Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Chi phí thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ

Nhu cầu kinh doanh và tiến hành thành lập doanh nghiệp hiện nay rất được nhiều người chú trọng, nhưng vấn đề về chi phí thành lập doanh nghiệp thì được quan tâm hơn cả. Bởi để có thể bắt tay vào kinh doanh ngành nghề gì đó đều phải có vốn, trong khi đó nhiều người lại chưa nắm chắc được vấn đề này. Bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ sẽ đưa ra những chi phí cần thiết nhất mà nhà đầu tư phải biết.

Lý do chi phí thành lập doanh nghiệp rất được quan tâm?

Hiện nay, trên các phương tiện quảng cáo điện tử có thể nói đến như youtube, facebook, cũng như ngay trên trang chủ của google có rất nhiều công ty đăng quảng cáo về việc cung cấp dịch vụ với chi phí thành lập doanh nghiệp với giá rẻ và có nhiều nơi còn quảng cáo với mức siêu rẻ. Tuy nhiên, Luật Việt Mỹ khuyến cáo khách hàng cần tiến hành xem xét,  cân nhắc và tìm hiểu chi tiết, cụ thể về nội dung công việc, thời gian tiến hành,  cũng như chất lượng thực hiện các công việc đối với các gói dịch vụ giá rẻ trước khi đưa ra quyết định sử dụng.

Công ty Luật Việt Mỹ chúng tôi không cung cấp gói dịch vụ với chi phí thành lập  doanh nghiệp với giá siêu rẻ. Thay vào đó, Luật Việt Mỹ cung cấp một dịch vụ thành lập doanh nghiệp chất lượng với một chi phí so với thị trường là hợp lý nhất. Do đó, trong trường hợp nếu quý khách hàng chỉ quan tâm đến giá thành của gói dịch vụ đó mà không cần quan tâm đến chất lượng thực hiện công việc, thời gian tiến hành của dịch vụ, chúng tôi rất tiếc sẽ không đáp ứng được yêu cầu đó của khách hàng.

Nhược điểm chi phí thành lập doanh nghiệp với giá rẻ?

Có rất nhiều lý do khiến mọi người thích dịch vụ thành lập doanh nghiệp với giá rẻ. Trong số đó, lý do chính là tiết kiệm chi phí khi khởi nghiệp. Đây không phải là thủ phạm, bởi vì ngay cả khi chúng tôi mua một sản phẩm hoặc dịch vụ, chúng tôi muốn tìm kế hoạch rẻ nhất. Tuy nhiên, nếu chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ giá rẻ này kém, bạn hoặc chúng tôi sẽ cảm thấy không hài lòng.

Suy cho cùng, giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người muốn mua vẫn là chất lượng. Vì vậy, đừng khiến mọi người mù quáng theo đuổi các gói dịch vụ, sản phẩm giá rẻ để thu được lợi ích trực tiếp. “Luật Việt Nam” sẽ phân tích ngắn gọn một số nhược điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ để bạn tham khảo:

 • Sử dụng dịch vụ giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải đặt cược vào chất lượng dịch vụ được cung cấp;
 • Việc sử dụng dịch vụ giá rẻ có thể ảnh hưởng đến giờ làm việc và tạo cơ hội cho bạn ký hợp đồng với các đối tác đã được chấp thuận (do bạn chưa xin được đăng ký kinh doanh, cơ cấu công ty);
 • Để sử dụng dịch vụ giá rẻ, bạn sẽ luôn phải đi đến trực tiếp trụ sở nơi công ty cung cấp dịch vụ để tiến hành tư vấn để được tư vấn, cũng như ký hồ sơ, giao hồ sơ và đi đăng kiểm.

Như vậy Luật Việt Mỹ khuyên bạn không nên sử dụng các gói dịch vụ với chi phí thành lập doanh nghiệp quá rẻ như vậy, điều này đôi khi còn không làm giúp các bạn tiết kiệm chi phí mà còn ảnh hưởng đến quá trình khởi nghiệp của mình.

Chi phí thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu ?

