Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Thành lập công ty với số vốn nhỏ

Hiện nay việc tiến hành sản xuất và kinh doanh ngày càng phát triển, chính vì vậy nhu cầu về việc mở và thành lập công ty của người dân ngày càng nhiều. Nhưng trên thực tế thì không phải ai cũng có tài chính lớn để tiến hành thành lập công ty. Vậy thành lập công ty với số vốn nhỏ đang là điều quan tâm có nhiều người. Nếu như bạn cũng đang quan tâm vấn đề trên hãy theo dõi bài viết dưới đây của Luật Việt Mỹ để có thể hiểu hơn về vấn đề này.

Thành lập công ty với số vốn nhỏ bằng cách nào?

Để thành lập công ty với số vốn nhỏ mà vẫn có thể hợp pháp hiện nay bằng cách nào? Sau đây Luật Việt Mỹ xin đưa ra một số gợi ý cho các quý khách hàng như sau.

 • Thứ nhất nên chọn loại hình cũng như các ngành nghề tiến hành sản xuất và kinh doanh phù hợp với thiết yếu và nhu cầu của thị trường mà số vốn bỏ ra tiến hành đầu tư không quá lớn.
 • Thứ hai, nên lựa chọn loại hình để tiến hành thành lập doanh nghiệp phù hợp với quy mô và số vốn nhỏ sao cho có thể dễ dàng vận hành quản lý. Đặc biệt cần phải xem xét công ty của bạn có bao nhiêu thành viên góp vốn để lựa chọn tiến hành cho phù hợp.
 • Thứ ba, cần phải tìm đến các công ty thực hiện tư vấn luật uy tín, phù hợp để tiến hành các thủ tục thành lập công ty về vấn đề pháp lý phù hợp, tránh mất thời gian cũng như tiền bạc không đáng có.

Thành lập công ty với số vốn nhỏ cần chuẩn bị những gì?

Để thành lập công ty với số vốn nhỏ theo quy định của pháp luật bạn cần chuẩn bị các vấn đề sau:

Thứ nhất lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với số vốn.

Cần phải lựa chọn loại hình sao phù hợp khi thành lập công ty với số vốn nhỏ cũng như thành viên tiến hành tham gia góp vốn vào công ty của mình. Luật Việt Mỹ gợi ý cho bạn loại hình phù hợp nhất với bạn có thể lựa chọn loại hình công ty TNHH. Đây là loại hình công ty theo quy định là loại hình với quy mô không quá lớn, với việc thành viên cũng như chủ sở hữu của công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến tài sản hữu hạn, giúp hạn chế rủi ro đặc biệt là khi bạn có số vốn không quá lớn trong trường hợp khi làm ăn thua lỗ.

Thứ hai phải lựa chọn tên công ty hợp pháp. 

Tránh trường hợp khi đặt tên cho công ty thuộc các điều cầm của pháp luật như: Sử dụng tên các tổ chức liên quan đến yếu tố chính trị hoặc sử dụng tên của tổ chức có liên quan đến vấn đề chính trị – xã hội, tên các cơ quan quản lý nhà nước; tên công ty định sử dụng bị trùng hay gây nhầm lẫn với tên các công ty đã tiến hành đăng ký sử dụng và thành lập hợp pháp trước đó. Bởi theo quy định hiện hành nếu tên không hợp pháp sẽ bị trả lại hồ sơ, việc này đồng nghĩa với việc nếu bạn sai sẽ phải tốn thêm thời gian chi phí bắt đầu lại quy trình.

Thứ ba lựa chọn vốn điều lệ.

Vốn điều lệ chính là tài sản, cũng số số vốn cam kết góp của chủ sở hữu hoặc của các thành viên tham gia góp vốn vào công ty. Các thành viên thực hiện việc cam kết góp vốn vào công ty phải trong thời hạn tối đa là 90 ngày. Vốn điều lệ của công ty theo quy định hiện hành là do doanh nghiệp tự mình tiến hành đăng ký chịu trách nhiệm và không cần phải chứng minh. Với việc thành lập công ty với vốn nhỏ, thì doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn cho mình mức vốn của công ty hợp lý, tránh các rủi ro khi làm ăn thua lỗ không đáng có.

Thư tư tiến hành tra cứu lựa chọn mã ngành nghề hợp pháp.

