Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty nhanh chính xác trọn gói

Khi muốn thành lập công ty nhanh cần chuẩn bị những gì? Không chỉ cần có ý tưởng kinh doanh, chủ doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến thủ tục pháp lý khi muốn khởi nghiệp. Nếu bỏ qua những vấn đề này, bạn có thể gặp nhiều khó khăn sau này trong quá trình đăng ký và hoạt động kinh doanh, hơn nữa có thể phải đối mặt với nguy cơ bị xử phạt hành chính do không thực hiện đúng, đúng thời hạn các thủ tục.

1. Liệu có nên thành lập công ty không?

Hiện nay việc kinh doanh rất đơn giản, chỉ cần bạn có vốn, đam mê, một chút kinh nghiệm và năng lực là bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực mình yêu thích. Vậy có nên khởi nghiệp để kinh doanh hay không? Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 8 lý do nên khởi nghiệp, bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định cho riêng mình:

 • Khi khởi nghiệp, bạn có quyền quyết định, có quyền quản lý, có quyền làm chủ doanh nghiệp của mình.
 • Việc mở doanh nghiệp sẽ mang đến một bước ngoặt quan trọng trong quá trình kinh doanh của chính bạn. Thành lập doanh nghiệp để kinh doanh có thể giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng, từ đó tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.
 • Mở doanh nghiệp đồng nghĩa với việc phát triển doanh nghiệp. Thay vì chỉ mở thêm 1 hoặc 2 chi nhánh bán lẻ nhỏ, bạn có thể thành lập cả một doanh nghiệp chuyên kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ này. Đăng ký mở doanh nghiệp đồng nghĩa với việc bạn hoạt động trong khuôn khổ tuân thủ các quy định cũng như được pháp luật bảo vệ, quá trình kinh doanh của bạn mỗi ngày trở nên nghiêm túc và hoàn hảo.
 • Ngoài ra, khi thành lập doanh nghiệp, thương hiệu của sản phẩm, công ty bạn kinh doanh sẽ được pháp luật bảo vệ. Các doanh nghiệp khác bị cấm sử dụng nhãn hiệu của bạn để tiến hành kinh doanh.
 • Khởi nghiệp sẽ tạo việc làm cho nhiều người khác.
 • Công ty Việt Nam có tư cách pháp nhân hợp lệ sẽ được hưởng các quyền lợi theo pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, lý do cuối cùng để khởi nghiệp là việc khởi nghiệp giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh, trở thành một ông chủ, một nhà quản lý thực sự.

2. Lưu ý trong quá trình thực hiện thành lập công ty

Khi bạn đã trả lời được các câu hỏi về việc bạn có muốn khởi nghiệp hay không và đã đưa ra quyết định khởi nghiệp, đừng bỏ qua những điểm mấu chốt về khởi nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc khởi nghiệp và đặt cho mình một hướng đi cụ thể. Và nó sẽ giúp bạn thành lập công ty nhanh chóng hơn.

2.1 Những điều quan trọng cần chuẩn bị khi muốn thành lập công ty nhanh

Lựa chọn địa điểm để đặt trụ sở công ty đúng quy định

 • Khi lựa chọn địa chỉ để đặt trụ sở chính của công ty, công ty phải ghi rõ địa chỉ đó một cách rõ ràng, chính xác và nằm trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Không được sử dụng địa chỉ ký túc xá, chung cư hoặc những nơi chỉ có chức năng là chỗ ở.
 • Doanh nghiệp cần ký hợp đồng thuê hoặc mượn nhà làm trụ sở công ty để thuận tiện cho hoạt động kinh doanh. Đồng thời, yêu cầu chủ sở hữu cung cấp 02 bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương.
 • Văn phòng đăng ký của công ty phải là địa chỉ dễ tiếp cận, tránh trường hợp bưu kiện không có người nhận. Những trường hợp này sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận là công ty không hoạt động tại trụ sở đã đăng ký và bị khóa mã số thương mại, mã số thuế.

Tư vấn lựa chọn hình thức pháp lý phù hợp cho công ty của bạn

 • Theo Luật Doanh nghiệp 2020, công ty chúng tôi có thể đăng ký các loại hình công ty sau: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty một chủ sở hữu, công ty cổ phần và công ty hợp danh.
 • Mỗi công ty có những đặc điểm khác nhau như hình thức, cơ cấu tổ chức và khả năng gây quỹ. Các hạn chế pháp lý cũng khác nhau tùy theo loại công ty.
 • Vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức công ty phù hợp với mục đích, nhu cầu và điều kiện của mình.