Chi phí thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được nhiều quý độc giả cũng như khách hàng quan tâm trước khi quyết định sử dụng dịch vụ tại một công ty nào đó. Ở phần trên, chúng tôi đã phân tích về các hạn chế khi tiến hành sử dụng chi phí thành lập doanh nghiệp quá rẻ và giải thích tại sao các công ty khi thực hiện cung cấp dịch vụ lại có giá khác nhau ở 1 khoảng cách tương đối xa nhau như vậy, vậy thực tế chi phí thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền. Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết các khoản phí, cũng như lệ phí tối thiểu cho khách hàng khi thực hiện việc thành lập công ty và doanh nghiệp của mình như sau như sau:

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp nộp tại sở kế hoạch và đầu tư

 • Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ, Nghị định quy định tổ chức, cá nhân khi thành lập doanh nghiệp phải nộp lệ phí và chi phí đăng ký kinh doanh. Thành lập công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Theo Thông báo số 215/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính, lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp trước đây hiện nay là 200.000 đồng. Tuy nhiên, theo Thông tư 47/2019/TT-BTC mới nhất của Bộ Tài chính ban hành, thay cho Thông tư 215/2016/TT-BTC, lệ phí đăng ký thành lập công ty, đăng ký doanh nghiệp giảm xuống còn 100.000 đồng. .
 • Người thành lập doanh nghiệp có thể nộp tiền trực tiếp tại cơ quan nhà nước, hoặc chuyển khoản vào tài khoản của cơ quan nhà nước, cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử.
 • Một lưu ý là trong trường hợp doanh nghiệp thực hiện việc thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mà không đủ điều kiện và không được cơ quan nhà nước cấp Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký doanh nghiệp thì số tiền nộp lệ phí này theo quy định của pháp luật hiện hành cũng sẽ không được cơ quan nhà nước hoàn trả cho doanh nghiệp.

Phí Công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp

Một trong những chi phí thành lập doanh nghiệp phải kể đến là phí tiến hành thủ tục công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp. Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành năm 2020 mới nhất được Quốc Hội thông qua, trong thời hạn tối đa là 30 ngày kể từ khi doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đăng ký về việc thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện tiến hành bước công bố những nội dung cơ bản của mình trên Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp quốc gia về việc đăng ký thành lập mới của mình.

Mức phí công bố nội dung đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC của Bộ tài chính ban hành mới nhất hiện nay là 100.000 đồng.

Chi phí khắc con dấu cho doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều mức giá trên thị trường quy định đối với việc thực hiện thủ tục khắc con dấu cho doanh nghiệp.

Chi phí tiến hành thủ tục khắc dấu này sẽ phụ thuộc vào đơn vị tiến hành cung cấp dịch vụ khắc dấu mà công ty lựa chọn, cũng như loại con dấu, kích thước và mẫu mã con dấu theo yêu cầu của chủ sở hữu doanh nghiệp.  Mức giá cho dấu tròn cho doanh nghiệp hiện hiện nay trên thị trường thường giao động từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng. Dấu chức danh của người quản lý điều hành công ty như Giám đốc, chủ tịch của công ty….thường giao động từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng. Đây cũng là một trong những chi phí thành lập công ty mà người tiến hành đầu tư kinh doanh phải lưu ý, bởi theo quy định thì việc sử dụng con dấu là một trong những vấn đề bắt buộc của mỗi doanh nghiệp.

Lưu ý về việc khắc dấu và sử dụng con dấu:

 • Các công ty tiến hành thực hiện cung cấp dịch vụ khắc dấu phải là công ty doanh nghiệp được cấp phép.
 • Trước khi tiến hành đi vào sử dụng con dấu, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tiến hành đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử doanh nghiệp quốc gia. Không có lệ phí của pháp luật cho quá trình này.
 • Tại thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp khi mới thành lập sẽ được nhận chi phí khắc dấu với sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố. Các công ty doanh nghiệp có thể sử dụng chiết khấu này để giảm chi phí thành lập doanh nghiệp cho mình.

