Tư vấn ly hôn
Dịch vụ ly hôn

Dịch vụ ly hôn, tư vấn ly hôn online đang là dịch vụ được rất nhiều người tìm đến và sử dụng. Hôn nhân là hạnh phúc của nhiều người và ly hôn là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi hôn nhân đã đi vào ngõ cụt, không còn tình yêu và cuộc sống không hạnh phúc thì ly hôn là điều khó tránh khỏi. Khi quyết định ly hôn ai cũng muốn giải quyết nhanh chóng, không muốn mất thêm thời gian của các bên, hiểu được tâm lý của bạn Việt Mỹ sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ ly hôn nhanh chóng, trọn gói và giá rẻ.

1. Ly hôn là gì?

Theo Điều 3 của Luật Hôn nhân và Gia đình, “Ly hôn” là việc chấm dứt quan hệ ly hôn theo phán quyết cuối cùng hoặc lệnh của tòa án. Nghĩa là hai vợ chồng muốn ly hôn thì phải làm thủ tục pháp lý, tòa án thực hiện việc này sau khi xem xét quyết định hoặc bản án công nhận thuận tình ly hôn của hai người.

Trong thủ tục ly hôn có hai hình thức ly hôn đó là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Ly hôn đơn phương là việc một bên nộp đơn ly hôn ra tòa và thuận tình ly hôn là khi cả hai bên đều đồng ý với việc ly hôn và các vấn đề khác như con cái, tài sản, trách nhiệm.

2. Các trường hợp ly hôn tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, nhìn chung có hai hình thức ly hôn là ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của bên kia) và ly hôn thuận tình (ly hôn thuận tình) cùng với lý do và thủ tục ly hôn. Các quy tắc khác nhau, vì vậy bạn cần biết:

a. Về thuận tình ly hôn:

Khi vợ hoặc chồng xin ly hôn chung, nếu xác định được các bên thực sự sẵn sàng ly hôn và đã thỏa thuận được việc chia tài sản, cấp dưỡng, giáo dục, chăm sóc và giáo dục con cái thì điều này được đảm bảo. lợi ích hợp pháp của vợ, chồng và con thì tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng quyền lợi hợp pháp của vợ và con không được bảo đảm thì Tòa án quyết định ly hôn.

b. Ly hôn theo yêu cầu của 1 phía (đơn phương ly hôn)

Trường hợp vợ, chồng yêu cầu ly hôn mà thủ tục hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án quyết định cho ly hôn nếu xét thấy vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng. hôn nhân lâm vào tình trạng khó khăn, không thể kéo dài thời gian chung sống, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Trường hợp vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án cho ly hôn.

c. Ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ly hôn có ngoại kiều được coi là ly hôn nếu có một trong các điều kiện sau đây:

 • Ly hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài hoặc ngược lại
 • Ly hôn giữa người nước ngoài nếu họ yêu cầu

3. Các dịch vụ ly hôn mà Việt Mỹ cung cấp cho khách hàng

Mỗi loại ly hôn có một quy trình giải quyết khác nhau, tuy nhiên khách hàng không cần lo lắng bởi dịch vụ ly hôn mà chúng tôi cung cấp bao gồm rất nhiều tình huống có thể xảy ra, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng bao gồm:

3.1 Dịch vụ ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là trường hợp các bên đã thuận tình ly hôn và đi đến thống nhất với nhau về mọi vấn đề như con cái, tài sản, trách nhiệm. Nhiều khách hàng cho rằng khi nghe nói đến ly hôn thuận tình thì thủ tục rất đơn giản và dễ hiểu. Nhưng trên thực tế, do chưa hiểu rõ các quy định của pháp luật và trình tự, thủ tục nên gặp nhiều khó khăn mà không đạt được kết quả như mong muốn.

Việt Mỹ mang đến cho khách hàng dịch vụ ly hôn nhanh chóng, sau khi ủy quyền cho luật sư thụ lý vụ ly hôn, khách hàng có thể dứt khoát rũ bỏ mọi lo lắng, phần còn lại để chúng tôi lo.

3.2 Dịch vụ ly hôn đơn phương

Đơn phương ly hôn là việc ly hôn theo yêu cầu của bên kia hoặc trường hợp hai bên đã thuận tình ly hôn nhưng vẫn còn tranh chấp về tài sản và con. Khác với ly hôn thuận tình, trong trường hợp này việc giải quyết ly hôn do tranh chấp tài sản, con cái sẽ khó khăn hơn.

Khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề tranh chấp, bởi đội ngũ luật sư và chuyên gia sẽ thay bạn giải quyết các vấn đề này. Thời gian giải quyết cũng được đẩy nhanh nhất có thể, nhiều trường hợp khách hàng chỉ phải ra tòa một lần mà hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo.

3.3 Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài

Ly hôn với người nước ngoài là việc ly hôn với vợ hoặc chồng là người nước ngoài. Ngoài những vấn đề thông thường như tài sản, con cái, một trong những trở ngại lớn nhất của khách hàng khi ly hôn với người nước ngoài là các thủ tục liên quan đến quốc tịch.

Dịch vụ ly hôn của Việt Mỹ thay mặt khách hàng giải quyết các vấn đề này để hoàn tất các thao tác giải quyết theo đúng trình tự. Cũng như hai hình thức ly hôn nêu trên, khách hàng không cần phải trực tiếp tham gia mà vẫn có thể giải quyết được sự việc.

3.4. Dịch vụ giải quyết tranh chấp về con cái và tài sản

Tài sản và con cái luôn là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp của các cặp vợ chồng trong quá trình ly hôn. Luật pháp toàn quốc không chỉ đưa ra những giải pháp tốt nhất mà còn thay mặt khách hàng giải quyết những tranh chấp này.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như: tư vấn giành quyền nuôi con, tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản, khiếu nại quyết định của tòa án, tăng quyền nuôi con sau bản án của tòa án

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn tại Việt Mỹ năm 2023

Công ty Việt Mỹ với đội ngũ luật sư ly hôn giàu kinh nghiệm và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực hôn nhân. Chúng tôi tin tưởng rằng trình độ và chuyên môn của đội ngũ luật sư ly hôn có thể giải quyết tất cả các vấn đề của khách hàng và giúp khách hàng trong quá trình ly hôn giải quyết vấn đề khi nảy sinh mâu thuẫn trong hôn nhân. Nếu bạn muốn những rắc rối trong hôn nhân của mình được giải quyết nhanh chóng.

4.1 Quy trình và thủ tục dịch vụ ly hôn trọn gói

Bước 1: Luật sư tư vấn về ly hôn tư vấn các phương thức giải quyết ly hôn bao gồm đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong các tranh chấp tài sản, nuôi con, giải quyết ly hôn,…;

Bước 2: Liên hệ viết đơn thuận tình ly hôn với đầy đủ những nội dung quan trọng và cần thiết. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ, chồng và những người tham gia vụ án ly hôn khác liên quan đến tranh chấp tài sản, nuôi con, nuôi con. vợ chồng, v.v.;

Bước 3: Luật sư xem xét hồ sơ vụ việc, phân tích và tư vấn về điều kiện giành quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng, chia tài sản chung, tài sản riêng, nghĩa vụ tài chính của vợ, chồng trong trường hợp ly hôn. .

Bước 4: Đại diện cho khách hàng hợp tác và tranh tụng tại tòa án.

Bước 5: Đại diện khách hàng trình bày các khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan vụ án ly hôn, tranh chấp tài sản, nuôi con, nợ chung… đến cơ quan có thẩm quyền;

Theo yêu cầu của khách hàng, Việt Mỹ sẽ bằng mọi cách có thể để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng một cách thiết thực và hiệu quả nhất trong mọi vụ án ly hôn.

Dịch vụ ly hôn
Dịch vụ ly hôn

4.2 Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ly hôn của Việt Mỹ

Sử dụng dịch vụ ly hôn của Việt Mỹ, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Luật sư ly hôn tư vấn các hình thức giải quyết ly hôn bao gồm ly hôn đơn phương và thuận tình ly hôn, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong các tranh chấp về tài sản, nuôi con, giải quyết ly hôn,…;
 • Hướng dẫn soạn thảo đơn ly hôn bao gồm đầy đủ những nội dung quan trọng và cần thiết của đơn khởi kiện. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng thủ tục ly hôn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ, chồng và những người khác trong các vụ án ly hôn liên quan đến tranh chấp tài sản, nuôi con, nuôi con. vợ chồng, v.v.;
 • Xem xét hồ sơ, phân tích và tư vấn về điều kiện giành quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng, quy định chia tài sản chung, tài sản riêng, nghĩa vụ tài chính của vợ, chồng trong trường hợp ly hôn;
 • Đại diện giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trong các vụ kiện tụng, ly hôn, tranh chấp tài sản, nuôi con, nợ chung… tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Luật sư ly hôn của Việt Mỹ tham gia bảo vệ quyền lợi cho các đương sự trong vụ án ly hôn:
 • Chia tài sản trong tranh chấp ly hôn và tranh chấp quyền nuôi con;
 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ, chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Bạn trực tiếp tranh chấp việc thay đổi người nuôi con sau khi ly hôn, tranh chấp mức cấp dưỡng;
 • Tranh chấp về xác định con trong trường hợp là cha hoặc mẹ của con;
 • Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định.