Đặt tên công ty 

Việc lựa chọn và đăng ký tên công ty phải tuân thủ quy định tại Điều 37 đến Điều 41 Luật Doanh nghiệp 2020.

 • Việc lựa chọn tên công ty rất quan trọng vì nó liên quan đến nhận diện thương hiệu của công ty. Vì vậy, để tạo sự đồng bộ và chuyên môn hóa, tên công ty cần xem xét khả năng đăng ký nhãn hiệu và tên miền của website.
 • Ngoài ra, tên công ty phải được xác định phù hợp với quy định của pháp luật. Tránh sử dụng các từ hoặc ký tự trong tên thiếu văn hóa và ảnh hưởng đến lịch sử, phong tục của đất nước.
 • Tên công ty bao gồm hai phần: loại công ty và tên riêng. Đặc biệt, hãy cẩn thận để không trùng lặp hoặc nhầm lẫn danh từ riêng với tên do các công ty khác đăng ký.
 • Ngoài ra, các công ty không được sử dụng tên của bất kỳ cơ quan chính phủ hoặc quân đội nào để nhận dạng họ.

Đăng ký vốn điều lệ hợp lý 

Quy định về vốn cổ phần được quy định tại khoản 34, mục 4 và khoản 2.c, Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2020.

 • Theo quy định trên, nhà nước không quy định cụ thể mức vốn tối thiểu mà một công ty phải đăng ký để thành lập doanh nghiệp. Việc quyết định mức vốn đăng ký tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh đăng ký hoạt động, điều kiện tài chính và mục tiêu kinh doanh.
 • Trong trường hợp ngành nghề đăng ký kinh doanh không yêu cầu vốn pháp định, công ty có thể tự quyết định đăng ký mức vốn tối thiểu. Tuy nhiên, vốn xã hội không nên quá thấp. Bởi vốn xã hội thể hiện sự tín nhiệm của công ty khi thực hiện các giao dịch, trao đổi với đối tác, khách hàng và cơ quan nhà nước.
 • Đồng thời, một số ngành nghề có điều kiện đòi hỏi phải có vốn pháp định kèm theo. Để thành lập và hoạt động trong các lĩnh vực này, doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu về vốn pháp định. Vào ngày này, số vốn cổ phần tối thiểu bằng vốn pháp định cần thiết cho lĩnh vực hoạt động này.
 • Nhà nước quy định thời gian góp vốn là 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Chọn đúng lĩnh vực kinh doanh

 • Theo quy định này, các công ty được phép tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, các công ty phải nêu rõ lĩnh vực dự định hoạt động khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 • Bạn nên cân nhắc việc đăng ký chi nhánh với mã chi nhánh phù hợp theo mục đích và nhu cầu hoạt động của mình. Đồng thời, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện liên quan để hoạt động các ngành nghề liên quan.
Dịch vụ thành lập công ty nhanh chính xác trọn gói
Dịch vụ thành lập công ty nhanh chính xác trọn gói

2.2 Công việc cần hoàn tất sau khi mở công ty

Các thành viên, cổ đông và công ty mang vốn vào công ty

Doanh nghiệp phải góp vốn vào công ty trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Tài sản góp vốn có thể là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, quyền sở hữu trí tuệ. quyền lân cận, quyền sở hữu công nghiệp, v.v.

Khắc con dấu doanh nghiệp và công khai mẫu con dấu

 • Các công ty cần khắc con dấu công ty, số lượng và hình dáng do công ty quyết định nhưng cần đảm bảo con dấu thể hiện được những thông tin cần thiết như tên công ty hay mã số thương mại…
 • Sau khi khắc con dấu, công ty thực hiện thủ tục công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia kèm theo thông tin của công ty.

Kê khai và nộp thuế sau khi kinh doanh

Sau khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp phải khai thuế trong vòng 30 ngày. Nếu công ty không nộp tờ khai chính xác thì có thể bị phạt. Công ty sẽ phải nộp các loại thuế sau:

 • Thuế môn bài (trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày khai trương kinh doanh). Số thuế môn bài phải nộp sẽ tùy thuộc vào vốn cổ phần đã kê khai của công ty. Cụ thể, trên 10 tỷ đồng nộp thuế môn bài 3 triệu đồng/năm, dưới 10 tỷ đồng nộp thuế môn bài 2 triệu đồng/năm.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, được nộp trên cơ sở lợi nhuận hàng năm của công ty.
 • Thuế giá trị gia tăng.

