Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ thành lập công ty quận 7

Việt Mỹ chúng tôi được thành lập và hoạt động lâu nặm trong ngành luật, chuyên thực hiện dịch vụ thành lập công ty quận 7 TPHCM, làm giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại quận 7…. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty như một giải pháp hữu hiệu cho mọi tổ chức cá nhân chưa có kinh nghiệm trong vấn đề thành lập doanh nghiệp tại HCM.

1. Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập doanh nghiệp khu vực quận 7

Căn cứ vào nhu cầu hoạt động và tình hình hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn một trong các loại hình kinh doanh sau:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Loại hình công ty này phù hợp cho các cá nhân hoặc tổ chức bỏ vốn đầu tư.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên: Loại hình công ty này yêu cầu tối thiểu 2 thành viên và tối đa 50 thành viên cung cấp vốn.
 • Công ty cổ phần: Loại công ty này yêu cầu tối thiểu 3 nhà đầu tư, nhưng không có số lượng nhà đầu tư tối đa.
 • Công ty hợp danh: Yêu cầu phải có ít nhất 02 thành viên (sau đây gọi là thành viên hợp danh) cùng sở hữu công ty và cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Ngoài các đối tác chịu trách nhiệm cá nhân, công ty có thể có các nhà đầu tư khác.

2. Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 7

Trước khi tiến hành đăng ký kinh doanh tại Quận 7. Quý công ty chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo Luật công ty. Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc liên hệ với Việt Mỹ để được tư vấn chi tiết và tổng thể các vấn đề liên quan.

Sau đây, quy trình thành lập công ty tại quận 7 được thực hiện theo các bước như sau:

2.1 Chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quận 7

Để thành lập công ty tại Quận 7 cần phải thực hiện hàng loạt thủ tục theo Điều 21, 22, 23, 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, tùy vào loại hình công ty mà lựa chọn mà mình cần thực hiện. tạo một tài liệu. Danh sách các bản ghi chứa:

 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh
 • Hồ sơ thành lập công ty. Danh sách nhân viên hoặc danh sách cổ đông (đối với công ty TNHH có từ hai nhân viên trở lên và công ty TNHH đại chúng)
 • Bản sao hộ chiếu, bản sao CMND, bản sao CMND kèm giấy phép đăng ký công ty (nếu là tổ chức thành lập công ty). Xác định tổ chức đấu thầu (đối với công ty có tổ chức đấu thầu)
 • Giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật Nam Việt Nam nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp điền và nộp hồ sơ. Trường hợp doanh nhân/người đại diện theo pháp luật của công ty trực tiếp nộp hồ sơ thì công ty có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

2.2 Nộp hồ sơ và đăng quảng cáo trên cổng thông tin quốc gia 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hồ sơ phải được nộp tại Phòng Đăng ký Thương mại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin quốc gia.

Ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Thương mại và Cấp phép sẽ ra quyết định chấp thuận đơn thành lập doanh nghiệp tại Quận 7 và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi hồ sơ đăng ký công ty được chấp thuận, thông tin về công ty sẽ được công bố công khai trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cấp. Thông báo bao gồm:

Danh sách cổ đông sáng lập. Đối với công ty cổ phần là danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài nếu có.

Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 7
Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 7

2.3 Công ty 7 quận thực hiện các nghiệp vụ sau thành lập

Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để tiến hành khắc dấu.
Tất cả các công ty bắt buộc phải có con dấu riêng. Hình dạng con dấu do công ty quy định nhưng phải có đầy đủ các thông tin cần thiết như tên công ty, thủ tục

Treo bảng hiệu công ty

Các doanh nghiệp đặt biển hiệu riêng và treo để dễ quản lý. Nội dung của biển tên công ty bao gồm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại,….

Đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số

Người đại diện theo pháp luật có thể trực tiếp đến ngân hàng để mở tài khoản hoặc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng điện tử của ngân hàng. Chữ ký số hiện nay chủ yếu được mua trực tuyến, cho phép các công ty đăng ký chữ ký số của họ

Thuê hoặc thuê một dịch vụ kế toán.

Hiện nay, việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ kế toán là phổ biến. Ngoài ra, nếu công ty lớn và có đủ tiềm lực tài chính, bạn có thể thuê kế toán làm việc cho công ty.

Giới thiệu dịch vụ thành lập công ty quận 7
Giới thiệu dịch vụ thành lập công ty quận 7

Góp vốn vào công ty.

Thời hạn đầu tư đối với công ty tối đa là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Cổ đông phải đầu tư đủ số vốn đã cam kết.

Nếu không huy động đủ vốn, công ty phải làm thủ tục thay đổi vốn đăng ký để tránh bị xử phạt hành chính.

Tiến hành thông báo thanh toán

Công ty phải thông báo cho cơ quan hành chính có thẩm quyền về việc phát hành hóa đơn và, nếu được phép, in và đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể mua và sử dụng hóa đơn thay vì in ra.

Khai báo và nộp thuế của bạn.

Đại diện theo pháp luật của công ty sẽ làm thủ tục khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế Quận 7, TP.HCM (350 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Q.7, TP.HCM). Người đại diện theo pháp luật cần mang theo các giấy tờ sau: CMND bản chính + 2 bản sao y công chứng, con dấu doanh nghiệp, hợp đồng thuê văn phòng (nếu có), chứng chỉ kế toán (nếu có).

