.
 • Danh sách đại diện theo ủy quyền của cổ đông nước ngoài là tổ chức (đối với công ty cổ phần);
 • Danh sách thành viên theo mẫu tại Phụ lục I-6 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có từ hai thành viên trở lên, danh sách thành viên theo mẫu tại Phụ lục II. Phụ lục I-9 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT về công ty hợp danh;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu công ty quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP. Giấy ủy quyền cho người đại diện hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty (nếu có).
Điều kiện cần có để thành lập công ty tại Huế?
Điều kiện cần có để thành lập công ty tại Huế?

2.2 Thủ tục thành lập công ty tại Huế

a. Gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử

Trên thực tế, nhiều nơi vẫn nhận hồ sơ giấy trực tiếp.

Tuy nhiên, theo chúng tôi, việc này tốn nhiều thời gian và khó kiểm tra, đánh giá.

Do đó, sai sót và nhầm lẫn có thể xảy ra, gây ra vấn đề trong kết quả đăng ký của công ty.

Việc gửi tài liệu qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia là cần thiết để thuận tiện cho việc đọc tài liệu, để các chuyên gia có thể nhận được thông báo chính xác cho người điều hành hoạt động.

b. Bạn sẽ nhận được kết quả đăng ký công ty trực tuyến

 • Sau 03 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế sẽ có thông báo trả lời về thông báo đăng ký doanh nghiệp.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi email thông báo hợp lệ
 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ cần sửa đổi, bổ sung, Phòng Đăng ký sẽ yêu cầu doanh nghiệp bổ sung thông tin và hướng dẫn chi tiết cách điền vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

c. Nộp hồ sơ và trả kết quả trực tiếp tại công ty

 • Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn gửi hồ sơ như ban đầu đã gửi tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Địa chỉ: Số 7 Tôn Đức Thắng, Phú Nhuận, TP Huế, Thừa Thiên Huế).
 • Tại thời điểm này, chuyên gia tiếp nhận phê duyệt phiên bản giấy và hẹn ngày kết quả đăng ký của công ty sẽ được trả lại cho biên nhận.
 • Sau đó đến buổi làm việc bạn mang theo Biên lai và nhận kết quả, kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Tại thời điểm này, thủ tục chính đã hoàn tất. Tuy nhiên, các công ty phải khắc dấu, đăng ký lại con dấu thử mới hoàn thành. Ngoài ra, các công ty làm token, đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, hóa đơn để giao dịch diễn ra suôn sẻ.

2.3 Thời hạn đăng ký thành lập công ty tại Huế

Thông thường, thời gian thành lập công ty là 3-5 ngày để xin giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký công ty Việt Nam từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Như vậy, thời gian thành lập công ty trong nước khoảng 3-5 ngày.

Đối với trường hợp thành lập công ty có yếu tố nước ngoài, thời gian xin giấy phép đăng ký đầu tư là 15-30 ngày, thời gian xin giấy phép đăng ký kinh doanh là 3-5 ngày. Tổng thời gian để mở công ty có yếu tố nước ngoài mất khoảng 18-30 ngày.

Ngoài ra còn thời gian xin giấy phép đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư. Các công ty nên lưu ý rằng họ cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị thông tin công ty, tài liệu, thủ tục và các tài liệu liên quan. Do đó, thời gian cần thiết để thành lập công ty phụ thuộc một phần vào quá trình chuẩn bị và thực hiện của doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tại Huế
Thủ tục thành lập công ty tại Huế

3. Chi phí thành lập công ty tại Huế

Khi nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, khách hàng còn phải nộp phí hỗ trợ pháp lý

 • Gửi hồ sơ đăng ký công ty đến phòng đăng ký công ty: 100.000 đồng
 • Phí đăng ký công ty: 300.000 VNĐ

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, công ty sau khi thành lập công ty còn phải đóng thêm một số khoản chi phí khác, ví dụ như:

 • Giá khắc tròn: 450.000đ
 • Phí ký tên: 200.000 VND
 • Giá mua gói thuê bao 1 năm (Token): 1.530.000đ
 • Chi phí gửi tài khoản ngân hàng thường là: 1.000.000 VND

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Huế của Việt Mỹ

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại toàn bộ các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

4.1 Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của Việt Mỹ

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Huế của Việt Mỹ chỉ cần nộp 02 loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp du lịch nội địa: CMND/hộ chiếu/bản sao chứng thực chứng minh nhân dân không quá 6 tháng và còn hiệu lực đối với người đại diện theo pháp luật và người góp vốn.
 • Các giấy tờ liên quan đến công ty chuẩn bị thành lập:
 • Danh sách đầu tư vốn (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên) danh sách cổ đông (đối với công ty TNHH) danh sách thành viên hợp danh (đối với công ty thương mại);
 • Bản sao chứng minh nhân dân (đối với nhà đầu tư góp vốn), bản sao đăng ký công ty hoặc quyết định thành lập (đối với người góp vốn là tổ chức);
 • Ủy quyền hoặc hợp đồng dịch vụ của công ty trên cơ sở đó đại lý giao tài liệu;
Chi phí thành lập công ty tại Huế
Chi phí thành lập công ty tại Huế

