Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Bạn đang có kế hoạch thành lập doanh nghiệp, bạn đang tìm một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi cho bạn về toàn bộ quy trình thành lập công ty và các vấn đề liên quan đến chi phí, thuế phải nộp khi thành lập công ty… Việt Mỹ là một trong những đơn vị chính chuyên tư vấn, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và kế toán thuế. Việt Mỹ là đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực này lâu năm, tiếp xúc với hàng nghìn khách hàng nên chúng tôi biết những khó khăn, vướng mắc mà hầu hết các chủ doanh nghiệp gặp phải trong quá trình thành lập doanh nghiệp cũng như quá trình hoạt động kinh doanh sắp tới.

1. Quy định về thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Việt Mỹ là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi chuyên cung cấp bộ hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp, quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi vui lòng liên hệ:

1.1 Điều kiện đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Dựa trên Điều 17 của Luật Doanh nghiệp 2020 các quy định liên quan đến việc thành lập công ty như sau:

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của luật này nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Từ đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Vốn sử dụng để thành lập công ty là hợp pháp; Không cấm cấp vốn khởi nghiệp
 • Tổ chức cấp vốn thành lập công ty phải có tư cách pháp nhân; Việc tham gia điều lệ công ty không bị cấm; bạn không bị cấm kinh doanh, bạn không bị cấm kinh doanh trong các lĩnh vực này; họ không bị cấm tham gia vào điều lệ công ty.

1.2 Hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi cần những giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị đăng ký kinh doanh xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh tại Quảng Ngãi.
 • Số lượng các cổ đông/thành viên
 • Vốn điều lệ của công ty
 • Các giấy tờ CMND/CCCD, hộ chiếu đối với cá nhân. Một số giấy tờ có tư cách pháp nhân: giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập, giấy ủy quyền,…
 • Gửi hồ sơ tại: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.

1.3 Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Để thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi được thuận lợi, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cơ bản về doanh nghiệp như sau:

Loại hình kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của bạn

 • Các công ty tại Quảng Ngãi nên xác định đúng loại hình doanh nghiệp mà mình kinh doanh rồi có sự lựa chọn phù hợp, bởi mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng tùy thuộc vào điều kiện kinh doanh, số vốn hay số lượng doanh nghiệp. nguyện vọng kinh doanh cá nhân… sẽ có loại hình phù hợp.
 • Hiện nay có 5 loại hình công ty phổ biến bạn có thể lựa chọn: công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty TNHH 1 thành viên.

Tên công ty không được trùng với công ty khác

 • Khi đặt tên công ty, công ty lưu ý không viết liền nhau hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký. Không sử dụng tên cơ quan chính quyền, đơn vị lực lượng vũ trang thành phố hoặc tên tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, để đặt toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty, trừ trường hợp được cơ quan, đơn vị, tổ chức đó cho phép sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái với truyền thống lịch sử, đạo đức, văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 • Tên doanh nghiệp phải đủ cấu trúc, bao gồm loại và tên riêng. Các doanh nghiệp nên nghiên cứu tên doanh nghiệp trước khi đặt tên để tránh phá vỡ các quy tắc thông thường.

Lĩnh vực kinh doanh

 • Để việc thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi diễn ra suôn sẻ, bạn cần lựa chọn đúng ngành nghề đăng ký kinh doanh cho lĩnh vực kinh doanh của mình.
 • Ngoài ra, công ty cần lưu ý nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì được hoạt động ngay sau khi được cấp phép, nhưng nếu là ngành nghề hoạt động có điều kiện thì công ty phải tuân thủ các điều kiện sau: chẳng hạn như yêu cầu về vốn hoặc yêu cầu cấp phép hoặc chứng nhận.

Cần chuẩn bị người đại diện theo pháp luật cho công ty

 • Khi thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi cần bầu ra một người đại diện theo pháp luật có năng lực và bản lĩnh vì người đó là người quan trọng quyết định các công việc liên quan đến doanh nghiệp.
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty là thể nhân đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hoạt động của công ty. Người đại diện của công ty đóng vai trò là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền và nghĩa vụ trước Trọng tài, Tòa án và những người khác, các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty đại chúng có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Kê khai vốn và thuế

 • Các công ty nên chuẩn bị vốn mở mặt bằng kinh doanh tại Quảng Ngãi tùy theo khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề. Tuy nhiên, do chi phí khởi nghiệp khá cao nên bạn cần có đủ vốn
 • Khai báo vốn đăng ký là một công việc quan trọng khi thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi, bởi các công ty phải kê khai số vốn “đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi” theo quy định.
 • Thông thường, đối với những ngành nghề không cần vốn, doanh nghiệp có thể kê khai mức vốn đăng ký tùy theo khả năng, điều kiện và mong muốn của mình. Vì không có yêu cầu vốn cổ phần tối thiểu hoặc tối đa ở đây. Chỉ cần lưu ý rằng việc giảm vốn xã hội đôi khi ảnh hưởng một phần đến danh tiếng của công ty trong mắt các đối tác kinh doanh. Khi công ty đăng ký ngành nghề cần vốn thì vốn đăng ký của công ty phải kê khai ít nhất bằng vốn pháp định của ngành nghề này. Trong trường hợp này, không có quy định về số vốn đăng ký, tỷ lệ tối đa nhưng có quy định về mức vốn đăng ký tối thiểu, doanh nghiệp cần lưu ý.