3. Giới thiệu dịch vụ thành lập công ty quận 7

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trong ngành, công ty chúng tôi đã được nhiều khách hàng trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ vượt trội. Dịch vụ của Việt Mỹ luôn đảm bảo mang đến sự hài lòng cao ngay cả với những khách hàng khó tính nhất.

Vì vậy, Việt Mỹ ngày càng nhận thức rõ hơn vị trí và vai trò của những doanh nghiệp lớn, có kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, báo cáo quyết toán thuế và điều chỉnh giấy phép thành lập công ty. Việt Mỹ hoạt động dịch vụ thành lập doanh nghiệp quận 3, quận 7 ..tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

3.1 Bạn cần chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty quận 7 của Việt Mỹ

Dịch vụ thành lập công ty quận 7 bạn sẽ chỉ cần gửi cho chúng tôi những thông tin sau:

 • Tên công ty dự kiến
 • Vốn tại thời điểm thành lập
 • Địa chỉ thành lập công ty
 • Thành lập công ty trong ngành
 • Thông tin liên lạc như số điện thoại
 • Thông tin CMND hoặc thẻ căn cước

3.2 Quy trình dịch vụ thành lập công ty tại quận 7 của Việt Mỹ

Gọi ngay đến Tổng đài Việt Mỹ để được hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng dịch vụ và các bước hướng dẫn miễn phí nhất.
Chúng tôi đại diện làm đơn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. Bạn sẽ nhận được kết quả xử lý đơn đăng ký của mình trong vòng 5 ngày làm việc. Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng về trạng thái chung của ứng dụng.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong nước tại Quận 7 là đại diện theo pháp luật của công ty, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép kinh doanh và mã số thuế (32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1). Khi đến nơi, đại diện hợp pháp sẽ yêu cầu bằng chứng nhận dạng. Người đại diện theo pháp luật của công ty nhận thông tư công ty từ Phòng QLHC về TTXH Công an TP.HCM, 459 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM. Vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân khi đến thăm với tư cách là người đại diện hợp pháp.

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp quận 7 của Việt Mỹ
Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp quận 7 của Việt Mỹ

Người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ làm thủ tục khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế Quận 5 TP.HCM (262-264 Trần Phú – P8 – Quận 5 – TP.HCM). Người đại diện theo pháp luật cần mang theo các giấy tờ sau: CMND bản chính + 2 bản sao y công chứng, con dấu doanh nghiệp, hợp đồng thuê văn phòng (nếu có), chứng chỉ kế toán (nếu có).

3.3 Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp quận 7 của Việt Mỹ

Nhận tư vấn pháp luật miễn phí về các vấn đề thành lập doanh nghiệp.

 • Tư vấn về mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức.
 • Tư vấn về tên công ty.
 • Tư vấn về cách thức vận hành và quản lý công ty.
 • Tư vấn chọn lĩnh vực kinh doanh.
 • Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của thành viên/cổ đông.
 • Tư vấn về tỷ lệ và phương thức góp vốn.

TKC sẽ đại diện cho công ty làm thủ tục tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM

 • Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh và xin cấp mã số thuế doanh nghiệp.
 • Theo dõi tiến độ xử lý và chia sẻ kết quả hồ sơ đã nộp với khách hàng.
 • Được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bao gồm cả mã số thuế).
 • Quý khách vui lòng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khắc dấu và liên hệ khắc dấu với công ty.
 • Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và dấu công ty.

4. Câu hỏi thường gặp liên quan đến dịch vụ thành lập công ty quận 7

4.1 Khi nào nên thành lập công ty?

Bạn nên bắt đầu kinh doanh nếu:

 • Quý công ty yêu cầu xuất hóa đơn giá trị gia tăng.
 • Bạn cần tư cách pháp nhân để giao kết hợp đồng mua bán, sản xuất, dịch vụ…
 • Để tuân thủ pháp luật, bạn phải hợp pháp hóa doanh nghiệp của mình
Hồ sơ thành lập công ty được gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư, nơi đặt trụ sở chính của công ty đã đăng ký.

4.3 Nên thực hiện thành lập công ty gì?

Hai loại hình công ty phổ biến nhất là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty trách nhiệm hữu hạn. Nếu bạn có từ 3 người trở lên thì nên thành lập công ty TNHH. Giúp công ty uy tín cả về hình thức lẫn thương hiệu, thủ tục tương tự như công ty cổ phần. Sự khác biệt duy nhất là số lượng thành viên sáng lập mà bạn có.

4.4 Thành lập công ty có cần vốn hay không?

Về nguyên tắc, với việc thành lập công ty, bạn có thể thành lập công ty mà hầu như không cần vốn. Vì hoạt động kinh doanh của doanh nhân là vì lợi nhuận nên việc thành lập công ty với số vốn bằng không là bất hợp pháp.

4.5 Thành lập công ty mất bao lâu?

Theo quy định, việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mất khoảng 3 ngày làm việc kể từ khi nộp đúng và đầy đủ hồ sơ. Trên thực tế, công ty cần khoảng 10-15 ngày để thu thập các thủ tục pháp lý đầy đủ và phù hợp, bao gồm con dấu, hóa đơn, chữ ký số, khai thuế ban đầu, v.v. Nhưng bạn có thể bắt đầu ký hợp đồng công ty nếu bạn có con dấu, sẽ mất khoảng 7 ngày.

Trên đây là tư vấn dịch vụ thành lập công ty quận 7 và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận 7 căn cứ vào tình hình thực tế kinh tế xã hội của quận 7 và pháp luật hiện hành. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được nhân viên giải đáp và tháo gỡ mọi vướng mắc của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.