Tư vấn dịch vụ trong nước
Dịch vụ thành lập công ty quận 3

Dịch vụ thành lập công ty quận 3 là dịch vụ tư vấn pháp luật về doanh nghiệp của Việt Mỹ phục vụ đối tượng khách hàng tại Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh. Với dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại Quận 3 khách hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn chi tiết từng bước chuẩn bị và thông báo các thủ tục cần thiết theo đúng quy định, hoàn tất các thủ tục, soạn thảo hồ sơ xin thành lập công ty, nộp hồ sơ thành lập công ty lên cơ quan cấp phép.

1.Các loại hình công ty ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay ở Việt Nam có năm loại hình công ty sau đây:

1.1 Công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty TNHH tư nhân là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH có hai thành viên trở lên.

Công ty TNHH một thành viên là công ty do một cộng đồng hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu cong ty TNHH 1 thành

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là công ty có từ 02 đến 50 thành viên là các tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đầu tư vào công ty

1.2 Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là công ty có vốn cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần; thành viên cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tham gia tối thiểu là 03 cổ đông và không hạn chế số lượng tối đa cổ đông; Các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính trong phạm vi số vốn đã góp và các cổ đông có quyền chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác.

1.3 Công ty hợp danh

Công ty là công ty là công ty phải có ít nhất 02 đồng chủ sở hữu công ty đứng tên chung hoạt động (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài cổ đông chung, công ty có thể có các khoản đầu tư vốn khác;

1.4 Doanh nghiệp tư nhân

Là doanh nghiệp do một cá nhân sở hữu và tự chịu trách nhiệm về toàn bộ tài sản của mình trong suốt quá trình kinh doanh.

2. Quy trình thành lập công ty tại quận 3

2.1 Điều kiện thành lập công ty tại quận 3

Tên công ty: Tên Công ty phải bằng tiếng Việt, có chữ số, ký hiệu và phải phát âm được.

Địa chỉ trụ sở chính: Phải rõ ràng để thư đến được công ty. Điều này không chỉ bảo vệ lợi nhuận của công ty mà còn ngăn cơ quan thuế coi là công ty đã rời khỏi nơi cư trú.

Vốn thành lập công ty: Cần có đủ vốn thành lập để đảm bảo sự đối ứng của công ty với bộ phận hợp tác kinh doanh. Thuận tiện cho việc kinh doanh, phát triển doanh nghiệp và là căn cứ để thu thuế môn bài của doanh nghiệp.

Hình thức công ty: Có nhiều hình thức công ty mà người sáng lập có thể lựa chọn, mỗi hình thức đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, phù hợp với từng ngành.

Vị trí của người đại diện theo pháp luật: Vị trí Giám đốc (Tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch (Công ty TNHH MTV) của Công ty là có thể. Chủ tịch hội đồng thành viên; Chủ tịch HĐQT

Lĩnh vực: Các nhà sáng lập nên chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình, vì lĩnh vực này sau này cũng sẽ liên quan đến hóa đơn VAT của công ty. Quyết định 10/2007/QĐ-TTg đưa ra Quy chế ngành nghề kinh doanh quốc gia và được quy định chi tiết về từng ngành nghề kinh doanh tại thời điểm đăng ký thành lập công ty.

Quy trình thành lập công ty tại quận 3
Quy trình thành lập công ty tại quận 3

2.2 Hồ sơ thành lập công ty tại quận 3

a, Đối với Công ty TNHH

 • Mẫu giấy đăng ký kinh doanh.
 • Quy định điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.

Bản sao các giấy tờ sau:

 • Đối với thành viên là cá nhân hoặc thể nhân là văn bản pháp lý của người đại diện theo pháp luật của họ.
 • Văn bản pháp lý của tổ chức đối với các thành viên của tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Một tài liệu pháp lý cá nhân dành cho đại diện được ủy quyền của các thành viên của một tổ chức.
 • Nếu bạn là thành viên của tổ chức nước ngoài thì bản sao các tài liệu pháp lý của tổ chức đó phải được chứng nhận lãnh sự.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài theo Luật Đầu tư.

b, Đối với Công ty cổ phần

 • Mẫu đăng ký công ty.
 • Quy định điều lệ công ty.
 • Danh sách sáng lập viên; danh sách cổ đông nhà đầu tư nước ngoài.