Đặt địa chỉ doanh nghiệp

Doanh nghiệp tại Quảng Ngãi theo quy định phải có địa điểm kinh doanh, trụ sở đăng ký và đăng ký kinh doanh. Địa chỉ kinh doanh không được nằm trong khu chung cư, khu tập thể, khu thương mại, khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, đại điểm thì có thể sử dụng một ngôi nhà độc lập, có địa chỉ rõ ràng, chính xác trên lãnh thổ Việt Nam làm địa chỉ kinh doanh.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

2. Lợi thế khi thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi là gì?

Khởi nghiệp tại Quảng Ngãi có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi thế khi khởi nghiệp tại Quảng Ngãi:

Vị trí địa lý thuận lợi: Quảng Ngãi nằm ở trung tâm miền Trung, giáp biển Đông, có nhiều cảng biển quan trọng và các tuyến đường bộ, giao thông thuận lợi kết nối các tỉnh lân cận. Do đó, các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi dễ dàng vận chuyển hàng hóa, tiếp cận thị trường rộng lớn.

Tiềm năng phát triển kinh tế: Quảng Ngãi phát triển nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nhất là các ngành liên quan đến năng lượng tái tạo, thành phố thông minh. Các công ty có thể khai thác tiềm năng này để phát triển kinh doanh.
Chi phí đầu tư thấp: So với các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, chi phí đầu tư tại Quảng Ngãi thấp hơn nhiều. Điều này giúp các công ty giảm chi phí đầu tư và vận hành.

Hỗ trợ của chính phủ: Chính phủ thúc đẩy phát triển kinh tế và đầu tư vào các vùng kinh tế trọng điểm, trong đó có Quảng Ngãi. Do đó, doanh nghiệp được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước như giảm thuế, hỗ trợ tài chính, đầu tư cơ sở hạ tầng…

Lực lượng lao động dồi dào: Quảng Ngãi có dân số đông, lực lượng lao động dồi dào, đa dạng và có trình độ học vấn cao. Điều này giúp các công ty dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là một vài thuận lợi khi thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi, tuy nhiên để đạt được hiệu quả kinh doanh tối đa, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ và xác định chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm dịch vụ thành lập công ty tại Nha Trang của Việt Mỹ

3. Dịch vụ thành lập công ty tại quảng ngãi của Việt Mỹ

Nếu các cá nhân, tổ chức đang đắn đo, đắn đo và gặp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục chuẩn bị, thắc mắc các câu hỏi cần thiết để đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi thì bạn cũng có thể lựa chọn phương án tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty một doanh nghiệp ở Quảng Ngãi.

Bên này sẽ tiếp nhận thông tin mong muốn của bạn để thay mặt bạn hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty, bạn cần đóng một khoản phí cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp công ty.

Việt Mỹ là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp hàng đầu trên cả nước. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp với chi phí hợp lý, chất lượng vượt trội. Vì vậy, khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ đều có sự hài lòng tuyệt đối và trở thành khách hàng thân thiết.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Việt Mỹ

Có nhiều giao dịch không thể do một cá nhân thực hiện mà phải là một tổ chức tiến hành thực hiện; đặc biệt là những ngành nghề như luật sư, bất động sản, hàng không… đều phải có điều kiện kinh doanh. Mặt khác, việc không đăng ký công ty khi đang kinh doanh sẽ gây ra nhiều vướng mắc lớn cho kế hoạch kinh doanh lâu dài hoặc đòi hỏi nhiều yêu cầu, thủ tục liên quan. Việc thành lập doanh nghiệp còn giúp xây dựng thương hiệu riêng của chủ doanh nghiệp. Khi sản phẩm, dịch vụ của một công ty trở nên phổ biến trên thị trường thì cần có nhãn hiệu để người tiêu dùng có thể phân biệt với sản phẩm, dịch vụ của công ty khác.

Lợi ích đầu tiên mà dịch vụ thành lập công ty của Việt Mỹ đem lại cho quý khách là giúp quý khách đảm bảo tính chính xác theo quy định của pháp luật từ khâu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, địa điểm thành lập công ty cho tới quá trình thực hiện làm việc với cơ quan nhà nước. Không chỉ thế mà còn cả sau quá trình thành lập công ty phải thực hiện các khâu như nộp thuế, làm hóa đơn…cần phải thực hiện đúng quy định pháp luật để tránh nộp phạt vi phạm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của công ty.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ không phải đắn do suy nghĩ về chi phí hay quá trình thực hiện. Toàn bộ hoạt động khi thực hiện sẽ được thông báo đến quý khách và được sự đồng ý nhất chí giữa hai bên và được giao kết bằng hợp đồng pháp lý. Quý khách không phải “chạy đôn chạy đáo” không phải lo nghĩ mất thời gian, chỉ cần đợi theo thời gian đã thông báo là kết quả sẽ đến tay.

Dịch vụ của chúng tôi đã được hàng ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng từ rất nhiều năm qua, chúng tôi nắm bắt được đầy đủ các kiến thức pháp luật và những kinh nghiệm thực tế. Chúng tôi hiểu được những khó khăn khách hàng gặp phải, những vướng mắc cần giải đáp. Vì vậy mà chúng tôi mong muốn đem lại cho quý khách hàng một kết quả tốt nhất cũng mong muốn nhận lại sự tin tưởng trọn vẹn từ khách hàng.

Trên đây là phần giải đáp của LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ về các thắc mắc của khách hàng về dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ và thủ tục thành lập doanh nghiệp. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.