Tin tức sự kiện
vụ nổ súng giết người ở Đăk Lăk

Trước vụ nổ súng giết người ở Đăk Lăk, lực lượng Công an nhân dân đã tăng cường biện pháp bảo vệ và rà soát cẩn thận khu vực Đắk Lắk, nhằm đảm bảo an ninh và truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng. Dưới sự chỉ đạo và quyết liệt của lực lượng đã bắt giữ thành công 26 đối tượng cho đến trưa ngày 12/6. Sáng nay, sự xuất hiện của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Đắk Lắk thể hiện sự quan tâm và sẵn lòng chia sẻ của chính quyền đối với nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng trong vụ việc.

1. Đã bắt giữ 26 đối tượng nổ súng tại Đắk Lắk

Ngày 12/6 sáng, thông tin về vụ nổ súng giết người ở Đăk Lăk, Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công an cho biết, tính đến sáng 12/6/2023, lực lượng Công an nhân dân đã bắt giữ 22 đối tượng liên quan đến vụ tấn công trụ sở Ủy ban nhân dân 02 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk xảy ra vào sáng 11/6/2023.

Bắt giữ 26 đối tượng trong vụ việc nổ súng tại Đăk Lăk
Bắt giữ 26 đối tượng trong vụ việc nổ súng tại Đăk Lăk

Tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Đến 11 giờ 30 phút ngày 12/6, lực lượng Công an nhân dân đã bắt thêm 4 đối tượng tham gia vụ tấn công sử dụng súng tại Đắk Lắk, nâng tổng số đối tượng bị bắt lên 26.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ một số vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC.

“Việc truy quét các đối tượng còn đang lẩn trốn sẽ tiếp tục được tiến hành”, Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

2. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm viếng các nạn nhân vụ nổ súng tại Đắk Lắk

Sáng ngày 12/6, một đoàn công tác từ Trung ương, dưới sự lãnh đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, đã thăm viếng và động viên các nạn nhân trong vụ tấn công sử dụng súng tại Đắk Lắk.

Trong quá trình thăm viếng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã trực tiếp đến từng gia đình nạn nhân để thăm hỏi và động viên.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã yêu cầu các cấp chính quyền địa phương tại tỉnh Đắk Lắk chú trọng và hỗ trợ gia đình nạn nhân về mặt đời sống và tinh thần.

Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm viếng các nạn nhân vụ nổ súng tại Đắk Lắk
Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm viếng các nạn nhân vụ nổ súng tại Đắk Lắk

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cũng đã đến thăm và động viên hai chiến sĩ Công an bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã yêu cầu đội ngũ y tế chăm sóc và điều trị cho các chiến sĩ bị thương, nhằm đảm bảo sự phục hồi sớm nhất cho họ.

3. Bộ Quốc phòng tiến hành kiểm tra hiện trường vụ việc nổ súng tại Đắk Lắk

Theo TTXVN, sáng ngày 12/6, Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng để kiểm tra hiện trường vụ tấn công sử dụng súng tại trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng cùng Đoàn công tác đã nghe báo cáo về tình hình từ địa phương và tiến hành kiểm tra hiện trường vụ tấn công bằng súng tại trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur.

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng cùng Đoàn công tác đã khích lệ và động viên các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn và bảo vệ hiện trường tại hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur.

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng cũng đặt ra đề nghị rằng lực lượng chức năng, dân quân tự vệ và chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường tinh thần cảnh giác, duy trì an ninh trật tự và đảm bảo an toàn cho cư dân.

4. Chưa rõ danh tính đối tượng nổ súng ở Đắk Lắk làm chết và bị thương nhiều người

Trước đó, vào ngày 11/6, Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công an đã thông tin về sự cố mất an ninh và trật tự xảy ra tại Đắk Lắk.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, sáng sớm ngày 11/6/2023, tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra một sự cố khi một nhóm người chưa được xác định danh tính sử dụng súng tấn công vào trụ sở Công an của các xã Ea Tiêu và Ea Ktur, gây ra cái chết và thương tích cho một số cán bộ Công an xã, cán bộ xã và người dân.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ triển khai cuộc vây bắt đối tượng được đề cập. Đến 16 giờ 30 phút ngày 11/6, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã thành công trong việc bắt giữ 16 đối tượng có liên quan đến vụ việc xảy ra sáng sớm cùng ngày tại huyện Cư Kuin.