Doanh nghiệp cần thuê kế toán riêng hoặc có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng dịch vụ kế toán: Công ty phải thuê kế toán thuế để kê khai và nộp thuế theo quy định. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng dịch vụ kế toán của Việt Mỹ

Đăng ký tài khoản ngân hàng công ty để thực hiện giao dịch: Để mở tài khoản giao dịch của công ty, doanh nhân phải mang giấy tờ tùy thân, con dấu và giấy phép kinh doanh của mình đến ngân hàng. Sau đó thực hiện các bước báo cáo số tài khoản này cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đăng ký mua chữ ký số nộp thuế trực tuyến: Doanh nghiệp phải đăng ký chữ ký số để nộp thuế qua mạng. Yêu cầu ngân hàng của bạn kích hoạt chức năng thanh toán thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty bạn. Kế toán của công ty sử dụng chữ ký số này để thường xuyên thực hiện thanh toán thuế doanh nghiệp trực tuyến.

Công bố kịp thời thông tin đăng ký kinh doanh

 • Theo nghị định và thủ tục này, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty, công ty phải đăng thông báo trên cổng thông tin đăng ký công ty quốc gia và nộp phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm nội dung giấy chứng nhận đăng ký công ty và các thông tin sau. Danh sách cổ đông là cổ đông sáng lập và nhà đầu tư trong công ty đại chúng.
 • Thời gian tối đa để hoàn thành thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày cấp Giấy phép thành lập công ty. Nếu công ty không công bố thông tin về công ty sau thời hạn trên, cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3. Hồ sơ thành lập công ty nhanh năm 2023

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, Nghị định số 01/20121 về Pháp lệnh cơ bản và thủ tục đăng ký công ty bao gồm các tài liệu sau:

 • Mẫu đơn đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo Điều lệ;
 • Danh sách thành viên/danh sách cổ đông
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ tùy thân.
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện bên góp vốn nếu tổ chức góp vốn thành lập công ty.
 • Các tài liệu khác trong trường hợp đặc biệt.

Bạn đọc có thể tham khảo mẫu giấy đăng ký kinh doanh trong bài viết của Việt Mỹ.

4. Thủ tục thành lập công ty nhanh năm 2023

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký công ty

Nếu luật sư đã có được đầy đủ thông tin và tư vấn về tên công ty, địa điểm kinh doanh, tính chất dự kiến ​​của ngành nghề kinh doanh, thông tin về thành viên và cổ đông sáng lập của công ty, thông tin về công ty, vốn của công ty và người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty và nộp phí công bố thông tin công ty

Bước 3: Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bước 4: Thực hiện khắc con dấu (mộc tròn) công ty

Bước 5: Nhận kết quả

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhanh của Việt Mỹ

Khi đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá cố định tại Việt Mỹ, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn. Cụ thể:

 • Đầu tiên là sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên hết lòng hỗ trợ đảm bảo sự hài lòng của bạn. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng bằng những lời khuyên toàn diện và trả lời các câu hỏi của họ hoàn toàn miễn phí. Bao gồm dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp toàn diện.
 • Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký công ty trong 30 phút và hoàn tất quá trình thành lập công ty của bạn một cách nhanh chóng. Thành lập công ty nhanh dịch vụ trọn gói của Việt Mỹ đảm bảo phạm vi công việc đã thỏa thuận được hoàn thành đúng thời hạn.
 • Chúng tôi sẽ bàn giao kết quả cho người đăng ký dịch vụ thành lập công ty mà không cần đến lấy. Nắm bắt vấn đề nhanh chóng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ bạn trong các vấn đề tố tụng pháp lý liên quan khác, chẳng hạn như bổ nhiệm giám đốc, các văn bản quyết định thành lập công ty, v.v.
 • Cung cấp hỗ trợ tư vấn bao gồm công việc kế toán sau khi thành lập công ty theo gói đặc biệt nghiêm túc
 • Hỗ trợ đăng tải các báo cáo trên các cổng thông tin quốc gia để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về công ty và nhận diện công ty của bạn thông qua Internet.

Công ty LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ các thủ tục thành lập công ty nhanh và các thủ tục sau thành lập cho các doanh nhân trong và ngoài nước. Trong trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất!

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.