Graphic bảng giá thành lập công ty
Báo giá thành lập công ty

Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty, cá nhân, tổ chức cần phải nộp đầy đủ lệ phí theo quy định cho nhà nước. Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty sẽ mất thêm một khoản phí. Quý khách hàng có thể tham khảo báo giá thành lập công ty tại Việt Mỹ dưới đây để lựa chọn mức chi phí phù hợp. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Việt Mỹ, quy khách hàng có thể an tâm về chất lượng cũng như giá thành lập công ty vô cùng hợp lý.

1. Đối tượng nào phải nộp lệ phí đăng ký thành lập công ty?

Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 47/2019/NĐ-CP thì người có trách nhiệm nộp lệ phí đăng ký thành lập công ty là tổ chức, cá nhân khi đăng ký doanh nghiệp theo pháp luật Việt Nam.

Tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định thì Đăng ký thành lập công ty là việc cá nhân, tổ chức thành lập công ty đăng ký thông tin về công ty mà mình dự kiến thành lập, công ty (doanh nghiệp) đăng ký những thay đổi thông tin về việc đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh và sẽ được lưu giữ tại CSDL quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký thành lập công ty sẽ bao gồm đăng ký thành lập công ty, đăng ký hoạt động cho văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh và các các nghĩa vụ đăng ký và thông báo khác theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Báo giá thành lập công ty
Báo giá thành lập công ty

2. Khi thành lập công ty cần nộp những khoản chi phí nào?

Khi thành lập công ty khách hàng cần nộp những khoản chi phí sau:

Lệ phí đăng ký thành lập công ty nộp tại Sở kế hoạch & đầu tư

Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định doanh nghiệp sẽ phải nộp phí, lệ phí đăng ký thành lập công ty tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Người thành lập công ty có thể nộp lệ phí trực tiếp hoặc bằng dịch vụ thanh toán điện tử.

Bên cạnh đó, công ty khi thực hiện đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử sẽ được miễn lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì trong thời hạn là 30 ngày, công ty phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin về doanh nghiệp quốc gia.

Chi phí khắc con dấu công ty

Hiện nay, tùy vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu pháp nhân mà có mức giá khác nhau

Chi phí làm biển công ty

Tùy vào từ đơn vị làm biển công ty khác nhau mà có mức giá khác nhau.

Phí mua chữ ký số (Token)

Chữ ký số là một dạng USB được mã hóa sử dụng thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật công ty để ký tên trong tờ khai hoặc thao tác khác trên mạng điện tử nhằm xác định mọi thao tác là của công y.

Công ty có thể liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số thông dụng như Viettel, Vina, Vinca…. để thực hiện mua thiết bị Chữ ký số.

Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng

Công ty khi thành lập phải mở tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch và sử dụng để nộp thuế theo quy định bắt buộc hiện hành. Thủ tục để mở tài khoản ngân hàng sẽ không mất phí. Tuy nhiên, công ty cần đảm bảo số dư trong tài khoản tối thiểu là 1.000.000 đồng.

Kê khai và nộp lệ phí môn bài

Theo quy định tại Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 139/2016/NĐ-CP thì công ty thành lập năm 2021 sẽ được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập.

3. Lệ phí thành lập công ty là bao nhiêu?

Đây là lệ phí nhà nước và một số chi phí khác mà cá nhân, tổ chức có thể chi trả khi thành lập công ty.

3.1 Lệ phí thành lập công ty nộp cho nhà nước

Biểu phí, lệ phí đăng ký thành lập công ban hành kèm theo Thông tư số 47/2019/TT-BTC năm 2019 của Bộ Tài chính như sau:

Stt Nội dung Đơn vị tính Mức thu
1 Lệ phí đăng ký về doanh nghiệp (bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung GCN đăng ký doanh nghiệp và GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh của công ty) VNĐ/lần 50.000
2 Phí cung cấp thông tin về doanh nghiệp
3 Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh VNĐ/bản 20.000
4 Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại công ty VNĐ/bản 40.000
5 Cung cấp các báo cáo tổng hợp về công ty VNĐ/báo cáo 150.000
6 Công bố nội dung về đăng ký thành lập doanh nghiệp VNĐ/lần 100.000
7 Cung cấp thông tin của công ty theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên VNĐ/tháng 4.500.000

3.2 Chi phí khác sau khi thành lập công ty

Chi phí khác sau khi thành lập công ty có thể hiểu là chi phí để công ty có thể tiến hành các hoạt động, công ty sẽ cần phải tiến hành mua chữ ký số, phát hành hóa đơn điện tử hay đặt bảng hiệu công ty….. Khi đó sẽ có phát sinh thêm một số chi phí sau thành lập cụ thể như sau:

Chi phí khắc con dấu công ty

Chi phí phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu công ty, loại con dấu theo yêu cầu của công ty. Mức giá cho dấu tròn công ty có thể dao động khoảng từ 200.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ. Dấu chức danh của giám đốc công ty, chủ tịch công ty…. dao động khoảng từ 70.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ.