Phí mua chữ ký số (Token) cho doanh nghiệp

Theo Nghị định số 130/2018 / NĐ-CP do Chính phủ ban hành, “chữ ký số” phải được hiểu là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng cách chuyển đổi thông điệp dữ liệu và sử dụng hệ thống mật mã không được mã hóa.

Tóm lại, chữ ký số là một dạng USB được các công ty dịch vụ mã hóa sử dụng, không phải là chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật của công ty để ký các bản kê khai hoặc các hoạt động khác trên Internet. Doanh nghiệp trên thuộc về một công ty hoặc doanh nghiệp.

Doanh nghiệp liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ chuyên cung cấp chữ ký số như Viettel, Newca, FPT, BKav … Tiếp tục mua thiết bị chữ ký số (còn được gọi là mã thông báo).

Giá thành sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp và cách đóng gói cũng như tuổi thọ của công ty.

Mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng 

Trong chi phí thành lập doanh nghiệp thì không thể bỏ qua vấn đề này. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì doanh nghiệp bắt buộc phải tiến hành thủ tục mở tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các giao dịch và dùng tài khoản ngân hàng đó để thực hiện việc nộp thuế online theo quy định của pháp luật.

Sau khi thực hiện việc xong thủ tục mở tài khoản, trong thời hạn 10 ngày từ khi tiến hành mở tài khoản thành công, doanh nghiệp phải thực hiện thêm một thủ tục nữa đó là thủ tục thông báo thông tin tài khoản lên cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp.

Khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thì phải phải trả chi phí cho các đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thay khách hàng. Phí dịch vụ thì tùy thuộc vào thời gian hoàn thành công việc này nhưng theo giá thị trường thường giao động từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Lệ phí môn bài của doanh nghiệp

Nghị định số 139/2016/NĐ-CP do Chính phủ ban hành năm 2016 quy định về Lệ phí môn bài của doanh nghiệp. Theo đó,  thì thuế môn bài hiện nay của doanh nghiệp sẽ được thay thế bằng khái niệm là Lệ phí môn bài.

Lệ phí môn bài của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào số vốn điều lệ mà doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký trước đó. Trường hợp với mức vốn điều lệ của doanh nghiệp góp vốn vào công ty trên 10 tỷ đồng thì doanh nghiệp phải đóng mức tiền lệ phí là 3 triệu đồng trên một năm, còn trường hợp vốn điều lệ của doanh nghiệp nếu dưới 10 tỷ đồng thì mức lệ phí hàng năm phải đóng cho cơ quan nhà nước sẽ là 2 triệu đồng.

Phát hành hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

 • Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp là tài liệu kế toán được tổ chức, cá nhân sử dụng để phục vụ cho việc bán hàng hóa, tiến hành cung ứng dịch vụ cũng như ghi chép các thông tin liên quan đến việc bán hàng hóa, và tiến hành cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về kế toán.
 • Theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2018, các doanh nghiệp khi mới thành lập phải sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Hóa đơn điện tử theo quy định hiện hành được hiểu là hóa đơn dưới dạng dữ liệu điện tử được tổ chức, cũng như các cá nhân sử dụng để phục vụ cho việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, cũng như được dùng để ghi thông tin về việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và thực hiện chữ ký số hoặc chữ ký điện tử, bao gồm các phương thức điện tử theo quy định, bao gồm hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền, Và thiết lập kết nối truyền dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.
 • Mức phí mà các doanh nghiệp phải trả tùy thuộc vào sự lựa chọn các gói dịch vụ của công ty: các công ty tiến hành đầu tư vào cơ sở kỹ thuật cho công việc này, hoặc trực tiếp có thể sử dụng dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử từ bên ngoài.

Trên đây là mọi thông tin cần thiết về chi phí thành lập doanh nghiệp của Luật Việt Mỹ gửi đến quý độc giả. Trong quá trình tìm hiểu cũng như còn có những thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy nhấc máy và liên hệ trực tiếp tới công ty chúng tôi để được các bạn chuyên viên cũng như các luật sư về lĩnh vực doanh nghiệp có thể giúp đỡ bạn.

ketoanvietmy.vn

5/5 - (25 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.