Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An

Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An là mong muốn của mọi công ty mới thành lập khi thành lập công ty, bởi nó là khởi đầu của mọi thứ. Tuy nhiên, việc thành lập doanh nghiệp sao cho tuân thủ pháp luật là điều không hề đơn giản. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để khởi nghiệp nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí?

1. Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An

Công ty Việt Mỹ tự hào là một trong những hãng luật uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An trọn gói cho doanh nghiệp tại Nghệ An, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn trong suốt quá trình đăng ký thành lập công ty. Một cách hiệu quả, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần cho chúng tôi biết nguyện vọng, mong muốn, ý tưởng kinh doanh của bạn và chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn, làm hồ sơ, giấy tờ pháp lý!

1.1 Thông tin khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ thành lâp công ty tại Nghệ An

Để hoàn tất thủ tục thành lập công ty, chủ sở hữu công ty chỉ cần chuẩn bị các thông tin sau để Việt Mỹ lập hồ sơ công ty: chọn loại hình công ty, địa điểm Tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ…

Ngoài những thông tin cần thiết mà khách hàng phải cung cấp sau khi được Việt Mỹ tư vấn, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty:

 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu của chủ sở hữu (đối với công ty TNHH một thành viên) và người đại diện theo pháp luật.
 • Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu của tất cả các nhà đầu tư góp vốn, cổ đông sáng lập (đối với công ty TNHH 2 thành viên, công ty TNHH)
 • Hợp đồng thuê địa điểm (nếu là địa chỉ công ty đăng ký thuê) (bản sao không cần công chứng).
 • Nếu khách hàng kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì Việt Mỹ khuyến nghị khách hàng chuẩn bị thêm các giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật.

1.2 Những lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An

Việt Mỹ luôn là đơn vị tư vấn, đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, hoạt động kinh doanh trên mọi lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Việt Mỹ đã có được sự tin tưởng và tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp trên cả nước, xuất phát từ những giá trị mà Việt Mỹ hứa hẹn mang lại cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Việt Mỹ.

Việt Mỹ cam kết mang lại những lợi ích và giá trị vượt trội cho bất kỳ khách hàng nào sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Việt Mỹ, cụ thể như sau:

Luật sư doanh nghiệp tư vấn toàn diện cho khách hàng về tất cả các điều kiện pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, hoàn toàn miễn phí. Tư vấn mọi chi phí liên quan đến việc thành lập và duy trì công ty để khách hàng có kế hoạch dự trù chi phí thành lập công ty ngay từ đầu.

Việt Mỹ có đầy đủ các dịch vụ pháp lý cho hoạt động kinh doanh sau này của công ty.

Các luật sư của Việt Mỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ hỗ trợ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động, kiểm soát các rủi ro pháp lý có thể xảy ra của doanh nghiệp.

Mọi vấn đề pháp lý của khách hàng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, đúng pháp luật và tối ưu chi phí, đặc biệt khách hàng không phải ra ngoài mà chỉ cần ở nhà.

Khi Việt Mỹ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho khách hàng sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý rõ ràng.

Cam kết chịu trách nhiệm về kết quả tham vấn và công việc đã thực hiện.

Đừng phát sinh chi phí không khai báo ở nơi đầu tiên. Minh bạch và rõ ràng trong tất cả các công việc được thực hiện cho khách hàng.

Việt Mỹ có hàng trăm nhân sự, cộng sự và đối tác chuyên nghiệp, tài năng và kinh nghiệm trong hầu hết các lĩnh vực và trên cả nước. Vì vậy, Việt Mỹ cam kết đảm bảo mọi vấn đề pháp lý được giải quyết thấu đáo cho khách hàng, bất kể họ ở đâu.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết về  thủ tục thành lập công ty như là thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần, thủ tục thành lập công ty luật

2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Nghệ An

Một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư thường bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin thành lập doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập;
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập.

Các loại giấy tờ này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty Việt Mỹ, vì bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản sao chứng thực CMND/căn cước công dân của nhà đầu tư/cổ đông. Người sáng lập doanh nghiệp mà bạn hình dung. Các công việc khác như: soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ trực tuyến, chỉnh sửa hồ sơ, nộp hồ sơ giấy và lấy kết quả đăng ký kinh doanh công ty sẽ thực hiện thay bạn.

Những lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An
Những lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An

3. Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty

Để làm thủ tục thành lập công ty trong nước, bạn cần có bản sao công chứng CMND (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo pháp luật.

