Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty

Để được tham gia vào hoạt động kinh doanh thì việc thành lập công ty đối với một doanh nghiệp thì phải làm thủ tục thành lập doanh nghiệp đầu tiên để thương nhân bước chân gia nhập thị trường. Dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty của Luật và Kế toán Việt Mỹ chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ các thông tin kiến thức pháp luật bổ ích để quy vị có được trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất.

1. Dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty của Việt Mỹ

Khi làm về thành lập công ty Việt Mỹ chúng tôi luôn đặt trải nghiệm về dịch vụ của khách lên hàng đầu.

Cùng với đó để thuận tiện hơn cho việc giải quyết vấn đề về thành lập công ty tại Hà Nội của quý khách hàng, Kế toán Việt Mỹ sẽ thực hiện:

+ Tư vấn pháp luật liên quan đến quy định về giấy phép thành lập công ty

+ Đại diện của chúng tôi cũng sẽ soạn thảo, chỉnh lý những văn bản giấy tờ có liên quan đến giấy tờ thành lập công ty;

+ Chúng tôi luôn cam kết tính hợp lệ, hợp pháp và các giấy tờ chúng tôi cung cấp cho quý vị đều có giá trị sử dụng trong tất cả những trường hợp;

+ Cùng với đó tư vấn viên của chúng tôi cũng sẽ nhận ủy quyền có liên quan đến việc nộp hồ sơ, nhận kết quả sau đó sẽ bàn giao tới những vị khách.

1.1. Ưu điểm từ dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty của Việt Mỹ mang lại cho khách hàng

– Khi khách hàng trải nghiệm sử dụng dịch vụ của Luật sư ; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp cho quy khách thực hiện các khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Các vị không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

– Sử dụng dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty của Việt Mỹ sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Khách hàng sẽ được giản lược những bước đó và không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp cho các vị thực hiện ổn thỏa.

– Chi phí dịch vụ luôn là điều mà khách hàng quan tâm, nhưng cũng đừng lo lắng qua vì việc đó, với mức chi phí mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhất có thể khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

1.2. Tại sao nên chọn dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty của Việt Mỹ?

Dịch vụ chính xác, nhanh chóng: Khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty, Luật và Kế toán Việt Mỹ sẽ thực hiện một cách nhanh chóng để có được kết quả cho quý khách hàng thực hiện những công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn đã đặt ra: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi luôn đảm bảo được chất lượng dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng khi đặt niệm tin vào Việt Mỹ luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật và Kế toán Việt Mỹ có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mức giá chúng tôi đưa ra đảm bảo hài lòng đối với quy khách

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Việt Mỹ sẽ bảo mật 100%.

2. Căn cứ pháp lý khi luật sư tư vấn quy định giấy phép thành lập công ty

Để quý khách có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty chúng tôi sẽ căn cứ vào quy định pháp luật để giải thích cặn kẽ cho quý vị về quy định pháp luật.

2.1. Khái niệm về giấy phép thành lập công ty

Giấy phép thành lập doanh nghiệp hay còn có tên gọi khác là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đây được xem như loại giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân hay các tổ chức hoạt động thành lập doanh nghiệp; được xem như là nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo hộ về quyền sở hữu tên doanh nghiệp theo những quy định của pháp luật hiện nay.

2.2. Điều kiện xin cấp giấy phép thành lập công ty

Điều kiện để xin được được cấp giấy phép thành lập công ty khá là đơn giản:

 • Công dân phải đủ 18 tuổi;
 • Người dân không thuộc đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp;
 • Công ty có thể thành lập doanh nghiệp ở bất cứ tỉnh thành nào quy vị muốn mà không bị bất cứ hạn chế về việc đăng ký hộ khẩu hay thường trú.

Trừ một số trường hợp đặc biệt mà pháp luật đtự ra không hạn chế số lượng công ty một người muốn thành lập.

2.3. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập công ty

Đối với mỗi loại hình hoạt động kinh doanh mà nói thì đối tượng đăng ký cấp giấy phép sẽ được cấp giấy phép khác nhau. Hiện tại theo pháp luật hiện hành, có 2 mẫu giấy phép được Nhà nước cấp khi muốn thành lập doanh nghiệp (tùy thuộc vào từng loại hình khác nhau): Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy phép hộ kinh doanh cá thể.

 • Đối với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Sở kế hoạch và đầu tư là cơ quan cấp Giấy đăng ký doanh nghiệp, sau khi doanh nghiệp tiếp nhận và thẩm định tính hợp lệ của Hồ sơ.
 • Đối với giấy phép hộ kinh doanh cá thể: Phòng kinh tế của quận/ huyện cấp, khi nhận được đơn xin và hồ sơ cấp phép của hộ kinh doanh cá thể.