Bản sao các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ pháp lý riêng đối với cổ đông sáng lập và cổ đông nhà đầu tư nước ngoài là thể nhân và người đại diện theo pháp luật;
 • Văn bản pháp lý đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền;
 • Văn bản pháp lý của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông của nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
 • Trường hợp cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao các văn bản pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Với nhà đầu tư là người nước ngoài thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký theo Luật Đầu tư.

c, Đối với Công ty hợp danh

 • Mẫu đăng ký công ty.
 • Quy định điều lệ công ty.
 • Danh sách các thành viên.
 • Bản scan giấy tờ pháp lý cá nhân đối với thành viên.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài theo Luật Đầu tư.

d, Đối với Doanh nghiệp tư nhân

 • Mẫu giấy đăng ký công ty.
  Bản scan giấy tờ cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân.
Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

2.3 Thủ tục thành lập công ty tại quận 3

a) Chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết để lập doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Doanh nhân cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để xác định và lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất cho hướng phát triển của công ty.

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh: Lĩnh vực kinh doanh của công ty quy định các lĩnh vực kinh doanh mà công ty có thể hoạt động và các mặt hàng mà công ty có thể bao gồm trên hóa đơn GTGT. Đối với người mua.

Tên công ty: Tên công ty là yếu tố được liên kết với việc nhận dạng, nhận dạng và xây dựng thương hiệu tiếp theo của công ty. Khi đặt tên công ty, tốt nhất bạn nên đặt tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm, không trùng lặp hay nhầm lẫn với tên công ty đã đặt trước đó.

Xác định địa chỉ văn phòng công ty của bạn: Xác định địa chỉ văn phòng công ty của bạn như là một phần của việc sử dụng hợp pháp của công ty bạn. Trụ sở chính của công ty là nơi liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ bao gồm số nhà, ngách, ngõ, ngách, đường, phố hoặc ấp, khóm, giáo xứ, huyện, giáo xứ, huyện; Quận, huyện, thị xã, quận hành chính trung tâm, số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có).

Xác định Thành viên/Cổ đông góp vốn: Thành viên/Cổ đông góp vốn là những người trực tiếp sở hữu công ty kể từ khi thành lập.

Xác định vốn cổ phần: Vốn cổ phần là số vốn do các thành viên, cổ đông đã góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định (tối đa 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép hoạt động), được thể hiện bằng vốn cổ phần. Quy định công ty. Việc xác định vốn cổ phần căn cứ vào tổng số vốn mà các thành viên/cổ đông đã đầu tư vào công ty.

Chỉ định người đại diện theo pháp luật: Sau khi đã tìm hiểu tất cả các thông tin trên, bạn cần xác định ai là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Người đại diện công ty theo pháp luật là người được pháp luật hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định để đại diện cho công ty trong các giao dịch kinh doanh như ký kết hợp đồng, ký chứng từ thuế cá nhân.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận 3
Hồ sơ thành lập công ty tại quận 3

b, Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty

Sau khi tổng hợp các thông tin cần thiết, người thực hiện thủ tục bắt đầu tiến hành soạn thảo và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Tùy theo loại hình công ty và lĩnh vực hoạt động mà bạn phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan mà ACC đã đề cập ở mục 3.

c, Gửi yêu cầu và xuất bản báo cáo

Người nộp hồ sơ mang hồ sơ đến sổ đăng ký kinh doanh của cơ quan kế hoạch và đầu tư địa phương. Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị tiền để trả phí công bố khi nộp đơn.

Lưu ý: Người đại diện theo pháp luật của công ty không cần nộp đơn. Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác thay mặt công ty nộp đơn yêu cầu. Để ủy quyền, người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ

Sau 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tổ chức tiếp nhận sẽ thay mặt bạn gửi bảng sao kê ngân hàng sau khi bạn đã thanh toán phí đăng ký.

d, Làm con dấu pháp nhân

Trước khi con dấu có thể được khắc, cần phải có một mẫu con dấu mẫu. Bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ bên thứ ba hoặc cửa hàng in thiết kế.

Để khắc dấu công ty, bạn cần mang bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mẫu dấu (nếu có) đến cơ quan có thẩm quyền khắc dấu.

Khi đến nhận, đại diện công ty mang theo Giấy chứng nhận ĐKDN (bản chính). Ngoài ra, nếu người đại diện theo pháp luật của công ty không thể trực tiếp nhận con dấu thì có thể ủy quyền (giấy ủy quyền có công chứng) cho người khác nhận con dấu.

