Tư vấn d/v ly hôn thuận tình
Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói

Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói tại Việt Mỹ là dịch vụ được nhiều cặp chồng đánh giá cao khi sử dụng dịch vụ. Với trọn gói dịch vụ, quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Việt Mỹ những thông tin, giấy tờ cần thiết và chờ đợi kết quả một cách nhanh nhất. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện mọi công việc liên quan. Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói tại Việt Mỹ dưới bài viết này của Việt Mỹ nhé.

1. Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói tại Việt Mỹ

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn hai bên đã thống nhất và thỏa thuận với nhau trong tất cả các vấn đề như nuôi con cái, chia tài sản và nghĩa vụ cấp dưỡng. Nhiều cho rằng ly hôn thuận tình các thủ tục ly hôn sẽ đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên trên thực tế thì nhiều người do không am hiểu về trình tự, thủ tục và quy định pháp luật nên vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình mà không đạt kết quả như mong muốn.

Luật Việt Mỹ cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói cho khách hàng, sau khi ủy quyền cho Việt Mỹ giải quyết ly hôn, bạn có thể an tâm chờ đợi, việc còn lại đã có đội ngũ chuyên viên, luật sư của chúng tôi thay bạn mặt giải quyết. Giá dịch vụ ly hôn trọn gói sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của việc việc.

2. Tại sao nên sử dụng Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói tại Việt Mỹ?

Khi cả hai vợ chồng thuận tình ly hôn và mong muốn thực hiện thủ tục một cách nhanh và dễ dàng nhất. Nếu không nắm rõ về thủ tục, sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để tìm hiểu cũng như thực hiện các bước trong thủ tục ly hôn. Hãy sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói của Luật Việt Mỹ, chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện các công việc như:

  1. Giải đáp những câu hỏi vướng mắc hay tư vấn các vấn đề pháp lý cần làm rõ;
  2. Soạn thảo đơn ly hôn và hồ sơ liên quan;
  3. Thay mặt khách hàng nộp đơn ly hôn và làm việc với cơ quan có thẩm quyền;
  4. Là người luôn sẵn sàng  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng
  5. Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn (tài sản chung/riêng, nghĩa vụ trả nợ…)
  6. Giải quyết tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn; tiền cấp dưỡng nuôi con và chế độ chăm sóc, thăm nom con cái sau ly hôn (nếu có)

3. Thuận tình ly hôn là gì?

Về mặt pháp lý thì ly hôn được hiểu là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án nhân dân quyết định theo yêu cầu của cả hai vợ chồng hoặc của vợ hoặc chồng, theo đó hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và hôn nhân và các ràng buộc về dân sự khác. Tòa án nhân dân là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng.

Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn đã thỏa thuận với nhau, và giải quyết được tất cả các nội dung, vấn đề khi ly hôn thì toà án sẽ công nhận và ra phán quyết dưới hình thức đó là quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Theo đó, để được xác định là ly hôn thuận tình thì các bên cần đáp ứng được đủ các điều kiện sau:

– Hai bên vợ chồng có thật sự tự nguyện ly hôn;

– Hai bên đã thỏa thuận với nhau về việc chia tài sản;

– Đã thỏa thuận với nhau về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái trên cơ sở bảo đảm tốt nhất các quyền lợi chính đáng của vợ, con.

Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói
Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói

4. Quy trình ly hôn thuận tình

Trình tự, thủ tục ly hôn thuận tình đã được quy định cụ thể, thông thường thủ tục ly hôn thuận tình được thực hiện như sau:

4.1 Hồ sơ ly hôn thuận tình

Tại khoản 2 Điều 29 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình, chia tài sản khi ly hôn sẽ được xác định là việc dân sự. Do đó, để được Tòa án nhân dân giải quyết theo thủ tục ly hôn thuận tình thì hai vợ chồng cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Đơn yêu cầu công nhận việc ly hôn thuận tình;

– GCN đăng ký kết hôn (bản chính);

– Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);

– CMND/CCCD/hộ chiếu (bản sao có chứng thực);

– Các tài liệu, chứng cứ khác để chứng minh về tài sản chung như: sổ đỏ, sổ hồng; đăng ký xe ô tô/xe máy; sổ tiết kiệm ngân hàng… (bản sao);

– Các tài liệu, chứng cứ, giấy tờ để chứng minh về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân (bản sao);

– Nếu hai bên kết hôn theo pháp luật nước ngoài và mong muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn, hồ sơ xin ly hôn;

– Các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu khác (nếu có yêu cầu).

4.2 Thủ tục ly hôn thuận tình

Bước 1: Làm đơn yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình

Tại Điều 396 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về đơn yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình, thỏa thuận về việc nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn như sau:

– Vợ, chồng khi yêu cầu Tòa án công nhận ly hôn thuận tình, thỏa thuận việc nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn phải có đơn yêu cầu.

Đơn phải có các nội dung được quy định tại khoản 2 Điều 362 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015:

– Ngày, tháng, năm làm đơn;

– Tên Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết;

– Tên, địa chỉ cư trú; số điện thoại, fax, email (nếu có) của người yêu cầu;

– Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án nhân dân giải quyết và mục đích, lý do, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án nhân dân giải quyết ly hôn;

– Tên, địa chỉ cư trú của những người có liên quan đến việc giải quyết ly hôn (nếu có);

– Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình;

– Người yêu cầu là cá nhân thì phải ký tên hoặc điểm chỉ; nếu người yêu cầu là cơ quan, tổ chức thì người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó sẽ phải ký tên và đóng dấu vào cuối đơn;

Trường hợp người yêu cầu là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu doanh nghiệp  được thực hiện theo quy định Luật doanh nghiệp.