2.4. Mức lệ phí nhà nước để cấp giấy phép thành lập công ty

Để thành lập công ty cũng cần đóng những chi phí bao gồm như: phí công bố thành lập trên cổng thông tin và phí làm dấu, lệ phí thành lập doanh nghiệp. Các loại chi phí này sẽ thay đổi theo thời gian do Bộ tài chính ban hành trừ phí làm dấu do doanh nghiệp làm dấu quyết định. Thông thường chi phí này sẽ dao động trong khoảng từ 700 đến 1 triệu đồng.

 • Mức lệ phí đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp được Nhà nước cập nhật trong Thông tư 47/2019/TT-BTC là 50.000 đồng.
 • Mức lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.
 • Mức chi phí khắc con dấu doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đang trong khoảng 450.000 – 500.000 đồng tùy thuộc vào từng loại dấu và đơn vị cung cấp.

Ngoài lệ phí nộp cho nhà nước, trong những trường hợp doanh nghiệp tự thực hiện thành lập doanh nghiệp chủ sở hữu phải chi trả thêm các khoản phí khác.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3. Cách thức liên hệ để làm giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Luật và Kế toán Việt Mỹ

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Nếu như khách hàng muốn được gặp và được tư vấn trao đổi trực tiếp với luật sư, quý vị cũng có thể đặt lịch hẹn tại văn phòng.
 • Khách hàng có thể tìm đến văn phòng chúng tôi ở 3 trụ sở sau:

– Trụ sở tại Hà Nội: Tòa VNT, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

– Trụ sở tại Đà Nẵng: 75 Thái Phiên, P Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

– Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 520 Cách mạng tháng 8 – P14 – Quận 10, TP.HCM

Hình thức tư vấn trực tuyến qua tổng đài tư vấn miễn phí

 • Dù quý khách ở bất cứ đâu hãy gọi đến tổng đài để được tư vấn về việc làm giấy phép thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.
 • Dịch vụ tư vấn qua tổng đài này là miễn phí vì khách tìm đến với chúng tôi bằng cuộc gọi cũng sẽ chỉ phải trả phí liên lạc cho nhà mạng viễn thông mà không phải chi trả thêm bất cứ cho phí tư vấn nào khác.

Hình thức tư vấn kế toán bằng văn bản

 • Đới với phương thức tư vấn này giúp cho người tư vấn của chúng tôi hiểu được vấn đề một cách sâu hơn và thấu đáo nhất, cũng có thể dựa trên cơ sở này để xem xét đầy đủ những cơ sở pháp lý.

4. Chi phí của dịch vụ làm giấy phép thành lập doanh nghiệp

Bảng giá dịch vụ tại Việt Mỹ
Bảng giá dịch vụ tại Việt Mỹ

5. Câu hỏi thường gặp về giấy phép thành lập doanh nghiệp

5.1. Đối tượng nào được quyền đăng ký giấy phép thành lập doanh nghiệp?

Dựa theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì đối tường được quyền đăng ký giấy phép thành lập doanh nghiệp bao gồm tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 17.

Chiếu theo Điều 17 này thì tổ chức hay cá nhân phải là đối tượng công dân đã thành niên từ 18 tuổi trở lên thì có đủ những điều kiện để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trừ các trường hợp bị cấm tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020.

5.2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ bao gồm những nội dung gì?

Dựa theo những gì luật quy định thì giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây:

 • Tên doanh nghiệp đã đăng ký và mã số doanh nghiệp;
 • Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp;
 • Họ và tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện dựa trên pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với công ty thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch và số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với hành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở hành của hành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.

5.3. Khi thành lập công ty thì doanh nghiệp phải nộp các loại thuế cho Nhà nước gì?

Quá trình thành lập công ty không phát sinh thuế. Sau khi thành lập, nhận được giấy chứng nhận thì doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm kê khai và đóng những loại thuế bao gồm: thuê giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu hoạt động có lợi nhuận), thuế xuất nhập khẩu (nếu có). Trong đó, thuế môn bài là loại thuế mà doanh nghiệp bắt buộc phải đóng hàng năm cho Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

5.4. Những trường hợp nào bị Nhà nước thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Những nội dung khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp không đúng sự thật;

– Doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh trong vòng 1 năm mà không có thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế;

– Doanh nghiệp không gửi báo cáo đến cơ quan Nhà nước đăng ký kinh doanh trong thời hạn là 6 tháng, được tính từ ngày hết hạn gửi báo cáo hoặc có yêu cầu bằng văn bản;

– Trường hợp khác theo quyết định của tòa án hoặc đề nghị của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Doanh nghiệp do những người bị cấm thành lập doanh nghiệp mà Nhà nước đã ra điều luật cấm

5.5. Doanh nghiệp có được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi đã bị mất?

Doanh nghiệp sẽ được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp bị giấy tờ này bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới những hình thức khác. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật để được cấp lại giấy.

Trên đây là những tiện ích khi sử dụng Dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty của LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ. Chúng tôi rất mong các bạn có những trải nghiệm hài lòng về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.