2.4 Chi phí thành lập công ty tại quận 3

Các khoản phí phải nộp khi thành lập công ty như sau:

 • Lệ phí đăng ký công ty: Theo quy định của Bộ Tài chính là 50.000 đồng/01 Giấy chứng nhận đăng ký công ty;
 • Phí công bố thông tin “đặt cọc” đăng thông tin công ty trên cổng thông tin quốc gia: 100.000 đồng;
 • Phí khắc dấu công ty (có thể hoặc không): Phí khắc dấu công ty là phí trả cho dịch vụ khắc dấu: 350.000đ/1 dấu
 • Phí mua chữ ký số và hóa đơn thương mại: Tùy theo nhà cung cấp hóa đơn, phí mua chữ ký số thông thường là: 2.300.000 VNĐ (gói 3 năm), phí mua phần mềm hóa đơn điện tử: 1.000.000 VNĐ (500 trang)

2.5 Thời gian thành lập công ty tại quận 3

Thông thường, phải mất 3-5 ngày để xin giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký công ty Việt Nam lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thành lập doanh nghiệp. Nói cách khác, mất khoảng 3 đến 5 ngày để bắt đầu kinh doanh với vốn trong nước.

Mất 15-30 ngày để xin giấy phép đầu tư và 3-5 ngày để xin giấy phép kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Tổng thời gian cần thiết để kết hợp yếu tố nước ngoài và thành lập công ty là khoảng 18-30 ngày.

Xin lưu ý trên đây chỉ là thời gian nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Doanh nghiệp cần lưu ý rằng việc chuẩn bị thông tin công ty, hồ sơ, thủ tục và các giấy tờ liên quan sẽ mất nhiều thời gian hơn. Do đó, mất bao lâu để thành lập một công ty, trong số những thứ khác, phụ thuộc vào việc chuẩn bị và thực hiện công việc kinh doanh.

Chi phí thành lập công ty tại quận 3
Chi phí thành lập công ty tại quận 3

3. Dịch vụ thành lập công ty quận 3 của Việt Mỹ

Ngày nay, việc thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty hay thủ tục thành lập công ty cũng không quá khó, các hồ sơ, thủ tục cũng tương đối dễ. Nhưng để chính xác 100% và nhận hồ sơ ngay lần đầu, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhanh chóng ổn định công việc kinh doanh thì cần phải có một số kiến ​​thức nền tảng. Vì thế dịch vụ thành lập công ty quận 3 của Việt Mỹ luôn được các cá nhân, tổ chức lựa chọn bởi những lợi ích sau đây:

3.1 Bạn cần chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty quận 3 của Việt Mỹ

Quá trình thành lập công ty rất dễ dàng đối với khách hàng. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị chứng minh thư hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu và bản sao có chứng thực (bản công chứng).

Chúng tôi sẽ hỏi các thông tin như tên công ty, lĩnh vực kinh doanh, vốn, địa điểm trụ sở chính. Chúng tôi chuẩn bị và thực hiện cho khách hàng của chúng tôi, bao gồm cả luật sư và các chuyên gia. Không cần phải đi lại nhiều. Tất cả mọi thứ được thực hiện một cách cẩn thận.

3.2 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty quận 3 của Việt Mỹ

Khách hàng có thể tin tưởng uỷ quyền đại diện cho Việt Mỹ khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty quận 3 của Việt Mỹ:

a) Đội ngũ hỗ trợ chuyên môn gồm các chuyên gia tư nhân

Công ty dịch vụ tư vấn là một tổ chức chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập công ty trong nước, đảm bảo sự hoạt động lành mạnh của công ty. Đặc biệt, các câu hỏi tư vấn trước khi thành lập nhằm đảm bảo hồ sơ thành lập thành công 100% kể cả những vấn đề khó.

b) Xác định rõ lộ trình, thời gian và chi phí

Công ty dịch vụ tư vấn đưa ra lịch trình làm việc có lộ trình rõ ràng và cụ thể thời gian, chi phí chi tiết cho từng bước thực hiện thủ tục để khách hàng nắm được tiến độ công việc và xây dựng kế hoạch làm việc. một tiến trình. Ngay cả sau khi công ty được thành lập.

c) Đảm bảo thành công 100%

Công ty dịch vụ tư vấn rõ ràng các vấn đề pháp lý như tên công ty, lĩnh vực kinh doanh, vốn ban đầu,… theo quy định của pháp luật. Sau đó, hồ sơ công ty của bạn sẽ thành công 100% và sẵn sàng đi vào hoạt động kinh doanh.

d) Thủ tục đúng quy định, bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp

Dịch vụ Tư vấn Doanh nghiệp là tổ chức tìm hiểu và học hỏi các quy định pháp luật của Việt Nam liên quan đến hoạt động kinh doanh của các công ty, đồng thời hỗ trợ hoạt động kinh doanh và sự phát triển bền vững của các công ty trong khi tuân thủ các quy định của pháp luật.

e) Đồng hành cùng công ty trong việc tư vấn và hỗ trợ sau thành lập

Tại Tư Vấn Khởi Nghiệp, chúng tôi chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh từ khâu chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cho đến khi cấp giấy phép kinh doanh cho công ty. Đồng thời, công ty dịch vụ tư vấn sẽ đồng hành và hỗ trợ các thủ tục phát sinh sau khi hoàn thành thủ tục thành lập. Các công ty luôn có những nhà lãnh đạo cung cấp các giải pháp hiệu quả để giúp công ty giải quyết mọi vấn đề và đạt được kết quả một cách chuyên nghiệp và tuân thủ.

4. Những lưu ý khi thành lập công ty tại quận 3

a, Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu cần thiết

Một trong những việc đầu tiên mà tổ chức, cá nhân phải chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp đó là chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết. Để công ty hoạt động theo pháp luật thì các giấy tờ liên quan đến từng lĩnh vực hoạt động như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký giấy phép hay các giấy phép con phải được hợp thức hóa đầy đủ.
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là bước quan trọng trong thủ tục đăng ký thành lập công ty.

b, Làm quen với các bước và quy trình đăng ký

Ngoài việc hoàn thành tất cả các tài liệu cần thiết, điều quan trọng là phải tìm hiểu các bước của quy trình đăng ký kinh doanh. Vì thực ra việc đăng ký thành viên bao gồm rất nhiều bước và cần được thực hiện theo trình tự, cách thức quy định.

c, Chọn công ty hỗ trợ kinh doanh uy tín

Ngoài việc doanh nghiệp tự chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo thủ tục quy định, doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng và đảm bảo đúng pháp luật.

5. Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty

4.1 Các loại thuế cơ bản công ty phải nộp là gì?

 • Lệ phí môn bài theo vốn đăng ký
 • Thuế GTGT theo sản phẩm đầu vào cân đối của công ty
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ nộp nếu công ty có lãi, 20% lợi nhuận của công ty
 • Thuế xuất nhập khẩu nếu có
 • Thuế tài nguyên nếu có
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt nếu công ty hoạt động trong ngành đặc biệt hạn chế thương mại

4.2 Cần lưu ý gì khi kê khai thuế khi mới thành lập công ty

Khai thuế GTGT: Doanh nghiệp không lập hóa đơn đầu vào, đầu ra vẫn phải nộp tờ khai thuế GTGT (GTGT) trước ngày khai thuế và nộp thuế.

Đối với báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Công ty vẫn phải báo cáo kể cả khi công ty chưa lập hóa đơn giá trị gia tăng (nếu công ty đã làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng).

Báo cáo tài chính cuối năm: Các công ty cần lưu ý rằng kể cả khi công ty không có hoạt động kinh doanh thì vẫn phải lập và trình bày báo cáo tài chính cuối năm.

4.3 Thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài sau khi thành lập công ty là bao lâu?

Báo cáo lệ phí môn bài một lần khi bắt đầu thành lập tổ chức mới, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu sản xuất, kinh doanh.

Trường hợp người nộp lệ phí mới thành lập địa điểm kinh doanh, chưa ra sản xuất kinh doanh thì phải báo cáo số lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc ngày cấp doanh nghiệp. giấy phép . Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty

4.4 Mức thu lệ phí môn bài sau khi thành lập công ty là bao nhiêu?

Công ty có vốn trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
Doanh nghiệp có vốn đăng ký từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;
Đơn vị trực thuộc công ty: chi nhánh, văn phòng nộp thuế môn bài 1.000.000 đồng/năm.

4.5 Trước khi thành lập công ty ai sẽ là người ký các hợp đồng phục vụ cho việc thành lập công ty?

Theo Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2020, người thành lập là người ký các thỏa thuận thành lập công ty trước khi thành lập công ty.

Trên đây là phần chia sẻ chi tiết về dịch vụ thành lập công ty quận 3. Có thể thấy thời gian thành lập công ty phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư của công ty, nếu nguồn vốn từ các thành viên, cổ đông từ nước ngoài thì thời gian thành lập công ty lâu hơn bình thường. Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những quy định cơ bản để có thể chủ động chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hoàn tất việc mở doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất. Nếu như còn vướng mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ trực tiếp cho LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.