Đây được coi là một bước hết sức quan trọng, như Luật Việt Mỹ đã tư vấn ở trên, thì cần phải lựa chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu thiết yếu của thị trường. Sau khi lựa chọn được hàng hóa, cũng như ngành nghề và hình thức mình định kinh doanh thì chủ sở hữu cần tiến hành thủ tục về tra cứu, liệt kê các ngành nghề sao cho theo phụ lục mã ngành cấp 4 mà pháp luật đã đưa ra. Cần tìm hiểu và tiến hành liệt kê đúng, đủ các ngành nghề mình có ý định sản xuất kinh doanh, tránh trường hợp kinh doanh sai ngành nghề so với giấy phép mà nhà nước cấp. Điều này có thể dẫn đến bị trả lại hồ sơ, khi hoạt động trên thực tế thì có thể bị xử phạt hành chính hoặc cơ quan nhà nước tiến hành thu hồi giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty với số vốn nhỏ

Vậy thành lập công ty với số vốn nhỏ cần chuẩn bị những tài liệu và hồ sơ gì? Theo Luật doanh nghiệp mới nhất 2020, nếu trường hợp bạn theo lời tư vấn của Luật Việt Mỹ lựa chọn công ty tnhh thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bản sao đã được cơ quan tiến hành chứng thực một trong các loại giấy tờ hợp pháp sau: CMND, thẻ CCCD còn hiệu lực hoặc có thể sử dụng thêm hộ chiếu của chủ sở hữu, cũng như các thành viên sáng lập tham gia góp vốn thành lập công ty đó.
 • Giấy đề nghị tiến hành đăng ký doanh nghiệp theo mẫu thành lập công ty tnhh của nhà nước.
 • Điều lệ công ty tnhh một thành viên hoặc của loại hình công ty tnhh 2 thành viên tùy thuộc nhu cầu của quý khách hàng.
 • Danh sách thành viên thành viên tham gia góp vốn khi lựa chọn loại 2 thành viên và bản sao giấy tờ cá nhân đã được cơ quan tiến hành chứng thực của các thành viên (nếu có)
 • Các loại giấy tờ khác phụ thuộc vào từng loại hình ngành nghề khi thành lập công ty với số vốn nhỏ mà chủ sở hữu đăng ký.

Dịch vụ mở công ty với số vốn nhỏ tại Luật Việt Mỹ

Quy trình tiến hành thực hiện dịch vụ thành lập công ty với số vốn nhỏ tại Luật Việt Mỹ. Khi đến với Luật Việt Mỹ bạn sẽ được sử dụng dịch vụ và công ty chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận ý kiến về việc thành lập công ty của khách hàng, tư vấn các điều kiện cũng như có thể lựa chọn mở công ty với số vốn nhỏ phù hợp.
 • Bước 2: Tư vấn các yêu cầu theo quy định của pháp luật mà khách hàng cần chuẩn bị khi tiến hành thành lập công ty với số vốn nhỏ.
 • Bước 3: Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty đầy đủ cho khách hàng, và trực tiếp thay mặt quý khách hàng đến các cơ quan có thẩm quyền quản lý để thực hiện việc thành lập công ty.
 • Bước 4: Nhận kết quả và trực tiếp đến giao tận tay khách hàng gồm: Giấy chứng nhận về việc tiến hành đăng ký kinh doanh, mẫu dấu tròn và giấy chứng nhận về việc sử dụng mẫu dấu, in thêm các mẫu dấu khác như dấu chức danh nếu khách có nhu cầu.
 • Bước 5: Tư vấn các vấn đề về việc sử dụng hóa đơn điện tử, thay mặt khách hàng kê khai thuế và tư vấn các dịch vụ pháp lý phát sinh sau này trong quá trình quản lý điều hành công ty.

Tại sao nên chọn thành lập công ty tại Luật Việt Mỹ

Thành lập công ty với số vốn nhỏ tại Luật và kế toán Việt Mỹ là lựa chọn hợp lý và đúng đắn của bạn vì:

 • Công ty Luật Việt Mỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, đặc biệt là hoạt động mở công ty với số vốn nhỏ.
 • Chi phí tại công ty phù hợp, mức giá cạnh tranh ngang bằng so với các công ty dịch vụ khác trong khi đó chất lượng cao và chúng tôi còn cam kết không thu thêm bất kỳ phụ phí gì.
 • Trao tận tay khách hàng kết quả mà khách hàng không cần phải đi lại nhiều, tiến hành lưu hồ sơ với các ưu đãi về sau.

Quý khách hàng TOÀN QUỐC đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

HOTLINE: 0981.345.339 (HỖ TRỢ 24/24)

ketoanvietmy.vn

5/5 - (5 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.