– Vợ, chồng mà cùng yêu cầu Tòa án nhân dân công nhận ly hôn thuận tình, thỏa thuận về nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn sẽ phải ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn ly hôn.

Trong trường hợp này thì vợ, chồng sẽ cùng được xác định là người yêu cầu.

– Kèm theo đơn, người yêu cầu cần phải gửi tài liệu, chứng cứ để chứng minh thỏa thuận về ly hôn thuận tình, thỏa thuận về nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn là hợp pháp và có căn cứ..

Bước 2: Tiến hành hòa giải

Căn cứ theo Điều 397 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về hòa giải và công nhận ly hôn thuận tình, thỏa thuận về nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn như sau:

– Trong thời hạn chuẩn bị xem xét đơn, trước khi tiến hành việc hòa giải sẽ để vợ chồng được đoàn tụ, khi xét thấy là cần thiết;

– Thẩm phán tiến hành việc hòa giải để vợ chồng sẽ đoàn tụ;

Giải thích về các quyền & nghĩa vụ giữa vợ chồng; giữa cha, mẹ, con; giữa các thành viên trong gia đình, về trách nhiệm cấp dưỡng cho con và các vấn đề liên quan đến hôn nhân & gia đình khác.

– Trường hợp sau khi hòa giải mà vợ, chồng đoàn tụ thì Thẩm phán sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của họ.

Bước 3: Ra quyết định công nhận ly hôn thuận tình

Trường hợp hòa giải ly hôn không thành thì Thẩm phán sẽ ra quyết định công nhận ly hôn thuận tình và sự thỏa thuận của các bên theo quy định Điều 212 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 khi có được đầy đủ các điều kiện sau đây:

– Hai bên vợ chồng có thực sự tự nguyện ly hôn;

– Hai bên đã thỏa thuận được về việc phân chia hoặc không phân chia tài sản chung, việc trông nom, chăn sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con;

– Sự thỏa thuận đó phải bảo đảm được quyền lợi chính đáng của vợ, con.

Lưu ý: Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành và các đương sự không thỏa thuận được về việc chia tài sản, việc trông nom, chăn sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con thì:

Tòa án đình chỉ giải quyết công nhận ly hôn thuận tình, thỏa thuận về nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn và thụ lý để giải quyết.

Tòa án không cần phải thông báo về việc thụ lý, không cần phải phân công lại Thẩm phán để giải quyết.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

5. Ly hôn thuận tình có cần phải đóng lệ phí hay không?

Theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn giảm, quản lý và sử dụng các án phí, lệ phí tòa án.

Theo đó, ly hôn thuận tình là việc giải quyết yêu cầu về dân sự, hôn nhân & gia đình, thương mại, lao động.

Hiện nay, lệ phí sơ thẩm giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình là 300.000 đồng. Lệ phí phúc thẩm giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình là 300.000 đồng.

Như vậy, khi giải quyết việc ly hôn thuận tình thì phải đóng lệ phí.

6. Thủ tục ly hôn thuận tình trong bao lâu?

Mặc dù việc ly hôn do hai vợ chồng đều thuận tình thì thời gian giải quyết ly hôn sẽ nhanh hơn nếu chỉ có yêu cầu ly hôn của một bên. Tuy vậy, thủ tục ly hôn thuận tình vẫn phải thực hiện theo đúng thủ tục quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự.

Do đó, thời gian để giải quyết việc ly hôn thuận tình phải trải qua các mốc: Xem xét đơn, nộp lệ phí tạm ứng, Tòa án nhân dân thông báo thụ lý, chuẩn bị xét đơn ly hôn, Tòa án ra quyết định công nhận ly hôn thuận tình…

7. Câu hỏi thường gặp liên quan đến ly hôn thuận tình

7.1 Sau khi ly hôn thuận tình thì thời điểm nào chấm dứt hôn nhân?

Quan hệ hôn nhân sẽ chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận ly hôn thuận tình có hiệu lực pháp luật.

7.2 Vợ chồng khi ly hôn thuận tình có được thỏa thuận về việc người nào sẽ chịu lệ phí ly hôn không?

Trong trường hợp vợ chồng ly hôn thuận tình thì vợ chồng được quyền thỏa thuận với nhau về việc ai chịu lệ phí ly hôn. Trường hợp vợ, chồng không thỏa thuận được với nhau về người có nghĩa vụ chịu lệ phí thì mỗi người sẽ phải chịu một nửa lệ phí ly hôn.

7.3 Ly hôn thuận tình thì vợ chồng có phải đến Tòa án để hòa giải?

Khi thuận tình ly hôn thì hai vợ, chồng cần phải cùng có mặt tại Tòa án để tham gia phiên hòa giải.

7.4 Có bắt buộc phải hòa giải khi ly hôn thuận tình không?

Theo quy định thì hòa giải là một thủ tục bắt buộc cần phải tiến hành trong giải quyết thuận tình ly hôn.

7.5 Có phải cấp dưỡng cho con riêng của vợ khi ly hôn thuận tình?

Cha chỉ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con ruột hoặc con nuôi. Nếu chưa nhận con riêng của vợ làm con nuôi thì không có nghĩa vụ cấp dưỡng cho người con riêng đó khi ly hôn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để được tư vấn đầy đủ và chính xác nhất mời bạn liên hệ với luật sư tư vấn ly hôn trực tuyến của LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ để được tư vấn thêm về vấn đề mà bạn đang gặp phải.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.