Theo yêu cầu của khách hàng, luật sư ly hôn Việt Mỹ nỗ lực hết mình để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng trong mọi vụ án ly hôn một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

5. Những khó khăn khách hàng thường gặp

Ly hôn là một quá trình không chỉ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống mà còn gây ra nhiều căng thẳng, mệt mỏi về tinh thần. Khách hàng có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết như:

a. Thứ nhất, khó khăn về thủ tục hành chính phức tạp và rườm rà.

Về nguyên tắc, Luật hôn nhân gia đình và các văn bản pháp luật có liên quan không bắt buộc mẫu đơn xin ly hôn phải viết tay hay đánh máy. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người bị tòa án từ chối khi nộp đơn ly hôn vì không nhận được đơn ly hôn viết tay. Không có cơ sở pháp lý cho vấn đề này. Không hạn chế việc viết đơn bằng tay nếu nội dung đơn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quy định của pháp luật.

Ngoài ra, mỗi tòa án có lịch nộp hồ sơ khác nhau để thuận tiện cho việc quản lý và điều hòa công việc. Vì vậy, bạn phải nắm rõ ngày giờ làm việc của từng tòa để tiết kiệm thời gian và công sức.

Đối với thủ tục giải quyết ly hôn, có thể nói khâu nộp đơn là khâu dễ dàng nhất nhưng thực tế lại quá khó khăn nên một khi tòa án nhận được yêu cầu thì chắc chắn sẽ còn rất nhiều khó khăn nữa. Theo quy định của pháp luật, ly hôn thuận tình khoảng hai tháng, ly hôn đơn phương khoảng bốn đến sáu tháng, nhưng trên thực tế thời gian rất lâu, có nhiều trường hợp chờ cả nửa năm vẫn không đến được tòa. Có nhiều trường hợp không thể ly hôn.

b. Thứ hai, khó khăn của bị cáo;

Nếu bị đơn không đồng ý ly hôn thì tìm mọi cách ngăn cản, gây khó khăn như: không xuất trình các giấy tờ cần thiết cho việc ly hôn, không ở tại nơi cư trú v.v. một vấn đề khó bởi nếu hai vợ chồng không thỏa thuận được ly hôn thì việc ly hôn trở thành tranh chấp, mà nếu là tranh chấp thì chắc chắn quá trình giải quyết sẽ rất khó khăn.

c. Thứ ba, khó khăn từ phía Tòa Án; 

Bước 1: Nộp đơn ly hôn

Đây là bước đầu tiên để hoàn tất thủ tục ly hôn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn của tòa án, đồng thời phải đúng ngày tòa án nhận đơn để trình bày yêu cầu, vì một số tòa án chỉ chấp nhận yêu cầu. trong ngày ngày chẵn hoặc lẻ khác nhau. Một trong những lý do phổ biến nhất mà mọi người bị trả lại là do họ mắc lỗi, viết đơn ly hôn là vô cùng quan trọng, tòa án có cả một quy trình xử lý đơn, vì vậy bạn phải nhận được nhiều đơn. hoặc hỏi kỹ trước khi viết, vì nếu viết sau, tòa sẽ trả lại;

Bước 2: Hòa giải đưa ra bằng chứng

Khi đã có đầy đủ giấy tờ, tòa án sẽ chỉ định thẩm phán thụ lý đơn ly hôn. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo thụ lý và thanh toán án phí từ thẩm phán phụ trách. Sau đó bạn sẽ được thông báo về lời khai và hòa giải. Đây là một bước rất quan trọng. Nếu bạn không thể chứng minh rằng trường hợp của bạn có đủ căn cứ để ly hôn, thì nhiều khả năng tòa án sẽ trả lại vụ án. Do đó, bạn cần cung cấp cho tòa án những chứng cứ chứng minh vợ chồng bạn không cùng quan điểm để làm căn cứ thuận tình ly hôn.