Bước 2: Viết hồ sơ công ty

 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
 • Soạn thảo Điều lệ;
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ có chứng thực:
 • Hồ sơ pháp nhân cá nhân, thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;
 • Văn bản quy phạm pháp luật đối với tổ chức mà thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; văn bản quy phạm pháp luật cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Quyết định phần vốn góp của các thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

Bước 3: Xin giấy chứng nhận

Xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Nghệ An Địa chỉ số. 20, Đường Trường Thi, TP.Bình, Tỉnh Nghệ An. hoặc qua Website: Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An

Bước 4: Khắc dấu công ty

Bước 5: Nhập dữ liệu thông tin đăng ký kinh doanh của bạn

Sau khi nhận được giấy chứng nhận công ty đã đăng ký, theo quy định của pháp luật, công ty phải gửi yêu cầu đến cổng thông tin đăng ký công ty quốc gia để công bố dữ liệu từ sổ đăng ký công ty. Nội dung công bố thông tin bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký công ty và các thông tin sau:

 • Ngành nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông bao gồm cổ đông sáng lập của công ty đại chúng và nhà đầu tư nước ngoài.
 • Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Công ty phải thực hiện công bố nội dung đăng ký của doanh nghiệp đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn từ 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian giải quyết là từ 4-6 ngày làm việc

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

4. Chi phí phải thực hiện khi thành lâp công ty

Chi phí thành lập công ty tại tỉnh Nghệ An

 • Phí nhà nước: Phí hồ sơ 150.000đ/01 (đã bao gồm phí công bố nội dung đăng ký công ty)
 • Chi phí khắc dấu công ty: 300.000đ/1 dấu tròn đối với công ty tốt
 • Phí mua chữ ký điện tử: 1.150.000 VNĐ (1 năm). Những chi phí này là bắt buộc đối với bất kỳ công ty nào để tuân thủ luật pháp, vì các tờ khai thuế của công ty được hỗ trợ bởi chữ ký số.
 • Phí khởi tạo và mua hóa đơn điện tử: 600.000/100 hóa đơn điện tử

Các loại thuế nhà nước phải đóng khi thành lập công ty tại Nghệ An

Sau khi thành lập, công ty nộp các loại thuế và phí sau tùy theo tính chất hoạt động kinh doanh.

 • Lệ phí mộn bài: 2.000.000 VND/1 năm (Miễn phí môn bài năm đầu thành lập)
 • Thuế doanh nghiệp: Căn cứ vào tình hình doanh thu của công ty (thuế tính theo số hóa đơn đã xuất làm căn cứ tính doanh thu của công ty)
 • Thuế doanh nghiệp = (thu nhập chịu thuế – tất cả các chi phí hợp lý, hiệu quả và hợp pháp của công ty) x thuế suất 20% (hoặc tùy thuộc vào việc hàng hóa/dịch vụ của công ty có được hưởng ưu đãi thuế hay không). Thuế suất doanh nghiệp có thể thấp hơn, hoặc không ở mức 20%).
 • Tham gia bảo hiểm xã hội của nhân viên (nếu công ty có hợp đồng lao động với nhân viên)

5. Câu hỏi thường gặp liên quan dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An

5.1 Vấn đề cần phải thực hiện sau khi thành lập công ty là những gì?

Khi bạn đã nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh tại tỉnh Nghệ An, bạn phải làm theo các bước sau: Nộp tờ khai thuế đầu tiên, mở tài khoản ngân hàng, xuất hóa đơn, mua thiết bị chữ ký số và đeo huy hiệu công ty của bạn. Đến với dịch vụ thành lập của Việt Mỹ, bạn sẽ được hỗ trợ mọi thủ tục sau thành lập với tư cách là nhà tư vấn.

5.2 Một người có thể đứng đại diện cùng lúc nhiều công ty không?

Các nội dung liên quan đến người đại diện theo pháp luật của công ty theo quy định tại Điều 13 Luật Doanh nghiệp (2020). Theo đó, pháp luật không cấm cá nhân làm đại diện theo pháp luật của nhiều chủ thể.

5.3 Công ty có nhiều người đại diện theo pháp luật được không?

Pháp luật không cấm một cá nhân đại diện cho hai công ty. Nó chỉ yêu cầu rằng một công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Do đó, doanh nhân có thể làm đại diện theo pháp luật của nhiều công ty.

5.4 Viên chức có được thành lập doanh nghiệp không?

Theo Điều 17 Khoản 2 Luật Công ty (2020), tổ chức, cá nhân không có quyền thành lập và quản lý công ty tại Việt Nam là công chức không có quyền thành lập và quản lý công ty. Một công ty trực tiếp chỉ có thể thành lập và điều hành một công ty. Góp vốn nhưng không được tham gia quản lý và điều hành công ty, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định.

5.5 Độ tuổi được phép thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?

Độ tuổi tối thiểu đăng ký thành lập công ty theo quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp là người trên 18 tuổi được phép cấp vốn thành lập và hoạt động cho công ty.

Công ty LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ cố vấn nhiệt tình, tận tâm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp và thỏa đáng nhất về dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo là sẽ làm hài lòng quý khách.

3.9/5 - (7 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.