Phí mua chữ ký số

Chi phí mua chữ ký số phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và số năm sử dụng dịch vụ. Chữ ký số trong 03 năm sử dụng dao động từ 1.500.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ.

Lệ phí môn bài

Lệ phí môn bài sẽ căn cứ vào số vốn điều lệ công ty và được chia thành hai mức sau:

  • Vốn điều lệ công ty từ dưới 10 tỷ thì lệ phí môn bài là 2.000.000 VNĐ/năm.
  • Vốn điều lệ công ty trên 10 tỷ thì lệ phí môn bài là 3.000.000 VNĐ/năm.

Chi phí cho việc đặt biển hiệu công ty (loại dán hoặc treo): 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ (tùy yêu cầu lựa chọn và kích thước)

Chi phí cho việc mở tài khoản ngân hàng công ty: Nộp 1.000.000 VNĐ để duy trì tài khoản;

Lưu ý: Đây là chi phí khi công ty tự thực hiện toàn bộ các công việc kể trên. Công ty có thể sử dụng dịch vụ của các đơn vị uy tín có chuyên môn về thành lập công ty để tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.

4. Các đối tượng được miễn lệ phí thành lập công ty

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 47/2019/NĐ-CP quy định các đối tượng được miễn lệ phí đăng ký thành lập công ty, phí công bố nội dung đăng ký thành lập công ty bao gồm:

– Công ty bổ sung, thay đổi thông tin do thay đổi về địa giới hành chính sẽ được miễn lệ phí đăng ký thành lập công ty và phí công bố nội dung đăng ký thành lập công ty.

– Đăng ký giải thể công ty, tạm ngừng kinh doanh hoặc chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh sẽ được miễn lệ phí đăng ký công ty.

– Công ty thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử sẽ được miễn lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Cơ quan nhà nước đề nghị cung cấp thông tin phục vụ cho quản lý nhà nước sẽ được miễn phí cung cấp thông tin về doanh nghiệp.

– Công ty nhỏ và vừa được chuyển đổi từ hộ kinh doanh sẽ được miễn lệ phí đăng ký thành lập công ty và phí cung cấp thông tin về doanh nghiệp lần đầu.

5. Báo giá thành lập công ty tại Việt Mỹ

Khi thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức rất quan tâm tới chi phí thành lập. Các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Tuy nhiên, mức chi phí, giá thành lập công ty tại Việt Mỹ lại được nhiều cá nhân, tổ chức đánh giá là hấp dẫn, phù hợp với chất lượng dịch vụ. Việt Mỹ xin báo giá thành lập công ty tại Việt Mỹ dưới đây.

Bảng giá thành lập công ty trọn gói của Việt Mỹ:

Báo giá dịch vụ thành lập công ty tại Việt Mỹ
Báo giá dịch vụ thành lập công ty tại Việt Mỹ

Có thể thấy, đây là mức giá thành lập công ty vô cùng tiết kiệm. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Việt Mỹ, quý khách hàng còn có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

6. Câu hỏi thường gặp về bảng giá thành lập công ty

6.1 Đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử có phải đóng lệ phí?

Công ty khi thực hiện đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử được miễn lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp.

6.2 Đối tượng nào phải nộp phí cung cấp thông tin về công ty?

Tổ chức, cá nhân khi sử dụng các dịch vụ cung cấp thông tin công ty có trách nhiệm phải nộp đầy đủ lệ phí cung cấp thông tin về doanh nghiệp.

6.3 Trước khi thành lập công ty có thể mất những chi phí nào?

Chi phí đào tạo các nhân viên, chi phí để quảng cáo phát sinh trước khi thành lập công ty, chi phí đoạn nghiên cứu, chi phí chuyển dịch về địa điểm, chi phí mua và sử dụng các tài liệu kỹ thuật, sáng chế, giấy phép nhằm chuyển giao công nghệ, nhãn hiệu thương mại và lợi thế kinh doanh.

6.4 Chi phí trước khi thành lập công ty có được khấu trừ thuế không?

Đối với các khoản chi phí có thể phát sinh trước khi thành lập công ty, nếu có đầy đủ các hóa đơn, chứng từ hợp lệ theo quy định. Có văn bản về thỏa thuận, giấy ủy quyền, hợp đồng hợp pháp hay hóa đơn, chứng từ nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Thì sẽ được hạch toán vào chi phí được trừ khi thực hiện tính thuế thu nhập doanh nghiệp,

6.5 Chi phí dịch vụ thành lập công ty ở đâu tối ưu nhất?

Chi phí dịch vụ thành lập công ty mà khách hàng phải chi trả khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Việt Mỹ là tối ưu và là lựa chọn phù hợp nhất cho khách hàng.

Trên đây là báo giá thành lập công ty của Việt Mỹ, trong trường hợp gặp khó khăn trong việc chuẩn bị chi phí thành lập công ty hoặc còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty bạn liên hệ ngay với LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ được tư vấn thêm và nhận thêm ưu đãi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.