Bước 3: Nộp đơn ly hôn

Tòa án sẽ thông báo cho các bên ngày giờ xét xử sau khi đã xem xét kỹ lời khai và chứng cứ của các bên, nếu đủ tài liệu và lý do. Phiên điều trần sẽ xem xét toàn bộ hồ sơ và những gì nguyên đơn và bị đơn đã trình bày trước tòa để đưa ra quyết định cuối cùng;

Bạn phải tuân thủ quy trình một cách nghiêm ngặt và chính xác trong khi giải quyết các bước này. Chỉ cần sai một bước hoặc thiếu một loại giấy tờ cũng sẽ dẫn đến việc tòa án trả lại hồ sơ hoặc không. Yêu cầu khởi động lại.

d. Thứ tư: khó khăn trong việc chia tài sản và con cái sau khi ly hôn

Chia tài sản khi ly hôn luôn là vấn đề khó giải quyết trong nhiều cuộc ly hôn. Khó xác định thế nào là tài sản chung, thế nào là tài sản riêng? Ngoại tình ảnh hưởng thế nào đến việc chia tài sản? Tài sản bất động sản được phân bổ như thế nào để đầu tư, duy trì và phát triển? Trách nhiệm trong các khoản nợ? Nếu tài sản bí mật của vợ chồng bị phát hiện, họ có thể yêu cầu rằng họ đã được chia không?

6. Chi phí dịch vụ ly hôn tại Việt Mỹ

Tùy từng trường hợp, khách hàng của Việt Mỹ có nghĩa vụ đưa ra mức án phí ly hôn phù hợp, hợp lý và thấp nhất theo quy định hiện hành.

 • Luật sư tư vấn ly hôn trực tuyến miễn phí lần đầu qua Tổng đài Việt Mỹ
 • Phí luật sư tư vấn ly hôn trực tiếp tại văn phòng chúng tôi là 2.000.000 (được khấu trừ khi khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý với công ty chúng tôi).
 • Giá dịch vụ ly hôn trọn gói nhanh chóng giải quyết trong ngày – tùy theo địa điểm mà bạn có thể yêu cầu báo giá
 • Lệ phí trọn gói Ly hôn đơn phương – Liên hệ để được báo giá theo từng trường hợp
 • Chi phí ly hôn liên quan đến tài sản nước ngoài – liên hệ với chúng tôi để được báo giá theo từng trường hợp
 • Án phí ly hôn khi tranh chấp tài sản, quyền nuôi con – tùy từng trường hợp, liên hệ để được tư vấn
 • Phí dựa trên kết quả, hợp đồng do hai bên thỏa thuận.
 • Các khoản phí sẽ được tính tùy theo phạm vi công việc, chẳng hạn như chuẩn bị đơn đăng ký, xin phép gửi tài liệu và thực hiện tranh tụng tại tòa án.

7. Câu hỏi thường gặp về dịch vụ ly hôn

7.1 Vợ không tạo ra thu nhập có được chia tài sản khi ly hôn không?

Theo quy định của pháp luật, thu nhập do vợ chồng có được trong thời kỳ hôn nhân được xác định chung là tài sản chung vợ chồng. Do đó, người vợ là một bà nội trợ toàn thời gian, không có thu nhập, nhưng cô ấy có thể chia tài sản ngay cả khi ly hôn.

7.2 Vợ/ chồng không đứng tên trên giấy tờ có được chia tài sản khi ly hôn?

Nếu không có căn cứ chứng minh tài sản đang tranh chấp giữa vợ, chồng là tài sản riêng của các bên thì tài sản này được coi là tài sản chung. Do đó, nếu trên giấy tờ không có tên của một người nhưng không chứng minh được tên của người đó là tài sản của mình theo quy định của pháp luật thì tài sản đó là tài sản chung và không thể chia khi ly hôn.

7.3 Ly hôn thì có phải chia tiền lương hay không?

Trừ trường hợp có thỏa thuận khác, tiền lương sau khi kết hôn sẽ là thu nhập có được trong thời kỳ hôn nhân. Do đó, trong trường hợp ly hôn, các bên có quyền yêu cầu chia, vì đây là tài sản chung của vợ chồng.

7.4 Mẹ có quyền giành quyền nuôi con khi bố bị đi tù không?

Mẹ có quyền nuôi con nếu cha đã bị kết án về tội cố ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con hoặc tội vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ chăm sóc con.

7.5 Chồng có được giành quyền nuôi con dưới 3 tuổi hay không?

Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi chỉ được trao cho người cha nếu người mẹ không có quyền trực tiếp giám hộ, giám hộ hoặc sự đồng ý khác của cha mẹ, trừ khi phù hợp với lợi ích tốt nhất của đứa trẻ.

Trên đây là dịch vụ ly hôn do Việt Mỹ cung cấp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thủ tục ly hôn nhanh chóng, không tốn kém và toàn diện, hãy liên hệ với tổng đài tư vấn pháp luật của LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ. Nếu cần tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

5/5 - (10 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.