Lực lượng chức năng đã thành công trong việc giải thoát hai công dân bị bắt làm con tin, và công dân thứ ba đã tự giải thoát. Các đơn vị chức năng đang tiếp tục mạnh mẽ trong công tác truy bắt các đối tượng còn lại.

5. Cung cấp thông tin liên quan tới các đối tượng tấn công trụ sở Công an cho cơ quan chức năng

Hiện tại, Bộ Công an đã ra chỉ đạo cho Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ triển khai cuộc vây bắt nhóm đối tượng như đã nêu.

Bộ Công an đề nghị người dân trong huyện Cư Kuin và các khu vực lân cận giữ bình tĩnh, không hoang mang và tuân thủ yêu cầu của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng.

Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm đối tượng trên, đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan Công an gần nhất.

Bộ Công an cũng lưu ý rằng các cơ quan truyền thông cần kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải để đảm bảo tính chính xác và đúng sự thật của thông tin.

Logo

DỊCH VỤ LUẬT – TƯ VẤN THUẾ SỐ 1 HIỆN NAY

Dịch vụ Luật và Tư vấn thuế đáng tin cậy nhất hiện nay, được đánh giá cao bởi khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

HOTLINE: 0981 345 339 (HỖ TRỢ 24/7)

6. Bốn cán bộ và chiến sĩ công an xã đã hy sinh được truy thăng cấp 

Chiều 11/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị và Bộ trưởng Bộ Công an, đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 cán bộ và chiến sĩ Công an xã hy sinh trong vụ tấn công vào trụ sở Công an xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, Bộ trưởng đã quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Hoàng Trung (sinh năm 1981), quê quán: Nghi Lộc, Nghệ An, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, truy thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy đối với đồng chí Nguyễn Đăng Nhân (sinh năm 1994), quê quán: Yên Thành, Nghệ An, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra, Quyết định cùng truy thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Trần Quốc Thắng (sinh năm 1989), quê quán: Thạch Hà, Hà Tĩnh, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk; cùng với việc truy thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại uý đối với đồng chí Hà Tuấn Anh (sinh năm 1991), quê quán: Triệu Sơn, Thanh Hoá, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Đồng thời, ngay trong chiều nay, Bộ trưởng Tô Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân, cũng đã ký Quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng/gia đình đối với gia đình 4 đồng chí thuộc Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, hỗ trợ 50 triệu đồng/đồng chí đối với 2 đồng chí cán bộ Công an huyện Cư Kuin bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ, gồm Thượng úy Đàm Đình Bốp (sinh năm 1993), Phó Trưởng Công an xã Ea Ktur và Đại úy Lê Kiên Cường (sinh năm 1988), cán bộ Công an xã Ea Ktur.

Trước vụ nổ súng giết người ở Đăk Lăk, việc triển khai các biện pháp truy bắt đối tượng còn lại, đồng thời kêu gọi sự hợp tác và cung cấp thông tin từ phía cộng đồng, là những nỗ lực quan trọng để đảm bảo an ninh trật tự, và tạo sự yên tâm cho nhân dân trong vùng. Chính quyền cơ sở, các lực lượng chức năng và người dân cần duy trì tinh thần cảnh giác, hợp tác một cách chặt chẽ để đảm bảo an toàn và trật tự xã hội. Đồng thời, cần kiểm chứng và lan truyền thông tin đúng, chính xác nhằm tránh lan truyền thông tin sai lệch và gây hoang mang cho cộng đồng.

Dưới sự lãnh đạo và quyết tâm của Bộ Công an và các cơ quan chức năng, LUẬT VÀ KẾ TOÁN VIỆT MỸ hy vọng rằng các đối tượng liên quan sẽ sớm bị bắt giữ và đưa ra trước pháp luật để nhận hình phạt xứng đáng.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Nguyễn Thanh Phúc

Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.