4.2 Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Huế của Việt Mỹ

 •  Tư vấn về pháp luật liên quan đến việc thành lập công ty (Đạo luật công ty 2014) bao gồm nhưng không giới hạn ở: ngành, doanh nghiệp (bao gồm cả các doanh nghiệp được quản lý) các điều khoản như y tế, giáo dục, khoáng sản, đất đai, v.v. , Vị trí công ty, chính sách thuế, lực lượng lao động, bảo hiểm, tiền công, tiền lương…
 • Tư vấn toàn diện để khách hàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất và rủi ro thấp nhất, ví dụ: Công ty cổ phần, Công ty cổ phần 1 thành viên, Công ty cổ phần ít nhất 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Công ty TNHH.
 • Tư vấn cơ cấu tổ chức và soạn thảo các văn bản hành chính: nội quy tổ chức, nội quy quản lý tài chính…
 • Chào hàng qua điện thoại để khách hàng dễ dàng quyết định có làm việc với chúng tôi hay không;
 • Ký hợp đồng và hoàn thiện hồ sơ trong vòng 3 ngày, nếu khách hàng cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho chúng tôi;
 • Khách hàng nộp hồ sơ gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận y tế;
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty và bàn giao cho khách hàng;
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các trường hợp vướng mắc sau khi được cấp chứng chỉ.

Ngoài ra, hỗ trợ khách hàng của Việt Mỹ không chỉ giới hạn ở những khách hàng có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà còn tư vấn và hỗ trợ các “công ty mới thành lập” hoàn thành các nhiệm vụ bắt buộc. Các nhiệm vụ theo yêu cầu của pháp luật sau khi đăng ký, chẳng hạn như khai thuế, hóa đơn, ký (chữ ký số) và các vấn đề an sinh xã hội, nhân viên, v.v.

Có thể nói Việt Mỹ là đơn vị uy tín hỗ trợ các công ty trên mọi miền tổ quốc vượt qua khó khăn, bạn đọc có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại quận 3 của chúng tôi!

5. Câu hỏi thường gặp liên quan đến dịch vụ thành lập công ty tại huế

5.1 Thời gian cần thiết để hoàn thành quy trình thành lập công ty tại Huế là bao lâu?

Thời gian cần thiết để hoàn thành quy trình thành lập công ty tại Huế phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hình công ty, quy mô dự án, chuẩn bị giấy tờ, và tốc độ xử lý của các cơ quan chức năng. Thông thường, quy trình này có thể mất từ 2 đến 4 tuần.

5.2 Có cần thiết phải thuê luật sư hoặc dịch vụ tư vấn pháp lý khi thành lập công ty tại Huế không?

Việc thuê luật sư hoặc dịch vụ tư vấn pháp lý khi thành lập công ty tại Huế không bắt buộc nhưng rất đáng cân nhắc. Dịch vụ tư vấn pháp lý có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình, điều kiện và yêu cầu pháp lý liên quan đến việc thành lập công ty. Họ cung cấp thông tin, hướng dẫn và hỗ trợ trong việc chuẩn bị và nộp hồ sơ, giúp bạn đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật.

5.3 Thời hạn nộp báo cáo tài chính năm là bao lâu?

Dù doanh nghiệp lữ hành nội địa không phát sinh hoạt động kinh doanh vẫn phải lập và nộp báo cáo tài chính cho năm hoạt động. Hạn nộp chậm nhất báo cáo tài chính năm trước là ngày 30/03 năm sau.

5.4 Có cần chứng minh việc góp vốn sau khi thành lập công ty không?

Việc chứng minh phần vốn góp của các thành viên trong công ty là hoàn toàn cần thiết. Các thành viên góp vốn hoặc các cổ đông công ty sẽ phải nắm giữ các giấy tờ để chứng minh mình đã thực hiện việc góp vốn vào công ty. Cũng như lấy đó làm căn cứ để phân chia các lợi nhuận sau này.

5.5 Doanh nghiệp được phép chọn mấy mã ngành làm ngành, nghề kinh doanh chính?

Doanh nghiệp chỉ được chọn duy nhất một mã ngành để làm mã ngành chính.

Trên đây là phần chia sẻ chi tiết về dịch vụ thành lập công ty tại Huế của LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ. Có thể thấy thời điểm thành lập công ty phụ thuộc vào các nhà đầu tư vốn của công ty, nếu vốn đến từ các thành viên, cổ đông là người nước ngoài thì thời gian thành lập công ty sẽ lâu hơn bình thường. Hi vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp nắm rõ các quy định để có thể chủ động chuẩn bị hồ sơ, thủ tục khai trương doanh nghiệp một cách nhanh nhất và nếu cần có thể liên hệ LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.